ชมพู่ งดลงรูปลูกแฝดเยอะ เน้นพอดีไม่อยากยัดเยียดให้คนดู

ชมพู่-อารยา เผยน้องแฝดพัฒนาการดีแต่ สายฟ้า ค่อนข้างซ่า เผย3เดือนเต็มเลี้ยงลูกเองเริ่มเซียนแล้ว แจงสาเหตุไม่ค่อยลงรูปลูกทั้งสองเพราะไม่อยากยัดเยียดให้คนดู ขอโพสต์แบบพอดีๆ 

“ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต”

ตลอด3เดือนที่ผ่านมานางเอกสาว “ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต”ไม่ได้ออกงานโชว์ตัวเลย เพราะยังเป็นคุณแม่มือใหม่และอยากเลี้ยงลูกด้วยตัวเองทำให้เธอทุ่มเทเวลาอย่างเต็มที่ แต่ล่าสุดหลังจากที่ไม่ค่อยได้เห็นหน้าตามานาน เธอได้ปรากฏตัวและให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวบันเทิงอย่างยิ้มแย้มถึงชีวิตคุณแม่มืออาชีพ ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้น ไปฟังเธอเลยเลยจ้า

งานเยอะขนาดนี้แบ่งเวลาดูแลลูกๆอย่างไรบ้าง?

“ก็ยังดูอยู่ค่ะ แต่วันนี้หนีมา แต่ว่าจริงๆงานตรงนี้ก็ไม่ได้ใช้เวลาจากชมมากเท่าไหร่ สำหรับพัฒนาการของน้องๆ ตอนนี้ก็ 3 เดือนแล้วค่ะ เพิ่งครบ 3 เดือนไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ก็จำหน้าแม่ได้แล้ว จำสมาชิกในบ้านได้ เริ่มตอบโต้ เริ่มอ้อแอ้ๆ สายฟ้าก็จะซ่าเป็นพิเศษ คือเรามีความรู้สึกว่าเขาคิดว่าเขาวิ่งได้แล้ว แต่ความเป็นจริงเขายังนั่งไม่ได้เลย เวลาจับเวลาประคองเขาเหมือนเขาจะไปอย่างเดียว”

น้ำนมเป็นยังไงบ้าง?

“ก็โอเคค่ะ มีคนบอกว่าครบ 3 เดือนแล้วทุกอย่างจะดี ก็ดีค่ะ ก่อนหน้านี้ก็เคยมีวิกฤตบ้าง เป็นช่วงเครียดด้วย เหมือนเรายังรู้จักธรรมชาติของน้ำนมเรา แต่ตอนนี้ก็เริ่มเซียนแล้ว เริ่มรู้แล้วว่าต้องรับมือยังไง”

วันพ่อที่ผ่านมาน็อตลงรูปสุขสันต์วันพ่อด้วย?

“เขาคงชื่นใจแหละ ชมไม่อยู่ ชมทำงานค่ะ ก็นั่นแหละค่ะ เขาก็อัพรูปโชว์ เหมือนได้ให้เขาใช้เวลาอยู่กับลูกเต็มที่เลย ก็ปล่อยเขาไป แต่ส่วนมากก็เป็นดิฉันนะคะ ไปอ่านเจอคอมเมนท์หนึ่งบอกว่า คุณพ่อเลี้ยงลูกตลอดเห็นในสตอรี่ไอจี อยากจะบอกว่าดิฉันเลี้ยงค่ะ(หัวเราะ)”

เป็นเพราะว่าเราไม่ค่อยโพสต์รูปลูกหรือเปล่าคนเลยคิดแบบนั้น?

“ถ้าเป็นช่วงแรกๆนะคะ คือไม่มีเวลาจะทำอะไรทั้งนั้น เพราะว่าสองคนเขาเอาเวลาเราไปหมด แล้วก็ไม่ได้อยากจะลงมาก เรารู้สึกว่าจะเป็นการยัดเยียดให้คนดูหรือเปล่า เอาแบบว่ากำลังดีแล้วกัน”

มีคนเรียกร้องขอให้ลงรูปเยอะไหม?

“ก็มีบ้างๆ แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะคิดเหมือนกัน เราก็เลยคิดว่าลงแบบกำลังดีแค่ให้เห็นพัฒนาการไปตามสเต็ป”

ตอนนี้ยังอดหลับอดนอนเลี้ยงลูกอยู่ไหม?

“ก็ยังอดหลับอดนอนอยู่ แต่ว่าชินแล้ว เหมือนช่วงแรกๆเราก็จะรู้สึกว่าแบบทำไมฉันได้นอนน้อย ตอนนี้ก็ไม่สนใจก็หลับไปเลย แล้วก็หลับลึกกว่าเดิม ถามว่าเริ่มเข้าที่หรือยังกับการเป็นคุณแม่มือใหม่ ก็ดีขึ้น แต่ว่าถ้าสัปดาห์ไหนที่เจอเลี้ยงลูกด้วย แล้วก็ต้องไปทำงานด้วย อย่างสัปดาห์นี้เป็นต้น ก็จะมีเซนิดหนึ่ง”

ยังไม่ได้กลับมารับงานเต็มตัวใช่ไหม?

