เปิดบ้านสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ญี่ปุ่นของ “หน่อย-เคน” พื้นที่อบอุ่นของครอบครัววงศ์พัวพันธ์

Alternative Textaccount_circle
event

ไม่แปลกที่หลายคนจะมีบ้านพักตากอากาศไว้เป็นสถานที่หลบความวุ่นวายของเมืองหลวง ไปนอนพักชมธรรมชาติ ชาร์จพลังให้ตัวเอง แต่การจะมีบ้านพักตากอากาศที่ต่างประเทศดูเป็นเรื่องพิเศษอยู่พอสมควร เพราะถ้าคุณไม่อินกับประเทศนั้นแบบสุดๆ ก็คงไม่ตัดสินใจสร้างบ้านไว้ไกลบ้านหลังแรกเป็นพันไมล์ เฉกเช่นเดียวกับ บ้านสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ญี่ปุ่น ของ หน่อย-บุษกร Celeb Blog ที่น่ารักของชาวแพรว และสามีสุดหล่อแถมดี๊ดี เคน-ธีรเดช ซึ่ง แพรวดอทคอม จะพาไปเปิดบ้านพร้อมเปิดใจถึงที่มาที่ไปและความพิเศษของบ้านหลังนี้ของครอบครัววงศ์พัวพันธ์กันค่ะ

“บ้านหลายหลังของครอบครัวเราต้องบอกว่ามาจากความไม่ตั้งใจค่ะ (หัวเราะ) โดยเรื่องบ้านทุกอย่างเคนจัดการหมด ทั้งดีไซน์ การออกแบบตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ ต้องใช้คำว่าเคนชอบสร้างบ้านมาก เขามีความสุขเวลาได้ทำอะไรแบบนี้

“สำหรับบ้านที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นช่วงที่ตั้งท้องน้องคุน (ลูกชายคนโต) เริ่มมาจากว่าหน่อยและเคนไปเที่ยวที่เมืองฟุราโนะ จังหวัดฮอกไกโด แล้วเคนชอบมาก เพราะเป็นเมืองเล็กๆ เงียบสงบ ผู้คนน่ารัก มีพื้นที่เกษตรกรรมเยอะ ทำให้ภาพวิวทิวทัศน์สวย แลนด์สเคปสวย เห็นทุ่งหญ้ากว้างสุดสายตา

บ้านสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ญี่ปุ่น
คุณพ่อคุณลูกเตรียมตัวเล่นสกี กิจกรรมโปรดในช่วงฤดูหนาว

“ซึ่งตอนนั้นยังเป็นเพียงความฝัน ไม่ได้คิดว่าจะซื้อบ้านที่นั่นจริงๆ แต่พอลองหาข้อมูลก็เจอชื่อเมืองนิเซโกะเป็นลำดับต้นๆ ที่อนุญาตให้ชาวต่างชาติสามารถซื้อและเป็นเจ้าของที่ดินได้ เคนจึงซื้อตั๋วเครื่องบินแล้วบอกว่าไปดูของจริงกันเถอะ ซึ่งตอนนั้นหน่อยตั้งท้องน้องคุน 7 เดือนแล้ว ก็อุ้มท้องใหญ่ๆ นี่แหละค่ะไปเมืองนิเซโกะเพื่อไปดูบ้านกัน (ยิ้ม) เป็นบ้านทาวน์โฮม แต่ตอนนั้นยังไม่ตัดสินใจนะคะ จนกลับมาเมืองไทยและหน่อยคลอดน้องคุน จึงได้รู้ว่าเคนตัดสินใจซื้อที่ดินที่นั่นไปแล้ว พอน้องคุน 2 ขวบกว่าๆ เคนก็พาครอบครัวมาที่บ้านหลังนี้กัน

บ้านสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ญี่ปุ่น

“เป็นบ้านแบบญี่ปุ่น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องนั่งเล่น ห้องครัว ทุกอย่างกำลังพอดี ซึ่งเราก็ไปเที่ยวกันทุกปี ประมาณ 5 ปีความเจริญก็ขยับขยายมาถึง ทั้งคอนโดมิเนียม ร้านอาหารต่างๆ ซึ่งสไตล์ของเคน ถ้าความเจริญมาถึงเมื่อไหร่ เขาจะหนี (หัวเราะ) จึงตัดสินใจขายทันที

