‘จะพบความรักความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง แต่ไปต่อทางก็ตีบตัน จะเดินออกก็ไม่ได้อีก ทำไมหนอ?? ต้องเช็กแล้ว!!’ ดวงรายวัน 7 สิงหาคม 2566

‘จะพบความรักความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง แต่ไปต่อทางก็ตีบตัน จะเดินออกก็ไม่ได้อีก ทำไม??’

ดวงรายวัน 7 สิงหาคม 2566

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :   สำหรับหัวหน้างาน หัวหน้าทีม หรือหัวหน้าชุดปฏิบัติงาน ที่เป็นฟันเฟืองหลักในการทำงานหรือธุรกิจนั้นๆ วันนี้คงต้องทำใจหน่อยว่า จะมีโอกาสได้ร่วมงานกับคนที่ ‘ได้ครับพี่ ดีครับท่าน’ แต่ลับหลังไม่ทำอะไรเลย เป็นไปได้ว่าจะนำพาปัญหาและอุปสรรคนานับประการมาให้คุณ อันดับแรกเลยคือ ปัญหาความขัดแย้งระหว่างทีมงาน เพราะฉะนั้นก็คงต้องใช้สมองและสติให้มากกว่าอารมณ์ ไม่เช่นนั้นคุณนั่นล่ะที่จะกังวล กลุ้มใจ จนถึงท้อแท้กับโชคชะตาที่ไม่ดีเลยทีเดียว  

การเงิน  :   รายได้มาจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง ซึ่งกว่าจะหามาได้แต่ละบาทก็ยากเย็น ดังนั้น คุณจึงรู้คุณค่าของเงินและวิตกกังวลกับการใช้จ่ายมาก แต่วันนี้มีความเป็นไปได้ที่คุณจะแบกรับภาระโน้นนี้ไว้มาก จึงมีโอกาสที่เงินจะเข้าๆ ออกๆ ขึ้นๆ ลงๆ ไม่แน่นอน

ความรัก  :   เป็นไปได้ว่าคุณจะคาดหวังความสำเร็จในชีวิตคู่สูงมาก จนกลายเป็นกดดันทั้งคู่และตัวเอง เพราะฉะนั้นวันนี้อย่าได้แปลกใจ หากคุณจะให้ความสำคัญกับการทำงานมากกว่าเวลาที่จะอยู่ด้วยกัน โดยยืนกรานในความคิดของตัวเอง ไม่ปรับเปลี่ยนใดๆ ด้วย คนโสด  เปิดทำงานวันแรกของสัปดาห์เป็นไปได้ว่า คุณจะมุ่งมั่นกับการทำงานมาก มีความคิดเป็นของตัวเอง ส่วนความรักเป็นเรื่องลึกลับ คาดเดาได้ยาก เพราะคุณสามารถเปลี่ยนใจได้ตลอดๆ

สุขภาพ  :   หากงานยุ่งตั้งแต่วันแรกของสัปดาห์ ก็ต้องระวังเรื่องความเครียด ความกดดันในเรื่องต่างๆ ที่จะเป็นสาเหตุของการเจ็บป่วยทางด้านสมองและระบบประสาท ความดัน ไมเกรน และจะส่งผลต่อระบบย่อยอาหารด้วย   

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :   เปิดทำงานวันแรกของสัปดาห์ คุณมีโอกาสได้พบช่องทางการทำงานใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานหรือธุรกิจสายบุญ สายธรรม งาน CSR เพื่อสังคม วันนี้มีโอกาสที่คุณจะได้ร่วมงานกับผู้ใหญ่ที่ทรงคุณบารมี ณ ที่นี้ยังรวมถึงนักประพันธ์ นักแต่งเพลง นักวิทยาศาสตร์ นักประดิษฐ์ ที่สร้างสรรค์งานมาเป็นเวลานาน ก็ถึงเวลาที่จะประสบความสำเร็จสักที เป็นไปได้ที่ผู้ใหญ่และคนใกล้ชิดจะสนับสนุนให้คุณได้ทำงานอย่างที่ตั้งใจไว้ด้วย

