ฟลุ๊ค-จิระ เปิดใจพาเจ้าสาวชาวลาว แอปเปิ้ล กราบในหลวง รัชกาลที่ ๙ เผยสุดซึ้งต่างชาติแต่หัวใจไทยเหมือนกัน

เปิดปากให้สัมภาษณ์ ฟลุ๊ค-จิระ ครั้งหนึ่งชีวิต! พาว่าที่เจ้าสาวชาวลาว กราบในหลวง รัชกาลที่ ๙ บันทึกความทรงจำเก็บไว้บอกต่อลูกหลานด้วยความภูมิใจ ด้านไฮโซ แอปเปิ้ล สีสะเหงียน โพสต์ซึ้ง จะรักและหวังดีกับเมืองไทยเท่าผืนแผ่นดินแม่

คู่รักสายบุญ

ซึ่งเมื่อเร็วๆนี้ เราได้เห็นภาพถ่ายในชุดแต่งงานที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เมื่อคุ่รักคู่หนึ่งได้แต่งชุดพื้นเมืองไปกราบสักการะในหลวง รัชกาลที่ ๙ ณ บริเวณพระบรมมหาราชวัง โดยต่อมาได้ทราบว่าทั้งสองคนคือว่าที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาวป้ายแดง นักร้อง/นักแสดงชาวไทย  ฟลุ๊ค-จิระ ด่านบวรเกียรติ และ แอปเปิ้ล สีสะเหงียน เซเลบริตี้คนดังจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

โดยในภาพนี้สาว แอปเปิ้ล สีสะเหงียน ได้เผยข้อความสุดซึ้งในฐานะคนต่างชาติที่มาอาศัยอยู่บนผืนแผ่นดินไทยอย่างลุกซึ้ง โดยกล่าวว่า“อาจจะไม่มีใครรู้ว่าภาพนี้เกิดขึ้นจากความตั้งใจของเราสองคน ที่อยากจะขอกราบพระองค์ท่านครั้งหนึ่งในชีวิต เป็นภาพที่เปิ้ลและพี่ฟลุคจะใส่กรอบและแขวนไว้ที่บ้านว่าเราคือ คนในรัชกาลที่ ๙ ก่อนแต่งงานเราไปกราบในหลวง ร.๙ และได้เก็บภาพที่ระลึกที่จะไม่มีอีกแล้วในชีวิตนี้ ในความรู้สึกสำหรับเปิ้ลภาพนี้มีความหมายมากๆ ท่านทรงเมตตาและอบอุ่นต้อนรับคนลาวตัวเล็กๆคนนี้ไว้เป็นสะใภ้แต่งเข้าบ้านใหญ่หลังนี้ ต่อจากนี้กำลังจะแต่งงานแล้ว เปิ้ลก็ต้องอยู่ในแผ่นดินของพระองค์ท่าน จะรักและหวังดีกับแผ่นดินไทยนี้ให้เท่าเทียมกันกับแผ่นดินลาวที่เปิ้ลเกิดมา จะนำคำสอนของพระองค์เป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตคู่ ขอกราบแนบแผ่นดินของพระองค์ ฝากตัวเป็นลูกท่าน ด้วยความเคารพ ขอบคุณพี่ฟลุคที่ทำให้เปิ้ลได้รู้จักในหลวง ร.๙ ขอบคุณที่เล่าเรื่องราวของพระองค์ท่านให้ฟังมาตลอด ขอบคุณที่ถ่ายทอดความรู้สึกยิ่งใหญ่นี้ให้เปิ้ล เราสองคนจะถ่ายทอดความรู้สึกนี้ต่อไปให้ลูกของเราทั้งสองคน พระองค์จะอยู่ในใจของพวกเราตลอดไป”

ฟลุ๊ค – แอปเปิ้ล

ขณะที่หนุ่ม ฟลุ๊ค ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวขณะไปร่วมงานแจกบทสวดมนต์ที่โรงพยาบาลศิริราชฯโดยกล่าวว่า “จริงๆอย่าไปเรียกว่าภาพพรีเวดดิ้งเลยครับจริงๆเราตั้งใจวันนั้นอยากให้แฟนของผมแต่งชุดลาวเต็มยศเพื่อแสดงความเคารพสูงสุดของพ่อหลวงของเราก็เลยตั้งใจที่จะไปถ่ายภาพนั้นเป็นที่ระลึกอยากใส่กรอบเอาไว้ที่บ้าน ในอนาคตลูกเราได้เห็นจะได้ภูมิใจว่าเราเป็นคนในรัชกาลที่๙ สามารถไปบอกกับรุ่นลูกรุ่นหลานได้ว่ามีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง”

พรีเวดดิ้่งเจ้าบ่าวไทย-เจ้าสาวลาว

นอกจากนี้นักแสดงหนุ่มยังได้โพสต์เพิ่มเติมโดยกล่าวว่า “ภาพนี้เป็นภาพที่เราสองคนตั้งใจที่จะเก็บไว้เป็นที่ระลึก ถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีความเมตตากับประชาชนทุกคนอย่างเท่าเทียม ไม่ว่าจะเป็นชนชาติไหนก็ตาม ผมกำลังจะแต่งงานกับแอปเปิ้ล ผมได้พาว่าที่ภรรยาของผมไปกราบพระองค์หน้าวังด้วยชุดประจำชาติลาวตามแบบประเพณีดั้งเดิม ผมอยากให้แอปเปิ้ลรัก และรู้สึกแบบเดียวกับประชาชนคนไทยทุกคน เราอาจจะมีสิ่งที่ชอบแตกต่างกัน แต่เรามีคนที่เรารักและเคารพคนเดียวกันครับ แม้ว่าวันนี้จะไม่มีพระองค์ท่านอีกแล้ว แต่คำสอนของพระองค์จะคงอยู่ติดตัวพวกเราทั้งสองไปยังชั่วลูกชั่วหลานต่อไปตราบนานเท่านาน . วันที่ ๑๓ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐”

อย่างไรก็ตามทั้งคู่เตรียมจัดพิธีแต่งงานที่ประเทศไทยในวันที่ ๑๓ พฤศจิกายน ๒๕๖o ซึ่งจะเป็นธีม ๓ ประเทศคือ ไทย-จีน-ลาว ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up