‘มีโอกาสเป็นมือที่สาม ก่อนจะเป็นมือหนึ่งอีก ใช่คุณไหม?? ต้องเช็กแล้ว!’ ดวงรายสัปดาห์ 20-26 พฤษภาคม 2567

Alternative Textaccount_circle

‘มีโอกาสเป็นมือที่สาม ก่อนจะเป็นมือหนึ่งอีก ใช่คุณไหม??’

ดวงรายสัปดาห์ 20-26 พฤษภาคม 2567

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์          

การงาน  :   เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมนะคะ เพราะคาดว่าสัปดาห์สุดท้ายของเดือนคุณอาจต้องรับงานหนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้สติปัญญา ความรู้ ความสามารถเฉพาะตัว เช่น นักบริหาร นักการเมือง นักปกครอง จนถึง ซินแส หมอดู ก็จัดอยู่ในกลุ่มนี้ด้วย นอกจากนั้นยังรวมถึงนายช่าง นักวิจัย นักวิเคราะห์ ค้นคว้าทดลอง สร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อสังคม ทางที่ดีไม่ควรมองคนในแง่ร้ายนะคะ หรือเชื่อมั่นตัวเองมากเกินไปจนใครก็ขัดไม่ได้ เพราะจะทำให้ยิ่งเหนื่อยมากขึ้น เพราะสุดท้ายแล้วคุณต้องทำงานคนเดียวหมด

การเงิน  :   คุณมีการวางแผนการเงินอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งสัปดาห์นี้เป็นไปได้ว่าคุณจะให้เวลากับการทำงานหาเงิน และส่วนใหญ่จะเป็นไปเพื่อสังคมมากกว่าจะคิดถึงธุรกิจ แล้วเมื่อไม่คาดหวังก็จะยิ่งได้

ความรัก  :   สัปดาห์นี้คุณจะคิดถึงการสร้างครอบครัว เพื่อจัดระเบียบความเป็นอยู่ให้ถูกต้องตามขนบธรรมเนียมประเพณี เป็นไปได้ว่าคุณจะให้เวลากับการทำงานหาเงินมากกว่าเวลาของครอบครัว แต่ใดๆ ก็มาจากความรักเหมือนเดิมนั่นแล คนโสด คุณให้เวลากับการทำงานมากกว่าจะหาแฟน หรือเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ ทั้งที่จริงๆ แล้วคุณให้ความสำคัญกับการคบหาดูใจ การเข้าตามตรอกออกตามประตูมากกว่าเรื่องอื่นเลย

สุขภาพ  :  ทำงานหนักก็ต้องระวังออฟฟิศซินโดรมถามหานะคะ ยิ่งหากนั่งทำงานในท่าเดิมนานๆ มีโอกาสที่จะปวดหลัง ตึงบริเวณคอ บ่า ไหล่ นอกจากนั้นยังเป็นไปได้ว่าจะมีสาเหตุมาจากความเครียดด้วย ยังรวมถึงปวดท้อง ปวดศีรษะ ไมเกรน อีกด้วย

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :  สัปดาห์นี้คงต้องลดดีกรีความห้าว ดุดัน กล้าได้กล้าเสียลงมาบ้างแล้วล่ะค่ะ เพราะเป็นไปได้ว่างานจะเข้า แล้วงานใหญ่พร้อมใจกันมาจากทุกทิศทุกทาง ทั้งบรรยากาศในการทำงาน เจ้านายก็คาดหวังว่าจะได้รับงานดีๆ จากคุณ กับเพื่อนร่วมงานเองคุณก็มีปัญหาขัดแย้งด้วย จนสร้างความกดดันและเครียด อยากลาออกวันละหลายๆ รอบ ก็คงต้องบอกให้ใจเย็นๆ ใช้สติให้มากกว่าอารมณ์ เพราะหากคุณแรงใส่ ผลที่ตอบกลับมาก็เป็นคุณนั่นละที่จะผิดหวัง เสียใจ จนถึงขั้นท้อแท้ต่อโชคชะตา

การเงิน  :  เป็นไปได้ว่าจะเริ่มฝืดถึงฝืดมาก เพราะฉะนั้นจึงควรประหยัดถึงประหยัดที่สุด ใดๆ ก็ตามไม่ควรเข้าไปยุ่งกับเงินสีเทา หรือเงินที่ไม่ถูกต้องทุกประเภท เพราะมีความเสี่ยงที่จะถึงขั้นหมดเนื้อหมดตัวทีเดียว  

