“เจมส์ มาร์” ภูมิใจครั้งหนึ่งได้ถ่ายทอดความภักดี ผ่านภาพยนตร์สั้นเทิดพระเกียรติ

ที่สุดของความภูมิใจในสายอาชีพของเหล่านักแสดง ก็คงเป็นการได้เล่นละครเทิดพระเกียรติ ถ่ายทอดความจงรักภักดีและซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เช่นเดียวกับพระเอกหนุ่มตี๋ เจมส์ มาร์ ที่ครั้งหนึ่งได้รับโอกาสถ่ายทอดภาพยนตร์สั้นเทิดพระเกียรติ โดยเจ้าตัวเผยความรู้สึกว่า

“ผมรู้สึกภาคภูมิใจมากครับ ที่ครั้งหนึ่งผมได้มีโอกาสได้เล่นภาพยนตร์สั้นไทยนิยม เรื่อง เจ้าชายป้อม โดยจะเป็นเรื่องราวของเด็กคนหนึ่งที่ไม่มีอนาคต ไม่ได้เรียน ไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน แข่งแต่มอเตอร์ไซค์ แต่วันหนึ่งเขารู้สึกอยากเรียนขึ้นมาแต่ไม่มีเงิน เลยเข้าไปที่มูลนิธิพระดาบส ซึ่งเป็นโครงการของพระองค์ท่านที่เปิดโอกาสให้คนที่อยากเรียน อยากมีความรู้ด้านอาชีพเข้ามาเรียน ที่นี่เขาสอนฟรีทุกอย่างเลยครับ เพื่อที่ว่าคนที่เข้ามาเรียนจะได้มีอนาคต และต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นผลงานการแสดงครั้งแรก สำหรับผมทุกวันนี้เมื่อนึกย้อนกลับไปในทุกๆ ครั้ง ก็รู้สึกภูมิใจและดีใจมากที่เรามีโอกาสได้มาเล่นเรื่องนี้และจะเป็นหนึ่งผลงานที่เราจะจดจำไปตลอด”

อนึ่ง มูลนิธิพระดาบส เป็นโครงการในพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เริ่มดำเนินการในพ.ศ. 2519 มีวัตถุประสงค์ เพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสทางการศึกษา ขาดแคลนทุนทรัพย์ ไม่มีอาชีพ และไม่มีความรู้พื้นฐานเพียงพอที่จะเข้าศึกษาต่อในสถาบันวิชาชีพ หากแต่มีความยินดีสนใจใฝ่ศึกษา และมีความเพียรอย่างจริงจัง ให้ได้รับโอกาสฝึกวาชีพและฝึกอบรมคุณธรรมศีลธรรมเพื่อให้สามารถประกอบสัมมาอาวีชะ สร้างตนเอง ช่วยเหลือครอบครัว สังคมและประเทศชาติ

นอกจากนี้หนุ่ม “เจมส์ มาร์” ยังเผยแนวคิดและการดำเนินชีวิตตามรอย “พ่อ” ว่า

“สำหรับคำสอนของพระองค์ท่านที่ยึดนำมาปฏิบัติคือการเป็นลูกที่ดี ไม่เบียดเบียนผู้อื่นและการทำบทบาทหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด อย่างในฐานะที่ผมเป็นนักแสดงคนหนึ่ง เราก็อยากจะมอบความสุขให้กับทุกๆ คนที่คอยดูผลงานของเราให้ได้มากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ เหมือนกับที่พระองค์ท่านคอยมอบความสุขให้กับลูกๆ ทุกคน”

เจมส์ มาร์

เจมส์ มาร์

นิทรรศการ “พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา”
นิทรรศการ “พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา” ยังเปิดให้เข้าชม ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2559 เวลา 09.00 – 17.00 น. ณ ชั้น G อาคารมาลีนนท์ 2 สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 (พระราม 4)

jma7

เรื่อง : Red Apple_แพรวดอทคอม

Praew Recommend

keyboard_arrow_up