ฉันก็รักของฉันเข้าใจบ้างไหม! รู้จัก แจ็คสัน GOT7 ดีกรีนักกีฬาฟันดาบทีมชาติที่ดีเจนุ้ยรัก

“…ฉันก็รักของฉันเข้าใจบ้างไหม ภายใต้ความรักคือการให้อภัย” เป็นประโยคประกอบภาพ แจ็คสัน GOT7 ที่ ดีเจนุ้ย หรือ นุ้ย-ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร โพสต์บนอินสตราแกรมส่วนตัว เพื่อสื่อความหมายว่าเราพร้อมปกป้องศิลปินที่เรารักนะหลังจากรู้กระแสข่าว #โตแล้วแรดได้ ที่หญิงแย้และท็อปแท็ปออกมาวิจารณ์ศิลปินเกาหลีชื่อดังต่างๆ ซึ่งแพรวดอทคอมคงไม่ขอหยิบประเด็นการ Bully บนโซเชียลขึ้นมาพูดอีก แต่อยากจะพาไปรู้จัก แจ็คสัน หวัง หรือเฮียจั๋น และวง GOT7 ว่าทำไมถึงมีอากาเซ่ (ชื่อประจำแฟนคลับของวง GOT7) ที่รักและติดตามหลายประเทศ ไม่เว้นแม้แต่คนดังชาวไทยมากมายขนาดนี้

ทุกคนล้วนมีเหตุผลเป็นของตัวเอง #ชั้นก็รักของชั้นเข้าใจบ้างไหม #ภายใต้ความรักคือการให้อภัย (ig @djnui)

เชื่อว่าหลายคนที่ไม่ได้ติดตามศิลปินเกาหลีวง GOT7 มาแต่ตั้งต้น น่าจะรู้จักพวกเขามากขึ้นจากรายการ I Can See Your Voice Thailand ทางช่อง Workpoint เทปวันที่ 16 สิงหาคม 2560 ซึ่งเทปวันนั้นมีสมาชิก แบมแบม (คนไทย), มาร์ค ต้วน, ชเวยองแจ และคิม ยูคยอม มาออกรายการ ขาดเพียง 3 หนุ่ม แจ็คสัน หวัง, ปาร์คจินยอง และอิม แจบอม (หัวหน้าวง) ที่ติดภารกิจไม่ได้มา ซึ่งในรายการดัง ดีเจนุ้ย ยังได้ฝากดอกกุหลาบไปให้แจ็คสัน ศิลปินที่ตนชื่นชอบเป็นหลักด้วย ทำให้บรรยากาศในรายการยิ้งคึกคักและสนุกสนานกันสุดๆ

ด้าน แจ็คสัน หวัง หรือ หวางเจียเอ๋อ, เฮียจั๋น เกิดวันที่ 28 มีนาคม 2537 (อายุ 23 ปี) เป็นคนฮ่องกง ที่ได้มาเดบิวต์เข้าเป็นบอยแบนด์เกาหลีวง GOT7 แห่งค่าย JYP Entertainment ซึ่งมีสมาชิกทั้งหมด 7 คน และเป็นวงที่มีชาวต่างชาติมากแตกต่างจากวงอื่นๆ มีทั้ง แบมแบม-กันต์พิมุก (ชาวไทย), มาร์ค ต้วน (ชาวอเมริกา) และแจ็คสัน (ชาวฮ่องกง) ซึ่งวงที่มีต่างชาติมากขนาดนี้จะไม่ค่อยเป็นที่ยอมรับจากชาวเกาหลีมากนัก ฉะนั้นการตั้งใจ ฝึกซ้อมทั้งเต้นและร้องอย่างหนักเพื่อสร้างผลงานออกมาให้ดีที่สุดจึงเป็นสิ่งที่ 7 หนุ่มล้วนทุ่มเทอย่างมาก ซึ่งช่วงแรกที่เปิดตัววง ด้วยความที่ไอดอลศิลปินเกาหลีมีเยอะมาก การจะให้เป็นวงที่คนจดจำได้เร็วจึงเป็นเรื่องยาก แจ็คสันจึงได้เดินสายไปออกรายการโทรทัศน์ต่างๆ เพื่อหวังให้คนดูรู้จักวง GOT7 มากขึ้น (น่ารักไหมล่ะ)