“คือสำหรับชมคิดว่าถ้างานหนักสุดคงเป็นละคร เพราะเวลามันตั้งแต่ 7 โมงเช้า จะเสร็จกี่โมงก็ไม่รู้ แล้วบางเรื่องถ่ายเป็นปี ตอนนี้ก็ถ้าเป็นละครคงพักก่อน”

รู้สึกอย่างไร ที่คนทักว่าเราไม่เหมือนคนเคยท้องมาก่อน?

“จริงๆ มันก็ยังไม่เหมือนเดิมหรอก มันก็ยังมีอะไรที่ไม่เหมือนเดิม แต่ก็จะเอาชนะมันให้ได้ จะเอากลับมาให้ได้ ถามว่าเครียดเรื่องรูปร่างไหม ไม่เครียดเท่าไหร่ ตอนแรกคิดว่าจะเครียดกว่านี้ แต่ตอนท้องเราประพฤติดีมาตลอด วันที่กลับบ้านออกจากโรงพยาบาล น้ำหนักก็เท่าตอนก่อนท้องแล้ว แต่กล้ามอาจจะไม่เท่าเดิม พอหมอตรวจครั้งสุดท้าย บอกโอเคคุณออกกำลังกายได้ ก็ไปออกเลยจ้า”

ตอนนี้ยังกังวลเกี่ยวกัปบรูปร่างในส่วนไหนอยู่หรือเปล่า?

“หน้าท้องยังไม่เหมือนเดิมนะ มันเป็นส่วนที่ขยายมากที่สุด ส่วนอื่นเราก็คงไว้ได้ ถามว่าคนถามเคล็ดลับการผอมลงเร็วบ้างไหม ก็อย่างให้น้ำหนักขึ้นเยอะ ช่วงเดือนสองเดือนแรกเป็นช่วงที่เราไม่มีเวลาดูแลตัวเอง หมายถึงหลังจากคลอดน้องออกมาแล้วนะ เราจะไม่มีเวลาดูแลตัวเองเลย ยิ่งผ่าคลอดเนี่ย ไม่มีสิทธิออกกำลังกายอยู่แล้ว เราจะง่วนกับการดูเขาจนเราทิ้งตัวเองไปเลย เพราะฉะนั้นถ้าตอนนั้นน้ำหนักขึ้น ส่วนเกินเหลือเยอะ เราก็ต้องเลี้ยงน้อง ส่องกระจกดูสภาพตัวเองมันจะเครียด ถ้าจะให้แนะนำคนที่กำลังท้องอยู่ คือช่วงเวลาตอนท้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด อย่าให้น้ำหนักเหลือเยอะหลังจากคลอดออกไปแล้ว”

ช่วงนี้หลังจากคลอด เรื่องอาหารการกินเราเป็นอย่างไร?

“ก็มีกินหัวปลีบ้าง แต่ชมเน้น 5 หมู่ เน้นโปรตีนเยอะๆ มากกว่า เพราะเราก็อยากให้ลูกโต ไม่ได้แบบกินอะไรในตำนานมากมาย(หัวเราะ) ก็มีบ้างแต่ไม่ได้กินทุกวัน เน้นกินอาหารให้ครบ 5 หมู่มากกว่า เพราะอยากให้น้ำนมมันมีคุณภาพ”

ตอนนี้บ้านเสร็จหรือยัง?

“ยังค่ะ ถามสามีว่าบ้านเสร็จเมื่อไหร่ ชมว่าลูกต้องมีขวบนึงกว่าจะได้ย้ายบ้าน ช่วงวิ่งได้พอดี ถามว่ามีพาลูกไปนอกบ้านบ้างหรือยัง ยังนะ เพิ่งจะ 3 เดือนเอง จริงๆ ตอนแรกตั้งใจไว้ 6 เดือน แต่คิดว่าไม่ไหวแล้ว เพราะอีแม่รู้สึกเหมือนติดคุก อยากออกบ้าง ตอนนี้พาออกไปไกลสุดก็เซเว่นกับโรงพยาบาล”

สุดท้ายตอนนี้มีงานครอบครัวติดต่อมาบ้างเปล่า?

“มีบ้างค่ะ ถ่ายแบบก็มี แต่คิดว่าน้องยังเล็กมากมันไม่ไหวตอนนี้ เราก็ไม่ได้มีในใจว่าจะเริ่มทำได้เมื่อไหร่ คือไม่ได้คิดว่าจะรับ หรือไม่ได้คิดว่าจะไม่รับ ก็คงรอตามความเหมาะสม ต้องรอดูนะคะ”

Praew Recommend

keyboard_arrow_up