ชีวิตดี๊ดี “หน่อย-บุษกร” เผยเคล็ดไม่ลับ ลัคกี้อินเกมแอนด์ลัคกี้อินเลิฟ

“หน่อย-บุษกร” อีกหนึ่ง Celeb Blog ที่น่ารักของชาวแพรว ซึ่งในรายการ Celeb Blog เธอเป็นเจ้าแม่แฟชั่นที่มีเคล็ดลับการแต่งตัวมาบอกเล่ามากมาย แต่ในชีวิตส่วนตัวนั้น หลายคนคงเห็นกันแล้วว่าเธอมีครอบครัวที่แสนอบอุ่น สามีดี๊ดี ลูกๆ ก็น่ารัก เพียบพร้อมจนสาวๆ ทั่วบ้านทั่วเมืองพากันอิจฉา และอยากรู้กันว่าเธอมีเคล็ดลับอย่างไรในการทำให้ชีวิตแฮ็ปปี้แบบนี้ เรียกว่าประสบความสำเร็จทั้งเรื่องงาน ความรัก และครอบครัวเลยทีเดียว

หน่อย-บุษกร

ใช้ใจแลกใจ

“เอาใจเขามาใส่ใจเรา ถ้าเราอยากให้แฟนเป็นแบบไหน เราก็ควรทำแบบนั้นด้วย อย่าหวังให้เขาทำตัวดีข้างเดียว แต่ถ้าเราทำตัวดีแล้ว เขายังเฉยเมย ก็ปล่อยไปเถอะ อย่าฝืนให้เสียเวลาเปล่า”

หน่อย-บุษกร

อีโก้ไม่ใช่กระเป๋า อย่าสะสม

“ถ้ามีปัญหากัน สามี-ภรรยาต้องรู้จักหยวนๆ ยอมๆ กันบ้าง ถ้าเรื่องไหนผิดก็ต้องยอมรับผิด ขณะเดียวกันถ้าคนหนึ่งแรงมา เราไม่ควรแรงตอบ นิ่งไว้ก่อน ให้อารมณ์ผ่อนคลายลงไปแล้วค่อยมาคุยด้วยเหตุผล ถ้าปะทะกันตอนอารมณ์เสีย การตีความของอีกฝ่ายอาจจะทำให้เรื่องยิ่งแย่กว่าเดิม”

หน่อย-บุษกร

เว้นช่องว่าง

“วิธีที่ทำให้ชีวิตคู่หวานได้ตลอดคือ ต้องมีเวลาส่วนตัว ไม่จำเป็นต้องตัวติดกันตลอดเวลา อีกอย่างคืออย่าไปจี้จิก คอยถามว่าทำอะไร อยู่ไหน หน่อยเองไม่เคยมีโมเมนต์นั้น ปล่อยอิสระธรรมชาติจัดสรรไปค่ะ”

หน่อย-บุษกร

ลูกมาเป็นอันดับหนึ่ง

“ถ้าเราอยากให้ลูกได้ดั่งใจก็ต้องเลี้ยงเขาเอง 7 ขวบแรก พ่อแม่ควรใกล้ชิดให้มากๆ เพราะเขาจะซึมซับจากเรามากที่สุด และที่สำคัญคือ หน่อยเลี้ยงลูกโดยไม่เคยปิดบัง ถ้าสิ่งไหนไม่เหมาะกับวัยของเขาก็จะอธิบายว่าไม่เหมาะอย่างไร เด็กๆ อาจมีคำถามกลับมาบ้าง เราก็จะตอบตรงไปตรงมา อีกข้อคือ ถ้าเตือนแล้วเขาไม่เชื่อ ก็ปล่อยให้เขาได้เจออะไรบ้าง แล้วเขาจะรู้เองว่าไม่ดีอย่างไร”

หน่อย-บุษกร

อดทน รับผิดชอบ และอย่าเอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง

“ถ้าในฐานะคนทำงาน เมื่อรับจ้างมาทำงานก็ต้องรับผิดชอบทำเต็มที่ ต้องมีความอดทน ต่อให้แดดร้อนมาก แต่ต้องเดินไปเปลี่ยนเสื้อผ้าไกลๆ ก็อย่าโวยวาย ถ้าทำงานกับคนหมู่มาก ต้องหัดเข้าใจปัญหาและยอมรับ เพราะเราไม่ได้ทำงานคนเดียว งานมีหลายองค์ประกอบ อย่าเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางของจักรวาล ถ้าไม่ได้ก็คือไม่ได้ ต้องยอมปล่อยบ้าง”

หน่อย-บุษกร

คิดบวกเข้าไว้

“เวลามีปัญหาจะมองคนรอบๆ ตัว แล้วจะรู้สึกว่าปัญหาเราไม่ใช่เรื่องใหญ่โต โลกนี้ยังมีอะไรสำคัญๆ เกิดขึ้นมากมาย ปัญหาเราแค่ระดับอนุภาค ของคนอื่นเขาอาจจะระดับจักรวาลก็ได้”

หน่อย-บุษกร

ออกเดินทางบ้าง

“โลกกว้างช่วยสร้างแรงบันดาลใจ อันนี้เรื่องจริง พอได้เห็นอะไรเยอะแยะจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เราอยากกลับไปทำหลายๆ อย่างให้ชีวิต”

หน่อย-บุษกร


 

ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 937

ภาพ : @kun_jun


 

ติดตามเรื่องราวอื่นๆ ของ หน่อย-บุษกร ได้ที่ :

เชฟปั๊วะแน่! 4 ทริคลับลวงพรางหุ่น ฉบับ “หน่อย-บุษกร” เจ้าแม่แฟชั่นแห่ง Celeb Blog

นี่สิ! นักแสดงคุณภาพตัวจริง หน่อย-บุษกร Real Star…So Shine

พี่หน่อยแชร์ทริค! รองเท้า Must Have 5 แบบ ที่ควรมีติดตู้ไว้ หยิบมาแมทช์เมื่อไหร่ก็ปัง

“โอปอล์-พลอย-หน่อย-พอลล่า” 4 สาวคนดัง เวิร์คกิ้งวูแมน แต่งงานมีลูก รักยิ่งหวาน งานยิ่งรุ่ง

ส่องแฟชั่นแก๊งนางแบบหลักสี่ ‘หน่อย อุ๋ม หมิว’ สไตล์นี้อยู่มาทุกยุค!

ฉันจะไม่ลืม! 8 นางแบบ เผยความรู้สึกในการร่วมเดินแบบ ชุดไทยพระราชนิยม

อายุไม่เกี่ยว ความรักล้วนๆ 6 คู่รักคนดัง หวานชูชื่น ถึงฝ่ายหญิงมีวัยมากกว่า ก็อย่าได้แคร์!

keyboard_arrow_up