ความรัก  :  สัปดาห์นี้เป็นไปได้ว่าจะเป็นผลมาจากเสน่ห์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่จัดมาจุกๆ หากคุณกำลังซุกใครไว้ มีความเสี่ยงที่คู่ครองจะจับได้ ที่ร้ายกว่านั้นคือเขาจะกดดันให้คุณเลือกด้วยสิ  คนโสด  หากใครเพิ่งจะอกหักมาก็อย่าเพิ่งรีบหลงรักปักใจกับใครนะจ๊ะ เป็นไปได้ว่าคุณจะเจ็บซ้ำๆ  เพราะแอบไปชอบแฟนคนอื่น แล้วแฟนเขารู้ด้วยสิ

สุขภาพ  :   คุณค่อนข้างจริงจังและเครียดกับทุกๆ ปัญหาที่ผ่านเข้ามาจนทำให้สุขภาพแย่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอารมณ์ทางลบ เช่น ความโกรธ หึง หวง โมโห ซึ่งจะเป็นตัวการณ์สำคัญที่จะทำให้คุณเสี่ยงต่อการเป็นโรคร้าย หรือหากเป็นอยู่แล้วจะทำให้อาการหนักขึ้น

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน    ต้องบอกว่า ‘ความสำเร็จอยู่ที่ไหน ความอิจฉาริษยาก็อยู่ที่นั่น’ เพราะสัปดาห์นี้ชาวอังคารเป็นแบบนั้นเลย ดังนั้น จึงควรระวังเพื่อนร่วมงาน หรือคู่แข่ง เพราะเขากำลังจ้องที่จะเลื่อยขาเก้าอี้ หรือแทงข้างหลังคุณอยู่ เพราะฉะนั้นจึงควรอยู่นิ่งๆ ไว้ก่อน อย่าเพิ่งทำตัวโดดเด่น เพราะคาดว่าภัยจะมาก่อนกล่อง มีโอกาสที่คุณจะถูกเพื่อนที่ไว้ใจชิงลาออกโดยไม่บอกล่วงหน้า หรือถูกเจ้านายมองข้ามความสำคัญไปเลย  

การเงิน  :  วางแผนอะไรไว้ควรชะลอไว้ก่อน เพราะมีโอกาสที่คุณจะเจรจาหรือตกลงกันไม่ลงตัว นอกจากไปทวงหนี้ไม่ได้แล้ว ยังจะถูกหลอกเพิ่มอีก แล้วเป็นไปได้ว่ามาจากคนใกล้ตัวนี่ล่ะ

ความรัก  :  อย่าไว้ใจหากคู่ครองมาทำดีใส่คุณอย่างผิดปกติ เพราะเป็นไปได้ว่าเขากำลังแอบซ่อนใครไว้อยู่ แล้วมีโอกาสที่เขาจะพาเข้าบ้านมาด้วย แล้วเมื่อถึงตอนนั้นต่อให้คุณคุกเข่าอ้อนวอนอย่างไร เขาก็ไม่สนใจ คนโสด  หากคุณเพิ่งอกหักมาหมาด จนเข็ดกับความรักแล้ว สัปดาห์นี้ก็อย่าเพิ่งใจอ่อน เปิดใจรับใครเข้ามาอีก เพราะเป็นไปได้ว่า เขาไม่ได้มาคนเดียว คุณมีโอกาสที่จะเป็นมือที่สาม ตั้งแต่ยังไม่ได้เป็นมือหนึ่งเลย

สุขภาพ  :  อย่าเครียดค่ะ อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด อะไรที่ไม่ใช่ของเราก็ปล่อยเขาไป เพราะหากฝืนดึงไว้สุดท้ายแล้ว เรานี่ล่ะที่จะไม่สบายทั้งกายและใจ มีความเสี่ยงที่มดลูกจะมีปัญหา แล้วเมื่อถึงตอนนั้น เราก็ต้องดูแลตัวเองอีก รักตัวเองให้มากกว่ารักคนอื่นนะคะ!

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน   :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจทางด้านบันเทิงเริงรมย์ ดนตรี กวี ศิลปะ งานฝีมือ เย็บปักถักร้อย เป็นไปได้ว่าสัปดาห์นี้นอกจากฝีไม้ลายมือจะหาตัวจับได้ยากแล้ว คุณยังโดดเด่นในเรื่องของเทคนิคแทกติก มีกลยุทธ์ทางการตลาดแพรวพราว ปรับตัวรับมือกับการแข่งขันที่จะมาถึงด้วย แต่อย่างไรก็ตามก็อย่าหลงในอีโก้ หรือเชื่อมั่นในตัวเองมากจนไม่รับฟังความคิดเห็นของคนอื่นเลย เพราะแทนที่งานจะรุ่งจะสะดุดหยุดลงกลางคันดิ่งลงอย่างน่าเสียดาย

