‘เงินมาผ้าหลุด เอ้ย! ไม่ใช่ แค่ทางสะดวก แต่ก็ยังไม่ลงตัวกันง่ายนัก ใช่คุณไหม?? ต้องเช็กแล้ว!! ดวงรายวัน 10 พฤศจิกายน 2566

Alternative Textaccount_circle

‘เงินมาผ้าหลุด เอ้ย! ไม่ใช่ แค่ทางสะดวก แต่ก็ยังไม่ลงตัวกันง่ายนัก ใช่คุณไหม??’

ดวงรายวัน 10 พฤศจิกายน 2566

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :   ก็ยังอยู่กับการทำงานหนัก การแบกรับภาระความรับผิดชอบอย่างหนักหน่วงแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งวันนี้คุณจะนำความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์ที่มีอยู่มาใช้กับการทำงานหรือการดำเนินธุรกิจอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเกี่ยวกับการติดต่อประสานงาน บริหารจัดการ และให้บริการคำแนะนำปรึกษาในเรื่องต่างๆ ด้วยแล้ว ก็ไม่ควรใจร้อน ตัดสินใจอะไรด้วยความวู่วาม เพราะมีโอกาสที่จะเกิดความเสียหายได้

การเงิน  :   ก็ยังทำงานๆๆ อยู่นะคะ ซึ่งวันนี้รายได้จะมาจากความรู้ ความสามารถ และความขยันทำงาน หนักเอาเบาสู้ ความโชคดีทางการลงทุนและธุรกิจด้วย  

ความรัก  :  จริงๆ แล้ววันนี้คุณมีความโรแมนติกอยู่ในตัว แต่ด้วยความเป็นหญิงเก่งและแกร่ง ที่มีหัวโขนในสังคม จึงทำให้คุณไม่สามารถแสดงความโรแมนติกออกมาได้เต็มที่  คนโสด  ก็เช่นกัน มีความโรแมนติกซ่อนอยู่ในตัวคุณ แต่เพราะคุณเก่งและนิ่งเกินกว่าที่จะแสดงบทรักหวานแหววออกมาให้ใครเห็น ซึ่งวันนี้คาดว่างานจะยุ่งจนลืมไปล่ะ  

สุขภาพ  :  คุณพลังเยอะ ไม่ค่อยเจ็บไข้ได้ป่วยง่ายๆ แต่ก็อย่าประมาทโหมงานหนัก จนไม่ได้พักผ่อนหลับนอนให้แต็มที่ ซึ่งวันนี้มีโอกาสที่จะเป็นพวกโรคหัวใจ ไขมันอุดตัน หรือเส้นเลือดตีบ/ตัน

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :  เป็นไปได้ว่าคุณจะต้องใช้แรงกายแรงใจ และความเชี่ยวชาญชำนาญงานในการแก้ไขปัญหาและอุปสรรคเฉพาะหน้าให้สำเร็จลุล่วงลงไปด้วยดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อยู่ในกลุ่มงานราชการ รัฐวิสาหกิจ การเงินการธนาคาร การแพทย์สาธารณสุข รวมถึงตำรวจน้ำ ทหารเรือ การท่าเรือ การประมง ฯลฯ วันนี้มีโอกาสที่คุณจะได้บุกเบิกเริ่มต้นงานใหม่ๆ ซึ่งหากทำได้ดีก็มีโอกาสยึดงานนี้ได้ยาวจนถึงเกษียณเลย

การเงิน  :   รายได้จะมาจากหยาดเหงื่อและแรงงาน มีโอกาสที่จะได้งานที่มั่นคง มีผลตอบแทนสูง และหากคุณเก็บออมก็จะสร้างฐานะได้ ตรงข้ามหากคุณเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับงานเทาเงินเทา มีแต่จะเจ๊ง

ความรัก  :   หากคุณได้คู่ครองเจ้าชู้ ชอบเที่ยวกลางคืน แม้เขาจะไม่พูดไม่บอก แต่เขาก็ให้เกียรติและยกย่องคุณกับครอบครัวและสังคมของเขา เพราะฉะนั้นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ระหว่างทางก็ไม่ต้องสนใจให้รกอารมณ์ คนโสด  เป็นไปได้ว่าคุณกำลังถูกใจผู้บริหารรุ่นน้องไฟแรงจิตใจดี แต่น่าจะเป็นการแอบมองมากกว่า เพราะเขาก็ไม่ใช่คนเดียวที่คุณสนใจ

สุขภาพ  :  ก็ยังอยู่กับการดื่ม การเที่ยวกลางคืน ซึ่งแม้คุณจะพยายามดูแลตัวเองอย่างดีอย่างไรก็ตาม แต่ก็มีโอกาสที่จะพลาดได้ ซึ่งมาจากโรคเก่าๆ ที่รักษาไม่หายจะกลับมาเป็นใหม่

