เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี บริจาคเงิน 2.5 ล้านบาทให้กับ 5 โรงพยาบาลสู้ Covid-19

Alternative Textaccount_circle
เบลล่า ราณี
เบลล่า ราณี

เบื้องหน้าบริจาค 20 บาท เบื้องหลังนางเอกขวัญใจมหาชน เบลล่า ราณี ควักเงิน 2.5 ล้านบาท ให้กับ 5 โรงพยาบาลสู้กับไวรัส Covid-19

เบลล่า ราณี

นางเอกสาวขวัญคนไทย เบลล่า ราณี 

ก่อนหน้านี้เราได้เห็นข่าวน้ำจิตน้ำใจของคนดังต่างประเทศมาเยอะแล้ว วันนี้จึงพามาโฟกัสเรื่องราวดีๆ ของคนบันเทิงเมืองไทยที่น่ารักไม่แพ้ชาติใดในโลก มาฝากกันบ้าง

อย่างที่ทราบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (Covid-19) ทำให้ผู้คนเดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้า โดยเฉพาะเครื่องมือป้องกันพื้นฐาน เจลล้างมือ หน้ากากอนามัย มีราคาแพง บางกลุ่มสามารถซื้อหาได้ แต่ก็มีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ไม่สามารถเอื้อมถึง แต่ล่าสุดคนบันเทิงเมืองไทยหลายคนได้ออกมาเทคแอคชั่น ด้วยการแสดงน้ำใจในการช่วยเหลือซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

นอกจากสิ่งของแล้ว ในวันนี้ก็เริ่มมีคนดังบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือหน่วยแพทย์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น “อารยา เอ ฮาร์เก็ต” ที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เธอเดินทางไปยังมูลนิธิรามาธิบดี เพื่อนำเงินจำนวน 1,200,000 บาท ไปมอบให้กับทีมแพทย์เพื่อซื้อเครื่องช่วยหายใจรุ่น Advance servo สำหรับใช้ในการดูแลรักษาผู้ป่วยที่ได้รับเชื้อไวรัสเข้าสู่ร่างกาย

และล่าสุด เบลล่า ราณี แคมเปน เจ้าของบทบาทแม่หญิงการะเกด ขวัญใจมหาชน ได้โพสต์ว่าเธอได้บริจาคเงิน 20 บาทให้กับโครงการเพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด ซึ่งเป็นชาเลนจ์ที่เหล่าคนดังกำลังนิยมทำกันอยู่

เบลล่า ราณี

ทว่าเบื้องหลังสาวคนนี้ไม่ได้บริจาคเพียงแค่ 20 บาทเท่านั้น เพราะล่าสุดมีการเปิดเผยออกมาว่าเธอควักเงินบริจาคไปถึง 2.5 ล้านบาทให้กับ 5 องค์กรได้แก่ มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า. ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี 5 แสนบาท , ศิริราชมูลนิธิ (ศิริราชสู้ภัยโควิด) 5 แสนบาท, มูลนิธิรามาธิบดี  5 แสนบาท, สถาบันบำราศนราดูร 5 แสนบาท และโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ (กองทุนบริจาค) 5 แสนบาท

โดยผู้จัดการส่วนตัวของสาว “เบลล่า” ได้เผยผ่านอินสตาแกรมว่า “ดีใจและภูมิใจในตัวน้องมาก เมื่อวานจนถึงวันนี้น้องบอกว่าอยากบริจาคอุปกรณ์ให้ทีมแพทย์ไปสู้โรคร้าย ก็พยายามหาช่องทางกัน แต่ก็มาคุยกันว่าเราไม่รู้จริงๆ ว่าเขาต้องการอะไร เราบริจาคเป็นเงินกันดีกว่าไหมน้อง เขาจะได้ใช้ในสิ่งที่เขาจำเป็นจริงๆ น้องตอบมาสั้นๆ แค่โอเคค่ะ จากนั้นเช้านี้น้องก็ส่งมาว่าหนูจะบริจาคตามนี้นะคะ ภูมิใจในตัวน้องมาก พี่ขออนุโมทนาบุญด้วยนะ น้องเบลร่วมบริจาคให้หน่วยงานทางการแพทย์ จำนวน 5 ที่ รวมทั้งสิ้น 2,500,000 บาท เพื่อเป็นกำลังใจในบุคลากรทางการแพทย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกท่าน รวมถึงทุกคน เพื่อให้เราผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกันค่ะ นี่อาจจะเป็นเพียงกำลังเล็กๆ แต่ขอให้มันเป็นพลังส่งต่อไปถึงทุกคนนะคะ ”


สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ 

ซงจุงกิ กักตัวเองเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ภายหลังไปถ่ายหนังที่โคลอมเบีย

Praew Recommend

keyboard_arrow_up