‘ชอบพบปะสังสรรค์มิตรใหม่ๆ ก็ต้องทำใจว่า คุณจะเล่นกับไฟที่ร้อนรุ่มจนอึดอัด ใครกันหนอ?? ต้องเช็กแล้ว!!’ ดวงรายวัน 2 ตุลาคม 2566

‘ชอบพบปะสังสรรค์มิตรใหม่ๆ ก็ต้องทำใจว่า คุณจะเล่นกับไฟที่ร้อนรุ่มจนอึดอัด ใครกันหนอ??’

ดวงรายวัน 2 ตุลาคม 2566

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :   ก็ยังมีความคิดและจินตนาการที่กว้างไกลวนไปอยู่นะคะ และก็ยังมีความเป็นไปได้อีกว่าคุณจะได้พบช่องทางใหม่ๆ ในการทำงาน ซึ่งเปิดสัปดาห์แรกของเดือนจะเป็นงานหรือธุรกิจภายใน ไม่ว่ากับครอบครัว คนรัก หรือเพื่อนสนิท รวมถึงนักเขียน นักแต่งเพลง นักประดิษฐ์ หากคุณสร้างงานมานาน ก็มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จได้เช่นกัน แต่ก็อย่าเพิ่งวางใจง่ายๆ  เพราะก็ยังมีโอกาสที่คุณจะร่วมงานกับคนอื่นได้ยาก หากเป็นไปได้ควรรับงานอิสระ หรือทำธุรกิจของตัวเองจะดีกว่า

การเงิน  :   มีโชคลาภปานกลาง  วันนี้มีโอกาสที่คุณจะได้เงินปันผลจากธุรกิจของครอบครัว คนรัก หรือเพื่อนสนิท แต่ก็เป็นไปได้อีกเช่นกันว่า คุณจะให้เขามากกว่าที่จะได้รับอีก

ความรัก  :   ก็ยังคงยึดในความคิดและอุดมคติของตัวเองในทุกๆ เรื่อง  โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นคู่รักที่เพิ่งแต่งงาน หรือคู่ครองที่เพิ่งกลับมาคืนดีกัน เป็นไปได้ที่วันนี้คุณจะหวงแหนความเป็นส่วนตัว ต้องอาศัยการปรับตัว คนโสด  หากวันนี้คุณได้ออกงานสังคม พบปะลูกค้า มีโอกาสที่คุณจะได้พบกับบุคคลในฝันจนอยากจะจูงมือเขาไปอยู่ด้วยกันเลย แต่ก็คงได้แค่ฝัน เพราะคุณมีความเป็นตัวเองมากเกินกว่าที่จะอยู่กับใคร

สุขภาพ  :   หากคุณโหมงานหนักจนไม่ได้นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ วันนี้มีโอกาสที่ร่างกายจะอ่อนเพลีย หน้ามืด วิงเวียนศีรษะ เป็นลมวูบได้เลย ยิ่งช่วงนี้ฝนตกชุกด้วยแล้ว มีโอกาสที่จะไม่สบายปอดบวมได้ง่ายๆ

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจสายกฎหมาย เช่น ทนายความ อัยการ ผู้พิพากษา ที่ปรึกษาทางด้านกฎหมาย หากคุณกำลังจะขึ้นศาลทำคดี หรือเป็นคดีความเสียเอง ซึ่งคุณสามารถทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ชนะ แม้จะเป็นหนทางที่ไม่ถูกต้องชอบธรรมนักก็ตาม ดังนั้น เริ่มต้นวันแรกของสัปดาห์ก็ต้องระวังเพื่อนร่วมวิชาชีพ เพื่อนร่วมงาน ไว้ให้ดี เพราะมีโอกาสที่เขาจะขัดแข้งขัดขา แทงข้างหลัง หรือเลื่อยขาเก้าอี้ เพื่อให้คุณสูญเสียความน่าเชื่อถือ

