รสชาติความเป็นพ่อของ ติ๊ก-เจษฎาภรณ์เน้นเลี้ยงลูกติดดิน อยู่กับธรรมชาติ ไม่ฟุ้งเฟ้อวัตถุนิยม!

ติ๊ก-เจษฎาภรณ์เน้นเลี้ยงลูกติดดิน พร้อมแนะนำถ้าใครยังไม่มีก็ขอให้รีบมีด่วน!

ติ๊ก-เจษฎาภรณ์เน้นเลี้ยงลูกติดดิน จริงๆ ยอมรับเลยว่าพระเอกติ๊กเป็นคุณพ่อที่สอนลูกได้ดีมากๆ เพราะต่อจะให้ทำงานหนักขนาดไหน แต่ถ้าว่างเมื่อไหร่ ติ๊กจะไม่มีการพาลูกไปเดินห้างตากแอร์เย็นๆ แน่นอน บ้านนี้เขาเน้นวิถีธรรมชาติ หนุ่มติ๊กจะพาน้องเต็นท์ ไปสวนสัตว์ สัมผัสธรรมชาติมากกว่าจ้า นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวของความเป็นพ่อของหนุ่มคนนี้อีกมากมาย ไปติดตามกันเลย

ลูกติ๊ก เจษฎาภรณ์,ติ๊ก-เจษฎาภรณ์เน้นเลี้ยงลูกติดดินติ๊กพยายามหยิบยื่นสิ่งที่ตัวเองชอบให้กับลูกค่อยๆ ซึมซับ “ทุกวันนี้บอกเลยว่าสกิลการเป็นคุณพ่อของผมสูงมาก เพราะเคยเลี้ยงน้องชายคนเล็กมาก่อน เคยเปลี่ยนผ้าอ้อม ป้อนนม ทำทุกอย่าง
พอมาถึงลูกตัวเอง เลยแค่ทบทวนความจํานิดหน่อยก็สบายละ”

ลูกติ๊ก เจษฎาภรณ์,ติ๊ก-เจษฎาภรณ์เน้นเลี้ยงลูกติดดินแต่ทักษะใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งอย่างคือ การร้องเพลง แมงมุมลาย ได้จบเพลงด้วย “จริงๆ เคยได้ยินเพลงนี้มานานแล้ว แต่ร้องไม่เป็น แต่ตอนนี้ร้องได้คล่องเลย ผมอาศัยหาเนื้อเพลงจากในยูทูบ ซึ่งต้องบอกว่าบังเอิญช่วงนั้นทํารายการเนวิเกเตอร์ตอนแมงมุม ช่วงหาข้อมูลเลยคาบเกี่ยว ได้ทั้งข้อมูลไปทํางานกับเพลงไปร้องให้ลูกฟัง ซึ่งพอฟังผมร้องเขาก็หลับนะ ไม่รู้ว่าเพราะง่วงหรือรําคาญประมาณว่าขอหลับดีกว่า (หัวเราะ)

ลูกติ๊ก เจษฎาภรณ์,ติ๊ก-เจษฎาภรณ์เน้นเลี้ยงลูกติดดิน“ผมช่วยเลี้ยงลูกทุกอย่างนะครับ ยกเว้นให้นมนี่ละที่ทําไม่เป็น แต่ถ้าวันไหนที่ไม่มีงานผมก็อยู่บ้านทั้งวัน และอยู่ไม่นิ่งด้วย ต้องหาอะไรซ่อมก๊อกๆแก๊กๆในบ้านไปเรื่อย แต่ยังใม่ถึงขั้นซ่อมแอร์นะ  (หัวเราะ) เป็นพวกของง่ายๆ อย่างเปลี่ยนหลอดไฟมากกว่านะ บางอย่างก็ซ่อมแล้วพัง อย่างครั้งหนึ่งทีวีมีปัญหา ลองซ่อมแล้วไม่ประสบความสําเร็จ จึงได้ข้อสรุปว่าส่งศูนย์ซ่อมดีที่สุด(หัวเราะ)

ลูกติ๊ก เจษฎาภรณ์,ติ๊ก-เจษฎาภรณ์เน้นเลี้ยงลูกติดดิน“น้องเต็นท์ไม่ได้เปลีย่นอะไรในตัวผมเลย นอกจากทําให้ผมมีความสุขขึ้น เด็กมีความน่ารักของเขา เดี๋ยวก็ยิ้ม เดี๋ยวก็หัวเราะ ทําให้ผมรู้สึกว่าทุกครั้งที่กลับบ้านจะได้เจอสิ่งใหม่อยู่ตลอด เพราะในแต่ละวันเขาจะมีความสามารถเพิ่มขึ้น เมื่อวานยังทําไม่เป็น วันนี้เป็นแล้ว อย่างตอนสอนนับนิ้ว1 2 3 4 ครั้งแรกก็มองเฉยๆ พออีกวันเรานับนิ้วให้ดูเหมือนเดิมหนนี้เขาชี้ตามนิ้วเราได้ มหัศจรรย์มาก แล้วถ้าผมใส่อะไรเพิ่มเติมให้แล้วลูกสามารถเป็นได้อย่างนั้น ผมจะภูมิใจมาก อย่างที่ผ่านมาผมกับภรรยาอยากสอนให้ลูกรู้จักการแบ่งปันจึงแทรกเรื่องเหล่านี้ลงในชีวิตประจําวัน เช่น ตอนกินผลไม้ แทนที่เต็นท์จะกินคนเดียว เราจะสอนให้เขาป้อนพ่อ แม่ คุณยาย และคุณย่าแล้วมีวันหนึ่งที่เขายื่นผลไม้ให้เราโดยไม่ต้องบอกก่อน พอเห็นแล้วก็อืม…ดีจัง มีลูกแล้วสนุกนะครับ แนะนําเลย ถ้าใครยังไม่มีก็ขอให้รีบมี ประเด็นคือเดี๋ยวเราแก่แล้ววิ่งตามลูกไม่ทัน”

อิจฉาเนอะ! มีลูกแล้วมีความสุขแบบนี้นี่เอง

เรื่อง : นิตยสารแพรว

ภาพ:@peachystarlight

Praew Recommend

keyboard_arrow_up