‘หากความสัมพันธ์เดิมยังค้างคา วันนี้มีโอกาสจบแบบไม่สวย ใครกัน ต้องเช็กแล้ว!!’ ดวงรายวัน 3 สิงหาคม 2566

‘หากความสัมพันธ์เดิมยังค้างคา วันนี้มีโอกาสจบแบบไม่สวย’

ดวงรายวัน 3 สิงหาคม 2566

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :  คุณเป็นคนเก่ง นอกจากจะมีความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์ในการทำงานแล้ว ยังเต็มไปด้วยเทคนิคและแทกติกแพรวพราวสามารถปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ได้หลากหลาย รวมถึงเซ้นส์ก็แม่นประดุจหมอดูด้วย แต่วันนี้หากคุณจะเสนองานหรือโครงการอะไร ก็อย่ามั่นใจนัก เพราะเป็นไปได้ที่จะยังไม่ผ่านการพิจารณาง่ายๆ ก็ไม่ควรเรียกร้องหรือโวยวาย เพราะมีโอกาสที่สถานการณ์จะยิ่งแย่ลง

การเงิน  :   คุณสามารถหารายได้ด้วยตัวเองและเลี้ยงตัวเองได้สบายๆ วันนี้ก็มีโอกาสได้โชคลาภเฮงๆ ปังๆ ด้วย ทางที่ดีควรเก็บเงินไว้ เพราะมีโอกาสที่คุณจะใช้เงินหมดอย่างรวดเร็ว กลายเป็นความเดือดร้อนต้องเร่งหารายได้ทุกวิถีทาง

ความรัก  :  หากเหตุผลของการมีชีวิตคู่ของคุณเพื่อช่วยกันทำงาน หรือเพื่อสนับสนุนหน้าที่การงานของกันและกัน แต่วันนี้เหมือนคุณจะหลุดจากที่ตั้งใจไว้ เป็นไปได้ว่าจะรักเขาหลงเขาจนถึงกับพยายามเรียกร้องความสนใจ และแสดงความเจ้าของอย่างออกนอกหน้า ซึ่งผิดวิสัยคุณ  คนโสด ไม่ถึงกับเหวี่ยงวีน แต่ก็ใกล้เคียง เพราะเป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะรักเขาหลงเขา จนกลายเป็นความหึงหวง และพยายามเรียกร้องความสนใจ

 สุขภาพ  :  จริงๆ คุณพลังเยอะ ไม่ค่อยเจ็บป่วยไข้ง่ายๆ แต่วันนี้อย่าประมาท เพราะมีโอกาสที่คุณจะล้มเจ็บหรือบาดเจ็บจากการปฏิบัติงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นนักดื่มด้วยแล้ว ความมึนเมาจะเป็นสาเหตุของอาการต่างๆ

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :  คุณมีสติปัญญาและมันสมองที่ดีเลิศ มีความคิดสร้างสรรค์ และมีความฝันที่อยากจะประสบความสำเร็จในชีวิต เปิดทำงานวันแรกหลังจากหยุดยาวมาหลายวัน เป็นไปได้ที่คุณจะใช้เทคนิคและแทกติกสามารถปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ รวมถึงเซ้นส์ที่แม่นยำประดุจหมอดูคิดค้นช่องทางใหม่ๆ ในการทำงานหรือดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักเขียน นักแต่งเพลง นักวิทยาศาสตร์ นักประดิษฐ์ ผลงานที่คุณคิดสร้างสรรค์มานาน ถึงเวลาประสบความสำเร็จสักที  

การเงิน  :   จริงๆ คุณมีโชคในเรื่องทรัพย์สินและการลงทุนแบบเฮงๆ ปังๆ แต่วันนี้คาดว่าจะยังไม่มาแบบก้อนเดียวจุกๆ จะค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป  

ความรัก  :  เป็นไปได้ว่าคุณจะให้ความสำคัญกับหลักการและความเหมาะสมของการสร้างครอบครัวมากกว่าอารมณ์และจิตใจ แต่เป็นไปได้ที่วันนี้คุณจะแสดงออกด้วยการเรียกร้องและแสดงความเป็นเจ้าของเสียนี่ คนโสด  คุณให้ความสำคัญกับการดำเนินตามขนบธรรมเนียมประเพณีที่ถูกต้องมากกว่าจะใช้ชีวิตด้วยกันก่อน ซึ่งวันนี้คุณขอประสบความสำเร็จก่อนแล้วค่อยคิดถึงเรื่องความรัก  

สุขภาพ  :   หากกำลังหักโหมงานหนักจนไม่ได้พักผ่อนนอนหลับให้เต็มที่ หรือไม่ได้รับประทานอาหารให้ตรงเวลา วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะเจ็บป่วยหรือได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของระบบหายใจ หลอดเลือด และหัวใจ

