รักนี้มากมูลค่า หมาก-เมี่ยง พี่น้องคู่เกื้อหนุน ยินดีน้องชายเจอคนรักที่ทำให้ตัวเองดีขึ้น

หมาก-เมี่ยง
หมาก-เมี่ยง

หมาก-เมี่ยง กับความประทับใจที่ไม่มีวันลืมจนทำให้พระเอกหนุ่มรู้สึกผิดมาจนถึงทุกวันนี้ พร้อมเผยความเอ็นดู คิมเบอร์ลี่ หวานใจน้องชายสุดเลิฟ

หมาก-เมี่ยง

หากได้เสิร์ชข้อมูลในอินเทอร์เน็ตเกี่ยวกับครอบครัวคนดังที่หน้าตาดี เกือบทุกกระทู้มักปรากฏชื่อของครอบครัวพระเอกหนุ่มฝีมือดีช่อง 3  หมาก-เมี่ยง “หมาก-ปริญ สุภารัตน์” นอกจากเขาจะเป็นที่ชื่นชอบของสาวน้อยสาวใหญ่ทั้งในและต่างประเทศแล้ว พี่สาวของเขาที่เป็นแอร์โฮสเตส เมี่ยง-ปราง สุภารัตน์ ก็หน้าตาดีมากๆ พี่น้องคู่นี้ไม่ใช่เพียงแค่หน้าตาดีเท่านั้น แต่ยังเป็นคู่พี่น้องที่รักกันมากอีกด้วย ซึ่ง แพรวดอทคอม ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ทั้งคู่เกี่ยวกับเรื่องราวในวัยเด็กของทั้งคู่ ขอบอกเลยว่าน่าประทับใจจริงๆ

“เมี่ยง”เล่าว่า “คุณแม่เลี้ยงเรามาให้ได้อะไรเท่าๆ กัน เมี่ยงได้อะไร “หมาก” ก็ได้ด้วย เหมือนกัน “หมาก”ได้อะไร “เมี่ยง”ก็ได้ด้วยเสมอ ไม่ค่อยได้ทะเลาะกันสักเท่าไหร่”

“หมากในวัยเด็กเป็นคนที่ขี้ซน ขี้เล่น และขี้งอน อย่างที่เคยเล่าไปในรายการหนึ่งว่าความขี้งอนของเขาทำให้คุณแม่หายไปจากบ้านเพราะทะเลาะและไม่ยอมคุยกับคุณแม่จนคุณพ่อต้องเรียกประชุมบ้านใหญ่”

หมาก-เมี่ยง

จากที่เห็นนับเป็นพี่น้องที่รักและสนับสนุนกันในทุกเรื่อง ซึ่ง “หมาก” ก็ได้เล่าให้ฟังว่า “เราสนับสนุนกันมาตั้งแต่เด็กแล้วครับ ยิ่งเรื่องเรียน“พี่เมี่ยง”ก็ช่วยมาโดยตลอด” ขณะที่“เมี่ยง”เสริมว่า “ไม่ใช่ว่าเขาไม่เก่งนะคะ แต่เขาไม่ถนัดเรื่องการเรียนในเนื้อหา แต่ถ้าเป็นกิจกรรมเขาทำได้ดีกว่า”

“หมาก”บอกว่าสิ่งที่ยังรู้สึกผิดกับพี่สาวมาโดยตลอดก็คือการที่เขายอมสละอนาคตเพื่อเขา “พี่เมี่ยงเขาจะคอยสนับสนุนในทุกด้าน ครั้งหนึ่งตอนเรียนมหาลัยนี่แหละครับเพราะการมาเรียนกรุงเทพ เราไม่เคยใช้ชีวิตในกรุงเทพมาก่อน พี่เรียนที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แต่ต้องดร็อปเรียนมาอยู่ด้วยกันที่กรุงเทพเลย และมาช่วยการลงทะเบียนลงวิชาคุยกับอาจารย์เรื่องเรียนให้”

ก่อนหน้านี้ “เมี่ยง” เคยให้สัมภาษณ์ว่าการเสียสละของเราไม่ได้มากเกินเพราะยังไงเราก็เป็นพี่น้องกัน กับวันนี้ “หมาก”มีคนรักเพิ่มขึ้นรู้สึกอย่างไรบ้าง?  เกี่ยวกับเรื่องนี้ “เมี่ยง” อธิบายว่า “รู้สึกดีใจมากเลยค่ะ ล่าสุดที่ไปกัมพูชา “เมี่ยง”เห็นคลิปที่แฟนคลับถ่ายมา ตอนนี้ไม่ใช่แค่คนในประเทศที่รักและชื่นชมน้องเราแล้ว เป็นพระเอกเออีซีนะ ดาราเออีซีแล้วนะ เขามาได้ขนาดนี้แล้วก็ดีใจ ภูมิใจแทนพ่อกับแม่”