การเงิน  :   หากกำลังจะร่วมหุ้นทำงานหรือธุรกิจกับครอบครัว จริงๆ แล้วเป็นไปได้ที่ผู้ใหญ่จะอุปถัมภ์น้า แต่ก็มีโอกาสที่คุณจะเจรจาเรื่องผลประโยชน์ไม่ลงตัว หนี้สูญ หรือทรัพย์สินสูญหาย

ความรัก  :   เมื่อวานอยู่พร้อมหน้าพร้อมตาครอบครัว แต่วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะมีมือที่สามเข้ามาวุ่นวายกับครอบครัว จนมีโอกาสที่ความทุกข์จะเข้ามาแทนที่ความสุขเสียแล้ว คนโสด  เช่นกันเมื่อวานความรักชื่นมื่น แต่วันนี้เริ่มมีมือที่สามเข้ามายุ่งกับแฟนคุณ แล้วคาดว่าคุณจะไม่อยู่เฉยด้วยสิ เปิดศึกแย่งชิงและหึงหวงกันวุ่นวาย

สุขภาพ  :   ไม่ควรกลั้นปัสสาวะ เพราะมีโอกาสที่กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะจะอักเสบ จากการติดเชื้อ ในกรณีรุนแรงมีโอกาสที่เชื้อจะเข้าสู่กระแสเลือดได้เลย

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน   :  สำหรับผู้บริหารสูงสุด CEO ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ เป็ดวันแรกของสัปดาห์มีโอกาสที่คุณจะได้เข้าไปทำงานหรือดำเนินธุรกิจกับครอบครัว คนรัก คู่ครอง หรือเพื่อนสนิท แม้พลังของคุณจะเต็มเปี่ยมไปทั้งกายและใจที่จะนำพาองค์กรไปสู่ความสำเร็จ แต่ก็ต้องระวัง เพราะวันนี้มีโอกาสที่คุณจะตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก เพราะต้องทำงานงอกจากที่ตกลงกันไว้ รวมถึงต้องรับผิดในสิ่งที่ไม่ได้กระทำด้วย!

การเงิน  :  นับว่าคุณมีโชคทางด้านทรัพย์สินเงินทอง วันนี้นอกจากจะมีโอกาสได้รับเงินปันผลจากธุรกิจของครอบครัวแล้ว เงินที่ลงทุนไว้ตามกองทุนต่างๆ ก็มีโอกาสสร้างรายได้ให้อย่างงอกงาม  

ความรัก :   สำหรับคู่รักที่เพิ่งแต่งงานกันหรือมาอยู่ด้วยกันเลย รวมถึงคู่ครองที่หวนกลับคืนมาอยู่ด้วยกัน วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะอารมณ์ดี อ่อนไหว และโรแมนติก แต่ก็จะคาดหวังและจริงจังกับความรักและคู่ครอง จนพาลเครียดไปหมดทุกเรื่อง คนโสด  มีโอกาสได้พบบุคคลในฝันที่อยากจูงมือไปอยู่ด้วยกันเลย หากเคยผิดหวังกับความรักมาไม่ต่ำกว่า 2 ครั้ง วันนี้เป็นไปได้ว่า จะมีเฮ เพราะได้พบตัวจริงที่จะสามารถลงหลักปักฐานได้ยาวๆๆ

สุขภาพ   :    ไม่ควรกลั้นปัสสาวะ เพราะมีโอกาสที่กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะจะอักเสบ จากการติดเชื้อ ในกรณีรุนแรงมีโอกาสที่เชื้อจะเข้าสู่กระแสเลือดได้เลย

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน   :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจทางการเกษตรและอาหาร เช่น เกษตรกร ศิลปวัฒนธรรม ออกแบบตกแต่งสวน งานโอทอป หากงานหรือกิจการของคุณดำเนินไปด้วยดี ก็อย่าประมาท เพราะวันนี้เป็นไปได้ว่าจะมีเหตุเซอร์ไพร์สที่ทำให้คุณนั่งไม่ติด ต้องหาทางออกให้กับตัวเองอย่างเร่งด่วน ซึ่งคุณต้องใช้เทคนิคและประสบการณ์ส่วนบุคคลทางด้านการเจรจา ไม่ว่าจะติดต่อประสานงาน ไกล่เกลี่ย หรือต่อรอง เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้ผ่านไปได้ด้วยดี