รับตำแหน่ง แร็พเพอร์ และ martial arts tricking ในวง แต่ก่อนจะมาเป็นศิลปินที่มีแฟนๆ หลายประเทศรักแบบนี้ แจ็คสันมีดีกรีเป็นอดีตนักกีฬาฟันดาบทีมชาติฮ่องกงด้วย ซึ่งครอบครัวเขา คุณพ่อเป็นโค้ชนักกีฬาฟันดาบทีมชาติ คุณแม่เป็นอดีตนักยิมนาสติก และพี่ชายทำงานด้านสายการบิน เรียกว่าฐานะทางครอบครัวดีมาก ที่สามารถส่งให้แจ็คสันเรียนโรงเรียน American International School ที่ค่าเทอมปีละ 3 ล้าน 7 แสนบาทโดยประมาณ และเขายังสามารถพูดได้หลายภาษาทั้ง ภาษาจีนกวางตุ้ง จีนกลาง เกาหลี อังกฤษ และฝรั่งเศส

อย่างที่ทราบกันว่า ในวง GOT7 นี้มีสมาชิกเป็นคนไทยหนึ่งคน คือ แบมแบม-กันต์พิมุก ในช่วงที่แบมแบมต้องเดินทางมาอยู่เกาหลีคนเดียวแต่เด็กเพื่อเดบิวต์เป็นศิลปิน แจ็คสันได้คอยดูแลแบมแบมตลอดทั้งเรื่องอาหารการกิน การสอนภาษาอังกฤษให้ จึงทำให้แบมแบมพูดภาษาอังกฤษได้ดีจนถึงปัจจุบัน และเป็นคนที่ไม่คิดชิงดีชิงเด่นกับวง กลับคอยสนับสนุนสมาชิกในวงเสมอ เช่น คอยโปรโมตแบมแบม บอกคนเกาหลีว่า น้องคนนี้ชื่อแบมแบมเป็นคนไทยนะ

ความน่ารักของแจ็คสันคือ เขาเป็นคนที่มีพลังเยอะมาก ฮามาก ทำงานก็ตั้งใจสุดๆ บทจะเล่นก็เล่นจนทำให้วงสนุกสนาน เป็นคนอ่อนโยนและอ่อนไหวง่ายโดยเฉพาะเรื่องครอบครัว ซึ่งแจ็คสันเป็นผู้ชายที่รักครอบครัวมาก รวมถึงรักสมาชิกในวง GOT7 มากจนยกให้เป็นครอบครัว สิ่งที่พิเศษนอกเหนือจากคำว่าศิลปินที่ทำให้แฟนๆ รักแจ็คสันคือ เขาเป็นผู้ชายที่ให้เกียรติผู้หญิง ให้เกียรติผู้อื่น อ่อนน้อม ถ่อมตน ไม่เคยลืมว่าตัวเองมาจากตรงไหนแม้ตอนนี้จะมีชื่อเสียงมากก็ตาม ที่สำคัญเขายังมีทัศนคติที่ดีมากที่จะไม่เหยียดยามใคร แม้แต่คนที่เกลียดหรือไม่ชอบเขา โดยเขาเคยสัมภาษณ์ผ่านนิตยสาร GRAZIA (แปลโดย ©Sukilove99) ว่า

“ผมไม่สนใจว่าจะมีคนเกลียด เพราะผมต้องการที่จะทุ่มเทความพยายามให้กับแฟน ๆ ที่ชอบผม แล้วผมก็ยังโอเคที่คนที่เกลียดผมพูดถึงผมเพราะดีกว่าที่พวกเขาไม่รู้จักผมเลย”

แถมยังมีความห่วงใยต่อแฟนคลับด้วยว่า

“ผมไม่ชอบคำว่า ‘แฟนคลับ’ เพราะพวกเขาเป็นเหมือนเพื่อนที่รักและคอยสนับสนุนผมเสมอมา แต่ผมก็อยากให้พวกเขาสัญญาว่า จะดูแลตัวเองอย่างดี ดูแลหน้าที่การงาน การเรียน ครอบครัว และคนรักให้ดีที่สุด แล้วค่อยให้ความสำคัญกับผมเป็นอันดับสองรองจากสิ่งเหล่านั้น เพราะผมรักพวกเขา”

น่ารัก ความคิดดี เป็นคนดีแบบนี้จะไม่ทำให้แฟนๆ รักและออกมาปกป้องได้อย่างไรล่ะ จริงไหม…

 


เรื่อง: บะหมี่กุ๊งกิ๊ง_แพรวดอทคอม
ที่มา: GOT7 : 50 ข้อของหวัง แจ็คสัน, Twitter @PeeKheNongNguu_
ภาพ: IG @djnui @jacksonwang852g7

Praew Recommend

keyboard_arrow_up