พาวาร์ปเที่ยวทิพย์ชิมเมนู 8 คอร์ส จากเชฟ Steven Black เจ้าของดาวรางวัลมิชลิน ที่ COMO Point Yamu Phuket

พาวาร์ปเที่ยวทิพย์ชิมเมนู 8 คอร์ส จากเชฟ Steven Black เจ้าของดาวรางวัลมิชลิน ที่ COMO Point Yamu Phuket

พาวาร์ปเที่ยวทิพย์ชิมเมนู 8 คอร์ส จากเชฟ Steven Black เจ้าของดาวรางวัลมิชลิน ที่ COMO Point Yamu Phuket
พาวาร์ปเที่ยวทิพย์ชิมเมนู 8 คอร์ส จากเชฟ Steven Black เจ้าของดาวรางวัลมิชลิน ที่ COMO Point Yamu Phuket

พาวาร์ปไปเที่ยวทิพย์ชิมเมนู 8 คอร์สสุดพิเศษ จาก เชฟ Steven Black เจ้าของดาวรางวัลมิชลินจากเกาะอังกฤษสู่เกาะภูเก็ต

Ooh-ooh-ooh Somewhere over the rainbow way up high and the dreams that you dream of once in a lullaby, oh … เสียงเพลงสุดคลาสสิกแห่งการสร้างบรรยากาศริมทะเล Somewhere over the Rainbow แว่วเข้ามาในมโน “เที่ยวทิพย์” ขณะกำลังปั่นต้นฉบับอยู่บนโซฟาที่บ้านในช่วง Work from home นั้น ทำให้ย้อนคิดไปถึงบรรยากาศดี ๆ ที่ COMO Point Yamu Phuket (โคโม พ้อยท์ ยามู ภูเก็ต) รีสอร์ตที่ “แพรว” เคยได้เคยไปนั่งมองรุ้งกินน้ำจรดทะเลสีฟ้าคราม จากระเบียงขนาดกว้างขวาง สูดสายลมบริสุทธิ์ และผ่อนคลายอย่างเต็มที่ จนอยากจะวาร์ปไปจากตรงนี้เลยทีเดียว

COMO Point Yamu Phuket โรงแรมระดับลักซ์ชัวรี่ในเครือ COMO Hotels and Resorts ที่โด่งดังระดับโลกในเรื่องการรังสรรค์ประสบการณ์การพักผ่อนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่บนแหลมยามู ชายฝั่งด้านตะวันออกของภูเก็ต อยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตเพียง 25 นาทีโดยรถยนต์

COMO Point Yamu Phuket (โคโม พ้อยท์ ยามู ภูเก็ต)COMO Point Yamu Phuket (โคโม พ้อยท์ ยามู ภูเก็ต)

ตั้งแต่ก้าวแรก ณ​ COMO Point Yamu Phuket ก็ชวนให้เราหลงใหลกับความสวยงามและเสน่ห์ของการตกแต่งที่เรียบเก๋แต่โดดเด่นฝีมือ Paola Navone ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวอิตาเลียน ที่ได้ผสมผสานความร่วมสมัยเข้ากับศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านของไทย เน้นรายละเอียดด้วยวัสดุสวยแปลกตา บวกรวมกับการเลือกใช้สีสันจัดจ้าน อย่างส้มสดมาแต่งแต้มตามจุดต่างๆ ได้อย่างลงตัว ทำให้กลายเป็นมุมสุดชิก ถ่ายรูปเช็คอินเรียกไลค์ได้อย่างท่วมท้น

COMO Point Yamu Phuket (โคโม พ้อยท์ ยามู ภูเก็ต)
Bay Pool Suite Balcony

ห้องพักและวิลล่าของที่นี่คือวิมานริมละเลอันดามันที่แท้ทรู โซนห้องพักและห้องสวีทตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงินและสีเทอร์ควอยท์ เข้ากับสีสันของท้องทะเล เตียงนอนหนานุ่มหลับสบายตอบโจทย์วันพักผ่อนได้แบบร้อยคะแนนเต็ม มีของตกแต่งสะท้อนความเป็นไทยให้ได้เห็นอยู่ทุกมุม ที่โดดเด่นคือห้องน้ำของห้องสวีทที่สวยสะดุดตาด้วยโคมไฟระย้าสุดเก๋บนอ่างอาบน้ำสุดหรู อาบน้ำทีไรอดใจไม่ไหว ต้องหยิบมือถือมาถ่ายภาพซะทุกที แต่ที่ชอบใจที่สุด คือทุกห้องมีระเบียงขนาดกว้างขวาง นั่งชิลมองอ่าวพังงาได้ทั้งวัน