การเงิน  :    มีโอกาสที่คุณจะได้ซื้อ-ขาย หรือให้เช่าที่ดิน แต่ก็ดูให้ดีว่าเป็นที่ดินตาบอดหรือเปล่านะ เพราะจากที่จะได้ราคาสูงก็จะตกวูบ แต่อย่างไรก็ตามก็จะมีค่าใช้จ่ายทางด้านการลงทุนใหม่ๆ การเข้าสังคม และการเดินทางท่องเที่ยว

ความรัก  :   หากคุณได้รับความรักและความอบอุ่นเอาใจใส่จากคู่ครองและครอบครัวอย่างดีมาตลอด วันนี้เป็นไปได้ว่า คุณจะแบกรับภาระต่างๆ ของสมาชิกในครอบครัวไว้กับตัวเองมาก และคาดหวังกับคู่ครองสูงจนกดดัน แทนที่จะมีความสุขกลับเครียดแทน  คนโสด  หากคุณกำลังมีความสุขกับคนรัก วันนี้จากภาระชองครอบครัวที่กำลังแบกอยู่ เป็นไปได้ที่คุณจะคาดหวังเขาสูง จนกลายเป็นกดดัน

สุขภาพ   :   หากทำกิจกรรมที่ต้องยืนหรือเดินเป็นเวลานาน วันนี้มีโอกาสที่จะปวดตั้งแต่สะโพกลงไปจนถึงข้อเท้า นอกจากนั้นยังรวมถึงเก๊า รูมาตอยด์ ด้วย

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจสายช่าง นักประดิษฐ์ นักวิทยาศาสตร์ นักคิดค้นสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อสังคม วันนี้เป็นไปได้ที่คุณจะเบนเข็มทิศชีวิตไปที่เงินทอง ชื่อเสียง และความก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงานมากกว่าอุดมการณ์เพื่อสังคม แล้วคุณก็จะหมกมุ่นทำงานเพื่อสิ่งนั้น จนเรียกว่าแทบจะพลีชีพให้เลย

การเงิน  :   หากคุณเคยทำงานเพื่อความสุขในชีวิตและเพื่อสังคม วันนี้หมดโปรโมชั่น เพราะเป็นไปได้ว่าคุณจะทำเพื่อเงินทอง ชื่อเสียง และตำแหน่งหน้าที่การงาน แต่ก็อดไม่ได้ที่คุณจะช่วยเหลือคนอื่นจนตัวเองเดือดร้อน

ความรัก  :  จริงๆ แล้วคุณรักเดียวใจเดียว สามารถทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ครอบครัวได้อยู่ดีกินดีทัดเทียมกับครอบครัวอื่น แต่วันนี้เป็นไปได้ว่าจากความเหนื่อย ความคาดหวังสูง ทำให้คุณมีความคิดที่สุดขั้วคือ ไม่อยากรับผิดชอบชีวิตใครแล้ว   คนโสด   คุณรักเดียวใจเดียว ชอบที่จะสร้างปรากฎการณ์ให้โลกจำ เพื่อเซอร์ไพร์สคนรักอยู่เสมอ วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะมีความคิดที่สุดขั้วคือ ไม่อยากรับผิดชอบความรู้สึกของใครแล้ว ขอทำงานหาเงินดีกว่า

สุขภาพ  :  ออฟฟิศซินโดรมมาเยือนตั้งแต่วันแรกของสัปดาห์เลย นั่นหมายถึงว่าอีก 5 วันต่อจากนี้อาการจะยิ่งหนักขึ้น ดังนั้น จึงไม่ควรนั่งทำงานอยู่ในท่าเดิมนานๆ ควรลุกขึ้นเปลี่ยนอิริยาบถบ่อยๆ หรือหาโอกาสไปนวดคลายเส้นบ้าง   