การเงิน  :   ไม่สามารถเก็บเงินอยู่กับตัวได้นาน เพราะใจอ่อน เชื่อคนง่าย จึงถูกหลอกง่าย เพราะฉะนั้นสัปดาห์นี้ก่อนจะให้เงินใครไปควรชั่งใจนานๆ มีโอกาสขึ้น-ลงอย่างทันที

ความรัก  :   ไม่ว่าจะทะเลาะกันแค่ไหน อย่างไรก็ยังคงต้องอยู่ด้วยกันต่อไป ยิ่งสัปดาห์นี้เป็นไปได้ว่าจะมีเรื่องรักในเงามืดมารบกวนจิตใจคุณอีก ซึ่งเป็นไปได้ว่าจะเป็นรักเก่าเสียด้วย ก็หนักแน่นเข้าไว้ เพราะจะโกรธกันอย่างไร ก็ยังต้องมองหน้ากันอยู่ คนโสด  หากใครที่ยังโหยหาแฟนเก่า ขณะที่แฟนใหม่ก็กำลังสานต่อ ต้องระวังแล้วล่ะ เพราะสัปดาห์นี้เป็นไปได้ว่า ความหึงหวงจะเป็นต้นเหตุให้คุณมีปัญหากันนะ

สุขภาพ  :  มีโอกาสที่คุณจะเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บจากการปฏิบัติงาน เป็นไปได้ที่จะมีสาเหตุมาจากระบบเลือดทำงานได้ไม่ดี จนมีความเสี่ยงที่จะหน้ามืด วิงเวียนศีรษะ วูบกลางอากาศได้เลย

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวกับการติดต่อประสานงาน  การโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน จนถึงผู้เชี่ยวชาญทางด้านภาษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเกี่ยวข้องกับสายงานการบริการ เช่น ร้านอาหาร เครื่องดื่ม โรงแรม ท่องเที่ยว รวมถึงสินค้าและบริการสำหรับเด็กด้วยแล้ว เป็นไปได้ว่า สัปดาห์นี้คุณจะตั้งความปรารถนาไว้แรงกล้าเพื่อจะประสบความสำเร็จ แต่ก็ไม่ควรคาดหวังสูง เพราะดวงคุณยังไม่เปิด ทำอะไรก็จะขลุกขลัก ติดขัดไปหมด มีโอกาสที่เอกสารทางราชการจะผิดพลาด มีความเสี่ยงที่จะเป็นคดีความได้ทั้งทางแพ่งและอาญา ทางที่ดีควรหาเพื่อนที่รู้ใจมาช่วยกันทำงาน รวมถึงปรึกษาผู้มีความรู้มีประสบการณ์ด้วย

การเงิน  :  สัปดาห์นี้มีเกณฑ์ใช้จ่ายไปเพื่อคนอื่นมากกว่าตัวเอง สำหรับผู้ปกครองก็จะมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับบุตรหลาน หรือหากกำลังมีความรัก ก็เป็นไปได้ว่าจะหมดไปกับการแต่งองค์ทรงเครื่องให้ตัวเองดูดี หรือหากเป็นเจ้านายก็มีโอกาสที่จะหมดไปกับการเลี้ยงดูปูเสื่อบริวาร ลูกน้อง

ความรัก  :   สำหรับคู่รักที่เพิ่งแต่งงาน หรือเพิ่งจะกลับมาคืนดีกัน เป็นไปได้ว่าจะมีเบบี๋มาให้อุ้มแล้ว หรือหากรอนานก็ยังไม่มา สัปดาห์นี้มีโอกาสที่คุณจะไปขอเด็กมาเลี้ยงจดทะเบียนเป็นบุตรบุญธรรมได้ คนโสด เป็นไปได้ว่าสัปดาห์นี้โลกของคุณจะเป็นสีชมพู มีโอกาสได้เกี่ยวข้องกับเด็กๆ ทั้งรับเด็กมาอุปการะ หรือรับเลี้ยงลูกหลานใครก็ได้  

สุขภาพ   :   ก็ยังต้องระวังอุบัติเหตุอยู่นะ เริ่มเข้าหน้าฝนแล้วควรขับขี่รถด้วยความไม่ประมาท เช็กสภาพรถอยู่เสมอด้วย นอกจากนั้นยังต้องระวังเรื่องหัวใจ และโรคที่เกี่ยวข้องกับหัวใจ รวมถึงสายตาด้วย