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน  :   ก็ยังอยู่กับงานหรือธุรกิจในสายความคิดสร้างสรรค์ ความสวยงาม การออกแบบดีไซน์ สถาปัตย์ สถาปนิก ฯลฯ วันนี้อารมณ์ศิลปินก็ยังคงสิงคุณอยู่ แล้วหากคุณอยู่ในตำแหน่งหน้าที่ผู้บริหารระดับสูง CEO ข้าราชการระดับผู้ใหญ่ด้วยแล้ว เป็นไปได้ที่คุณจะเข้าสู่การแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นการประมูลงาน ประกวดรายการ สอบเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง สอบสัมภาษณ์ โดยที่คุณปรารถนาความสำเร็จอย่างแรงกล้า จนสามารถทำได้ทุกอย่าง แม้จะไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องชอบธรรมก็ตาม

การเงิน  :  มีโอกาสที่คุณจะเปิดโต๊ะเลี้ยงฉลองความสำเร็จ หรือได้รับรางวัลจากการทำงาน จนถึงเงินที่คุณลงทุนไว้ตามกองทุนต่างๆ จะทำงานสร้างรายได้ให้คุณอย่างงดงาม  

ความรัก  :  หากชีวิตคู่สร้างความเจ็บช้ำน้ำใจให้กับคุณ อยู่บ้านเห็นอะไรก็เครียดไปหมด วันนี้ก็ขอปลดปล่อยด้วยการใช้ชีวิตลั้ลลา ไม่สนใจใดๆ ทั้งสิ้น   คนโสด  วันนี้มีโอกาสที่คุณจะได้พบกับคนที่ใช่ โดยพร้อมที่จะลุกขึ้นมาแย่งชิงและยอมรับหากจะเจ็บปวดอีกครั้ง

สุขภาพ   :  หากคุณเป็นนักดื่ม วันนี้จะไปสังสรรค์ที่ไหนก็ควรลุกขึ้นปัสสาวะบ่อยๆ อย่ากลั้นไว้ เพราะมีโอกาสที่กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะจะติดเชื้อได้ จนถึงเข้าสู่กระแสเลือด   

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน   :   สำหรับผู้ที่รับราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ เจ้าหน้าที่การเงินการธนาคาร การแพทย์และสาธารณสุข หากคุณคาดหวังที่จะอยู่ในตำแหน่งหน้าที่นี้จนถึงเกษียณ วันนี้อาจต้องเตรียมตัวเตรียมใจไว้หน่อย เพราะมีโอกาสที่คุณจะจบงานนี้แล้วไปเริ่มต้นงานใหม่ จนถึงโยกย้ายเปลี่ยนแปลงไปสู่หน่วยงานที่ท้าทาย แข่งขันสูงขึ้น ซึ่งผลตอบแทนก็สูงตามไปด้วย

การเงิน   :  คุณออมเงินเก่งจึงมีความมั่นคงทางการเงิน มีช่องทางใหม่ๆ ในการทำงานสร้างรายได้เข้ามาตลอดๆ เพียงแต่วันนี้อย่าเชื่อคนง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคำพูดที่มีหลักการและเหตุผล เพราะมีความเสี่ยงว่าจะถูกหลอก เงินที่เก็บออมไว้จะสูญไปหมด

ความรัก  :  เป็นไปได้ว่าความรักความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคู่จะไปต่อกันไม่ได้ โดยที่คุณไม่ปริปากใดๆ เลย แต่อย่างไรก็ตามคุณก็ให้ความสำคัญกับสมาชิกในครอบครัวอย่างมาก ทิ้งไม่ได้   คนโสด  หากคุณกำลังแอบรักใครอยู่ วันนี้ความสัมพันธ์จะดำเนินต่อไปไม่ได้หากคุณไม่แสดงบางสิ่งบางอย่างให้เขารู้

สุขภาพ  :   แม้คุณจะแข็งแรง จึงไม่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพตัวเองนัก ดังนั้น โรคภัยไข้เจ็บจึงมาจากการสะสมมานาน เช่น วันนี้มีโอกาสที่คุณจะแพ้สารเคมีที่ผสมอยู่ในน้ำยาทำความสะอาด ซึ่งจะทำให้เกิดผื่นคัน

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :   เป็นไปได้ว่าคุณจะได้เริ่มต้นงานหรือดำเนินธุรกิจใหม่ๆ หรือได้โยกย้ายเปลี่ยนแปลงไปอยู่ในหน่วยงานที่ท้าทาย แข่งขันสูง ซึ่งผลตอบแทนก็สูงตามไปด้วย ก็แน่นอนว่าความเครียดและความกดดันก็สูงเป็นเงาตามตัว ดังนั้น วันนี้ต้องระวังปัญหาและอุปสรรคที่จะจู่โจมเข้ามาอย่างพร้อมเพียงกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งความขัดแย้งกับบุคคลอื่น ทางที่ดีควรใช้สมองและสติให้มากกว่าอารมณ์ เพราะหากเกิดอะไรขึ้น คุณนั่นล่ะที่จะต้องกลุ้มใจ กังวล จนถึงท้อแท้เลยทีเดียว

การเงิน  :   คุณมีโอกาสได้พบช่องทางใหม่ๆ ในการสร้างรายได้ แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเงินสินบน หรือส่วย เพราะจะทำให้คุณเดือดร้อนจนถึงขั้นล้มละลาย