การเงิน  :   เป็นไปได้ว่าเงินหรือผลตอบแทนในงานหรือธุรกิจที่ลงไป วันนี้จะเติบโตแบบค่อยเป็นค่อยไป แต่อย่างไรก็ตามผู้ใหญ่และคนใกล้ชิดก็ยังคงสนับสนุนคุณอยู่

ความรัก  :  สำหรับคู่ครองที่อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะต้องการเวลา ต้องการพื้นที่ส่วนตัวของเราบ้าง อยู่ใกล้ผู้ใหญ่มากเกินไปก็อึดอัด คนโสด เป็นไปได้ว่าจากที่คุณอยู่ภายใต้การดูแลของผู้ใหญ่อย่างใกล้ชิด วันนี้จึงงอแง เอาแต่ใจตัวเองมากมาย  เดี๋ยวก็ต้องการระยะห่างเพื่อศึกษาเรียนรู้นิสัยใจคอกัน แต่เดี๋ยวก็ไม่จำเป็นแล้ว

 สุขภาพ  :   ภูมิแพ้มาแล้วจ้า เป็นไปได้ว่าวันนี้จะมีสาเหตุจากอาหาร หากรับประทานอาหารที่ผิดสำแดง หรือผิดจากปกติประจำวัน มีโอกาสที่คุณจะแพ้อาหารได้

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน  :  เป็นไปได้ว่าผู้ใหญ่และคนใกล้ชิดจะสนับสนุนส่งเสริมให้คุณได้ทำในสิ่งที่ตั้งใจไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในงานหรือธุรกิจที่เป็นของครอบครัว คนรู้จัก คนรัก ฯลฯ เปิดทำงานวันแรกของสัปดาห์คุณมีโอกาสได้บุกเบิกเริ่มต้นงานใหม่ โดยมาพร้อมอีโก้ จนคุณไม่สนใจความคิดเห็นของคนอื่นเลย ทางที่ดีจึงควรอดทน รอคอย โอกาสและจังหวะที่จะมาถึงมากกว่าใช้อารมณ์ฝืนทำไป   

การเงิน  :  ผู้ใหญ่เมตตา มีโอกาสได้เงินปันผลจากธุรกิจของครอบครัว แต่ถึงอย่างไรก็ยังไม่เพียงพอ เพราะวันนี้คาดว่ารายจ่ายคุณจะเยอะกว่ารายรับ

ความรัก  :  สำหรับคู่รักที่เพิ่งแต่งงานกัน รวมถึงคู่ครองที่ได้กลับมาอยู่ด้วยกัน วันนี้จริงๆ แล้วคุณควรที่จะมีความสุขสดชื่น แต่เป็นไปได้ว่าคุณจะเอาแต่ใจตัวเอง ไม่ชอบให้คู่ครองบังคับจิตใจ หรือปิดกั้นอิสรภาพ  คนโสด   เป็นไปได้ว่าจะได้พบรักแบบบุคคลในฝัน จนอยากไปอยู่ด้วยกันเลย แต่อย่างไรก็ตามคุณก็ยังหวงความเป็นส่วนตัว อิสรภาพส่วนบุคคลอยู่  

สุขภาพ   :   วันนี้ควรเลือกรับประทานอาหารกันหน่อยน้า หลีกเลี่ยงอาหารสุกๆ ดิบๆ สดๆ ดองๆ รสจัด ไม่สะอาดถูกสุขลักษณะ เพราะเป็นไปได้ที่จะท้องเสีย จนถึงอาหารเป็นพิษ มีพยาธิ์ ขณะเดียวกันก็ควรเสริมอาหารที่ช่วยบำรุงเลือดลม เพราะเป็นไปได้ว่าคุณจะเลือดน้อย มีอาการวิงเวียนศีรษะ หน้ามืด เป็นลมวูบได้เลย

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน   :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจทางการเกษตรและอาหาร เช่น เกษตรกร นักออกแบบตกแต่งสวน ศิลปวัฒนธรรม สินค้าโอทอป หากเป็นไปได้ว่าคุณจะได้ทำในสิ่งที่ไม่ได้เลือก ไม่ถนัด ไม่ชอบ แต่ที่ต้องทำเพราะติดที่เอกสารสัญญา หรือเงื่อนไขข้อตกลง ก็ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะวันนี้คุณมีความคิดและจินตนาการกว้างไกล และผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือ งานหรือธุรกิจนั้นๆ ก็มีโอกาสประสบความสำเร็จได้เช่นกัน  

