ลูกคนรวยใครว่าสบาย ปราบ บูลกุล ทายาทเจ้าของฟาร์มโชคชัย ยังต้องทำงานแลกค่าแรงขั้นต่ำ

ทายาทเจ้าของฟาร์มโชคชัย
ทายาทเจ้าของฟาร์มโชคชัย

ลูกไม้ใต้ต้นชัดๆ สำหรับ ปราบ บูลกุล ในวัย 12 ปี ทายาทเจ้าของฟาร์มโชคชัย แต่ทำงานในฟาร์มทุกอย่างได้คล่องแคล่วว่องไว สมเป็นลูก “พ่อโชค-แม่สู่ขวัญ”

ทายาทเจ้าของฟาร์มโชคชัย

เรียกว่ามีแฟนๆ แห่ชื่นชม คุณพ่อ โชค บูลกุล ทายาทของ นายโชคชัย บูลกุล เจ้าของฟาร์มโชคชัย และ คุณแม่สู่ขวัญ บูลกุล  กันยกใหญ่ เมื่อมีภาพลูกชายวัย 12 ปี อย่าง ปราบ บูลกุลที่ได้ช่วยทำงานในฟาร์มมากมาย ทั้งเลี้ยงแกะ, ตัดหญ้า, ดูแลม้า, แบกยางรถยนต์, ช่วยงานก่อสร้าง เรียกว่าทำได้ทุกอย่างเกินวัยจริงๆ

 

ทายาทเจ้าของฟาร์มโชคชัย

 

ทายาทเจ้าของฟาร์มโชคชัย

โดยภาพดังกล่าวคุณพ่อโชคเป็นคนอัพลงในอินสตาแกรม พร้อมเขียนแคปชั่นว่า “ช่วงนี้ครอบครัวแยกย้ายช่วยกันทำมาหากินครับ พ่อก็ประชุมที่โน่นที ที่นี่ที ออกจากบริษัทนี้เข้าบริษัทนั้น…แม่ก็จะมีงาน presenter งานแฟชั่น สวยไฉไลไปทุกแห่งหน…ส่วนลูก @prarb2005 ช่วงปิดเทอมก็เหมือนเดิมให้ไปทำงานเอาค่าจ้างแรงงานขั้นต่ำไปก่อน (แลกกับซื้อ game บน ipad อย่าคิดว่าพ่อจะให้ง่ายๆ) ตอนนี้ครอบครัวเจอกันตาม IG ครับ…เอ้า อดทนหน่อย อีกไม่นานจะได้ไปเที่ยวด้วยกันแล้ว”

ทายาทเจ้าของฟาร์มโชคชัย

ถือเป็นแบบอย่างในการสอนลูกที่ดีมาก เพราะขนาดน้องปราบเป็นถึงทายาทระดับพันล้าน นับเป็น ทายาทเจ้าของฟาร์มโชคชัย แต่ก็ยังต้องทำงานเพื่อแลกกับเงินค่าจ้าง เหมือนเป็นการปลูกฝังให้ลูกรู้จักเก็บออมด้วยตัวเองตั้งแต่เด็กๆ และดูจากการทำงานในฟาร์มของน้องปราบแล้ว ต้องบอกว่าเด็กคนนี้คือลูกไม้ใต้ต้นจริงๆ ถอดแบบทั้งพ่อและแม่มาเป๊ะมาก

ทายาทเจ้าของฟาร์มโชคชัย

ทายาทเจ้าของฟาร์มโชคชัย

โดย คุณสู่ขวัญ บูลกุล เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า งานประจำของเธอคือดูแลครอบครัวดูแลลูกนอกนั้นก็เลือกทำงานที่รู้สึกว่าสนุกกับมันงานที่คิดว่ามีคุณค่าเมื่อก่อนทำทุกอย่างเพราะต้องทำมาตลอดต้องเรียนให้ดีต้องทำงานให้ดีต้องเก็บเงินพ่อสอนเสมอว่าเป็นผู้หญิงต้องเลี้ยงตัวเองให้ได้เพราะศักดิ์ศรีของผู้หญิงเป็นเรื่องสำคัญเธอจึงขยันทำงานอยู่ตลอดเวลา

ทายาทเจ้าของฟาร์มโชคชัย

ทั้งนี้เธอยังเคยพูดถึงสามีอย่าง คุณโชคบูลกุล ว่าเขาเป็นคนดีเป็นคนน่ารักไม่กินเหล้าไม่สูบบุหรี่เพียงแต่ว่าชีวิตคนเราไม่มีอะไรแน่นอนต่อให้พี่โชคมานั่งข้างๆขวัญก็จะบอกแบบนี้ เราต้องอยู่ได้ด้วยตัวเองจริงๆขวัญไม่ได้มีเงินอะไรมากมายแต่ก็พอมีใช้จนแก่ สามารถใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายได้ประมาณหนึ่งแต่ไม่ถึงขนาดหรูหราฟุ่มเฟือยอย่างถึงที่สุด ทุกวันนี้อยากได้อะไรก็ยังต้องคิดก่อน ฉะนั้นครึ่งหลังของชีวิตเราขอใช้ชีวิตอย่างที่เราอยากใช้จึงเลิกทำงานประจำและขอไม่ทำอะไรซ้ำเดิมอยากไปในที่ที่เราอยากไปทำในสิ่งที่เราเห็นคุณค่าของมัน”

ทายาทเจ้าของฟาร์มโชคชัย

เห็นวิธีคิด วิธีจัดการชีวิตของทั้งคุณพ่อและคุณแม่แล้ว บอกได้เลยว่า “น้องปราบ” ได้เลือดนักสู้ของทั้งคุณพ่อและคุณแม่มาแบบเต็มๆ “ปราบ บูลกุล” จึงเป็นเด็กที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ

ทายาทเจ้าของฟาร์มโชคชัย

ทายาทเจ้าของฟาร์มโชคชัย

ภาพ IG @choakbulakul @prarb2005 @suquanbulakul

keyboard_arrow_up