ซีรีส์เกาหลี The Uncanny

8 เรื่องราวที่ต้องรู้ของ ซีรีส์เกาหลี The Uncanny counter ก่อนจบซีซั่น 1

Alternative Textaccount_circle
ซีรีส์เกาหลี The Uncanny
ซีรีส์เกาหลี The Uncanny

ซีรีส์เกาหลี The Uncanny Counter ซีรีส์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ด้วยเรื่องของเคาน์เตอร์สเหล่านักล่าปีศาจที่มีพลังวิเศษที่กำลังทำทุกวิถีทางในการปราบปีศาจร้ายที่สิงสู่ในร่างมนุษย์และไม่ได้มีแค่เส้นเรื่องการล่าปีศาจThe Uncanny Counter ยังพูดถึงหลากหลายประเด็นทั้งความสัมพันธ์การบูลลี่ในโรงเรียนการคอรัปชั่นในแวดวงการเมืองซึ่งความสนุกของเรื่องราวทั้งหมดจะเดินทางมาถึงบทสรุปในสัปดาห์นี้แล้ว และนี่คือคำถามที่เราต้องลุ้นคำตอบก่อนที่ซีซั่น 1 จะจบ!

8 เรื่องราวที่ต้องรู้ของ ซีรีส์เกาหลี The Uncanny counter ก่อนจบซีซั่น 1

ใครจะเป็นผู้ชนะระหว่าง “แบคฮยางฮี” หรือ “โดฮานา”

“แบคฮยางฮี” (อกจายอน) และ “โดฮานา” (คิมเซจอง) ต่างเป็นผู้หญิงสายต่อสู้เดือดๆทั้งคู่พวกเธอพบกันครั้งแรกกับการต่อสู้ในลิฟท์และมาพบกันอีกครั้งในการต่อสู้ท้ายอีพี 14 แบคฮยางฮีใช้แทคติกข่มขวัญโดฮานาเกี่ยวกับอดีตฝังใจของเธอแล้วยังยั่วยุด้วยการบอกว่าจะฆ่าเคาน์เตอร์สให้หมดหรือจะไว้ชีวิตโดฮานาให้เจ็บปวดกับการเป็นคนเดียวที่รอดชีวิตดีนี่คือปีศาจร้ายตัวแม่ที่เรารอไม่ไหวที่จะดูการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของพวกเธอ

ซีรีส์ The Uncanny counter

“ชินฮยอกอู” จะยื่นมือมาช่วยเหลือ “โซมุน”หรือไม่

“โซมุน” (โจบยองกู) มักจะมีปัญหากับ “ชินฮยอกอู” (จองวอนชาง) ทั้งโดนบูลลี่ทำร้ายร่างกายหนักข้อถึงเพื่อนๆของเขาด้วยแต่แล้วเมื่อพ่อของชินฮยอกอูถูกตำรวจจับข้อหาฆาตกรรมสถานะลูกชายนายกเทศมนตรีก็จบสิ้นลงไปด้วยเมื่อไม่มีบารมีพ่อหนุนหลังก็กลายเป็นว่าชินฮยอกอูกลับโดนรุมรังแกเสียเองทั้งบูลลี่ไถเงินแม้ว่าโซมุนจะเข้ามาช่วยทุกครั้งที่เห็นเหตุการณ์แต่ชินฮยอกอูก็เสียหน้าเกินกว่าจะขอบคุณเขาได้จนกระทั่งพ่อของชินฮยอกอูที่ดูแปลกๆไปและโซมุนก็เข้ามาขอความช่วยเหลือน่าสนใจมากว่าชินฮยอกอูจะเปลี่ยนใจกลับมาช่วยโซมุนหรือไม่และในท้ายที่สุดแล้วพวกเขาสองคนอาจจะเป็นเพื่อนกันได้ไหม?

ซีรีส์เกาหลี The Uncanny counter

การปรากฏตัวของ “ซนโฮจุน” เขาเป็นเคาน์เตอร์ส

นักแสดงรับเชิญในตัวอย่างตอนต่อไปเราได้เห็นซนโฮจุนมาปรากฏตัวและดูเหมือนเขาจะรู้เรื่องราวของเคาน์เตอร์สเป็นอย่างดีและถ้าเช็คจากทรงผมก็จะเห็นว่าซนโฮจุนมีผมหยักศกเหมือนกันซึ่งเป็นไปได้ว่าเขาคือเคาน์เตอร์สจากพื้นที่อื่นที่อาจจะเข้ามาช่วยเหลือทีมเคาน์เตอร์สร้านบะหมี่ในการปราบปีศาจชินมยองฮวีให้จงได้ซึ่งซนโฮจุนเป็นนักแสดงที่เคยมีผลงานกับผู้กำกับยูซอนดงมาก่อนจึงมาร่วมเป็นนักแสดงรับเชิญในครั้งนี้

ซีรีส์เกาหลี 2021

ปีศาจชีจองชินแท็กทีมกับ “ชินมยองฮวี” เบอร์นี้แล้วเคาน์เตอร์สจะสู้ได้หรือไม่

“ชีจองชิน” (อีฮงแน) ได้พิสูจน์แล้วว่าเขาคือปีศาจตัวสำคัญที่เพิ่มพลังของตัวเองจนเป็นปีศาจร่างสมบูรณ์ที่มีชีวิตอมตะทั้งยังกล้าทำลายร่างสิงสู่ของตัวเองแล้วย้ายไปสิงในร่างของนายกเทศมนตรีชินมยองฮวียิ่งเคาน์เตอร์สพยายามเท่าไหร่ปีศาจชินมยองฮวียิ่งเรียนรู้แทคติกที่จะเอาชนะทั้งยังคร่าชีวิตมนุษย์เพื่อเพิ่มพลังอำนาจของตัวเองแล้วอย่างนี้เคาน์เตอร์สจะเอาชนะปีศาจตนนี้ได้อย่างไร

ซีรีส์ Netflix

“โซมุน” จะได้พบพ่อกับแม่อีกสักครั้งหรือไม่?