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน   :  หากคุณกำลังทำงานหรือธุรกิจที่มุ่งเน้นเงินทอง ชื่อเสียง และความก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงานแล้วล่ะก็ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นงานหรือธุรกิจที่เกี่ยวกับหลักวิชา ทฤษฏีขั้นเทพด้วยแล้ว เช่น นักธุรกิจ นักวิชาการ นักวิจัย แพทย์ ทั้งแผนไทยและแผนปัจจุบัน วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะได้ร่วมงานกับทีมงานที่มีความรู้ขั้นเทพ ซึ่งคุณจะเครียดและกดดัน เพราะเจ้านายคาดหวังว่าจะได้ผลงานที่ดีจากคุณ

การเงิน  :  คุณกำลังจะอัพเงินเดือนคุณรัวๆ หรือเปล่า รวมถึงชื่อเสียงและตำแหน่งหน้าที่การงานก็ต้องมาด้วย วันนี้มีโอกาสที่คุณจะได้ตามนั้น โดยได้ร่วมงานกับทีมงานที่ดี แต่ก็ควรทำให้โปร่งใส อย่าใต้โต๊ะ หรือส่วย เพราะมีโอกาสที่ทุกอย่างจะเหลือศูนย์เลย

ความรัก :  เป็นไปได้ว่าคุณจะให้ความสำคัญกับการทำงานหาเงิน สร้างชื่อเสียง และความก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงาน เพื่อให้ครอบครัวได้อยู่ดีกินดีทัดเทียมกับครอบครัวอื่น ซึ่งวันนี้ผู้ใหญ่จะเข้ามาช่วยจัดการงานในบ้านให้   คนโสด  เงินมาผ้าหลุด เอ้ย! ไม่ใช่ แค่ทางสะดวกเท่านั้นเอง ทั้งผู้ใหญ่และคุณ แต่ก็คาดว่าไม่น่าจะลงเอยกันได้เร็วนัก ต้องอายุเยอะหน่อย

สุขภาพ   :  ก็อย่าหักโหมทำงานมากนัก เพราะวันนี้พวกโรคในช่องปากที่ลุกลามลงไปถึงทางเดินอาหาร หลอดลมอักเสบ คาดว่าจะมีอาการหนักขึ้น จนมีความเสี่ยงที่คุณมะ…จะถามหาเลย

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน   :   หากคุณกำลังทำงานหรือธุรกิจที่มุ่งเน้นเงินทอง ชื่อเสียง และความก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงานแล้วล่ะก็ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นงานหรือธุรกิจที่ต้องใช้ความรู้ ความสามารถ และความเชี่ยวชาญชำนาญงานในสาขาวิชานั้นๆ เช่น นักการเมือง ทนายความ ผู้พิพากษา การต่างประเทศ จนถึงซินแส หมอดู เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะใช้แรงกายแรงใจ รวมถึงเทคนิคที่จะเอาชนะปัญหาและอุปสรรค แก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี  

การเงิน  :  เป็นไปได้ว่าคุณจะตัดสินใจไปทำงานต่างประเทศ เพื่อต้องการอัพค่าตอบแทน รวมถึงสร้างชื่อเสียง และตำแหน่งหน้าที่การงาน อย่างไรก็ตามไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเงินเทางานเทา เพราะจะสร้างปัญหาเดือดร้อนไม่สิ้นสุด  

ความรัก  : เช่นกัน วันนี้เงินทอง ชื่อเสียง และความก้าวหน้า รวมทั้งความถูกต้องในการครองคู่ การปฏิบัติตัวตามขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีงาม มีความสำคัญกับชีวิตคู่ของคุณมาก   คนโสด  เงินอย่างเดียวเลยค่ะที่จะทำให้คุณพอใจ เป็นไปได้ว่าจะได้พบกับชาวต่างชาติด้วยน้า แต่ก็มีโอกาสที่จะยังมีโน้นนี้นั่นอีกเยอะ

สุขภาพ   :  สำหรับผู้ที่ play hard & work hard เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณปวดศีรษะต่อเนื่อง ไมเกรน รวมถึงมีอาการปวดหลัง นอกจากนั้นยังมีปัญหาเรื่องผิวหนังจาการแพ้แอลกอฮอล์

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  หากคุณกำลังตกงานหรือธุรกิจไปต่อไม่ได้  รวมถึงนักประพันธ์ นักแต่งเพลง นักประดิษฐ์ ที่ผลงานยังขายไม่ออก ก็นับเป็นข่าวดีที่วันนี้คุณจะมีช่องทางใหม่ๆ ในการทำงานหรือดำเนินธุรกิจอีกครั้ง ซึ่งคุณจะใช้เทคนิคและแทกติกในการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ รวมถึงเซ้นส์ที่แม่นยำประดุจหมอดู ที่จะทำให้คุณสามารถทำงานได้หลากหลายอาชีพ รวมถึงหมอดู นักพยากรณ์ ด้วย

การเงิน  :   หากคุณตกงานขาดรายได้ หรือธุรกิจไม่มีเงินสำรอง ก็คงต้องอดทนรอเวลาอีกนิด คุณจะมีโชคลาภก้อนใหญ่ ระว่างนี้ก็พยายามรักษาเงินที่มีอยู่ไว้นานๆ  