บ้านสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ญี่ปุ่น

“จากนั้นก็เสิร์ชหาข้อมูลใหม่ จนเจอที่ดินเปล่าอยู่ไกลออกไปในเมืองเดิม เราตัดสินใจสร้างบ้านหลังใหม่ที่นั่น ซึ่งหลังนี้เคนออกแบบเอง ร่วมกับสถาปนิกชาวญี่ปุ่น เป็นบ้านชั้นเดียวที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่น ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวีย คล้ายๆ บ้านที่เขาใหญ่ของเราค่ะ แต่หลังนี้ใช้เวลาสร้างไม่นาน ประมาณ 8 เดือน ไปนานตรงช่วงตกแต่ง เนื่องจากเคนใส่ใจรายละเอียด เขามีแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ของดีไซเนอร์ญี่ปุ่นที่ถูกใจอยู่ที่โอซาก้า จึงต้องใช้เวลาขนย้ายเฟอร์นิเจอร์จากโอซาก้ามา

บ้านสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ญี่ปุ่น
มุมกินข้าวภายในบ้านที่ฮอกไกโด เคนออกแบบและตกแต่งในสไตล์สแกนดิเนเวีย โดยใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ของญี่ปุ่น ที่ดูเรียบง่ายและอบอุ่น

“หลังนี้เราไปเที่ยวกันทุกปี ปีละ 2-3 ครั้ง เพราะแต่ละฤดูบรรยากาศไม่เหมือนกัน อย่างช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ฤดูหนาวที่มีหิมะให้เด็กๆ เล่นสกี หรือฤดูร้อนที่ผู้คนนิยมปั่นจักรยานเล่นกัน เคนชอบพาลูกๆ เดินขึ้นเขาหรือไปเก็บผลไม้ ซึ่งตอนแรกที่ไป หน่อยก็เหงาเหมือนกันนะคะ ได้แต่นั่งดูลูกๆ เล่นสกี แต่ตอนนี้หัดเล่นเป็นแล้วค่ะ จึงมีกิจกรรมให้ทำเยอะขึ้น (ยิ้ม)

บ้านสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ญี่ปุ่น
น้องคุนและน้องจุนนั่งพักชิลๆ ที่มุมโปรดหน้าบ้าน

“นอกจากนั้นก็ไว้ต้อนรับสมาชิกกลุ่มเพื่อน อย่างปีก่อนอนันดา เอเวอริ่งแฮม กับหลุยส์ สก๊อต ก็แวะไป ทุกคนจะเรียกเคนว่า ‘อบต. ประจำนิเซโกะ’ (หัวเราะ) เพราะเขารู้ทุกอย่าง ทุกมุม แนะนำได้หมด ใครอยากกินอะไร ไปเที่ยวไหน เคนจัดการให้ได้ อย่างร้านโซบะที่มีเพียง 10 ที่นั่ง ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น และนั่งดูเขาทำสดๆ จานต่อจาน หรือร้านเบเกอรี่ที่อร่อยมากๆ แต่ทำโดยเจ้าของร้านคนเดียว ที่บางครั้งอาจจะต้องรอเป็นชั่วโมง แต่คุ้มค่าค่ะ

บ้านสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ญี่ปุ่น

“บ้านทุกหลังของครอบครัวเป็นสถานที่พิเศษของทุกคน เป็นที่ที่เราได้สร้างช่วงเวลาแห่งความสุขร่วมกัน และสร้างประสบการณ์ที่แตกต่างกันไป เนื่องจากแต่ละหลังอยู่ต่างที่ ต่างบรรยากาศ และทุกครั้งที่เราไปเที่ยวด้วยกัน ก็ทำให้นึกถึงเรื่องราวในอดีต เช่น ตอนที่มาดูที่ดินกับเคน ตอนพาลูกๆ มาเที่ยวครั้งแรก หรือตอนเพื่อนๆ มาปาร์ตี้”


 

ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 940

ภาพเพิ่มเติม : @kun_jun

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up