โอ๊ต มาร์ติน

โพสต์บริจาค 250,000 เหลือจริง 500! โอ๊ต มาร์ติน ชี้แจงถูกฝ่ายการเงินฉ้อโกง

Alternative Textaccount_circle
โอ๊ต มาร์ติน
โอ๊ต มาร์ติน

จากกรณียอดเงินบริจาคไม่ตรงปก! 250,000 เหลือ 500 บาท ของดีไซเนอร์ชื่อดัง โอ๊ต มาร์ติน ล่าสุดเจ้าตัวออกมาชี้แจงถึงเรื่องนี้แล้วว่าที่แท้ถูกฝ่ายการเงินฉ้อโกง

จากกรณียอดเงินบริจาคไม่ตรงปก! 250,000 เหลือ 500 บาท ของดีไซเนอร์ชื่อดัง โอ๊ต มาร์ติน ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องนี้แล้วว่าที่แท้ถูกฝ่ายการเงินฉ้อโกง

โอ๊ต มาร์ติน

เป็นประเด็นร้อนไฟลุกในวงการแฟชั่นเมืองไทยเลยทีเดียว เมื่อดีไซเนอร์ชื่อดัง โอ๊ต มาร์ติน ซึ่งเคยมีผลงานดีไซน์ชุดต่างๆ ให้กับนางเอกระดับแม่เหล็ก ถูกวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการบริจาคเงินไม่ตรงปกให้กับโรงพยาบาลต่างๆ โดยเรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อโอ๊ตได้โพสต์ผ่านโซเชียลมีเดียว่าเขาได้บริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลธรรมศาสตร์มีระบุว่ายอดบริจาค 250,00 บาท แต่เมื่อนำไปสแกนดูก็พบว่า ยอดเงินที่แท้จริงคือ 500 บาท  เช่นเดียว ยอดเงินบริจาคให้โรงพยาบาลศิริราช 500,000 บาท เหลือ 1,000 บาท และ มูลนิธิรามาธิบดี 350,000 เป็น 1,000 บาท  ซึ่งไม่เหมือนข้อความที่โพสต์ไปเลย จึงทำให้ถูกชาวโซเชียลตำหนิอย่างแรง

โอ๊ต มาร์ติน

ล่าสุดดีไซเนอร์ชื่อดังได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีนี้แล้ว โดยระบุว่าเขาถูกฝ่ายการเงินฉ้อโกง “จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ เนื่องจากฝ่ายการเงินของข้าพเจ้าได้ทำการฉ้อโกงเงินบริจาคของข้าพเจ้า จำนวน 1,050,000 บาท ด้วยการโอนยอดเงินไม่ตรงกับความเป็นจริงเพื่อหลอกให้ข้าพเจ้าเข้าใจผิดและโพสต์ไปในไอจี-เฟซบุ๊กของข้าพเจ้า โดยการปลอมแปลงสลิปโอนเงินให้ข้าพเจ้า เป็นเหตุให้เกิดความวุ่นวายและเสียชื่อเสียงให้กับตัวข้าพเจ้านั้น ตอนนี้ข้าพเจ้าได้มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายของข้าพเจ้าดำเนินการ และข้าพเจ้าจะโอนเงินตามยอดที่แจ้งไว้ทั้งหมดเพื่อเป็นการแสดงเจตนาบริสุทธิ์ของข้าพเจ้าที่ตั้งใจจะทำบุญช่วยเหลือโรงพยาบาลต่างๆ จึงเรียนมาเพื่อทราบ”

โอ๊ต มาร์ติน

อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 26 มี.ค.2563 ดีไซเนอร์คนดังได้โพสต์สลิปใหม่ระบุบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือ 2 โรงพยาบาลคือ  โรงพยาบาลศิริราช จำนวน 500,000 บาท  โรงพยาบาลธรรมศาสตร์อีก 350,000 บาท และมูลนิธิรามาธิบดีฯ ซึ่งจากการตรวจสอบยอดเงินตรงตามจริง

โอ๊ต มาร์ติน

โอ๊ต มาร์ติน


ข้อมูลจาก : twitter @DgafSense

สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

เปิดไทม์ไลน์พนักงานเสิร์ฟ ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 อาร์ม & น้ำฝน ขอโทษผู้ร่วมงาน

Praew Recommend

keyboard_arrow_up