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจในสายเอ็นเทอร์เทน เช่น นักร้อง นักแสดง พิธีกร นักดนตรี สถานบันเทิง และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ฯลฯ  วันนี้หากคุณกำลังจะเข้าสู่การแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นการประมูลงาน ประกวด จนถึงสอบเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง สอบสัมภาษณ์ มีโอกาสประสบความสำเร็จนะคะ   

การเงิน  :   เป็นไปได้ว่าคุณจะได้รับเงินรางวัลจำนวนมากจากการทำงานหรือธุรกิจ วันนี้มีโอกาสที่จะเป็นเงินเทางานเทาด้วยสิ  

ความรัก :  หากคุณหรือคู่คุณกำลังมีพฤติกรรมถูกใจชายหรือหญิงอื่น ที่นอกจากคู่ครองตัวเอง วันนี้เป็นไปได้ที่จะต้องทำให้ถูกต้องตามหลักทั้งศีลธรรมและยุติธรรม เพราะคุณให้ความสำคัญกับหลักการและเหตุผลของการสร้างครอบครัวที่ดี คนโสด  มีโอกาสที่คุณจะเผลอใจกับคนอื่นได้ง่ายๆ  แล้วไม่ได้หวานอย่างภาพที่เห็นหรอกนะ เพราะเป็นไปได้ที่คุณจะต้องปวดหัวกับการเปิดศึกแย่งชิง

สุขภาพ  :   สำหรับคุณๆ ที่เป็นประเภท work hard play harder วันนี้ก็ต้องระวังป่วยทั้งกายและใจ ไหนจะทำงานหนัก ไหนจะเที่ยวและดื่มหนัก ร่างกายย่อมทรุดโทรมเป็นธรรมดา นอกจากนั้นยังเก็บเรื่องต่างๆ มาคิดให้ปวดใจอีก

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน  :   เป็นไปได้ว่าคุณจะได้บุกเบิกเริ่มต้นงานใหม่ รับวันแรกของสัปดาห์เลย แต่ก็ต้องระวังความคิดและจินตนาการที่กว้างไกล รวมถึงอีโก้ที่ไม่ยอมรับฟังใคร จะเป็นเหตุให้คุณต้องร้อนรุ่มและอึดอัด ไม่ว่าจะบรรยากาศการทำงาน เพื่อนร่วมงาน และเจ้านาย จนอยากลาออกให้จบๆ ไป

การเงิน  :  มีโชคลาภปานกลาง แต่วันนี้ด้วยความใจดีของคุณที่จะทำให้ตัวเองเดือดร้อน ต้องหมุนเงินมาใช้จ่ายและจ่ายหนี้จนปวดศีรษะเลยทีเดียว

ความรัก  :   เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะเหวี่ยงแล้วล่ะ เพราะด้วยพฤติกรรมของคู่คุณไม่น่าไว้วางใจ ปรับความเข้าใจกันอย่างไรก็ไม่เข้าใจกันอยู่ดี เหากอยู่กันไปก็มีแต่จะสร้างความอึดดัด คนโสด คุณชอบที่จะพบปะสังสรรค์กับมิตรใหม่ๆ ตลอดๆ เพราะฉะนั้นวันนี้ก็ต้องทำใจว่า คุณมีโอกาสที่จะเล่นกับไฟ ซึ่งร้อนจนทำให้คุณอึดอัดเลยทีเดียว

สุขภาพ   :  หลีกเลี่ยงอาหารสุกๆ ดิบๆ หมักดอง รสจัด เพราะมีโอกาสที่คุณจะท้องเสีย จนถึงมีพยาธิ์ในลำไส้ได้ นอกจากนั้นยังต้องระวังร่างกายจะปรับตัวไปตามสภาพอากาศไม่ทัน ทำให้ป่วยไข้ไม่สบาย ภูมิแพ้

Praew Recommend

keyboard_arrow_up