การเงิน   :  มีโอกาสที่คุณจะได้ซื้อ-ขาย หรือให้เช่า ที่ดินทางการเกษตร จนถึงได้รับมรดกเลยทีเดียว แต่ควรดำเนินการทางกฎหมาย กรรมสิทธิ์ การถือครองให้รอบคอบ เพราะมีความเสี่ยงที่คุณจะถูกมิจฉาชีพหลอกได้ง่ายๆ  

ความรัก  :   จริงๆ คุณได้รับความรักและดูแลเอาใจใส่จากคู่ครองและครอบครัวของคุณอย่างดี เพราะฉะนั้นวันนี้หากมีใครมาแสดงความหวังดีกับคุณเป็นพิเศษ ก็ไม่ควรไขว้เขว เป็นไปได้ว่าเขาจะไม่หวังดีกับคุณ คนโสด แม้วันนี้คุณจะมีโอกาสได้พบกับคนที่จริงจังและจริงใจ แต่เพราะความไม่แน่ใจ ความลังเล ไม่กล้าตัดสินใจ จะทำให้คุณไม่กล้าที่เดินออกจากเซฟโซน  

สุขภาพ  :   หากคุณทำงานจนไม่มีเวลาพักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ มีโอกาสที่คุณจะป่วยด้วยโรคเลือด ดีซ่าน ไวรัสตับอักเสบ  ต่อมน้ำเหลืองไม่ดี จึงควรพักผ่อนให้เพียงพอ รักษาสุขภาพ

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :   สำหรับพนักงานใหม่ นักธุรกิจมือใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานหรือธุรกิจที่เกี่ยวกับการประสานงาน โฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน จนถึงผู้เชี่ยวชาญทางภาษา วันนี้เป็นไปได้ว่าจะมีอุปสรรคปัญหาเข้ามาท้าทายความสามารถของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ร่วมงานประเภท ‘ได้ครับพี่ ดีครับท่าน’ แต่ลับหลังไม่ทำอะไรเลย ก็ต้องระวังจากประสานงานจะกลายเป็นประสานงาได้ง่ายๆ แต่หากคุณอดทนจนสามารถผ่านไปได้ ผลตอบแทนที่ได้รับนับว่าคุ้มค่า   

การเงิน  :   รายได้ก็ยังมาจากน้ำพักน้ำแรงของตนเอง แต่วันนี้รายจ่ายจะไม่ได้มาจากตนเอง แต่เกี่ยวกับคนรัก ลูกหลานในบ้าน จนเงินเข้าๆ ออก ขึ้นๆ ลงๆ ไม่แน่นอน ทางที่ดีไม่ควรเข้าไปยุ่งกับเงินเทางานเทา เพราะมีโอกาสที่จะเสียชื่อได้ง่ายๆ   

ความรัก  :  ก็ยังมีโอกาสที่บุคคลภายนอกจะเข้ามาแทรกแซงชีวิตคู่ของคุณ โดยวันนี้เป็นไปได้ที่จะเป็นข่าวเม้าข่าวซิปว่า คุณมีกิ๊ก มีเดทกับแฟนเก่า แต่อย่างไรก็ตาม คุณจะเชื่อตัวเองมากกว่าคนอื่น    คนโสด  หากคุณคิดว่าความรักคือเกมการแข่งขัน ต้องแย่งชิงเพื่อให้ได้มา วันนี้คุณจะพยายามทำทุกสิ่งเพื่อจะให้ได้เขา/เธอมาครอง โดยไม่สนใจใดๆ

สุขภาพ   :  ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่สุกๆ ดิบๆ รสจัด ไม่สะอาดถูกสุขอนามัย เป็นไปได้ว่าอาหารจะเป็นพิษ ท้องเสีย นอกจากนั้นยังต้องระวังจะได้รับบาดเจ็บจากการพลั้งเผลอ ไม่ระวังตัว