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :   เป็นไปได้ว่าคุณจะเริ่มต้นสัปดาห์ใหม่ด้วยความกดดันกับความคาดหวังของเจ้านาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้านายผู้หญิงที่เคยดูแลอย่างดีมาตลอด แต่คราวนี้ดูเหมือนเธอจะเปลี่ยนท่าทีกลายมาเป็นเข้มงวดและเคร่งเครียดกับคุณมาก จนมีโอกาสที่คุณจะตกอยู่ในสภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ได้รับงานที่นอกเหนือจากที่ตกลงกันไว้ หรือตกเป็นแพะรับบาปต้องรับผิดในสิ่งที่ไม่ได้กระทำ ทางที่ดีควรต้องระดมความคิดเห็นจากคนอื่นๆ เพิ่มแล้วล่ะ

การเงิน  :  มีโอกาสได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่ผู้หญิง เรียกว่าเธอจุนเจือให้คุณตลอดๆ ไม่เดือดร้อน ซึ่งสัปดาห์นี้ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเงินสีเทา หรือการเสี่ยงโชคทุกชนิด เพราะคุณมีโอกาสล้มละลายได้เลย

ความรัก :   สัปดาห์นี้เป็นไปได้ว่าครอบครัวสุขสันต์ มีโอกาสที่ลูกหลาน พี่ ป้า น้า อา จะมาเยี่ยมเยือนกันเต็มบ้าน  คู่ครองคุณก็เป็นแฟมิลี่แมนที่น่ารัก    คนโสด  สัปดาห์นี้มีโอกาสที่คุณจะมีความสุขกับความรัก ได้เจอคนรักที่น่ารักน่าเอ็นดู แต่ขอบอกว่า เขาจะเป็นอย่างไรก็อยู่ที่คุณด้วยล่ะ เช่น หากคุณอ่อนโยน เขาก็จะอ่อนโยน แต่หากคุณจู้จี้ เขาก็จะจุกจิก   

สุขภาพ  :   ต้องระวัง หากใครที่กำลังมีปัญหาเรื่องมดลูกอยู่ ควรไปเช็กอย่างใกล้ชิดและสม่ำเสมอ เพราะมีความเสี่ยงที่จะโกโซบิ๊ก ส่วนใครที่เพิ่งผ่าตัดหรือผ่าคลอดก็ควรพักผ่อนเยอะๆ อย่ายกของหนัก เดี๋ยวแผลปริ

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน  :  สัปดาห์นี้ดูเหมือนคุณจะหมกมุ่นครุ่นคิดกับการทำงาน กับความสำเร็จอย่างเดียวเลย เป็นไปได้ว่าจะไม่เหนื่อยเปล่าด้วยสิ เพราะจะมีโอกาสใหม่ๆ รออยู่ แล้วเกี่ยวข้องกับความรู้ ความสามารถเฉพาะตัวของคุณเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นนักบริหาร นักปกครอง นักการเมือง ด้วยแล้ว นอกจากนั้นยังรวมถึงนักเขียน นักแต่งเพลง ศิลปิน หากยังสร้างงานไม่เสร็จ คราวนี้จะถึงทีคุณที่จะได้อวดโฉมผลงานแล้ว แต่ทางที่ดีไม่ควรมองคนในแง่ร้าย หรือเชื่อมั่นในตัวเองมาก เพราะจะทำให้การดำเนินงานไม่ราบรื่นอย่างที่ควรจะเป็น  

การเงิน  :  จริงๆ แล้วคุณสามารถหาเงินเลี้ยงตัวเองได้ดี มีการวางแผนการใช้เงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ความใจดีก็มีมากกว่า เพราะฉะนั้นจึงมีความเสี่ยงที่จะเสียเงินให้กับคนใกล้ชิดได้ง่ายๆ

ความรัก  :  สัปดาห์นี้คุณเริ่มที่จะวางเฉย เริ่มรักษาระยะห่าง เริ่มมีกรอบกับตัวเองมากขึ้น ทำให้คุณมี 2 ทางเลือก หากอยู่กันแล้วไม่มีความสุขก็แยกกันไปเลย แต่หากจะอยู่กันต่อก็ต้องเคารพกฎกติกามารยาทด้วย  คนโสด มีโอกาสได้เกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติอยู่น้า แต่คุณให้ความสำคัญกับการศึกษาดูใจ อยู่ในขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีมากกว่ามาเร็ว เคลมเร็ว

สุขภาพ   :   เครียดมากไปหรือเปล่าคะ มีโอกาสที่คุณจะปวดศีรษะ ไมเกรน รวมถึงระบบย่อยอาหารก็มีปัญหา ทำให้เกิดแก๊สในกระเพาะ ท้องอืด ท้องเฟ้อ อาหารไม่ย่อย จนถึงโรคกระเพาะถามหา

Praew Recommend

keyboard_arrow_up