“หมาก”บอกว่า “ผมเองก็ตื่นเต้น เราเองก็ไม่ค่อยได้สัมผัสกับแฟนคลับต่างประเทศเท่าไหร่ ก็ดีใจที่เป็นนอกประเทศเรา เพราะเท่ากับว่าละครเรื่องต่อๆ ไปหรือการที่ผมทำอะไรต่อไปก็ยังมีคนที่คอยสนับสนุนผมอยู่ ก็ต้องขอบคุณหลายๆ อย่างเลย”

หมาก-เมี่ยง

“เมี่ยง”ยังบอกอีกว่า “ตอนนี้ “หมาก”โตขึ้นจริงๆ ค่ะ บางครั้งเขาโตกว่า “เมี่ยง”ด้วยซ้ำ โดยเฉพาะเรื่องของการดูแลครอบครัวเขาก็ทำได้ดีมากๆ” จากที่แต่ก่อน “เมี่ยง”ดูแล“หมาก”และสนับสนุนในทุกเรื่อง

แล้วตอนนี้ “หมาก”ดูแลหรือสนับสนุน“เมี่ยง”ทางด้านไหนบ้าง? เกี่ยวกับเรื่องนี้ “เมี่ยง”บอกว่า “อย่างตอนนี้ก็ได้ทำ MAS (มาซ) ซึ่งเป็นธุรกิจของตัวเองและครอบครัว ซึ่ง “หมาก”ก็มาช่วยสนับสนุนเยอะมาก เพราะตัวเราเองก็ไม่ค่อยถนัดในเรื่องที่จะเจอคนเยอะๆ เขาก็จะคอยบรีฟสั้นๆ บอกว่าให้ใจเย็น อย่าใจร้อน”

“หมาก” บอกว่า “ตอนที่เราถ่ายแบบด้วยกันก็ไม่ได้แนะนำอะไนมากครับ เพราะถ่ายแบบของผู้หญิงกับผู้ชายไม่เหมือนกัน”

“หมาก” เป็นพระเอกที่เจอข่าวบ่อยบางครั้งก็เบา บางครั้งก็แรงมาก ซึ่งในฐานะที่ “เมี่ยง” เป็นคนในครอบครัวเราให้กำลังใจเขาอย่างไรบ้าง? “เมี่ยง”เล่าว่า “บ้านเราเวลาใครมีปัญหาจะไม่ได้บอกกันเป็นเรื่องเป็นราว แต่ทุกคนรับรู้ว่าเขาไม่สบายใจอยู่ บ้านเราไม่โอ๋กัน เพราะหากทำอย่างนั้นจะทำให้รู้สึกนอยด์กว่าเดิม มักจะชวนให้ออกไปทำกิจกรรมมากกว่ารีแล็กซ์ เช่น การทานข้าวหรือดูหนังค่ะ”

หมาก-เมี่ยง

เหมือนภาพที่เห็นตามหน้าสื่อ “หมาก”ดูเป็นคนใจร้อน “เมี่ยง”มีวิธีบรรเทาให้เขาใจเย็นลงอย่างไรบ้าง? “เมี่ยง”บอกว่า “เมี่ยง”ไม่เคยรู้สึกแบบนั้น เขาเป็นคนควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้นะคะ เขามีวิธีจัดการตัวเองในแบบของเขาแหละ แต่ด้วยความที่เขาเป็นคนตรงๆ เลยก็มักจะแสดงออกทางสีหน้า และน้ำเสียงบ้างบางที คนก็เลยอาจคิดไปแบบนั้น วิธีก็อาจจะเปลี่ยนเรื่องไปเลยไม่พูดถึงเรื่องนั้นดีกว่า”

เป็นที่ทราบดีกว่าตอนนี้นางเอก “คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ” เป็นหวานใจของ “หมาก” ทั้งสองคบกันมาหลายปีแล้ว ในสายตาพี่สาวตั้งแต่เขามีความรัก เขาเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง? “เมี่ยง”เล่าว่า “เขาก็เปลี่ยนไปในหลายอย่างค่ะ แต่เป็นการเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น เขารู้จักที่จะดูแลคนรอบข้างมากกว่าแต่ก่อน”

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา “เมี่ยง”เป็นคนที่สแกนผู้หญิงของ “หมาก”ทุกคนกับสาวคนนี้ในฐานะพี่สาวว่าอย่างไรบ้าง? “เมี่ยง”ชำเลืองมองน้องชายก่อนเล่าว่า “ได้มีโอกาสเจอและทานข้าวด้วยกันบ่อย” “หมาก”เสริมว่า “พี่เมี่ยงเป็นแอร์โฮสเตสเวลาที่บินไปต่างประเทศ เขามักจะถามกันว่าคิมอยากได้อะไรไหม ขณะที่เวลาที่คิมไปต่างประเทศเวลาที่เขาเลือกซื้อของของตัวเองก็จะนึกถึงพี่เมี่ยงตลอดแล้วจะโทรมาถามว่าเอาด้วยหรือเปล่าบ่อยๆ เลย”


เรื่อง : snowblack_แพรวดอทคอม

 

keyboard_arrow_up