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :   หากคุณกำลังถูกลดบทบาทความสำคัญ หรือเพื่อนร่วมงานที่รู้ใจชิงลาออกไปโดยไม่บอกกล่าวกันล่วงหน้า แม้จะพยายามเรียกร้องขอความเห็นใจ ก็ไม่มีเสียงตอบรับจากเลขหมายที่เรียก นอกจากนั้นวันนี้เป็นไปได้ที่คุณจะได้ทำงานที่ไม่ได้เลือก ไม่ถนัด หรือไม่ชอบ เพราะติดที่เงื่อนไขสัญญาหรือข้อตกลง เพราะฉะนั้นทางที่ดีคุณไม่ควรมีอีโก้ จนไม่รับฟังความคิดเห็นของคนอื่น เพราะหากงานเกิดความผิดพลาดเสียหาย คุณมีโอกาสถูกรุมกระหน่ำซ้ำเติมอีกต่างหาก

การเงิน  :  มีโอกาสเสียเงินให้กับคนรักด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งคุณพยายามที่จะหาเงินมาชดเชยในทุกๆ ช่องทาง รวมถึงช่องทางที่ไม่ถูกต้องด้วย ก็ระวังถูกหลอก ถูกโกง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการค้ำประกัน และการกู้ยืม

ความรัก :   แม้คุณจะพยายามเรียกร้องขอความเห็นใจจากคู่ครอง ในเรื่องเวลา ความสนใจใดๆ ก็ตาม วันนี้ก็อย่าคาดหวังเลยนะคะ เพราะมีโอกาสผิดหวังจนถึงขั้นประชดตัวเองเลยทีเดียว คนโสด  เป็นไปได้ว่าคุณจะพบเจอกับคนที่มีครอบครัวแล้ว ซึ่งวันนี้มีโอกาสที่ความรักความสัมพันธ์จะลึกซึ้ง แต่คุณจะเดินออกจากชีวิตเขาก็ไม่ได้ แต่เดินต่อก็ไม่ได้อีก

สุขภาพ  :  ปล่อยวาง ทำใจให้สบายๆ คิดว่า…อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด อย่าหมกมุ่นครุ่นคิดหรือเศร้าวนไป เพราะวันนี้มีโอกาสที่คุณจะเป็นโรคซึมเศร้าได้ง่ายๆ   

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน  :  หากคุณกำลังเครียดหรือกดดันกับการแบกรับความคาดหวังที่สูงลิบลิ่ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในงานหรือธุรกิจที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ เช่น งานบันเทิง ศิลปินนักร้อง โฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน รวมถึงงานวิชาการ วันนี้นอกจากมันสมองและความสามารถ แรงทะเยอทะยานในความสำเร็จของคุณ ยังมีแรงสนับสนุนจากผู้ที่ให้ความช่วยเหลือด้วย จึงมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก  

การเงิน  :  มีโอกาสที่คุณจะได้โชคเฮงๆ ปังๆ ทั้งทางด้านการลงทุนและทรัพย์สิน แต่ก็ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเงินสินบน หรือส่วย   

ความรัก  :   มีโอกาสที่คุณจะลังเลสงสัย หรือไม่มั่นใจกับชีวิตคู่ จึงเป็นไปได้ที่คุณจะยึดที่หลักการและความเหมาะสมของการสร้างครอบครัวที่ดีมากกว่าเวลาที่จะได้อยู่ด้วยกัน ให้ความสำคัญกับเรื่องงานมาเป็นอันดับ 1  คนโสด เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะไม่มั่นใจที่จะมีรัก เพราะให้ความสำคัญกับการทำงานสร้างอนาคตของตัวเองก่อน

สุขภาพ   :   หากคุณทำงานๆๆๆ จนไม่ได้สนใจดูแลตัวเองเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งรับประทานอาหารไม่ตรงเวลา หรือหากเป็นโรคกระเพาะ ลำไส้ กรดไหลย้อนอยู่แล้ว ระวังวันนี้จะกำเริบลุกลาม

Praew Recommend

keyboard_arrow_up