ความรัก  :  หากชีวิตคู่ของคุณไปต่อกันไม่ได้แล้ว วันนี้จะเป็นการดีที่จะอยู่ห่างกันสักพัก เพราะตอนนี้คุณมีแต่ความหึงหวง เรียกร้องความสนใจรัวๆ  คนโสด  เช่นกันกับคนอกหักรักคุด คงจะเป็นการดีหากคุณจะอยู่คนเดียวก่อน เพื่อเคลียร์ตัวเอง เพราะตอนนี้คุณงอแงแรง เรียกร้องความสนใจ จนคบใครไม่ได้นาน  

สุขภาพ  :   เป็นไปได้ว่าคุณจะจริงจังกับทุกเรื่องที่เข้ามา ดังนั้น จึงเป็นไปได้ที่คุณจะเจ็บป่วยหรือได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติงาน ก็อย่าประมาท เพราะความรุนแรงไม่ธรรมดา

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :   หากคุณกำลังถูกลดบทบาทความสำคัญ หรือเพื่อนร่วมงานชิงลาออกไปโดยไม่บอกกล่าวล่วงหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณทำงานหรือธุรกิจที่เกี่ยวกับการติดต่อประสานงาน การบริหารจัดการ และการให้บริการคำแนะนำปรึกษาทางด้านต่างๆ ด้วยแล้ว วันนี้เป็นไปได้ที่คุณจะได้ร่วมงานกับผู้ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญชำนาญขั้นเทพ เช่น นักวิจัย นักวิชาการ การแพทย์ ทั้งแผนไทยและแผนปัจจุบัน ก็อย่าใจร้อน ด่วนตัดสินใจด้วยความวู่วาม เพราะมีโอกาสที่งานจะเกิดความผิดพลาดอย่างน่าเสียดาย

การเงิน  :   มีโอกาสที่จะเสียเงินให้กับคนรักหรือคนใกล้ชิดอย่างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่วันนี้คุณจะโชคดีในเรื่องทีมงานและผู้บังคับบัญชาที่จะนำงานรายได้งามมาให้  

ความรัก  :  อยู่กับความโหยหาอาทรถึงความหลังครั้งเก่าที่ยังหวานชื่น เพราะวันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะมีผู้ใหญ่มาช่วยให้คำปรึกษาหารือแน่นๆๆ ไปหมด คนโสด  หากคุณกำลังคบอยู่กับคนที่ไม่เหมาะสมด้วยประการทั้งปวง ซึ่งคุณก็ฝันเฟื่องไปเรื่อย วันนี้ผู้ใหญ่จะหาคนที่คิดว่าดีกว่ามาแทน

สุขภาพ  :   วันนี้อวัยวะที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ คือ หัวใจ ทั้งอาการของโรค และอาการของใจ นอกจากนั้นยังต้องระวังปัญหาในช่องปากที่จะลามไปถึงทางเดินอาหาร หลอดลมอักเสบ ได้

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน  :   มีโอกาสที่จะได้บุกเบิกเริ่มต้นงานใหม่และได้เป็นระดับผู้นำด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นงานหรือธุรกิจในสายศิลปะศิลปิน ครีเอทีฟ ความสวยงาม วงการบันเทิง ก็ไม่แปลกที่คุณจะมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะประสบความสำเร็จ แต่ก็อย่าประมาท เพราะวันนี้มีโอกาสที่จะขลุกขลักติดขัดไปหมด เอกสารราชการจะผิดพลาด เป็นคดีความได้ทั้งทางแพ่งและอาญา จึงควรหาเพื่อนร่วมงานที่ไว้ใจได้ และปรึกษาผู้รู้ผู้มีความสามารถด้วย

การเงิน :  มีโอกาสได้ผลตอบแทนที่ดีและเป็นงานที่มั่นคง มีเงินทองไหลมาเทมา ผู้ใหญ่อุถัมภ์ แต่ก็ไม่ควรรับเป็นนายหน้า หรือเซ็นรับประกันให้ใคร เพราะมีความเสี่ยงที่คุณจะรับผิดชอบแทน

ความรัก   :  คู่ครองให้เกียรติและความสำคัญในตัวคุณมากนะคะวันนี้ ซึ่งคุณก็สามารถรับผิดชอบหน้าที่ ทั้งงานบ้าน และนอกบ้านอย่างเต็มที่ วันนี้มีโอกาสได้ยืนเคียงบ่าเคียงไหล่ในฐานะภรรยาอย่างเต็มภาคภูมิ  คนโสด  วันนี้คุณมีเสน่ห์มากนะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเด็กรุ่นน้องไฟแรง คาดว่าหากจะคบกันจริงๆ ก็น่าจะมีผลประโยชน์แอบแฝงอยู่บ้างล่ะ

สุขภาพ   :   แม้คุณจะดูแลเรื่องอาหารการกินอย่างดี แต่วันนี้มีโอกาสที่เบาหวาน ไขมัน ความดันจะขึ้นสูง จนมีโอกาสที่หัวใจจะไปก่อน รวมถึงโรคที่เกี่ยวกับหัวใจทุกประเภทด้วย

Praew Recommend

keyboard_arrow_up