เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

ลุคแรกหลังเสกสมรส! เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ กับแฟชั่นตามกฎราชวงศ์อังกฤษ

เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์
เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เผยลุคแรกหลังเข้าพิธีเสกสมรมกับเจ้าชายแฮร์รี่ ด้วยเดรสสุดเรียบหรู ในโทนสีพาสเทล และตรงตามกฎการแต่งตัวของราชวงศ์อังกฤษทุกอย่าง

จบลงไปอย่างสวยงามสำหรับพิธีเสกสมรสสุดยิ่งใหญ่ระดับโลกระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล ล่าสุดช่วงบ่ายของวันที่ 22 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่นของสหราชอาณาจักร เจ้าชายแฮร์รีพร้อมด้วยเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ได้ออกงานและร่วมทำพระราชกรณียกิจแรกด้วยกันหลังจากเข้าพิธีเสกสมรสไปเมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งงานนี้เป็นงานเลี้ยงเพื่อฉลองวันคล้ายวันพระราชสมภพครบรอบ 70 พรรษา เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ที่จัดขึ้นก่อนจะถึงวันพระราชสมภพจริงในเดือนพฤศจิกายน ณ พระราชวังบักกิงแฮม ทั้งนี้ที่จัดงานล่วงหน้าก่อนหลายเดือน ก็เพื่อจะฉลองงานด้านการกุศลต่างๆ ที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงอุปถัมภ์อยู่

เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์
ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

 

เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์
ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

แน่นอนว่าเมื่อดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ปรากฏตัวในงานแรก บวกกับความเป็นแฟชั่นไอคอนของเมแกนแล้ว ทั้งสื่อและประชาชนก็มุ่งความสนใจไปที่การแต่งตัวของดัชเชส เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าราชวงศ์อังกฤษมีกฎกติกาในเรื่องของการแต่งตัว ซึ่งเป็นมารยาทที่ปฏิบัติกันมาหลายทศวรรษแล้ว โดยดัชเชสเมแกนก็สามารถทำลุคแรกอย่างเป็นทางการออกมาได้ดีตรงกับกฎของราชวงศ์อังกฤษแบบเป๊ะๆ เรียกว่าเช็คแล้วครบทุกข้อ และในลุคนี้ดัชเชสได้เลือกเดรสสุดเรียบหรูจาก Goat ราคา 595 ปอนด์ หรือประมาณ 25,709 บาท หมวกใบสวยที่เข้ากับเดรสจาก Philip Treacy เครื่องประดับทั้งต่างหูและสร้อยข้อมือของแบรนด์ Vanessa Tugendhaft กระเป๋าคลัชท์โทนสีสุภาพจาก Wilbur & Gussie ราคา 205 ปอนด์ หรือประมาณ 8,857 บาท และคอมพลีทลุคสุดโก้นี้ด้วยรองเท้าสีนู้ดจาก Tamara Mellon ราคา 334 ปอนด์ หรือประมาณ 14,431 บาท

นอกจากนี้อย่างที่เราได้บอกไปว่าดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ทำตามกติกาในด้านการแต่งตัวตามแบบฉบับราชวงศ์อังกฤษอย่างครบถ้วน แต่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่ามีอะไรบ้าง ดังนั้นแพรวดอทคอมจะขอแชร์ให้ทุกคนได้ทราบกัน ตามนี้เลย

 

ลุคแรกของ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หลังเข้าพิธีเสกสมรส

 

เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์
ไม่ทาเล็บสีสันสดใส แต่เลือกสีทาเล็บที่ดูเป็นธรรมชาติแทน

 

ในการแต่งกายตามแบบราชวงศ์อังกฤษ กำหนดให้สตรีสวมหมวกในงานที่เป็นทางการ

 

เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์
เป็นกฎที่รู้กันทั่วไปว่าจะไม่ได้รับอนุญาตให้จับมือกับสมาชิกคนใดในราชวงศ์ ดังนั้นสุภาพสตรีในราชวงศ์ จึงต้องถือคลัทช์ด้วยมือทั้งสองข้าง

 

เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์
สวมถุงน่องเรียบร้อย เพราะควีนเอลิซาเบธที่ 2 ต้องการให้สมาชิกในครอบครัวทุกคนสวมใส่ถุงน่อง ดังนั้นสมาชิกราชวงศ์ฝ่ายหญิงที่แต่งกายด้วยเดรสสั้นจะต้องไม่ปล่อยให้ขาเปลือยเปล่า

จากลุคแรกนี้ของดัชเชสนอกจากจะสง่างามและเต็มไปด้วยความเรียบหรูแล้ว ก็สามารถทำถูกต้องตามกฎกติกาของราชวงศ์ได้อย่างดี และต่อจากนี้ภารกิจที่เชื่อว่าจะถูกจับตามองเช่นกัน นั่นก็คือการฮันนีมูนของทั้งคู่ และแพรวดอทคอมจะเกาะติดแฟชั่นของดัชเชสแล้วนำมาฝากกันอย่างแน่นอน


เรื่อง : Hana_แพรวดอทคอม (ฮานะ)

ภาพ : IG@europe.monarchies , @meghanharrydaily

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!