ความรัก  :   จริงๆ คุณให้ความสำคัญกับความรักและความสัมพันธ์ของสมาชิกในครอบครัวมากถึงมากที่สุด แต่วันนี้มีโอกาสที่อารมณ์ของคุณจะเป็นผู้สร้างและผู้ทำลายในคนๆ เดียวกัน คนโสด  มีเสน่ห์แก่ผู้คนที่พบเห็นและได้พูดคุยกับคุณ ดังนั้น จึงไม่แปลกหากจะคาดหวังในบุคคลผู้นั้นสูง จนกลายเป็นความกดดันไปก่อนล่วงหน้าแล้ว

สุขภาพ   :  มีโอกาสที่คุณจะเครียดและกดดันในเรื่องต่างๆ จนส่งผลให้ภูมิแพ้กำเริบ (หากเป็นอยู่แล้ว) ก็อย่าได้นิ่งนอนใจ เพราะวันนี้มีความเสี่ยงที่จะลุกลามบานปลาย

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :   สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้ทำงานอิสระ เถ้าแก่น้อย เถ้าแก่เนี้ย โดยเฉพาะอย่างยิ่งอยู่ในสายงานที่ต้องใช้ความสามารถทางวาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน โฆษณา-ประชาสัมพันธ์ ออร์กาไนซ์ สื่อมวลชนจนถึงงานส่งเสริมการขายทุกชนิด วันนี้นับเป็นโอกาสดีที่ธุรกิจของคุณจะมีผู้ใหญ่ผู้หญิงช่วยส่งเสริมและสนับสนุนให้ประสบความสำเร็จ  

การเงิน  :   เป็นไปได้ว่าจะมีรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด นอกจากนั้นผู้ใหญ่ผู้หญิงยังช่วยอุปถัมภ์คุณด้วย

ความรัก :   วันนี้เป็นไปได้ว่าอารมณ์คุณจะอยู่ในโหมด รักเดียวใจเดียว เป็นแม่ศรีเรือนดูแลบ้านช่อง เป็นแม่ที่ดูแลลูก ใช้ความดีเอาชนะใจคู่ครอง คนโสด  เป็นไปได้ว่าคุณจะมีความรัก แล้วคาดว่าจะมีอนาคตร่วมกันด้วย ในเร็ววันนี้อย่างน้อยต้องมีการหมั้นหมายกันบ้างล่ะ

สุขภาพ  :   คุณไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาสุขภาพหรือเปล่า ยิ่งหากคุณเพิ่งผ่าตัดอวัยวะในช่องท้อง หรือผ่าคลอด ก็พยายามอย่ายกของหนัก เพราะนอกจากแผลจะกระทบกระเทือนแล้ว เป็นไปได้ว่าโรคที่ไม่เคยแสดงอาการจะส่งสัญญาณเตือนขึ้นมาพร้อมกันนี้ด้วย    

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน  :   หากคุณกำลังทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ไม่ได้ชอบ ไม่ถนัด ไม่ได้เลือก แต่ต้องทำเพราะติดที่เอกสารสัญญา หรือเงื่อนไขข้อตกลง วันนี้แม้คุณจะพยายามต่อสู้เรียกร้องขอเปลี่ยนแปลงอย่างไร ก็ไม่มีประโยชน์ ตรงกันข้ามมีโอกาสที่จะเกิดการขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานอย่างรุนแรง ทางที่ดีควรใช้สติและปัญญามากกว่าใช้อารมณ์ เพราะมีความเสี่ยงที่งานจะสะดุดหยุดลงกลางคัน

การเงิน  :   ก่อนจะตัดสินใจลงทุนในธุรกิจใดๆ ควรศึกษาหาข้อมูลให้ดี เพราะมีโอกาสที่คุณจะถูกมิจฉาชีพหลอกได้ง่ายๆ ทางที่ดีวันนี้ไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงิน หรือค้ำประกันใคร

ความรัก  :   หากกำลังมีบุคคลที่สามเข้ามาทำดีกับคุณและครอบครัวอย่างผิดสังเกต วันนี้ไม่ควรหลงกลเด็ดขาด เพราะคาดว่าจะเป็นตัวการให้คุณกับคู่มีปากเสียงกันแบบไม่ให้เกียรติกันเลย  คนโสด  ไม่ว่าจะนานเพียงไร คุณก็ยังตัดใจจากความสัมพันธ์เก่าไม่ขาด วันนี้มีโอกาสที่จะเกิดการแย่งชิง จนสายสัมพันธ์ขาดสะบั้น จบไม่สวย  

สุขภาพ   :  ก็ยังมีโอกาสที่คุณจะเครียดและกดดันกับเรื่องต่างๆ จนเป็นสาเหตุของการเจ็บป่วยทางระบบประสาท ความดันโลหิต ไมเกรน และส่งผลต่อไปถึงระบบย่อยอาหาร ที่จะเกิดท้องอืด ท้องเฟ้อ ท้องผูก ฯลฯ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up