แรงบันดาลใจจากรสมือแม่ “ฟร้อนท์ รูม” ร้านอาหารไทยที่เต็มไปด้วยสเน่ห์ปลายจวัก

Alternative Textaccount_circle
event

หนึ่งในร้านอาหารไทยที่ครั้งหนึ่งนักชิมควรมาลิ้มลองต้องยกให้ “ฟร้อนท์ รูม” ร้านอาหารไทยโมเดิร์นที่ตั้งอยู่ในโรงแรมสุดหรู อย่าง วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย ซึ่งนำเสนอ 8 รสชาติของอาหารที่โดดเด่น อย่างเผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน ขม มัน ปร่า (ฝาด) และ จืด ผ่านอาหารจานเด่นที่ได้รับการปรึงอย่างใส่ใจ ปราณีต และพิถีพิถันด้วยแรงบันดาลใจของอาหาร “รสมือแม่”

แรงบันดาลใจจากรสมือแม่ “ฟร้อนท์ รูม” ร้านอาหารไทยที่เต็มไปด้วยสเน่ห์ปลายจวัก

สำหรับเมนูในวันนี้ที่เราอยากนำเสนอคือ “Front Room BKRW 2022 Menu” โดยเป็นเซ็ตเมนูที่ประกอบไปด้วย ของทานเล่น อาหารจานหลัก และ ของหวาน

เริ่มที่เมนูทานเล่นจานแรกที่ใครได้ชิมแล้วต้องติดใจ “ทูน่าพริกลาบเหนือกับมันอาลู” รสชาติถึงเครื่อง ลาบทูน่าสุดแซ่บเมื่อทานกับมันอาลูทอดกรอบนั้นเข้ากันเป็นอย่างดี

ต่อด้วย “รวมมิตรย่าง” ที่มาทั้งแบบจุกๆ ทั้งหมู ไก่ กุ้ง ทานกับ น้ำจิ้มถั่ว และอาจาดสับปะรดช่างเข้ากันเป็นอย่างดี

จบที่อาหารทานเล่น ก็เสิร์ฟต่อด้วยจานหลักกับเมนูแรก “ยำมะเขือยาวปลากระพงทอด” เนื้อปลาทอดกรอบจนเป็นสีเหลืองทองทานรวมกับยำมะเขือยาวที่รสชาติกลมกล่อมเป็นอีกเมนูที่หยุดทานไม่ได้

ถัดมาที่ “หมูทอดมะแข่วน” ของดีทางเหนือที่หาทานได้ยากในกรุงเทพฯ แต่มีที่ “ฟร้อนท์ รูม”

เข้าสู่อาหารจานหลักสุดท้าย ซึ่งในเซ็ตนี้คุณสามารถเลือกได้สองเมนูคือ “แกงมัสมั่นไก่อบ” และ “แกงเผ็ดใต้ปลากะพงต้นคูณใบยี่หร่า”

จบที่ของคาว มาต่อกันที่ของหวาน “ไอศกรีมกระทิ” รสชาติหวานกลมกล่อม กลิ่นหอมของกระทิเรียกได้ว่าเตะจมูกแม้ยังไม้ได้ลิ้มลอง สิ่งที่โดดเด่นของเมนูนี้คือ ข้าวพองอบกรอบ และ ถั่วลิสงที่มีกลิ่นไหม้นิดๆ เมื่อทานด้วยกันกับไอศกรีมแล้วทำเอาใครหลายคนหยุดทานไม่ได้เลยทีเดียว

ปิดท้ายคอร์สนี้ด้วย เมนูอภินันทนาการ ที่จัดให้กับสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้ อย่าง “เมี่ยงปลาแห้งผลไม้” รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่หาทานไม่ได้ที่ไหน มาทั้งหวาน ฝาด มัน

สำหรับใครที่สนใจอยากลิ้มรสอาหารไทยแท้อย่าง “Front Room BKRW 2022 Menu” สามารถสำรองที่นั่งและตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bkrestaurantweek.com/bkrw  หรืออัปเดตโปรโมชั่นอื่นๆ ได้ทางเว็บไซต์ www.citibank.co.th เฟซบุ๊ก www.facebook.com/CitiThailand หรือ Line: @CitiThailand #BKRW2022 #bkrestaurantweek#EverydishwithCiti


 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up