ตั้งแต่ชีจองชินตายไปก็ยังไม่มีคำตอบว่าวิญญาณที่ปีศาจกลืนกินเข้าไปนั้นยังคงอยู่หรือไม่สำหรับโซมุนเขายังเชื่อและมีความหวังว่าวิญญาณของพ่อและแม่รวมถึงวิญญาณอื่นๆที่โดนกลืนกินไปนั้นยังคงอยู่ในร่างของชินมยองฮวีนี่เป็นคำถามที่คนดูคอยลุ้นเอาใจช่วยโซมุนให้เขาได้พบพ่อแม่อีกสักครั้งเตรียมทิชชู่ไว้ซับน้ำตาเลยดีกว่า

ซีรีส์ Netflix

 แล้วทีมเคาน์เตอร์สจะได้พบกับ “ชอลจอง” หรือไม่

ในบรรดาวิญญาณที่ปีศาจดูดกลืนไปนั้นยังมีวิญญาณของชอลจองเคาน์เตอร์สรุ่นใหญ่ที่เสียชีวิตในอีพี 1 อยู่ด้วยซึ่งโซมุนเองก็มาทำหน้าที่เคาน์เตอร์สแทนที่ชอลจองเพราะอยากจะได้พบเขาสักครั้งก่อนที่รุ่นพี่จะเดินทางไปสู่สุคติดังนั้นในอีพีท้ายๆของซีรีส์เชื่อแน่ว่าจะมีฉากเรียกน้ำตาที่ถ่ายทอดผ่านความสัมพันธ์ของเหล่าเคาน์เตอร์สอย่างแน่นอน

ซีรีส์ Netflix

เราจะได้ลุ้นความรักและเรื่องราวดีๆระหว่าง “ชูแมอ๊ก” กับ “ชเวจางมุล” หรือไม่

“ชเวจางมุล” (อันซอกฮวาน) เริ่มแสดงท่าทีกับ “ชูแมอ๊ก” (ยอมฮเยรัน) ขึ้นเรื่อยๆเรื่องราวค่อยๆเปิดเผยว่าพวกเขาต่างร่วมงานเป็นเคาน์เตอร์สกันมายาวนานเข้าขารู้ใจกันเป็นอย่างดีซึ่งตัวชูแมอ๊กเองก็น่าจะมีใจให้แต่ก็ยังสงวนท่าทีเอาไว้สองอีพีสุดท้ายคงมีลุ้นว่าเราจะได้เห็นฉากน่ารักกุ๊กกิ๊กระหว่างเขาทั้งสองคน

The Uncanny counter

จะมีการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่าง “โซมุน” และ “โดฮานา” หรือไม่

ถ้ายังจำกันได้โซมุนแอบชอบพี่โดฮานามาตั้งแต่พบหน้ากันครั้งแรกและตามมาด้วยฉากโรแมนติกเบาๆทั้งตอนที่โดฮานาไปกินข้าวที่บ้านโซมุนหรือฉากที่โซมุนชวนย่างหมูสามชั้นเยียวยาจิตใจตามมาด้วยฉากน่ารักที่โดฮานาต้องยอมเล่นตามน้ำเป็นแฟนของโซมุนเมื่ออยู่ต่อหน้าคุณปู่คุณย่าด้วยความที่โซมุนยังเด็กกว่าและยังเรียนหนังสืออยู่ก็อาจจะดูไม่งามนักถ้าโดฮานาจะมีความรู้สึกกับเขามากกว่านั้นเอาเป็นว่าในซีซั่นแรกเราอาจจะยังไม่ได้เห็นความโรแมนติกระหว่างพวกเขาแต่ในซีซั่นสองก็มีสิทธิ์ลุ้นอยู่เหมือนกัน

The Uncanny counter

ห้ามพลาดเด็ดขาดกับสองอีพีสุดท้ายของซีรีส์ The Uncanny Counter ที่จะออกอากาศบทสรุปในซีซั่นแรกทาง Netflix เท่านั้น!


ข้อมูลจาก : Netflix

สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่ทมเติมได้ที่นี่

8 สัญลักษณ์แห่งรักที่คุณจะไม่มีวันมองว่าธรรมดาอีกต่อไป เมื่อดูซีรีย์เกาหลี Goblin

ล้วงลึกซีรี่ส์สุดสะพรึง Sweet Home ความปรารถนาของผู้คนเปลี่ยนเป็นสัตว์ประหลาด

จบจาก ซีรีส์ Start-Up แล้ว จะมูฟออนอย่างไรดี มีลิสต์มาฝาก!

  

Praew Recommend

keyboard_arrow_up