COMO Point Yamu Phuket (โคโม พ้อยท์ ยามู ภูเก็ต)
Pool Villas Living Area

ส่วนฝั่ง “วิลล่า” มีให้เลือกตั้งแต่ 1 ห้องนอน ไปจนถึง 4 ห้องนอน โซนนี้อบอุ่นแบบเท่ ๆ ด้วยโทนสีขาวมินิมัล พร้อมระเบียงใหญ่และอินฟินิตี้พูลส่วนตัว ถ้าได้ชวนกลุ่มเพื่อนซี้หรือครอบครัวมาฉลองวันดี ๆ ด้วยกัน อร่อยกับปาร์ตี้บาร์บีคิว ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มเย็น ๆ รับรองว่าจะแฮปปี้มาก

COMO Point Yamu Phuket (โคโม พ้อยท์ ยามู ภูเก็ต)

ภายในโรงแรมมีสิ่งอำนวยความและกิจกรรมต่าง ๆ ไว้คอยบริการครบถ้วน ไฮไลท์คือสระว่ายน้ำวิวร้อยล้านยาว 100 เมตร รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อสุขภาพ (Wellness facilities) ซึ่งเข้ากับยุคนิวนอร์มัล เริ่มจากโยคะรับอรุณ Sunrise Yoga ต่อด้วยพิลาทิส หรือปั่นจักรยานชมวิวอ่าวพังงา แล้วตามด้วยการนวดผ่อนคลายกับทรีทเมนต์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเอเชีย ภายในห้องทรีตเมนต์ที่มองเห็นทะเลอันดามันอันน่าทึ่ง ทั้งหมดอยู่ใน COMO Shambhala Wellness Retreat การบำบัดแบบองค์รวมของ COMO Point Yamu Phuket เพื่อฟื้นฟูความสงบ ความเป็นอยู่ที่ดี และความสมดุลของจิตใจและร่างกาย

COMO Point Yamu Phuket (โคโม พ้อยท์ ยามู ภูเก็ต) COMO Point Yamu Phuket (โคโม พ้อยท์ ยามู ภูเก็ต) COMO Point Yamu Phuket (โคโม พ้อยท์ ยามู ภูเก็ต)

ที่พลาดไม่ได้ คือประสบกาณ์การรับประทานอาหารสุขภาพของ COMO Point Yamu Phuket ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ได้เปิดตัว Wellness Brunch” บรันช์เพื่อสุขภาพรูปแบบใหม่ริมสระน้ำบรรยากาศสุดฟิน ทุกวันเสาร์แรกของทุกเดือน ตั้งแต่เวลา 12.00 – 15.00 น. ณ ห้องอาหาร La Sirena อิ่มอร่อยกับเมนูอาหารเพื่อสุขภาพของ COMO Shambhala Cuisine สร้างสรรค์โดย Executive Chef Steven Black และ Nutritionist Ai Jerome ไม่ว่าจะเป็น Shambhala Live Station ตักสลัดผักสด ๆ หลากสีได้ไม่อั้น, Live Station Poke Bowl ข้าวออแกนิกที่พูนด้วยวัตถุดิบคุณภาพแสนอร่อยอย่างทูน่าหรืออะโวคาโด, Pasta Station กับเส้นพาสต้าแบบโฮลวีท หรือแบบที่ปราศจากโปรตีนกลูเตน สุดว้าวกับ Seafood Platter รวมอาหารทะลสดๆ เนื้อหวานชุ่มฉ่ำ

COMO Point Yamu Phuket (โคโม พ้อยท์ ยามู ภูเก็ต)

ยังมีกิจกรรมเฮลท์ตี้ให้เข้าร่วมตามคอนเซ็ปต์ Eat well and stay well มากมาย อาทิ การบำบัดด้วยเสียง โดย Renata Citrons ครูสอนโยคะที่มีประสบการณ์มากกว่า 17 ปี, นวดมือ แขน และไหล่ 15 นาที, เวิร์คช็อปเพื่อสุขภาพสำหรับหนูน้อยโดยเชฟ Steven ฯลฯ ทั้งหมดนี้มาในราคา 1,950 บาทต่อคน เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ราคาครึ่งเดียว ส่วนใครที่ไม่ได้เข้าพักที่โรงแรมก็มาจอยได้ และสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมได้อีกด้วย

