เซอร์ไพรส์ “เจมส์ เต้ย” ร้อง “ไกลแค่ไหนคือใกล้”

“สำหรับเจมส์นะครับ สิ่งสำคัญที่เซอร์ไพรส์มากๆ น่าจะเป็นที่พี่เต้ยมาร้องเพลงครับ เพราะพี่เต้ยเคยบอกว่าปกติพี่ไม่ร้องเพลงนะ แต่กลายเป็นว่ามาร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ไม่รู้ว่าจะอินหรือฮาดี”

เซอร์ไพรส์ “เจมส์-เต้ย” ร้อง “ไกลแค่ไหนคือใกล้” ประกอบหนัง “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ”

หลายคนคงทราบข่าวคู่พระนางขวัญใจวัยรุ่นแห่งยุคที่ได้รับการยอมรับว่าฮอตที่สุดในนาทีนี้ เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข และเต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ ว่าถูกผู้กำกับระดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่างอุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร เลือกให้มารับบท “แทน-จูน” 2 ตัวละครสำคัญที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวความรักความทรงจำใน “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” ภาพยนตร์รักโรแมนติคเรื่องล่าสุดของ “สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล” ที่มีโปรแกรมเข้าฉายในวันที่ 13 ก.พ.นี้กันแล้ว

ล่าสุดสหมงคลฟิล์มฯได้เตรียมเซอร์ไพรส์พิเศษที่ตั้งใจมอบให้เป็นของขวัญต้อนรับเทศกาลปีใหม่สำหรับแฟนๆ เจมส์-เต้ย รวมไปถึง ผกก. อุ๋ย-นนทรีย์ 1 ชิ้นนั่นคือ บทเพลง “ไกลแค่ไหนคือใกล้” ประกอบภาพยนตร์จากเสียงร้องของทั้งคู่ที่แอบลัดคิวงานอันยาวเหยียดก่อนปีใหม่ย่องเข้าห้องอัดบันทึกเสียงเสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยโดยได้ คชภัค ผลธนโชติ หรือ “พล วง Clash” ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์เพลงต้นฉบับจากเสียงร้อง GETSUNOVA มารับหน้าที่โปรดิวเซอร์ติวเข้มและควบคุมการร้องทั้งเจมส์และเต้ยด้วยตัวเอง

สาวเต้ยเล่าถึงห้วงเวลาสุดแสนพิเศษนี้ว่า“จริงๆ เต้ยไม่รู้ว่าจะพิเศษกับทุกๆ คนรึเปล่า แต่ว่ามันพิเศษสำหรับเต้ยมากๆ คือตอนแรกพี่อุ๋ยเขาคงชั่งใจอยู่นานว่าจะให้เต้ยร้องเพลงนี้ดีมั้ย แต่ที่สุดเขากล้าที่จะลอง ทำให้เต้ยรู้สึกดีขึ้นไปอีก จะเรียกว่าพี่เขาเชื่อมั่นเหรอ ไม่รู้กัดฟันอยู่หรือเปล่า ยังไงก็ต้องขอขอบคุณพี่อุ๋ยมากๆ นะคะ และหวังว่ามันจะโอเคค่ะ(หัวเราะ)

“อีกอย่างเพลง ไกลแค่ไหนคือใกล้ ก็เป็นเพลงของวง GETSUNOVA ซึ่งเป็นเพื่อนของเต้ยเอง ก็รู้ๆ กันอยู่ว่าเพลงนี้ดังมากๆ เลยรู้สึกเป็นเกียรติและดีใจมากๆ ที่ได้มาร้อง cover เพลงนี้ ถือเป็นเพลงของตัวละครที่เต้ยเล่นเลยค่ะ ซึ่งก็คือบทของจูน คิดว่าน่าจะทำให้คนที่ได้ฟังอินไปกับตัวละครของเต้ยได้ และอ๋อ… น้องเจมส์ร้องเองด้วย เสียงเขาเพราะมาก เพราะฉะนั้นก็ขอฝากเพลงนี้ด้วยนะคะ

มาฟังหนุ่มเจมส์กันบ้าง “สำหรับเจมส์นะครับ สิ่งสำคัญที่เซอร์ไพรส์มากๆ น่าจะเป็นที่พี่เต้ยมาร้องเพลงครับ เพราะพี่เต้ยเคยบอกว่าปกติพี่ไม่ร้องเพลงนะ แต่กลายเป็นว่ามาร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ไม่รู้ว่าจะอินหรือฮาดี (หัวเราะ)

“ต้องขอบคุณพี่อุ๋ย ผู้กำกับซึ่งคอยใส่ใจและมีไอเดียว่าถ้าเกิดมีเสียงของตัวละครในเรื่องร้องขึ้นมาจริงๆ แล้วนำมาประกอบภาพยนตร์ใน 1 ซีนหรือว่าในหลายๆ ซีนก็ตาม น่าจะช่วยโอบอุ้มอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครให้มีความแน่นมากขึ้น เป็นที่มาที่ทำให้แฟนๆ จะได้เห็นเจมส์กับพี่เต้ยที่นอกจากจะมีการถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครออกมาผ่านการแสดงแล้วก็ยังมีโอกาสถ่ายทอดอารมณ์ผ่านทางบทเพลงด้วย และคงจะทำให้ทุกคนที่ได้ฟังรู้สึกได้ว่า เฮ้ย…บทเพลงก็สามารถทำให้เรารู้สึกกับตัวละครได้ มันแตะหัวใจได้ว่ามันเต้นอยู่ในจังหวะไหนอยู่ ณ ตอนนั้น”

สำหรับบทเพลง “ไกลแค่ไหนคือใกล้” กล่าวได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปรากฎการณ์บทเพลงสุดไพเราะแห่งปี ที่นอกจากเนื้อหาที่สื่อความหมายถึงระยะห่างของความใกล้ชิดในความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวในยุคนี้ตรงกับความสัมพันธ์ของ 2 ตัวละครเจมส์และต้นแล้ว ยังกล่าวได้ว่าเป็นบทเพลงๆ เดียวในประวัติศาสตร์เพลงไทยที่มียอดผู้ฟังกดไลค์ให้เพลงนี้ในโซเชียลเน็ตเวิร์คไปแล้วมากถึงกว่า 96 ล้านวิว สำหรับเวอร์ชั่นเพลงประกอบภาพยนตร์ในเสียงร้องของ “เจมส์-เต้ย” พร้อมให้ทุกคนได้เข้ามารับฟัง ถ้าชอบก็อย่าลืม กดไลก์และแชร์กันต่อด้วยนะจ๊ะ ติดตามรับฟังได้ที่ https://www.facebook.com/sahamongkolfilmint

Praew Recommend

keyboard_arrow_up