COMO Point Yamu Phuket (โคโม พ้อยท์ ยามู ภูเก็ต)
เชฟ Steven Black เจ้าของดาวรางวัลมิชลินจากเกาะอังกฤษสู่เกาะภูเก็ต

ท้ายสุดที่ “แพรว” อยากจะแชร์ประสบการณ์ทริปในฝันครั้งนั้น คือดินเนอร์แบบส่วนตัวสุดพิเศษ ค่ำคืนแห่งความอร่อยเลิศล้ำกับ Feast for the Senses” เมนู 8 คอร์ส ฝีมือการรังสรรค์โดยเชฟ Steven Black เจ้าของดาวรางวัลมิชลินจากเกาะอังกฤษสู่เกาะภูเก็ต ผู้หลงใหลในการสรรหาวัตถุดิบออร์แกนิกในท้องถิ่น ผสานด้วยเทคนิคการทำอาหารสมัยใหม่ สู่เมนูรสชาติแบบตะวันตกที่ยังคงมีเอกลักษณ์ของ “ภูเก็ต” โดยเมนูอาหารจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล และเป็นเมนูที่หาทานได้ยากในภูเก็ต อาทิ หมูสามชั้นในกงฟีต์ในซุปชามะเขือเทศเชอร์รี่รสกลมกล่อม หรือแกะเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำปรุงรสด้วยงาดำ และโยเกิร์ตแกะสูตรลับของเชฟสตีเวน เสิร์ฟพร้อม Side dish 3 แบบที่เข้ากันกับอาหารทุกจานอย่างน่าทึ่ง รวมถึงเมนูหวานของหวานที่นำเสนอได้อย่างสวยงามชวนฝันราวกับภาพวาดวางลงบนโต๊ะดินเนอร์สุดหรู ที่ปิดท้ายมื้อพิเศษให้ตราตรึงไปแสนนาน

เชฟ Steven Black เจ้าของดาววัลมิชลินจากเกาะอังกฤษสู่เกาะภูเก็ต COMO Point Yamu Phuket
เชฟ Steven Black เจ้าของดาวรางวัลมิชลินจากเกาะอังกฤษสู่เกาะภูเก็ต COMO Point Yamu Phuket

เชฟ Steven Black เจ้าของดาววัลมิชลินจากเกาะอังกฤษสู่เกาะภูเก็ต COMO Point Yamu Phuket เชฟ Steven Black เจ้าของดาววัลมิชลินจากเกาะอังกฤษสู่เกาะภูเก็ต COMO Point Yamu Phuket เชฟ Steven Black เจ้าของดาววัลมิชลินจากเกาะอังกฤษสู่เกาะภูเก็ต COMO Point Yamu Phuketเชฟ Steven Black เจ้าของดาววัลมิชลินจากเกาะอังกฤษสู่เกาะภูเก็ต COMO Point Yamu Phuket เชฟ Steven Black เจ้าของดาววัลมิชลินจากเกาะอังกฤษสู่เกาะภูเก็ต COMO Point Yamu Phuket

แอบกระซิบว่า “Feast for the Senses” ราคาเพียง 5,800 บาทสำหรับผู้ใหญ่ และ 2,900 บาทสำหรับเด็กเท่านั้น หรือใครอยากจะไปสัมผัสมนตร์เสน่ห์ของ COMO Point Yamu เต็มรูปแบบ ตอนนี้เค้าก็มีแพ็คเกจ One Night Culinary Journey รวมห้องพักหนึ่งคืนใน Pool Villa พร้อมมื้อพิเศษ 8 คอร์สของเชฟสตีเวนด้วยนะ จองและเข้าพักได้เลยตั้งแต่วันนี้ – ธันวาคม 2564

ถึงแม้เสียงอีเมลเรียกเข้าจะเตือนให้ลาภาพมโนเที่ยวทิพย์ไปก่อน… แต่เชื่อเหลือเกินว่า ไปภูเก็ตครั้งหน้า COMO Point Yamu Phuket (www.comohotels.com/en/pointyamu) จะยังเป็นตัวเลือกในใจ สำหรับคนที่กำลังมองหาสวรรค์วันหยุด และแรงบันดาลใจของการมี “ชีวิตดีๆ” อย่างแน่นอน


 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up