‘หากยังยุ่งขิงกับงาน มีดวงเสียแฟนให้กับโซเชียลแล้วนะ… ใครกัน ต้องเช็ก!!’ ดวงรายวัน 15 มกราคม 2566

account_circle

‘หากยังยุ่งขิงกับงาน มีดวงเสียแฟนให้กับโซเชียลแล้วนะ… ใครกัน ต้องเช็ก!!”

ดวงรายวัน 15 มกราคม 2566

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ ศิลปะ ดนตรี วรรณกรรม และวงการบันเทิง ดีไซเนอร์  โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากอยู่ในแวดวงการศึกษา เช่น อาจารย์ นักวิชาการ ไลฟ์ โค้ช เทรนเนอร์ ติวเตอร์ ด้วยแล้ว วันนี้คุณมีอารมณ์ศิลปินสูงมาก มีความคิดฝันและจินตนาการกว้างไกล จนยากที่จะทำงานกับผู้อื่นได้อย่างราบรื่น ดังนั้น วันนี้คุณควรทำงานคนเดียว หรือทำธุรกิจเองจะดีกว่า

การเงิน  :  มีโอกาสที่จะมีรายได้เสริมเข้ามาจากงานประจำ แต่ก็ไม่ถึงกับร่ำรวย ซึ่งวันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะช่วยเหลือคนอื่นจนตัวเองเดือดร้อน

ความรัก  :  วันอาทิตย์แบบนี้คุณอยากจะออกไปบันเทิงนอกบ้านบ้าง แต่เป็นไปได้ว่าก็ยังเกรงใจผู้ใหญ่และคู่ครอง เพราะเขาอยู่บ้าน  คนโสด  คุณมีเสน่ห์ และก็ไม่แคร์ด้วยว่า หากรักแล้วจะต้องเลิก ซึ่งวันนี้คุณมีโอกาสได้พบกับผู้ใหญ่หน้าลูกครึ่งในงานอีเว้นท์สักงาน  

สุขภาพ  :   วันนี้คุณก็ยังเอ็นจอยกับการรับประทานอาหารและการดื่มสังสรรค์ จึงควรระวังเรื่องน้ำหนัก ส่วนเลือดจาง จนถึงเซลล์เม็ดเลือดไม่ปกติ ก็ยังคงอยู่ จึงควรรับประทานอาหารที่บำรุงเลือดด้วย

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :  หากคุณมีผู้ใหญ่สนับสนุนและส่งเสริมอยู่เบื้องหลัง ส่วนเพื่อนร่วมงาน และเจ้านายก็เมตตาคุณเป็นทุนเดิมอยู่ เป็นไปได้ว่าพวกเขาจะผลักดันให้คุณมาอยู่ในตำแหน่งหัวหน้าองค์กร หัวหน้างาน หัวหน้าชุดปฏิบัติงาน ฯลฯ ซึ่งคุณก็คาดหวังกับงานนี้เกินร้อย จนเรียกว่าพลีชีพให้กับการทำงานเลยก็ว่าได้ ทางที่ดีไม่ควรมีอีโก้ จนไม่คิดถึงความรู้สึกนึกคิดของคนอื่นเลย เพราะวันนี้มีโอกาสที่จะเกิดการขัดแย้ง จนงานสะดุดหยุดลงกลางคัน เดี๋ยวจะเสียชื่อผู้ใหญ่นะ

การเงิน  :   ทำงานหนัก แต่ตัวเองแทบไม่ได้ใช้เงินเลย เพราะรายจ่ายเยอะ วันนี้ต้องให้ทั้งผู้สูงอายุ เพื่อนสนิทมิตรสหาย และคนใกล้ชิด

ความรัก  :  หากคุณทำงานเป็นหลักของครอบครัว วันนี้จะไม่ใช่แค่เฉพาะครอบครัวตัวเองแล้ว แต่จะมีญาติพี่น้องเข้ามาขอความช่วยเหลือด้วย  คนโสด  หากคุณให้ความสำคัญกับการทำงานจนไม่ได้คิดถึงเรื่องความรัก วันนี้ผู้ใหญ่จะมาเปิดประเด็นให้คุณคิด แต่อย่างไรคุณก็ไม่มีเวลาที่จะจริงใจด้วย  

สุขภาพ  :   หากคุณหักโหมทำงานจนไม่ได้นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ วันนี้มีโอกาสที่คุณจะเบลอ จนเดินเซ หกล้ม หรือลื่นตกบันไดได้  โดยมีความเสี่ยงที่จะเกิดการบาดเจ็บที่กระดูก เส้นเอ็น และกล้ามเนื้อ จึงควรพักผ่อนนอนหลับให้เต็มที่

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน  :   ก็ยังคงแบกภาระความรับผิดชอบไว้คนเดียวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานหรือธุรกิจออนไลน์ แอพพลิเคชั่น เว็บไซต์ จนถึงผู้ที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไฮเทคโนโลยี หรือเครื่องมือสื่อสาร หากอดทนอยู่กับภาวะนี้ติดๆ กันมาหลายวันแล้ว วันนี้มีโอกาสที่ความอดทนของคุณจะมาถึงจุดสิ้นสุด จนถึงขั้นอยากลาออกเลยทีเดียว

การเงิน  :  แม้คุณจะทำงานหนักติดๆ กันมาหลายวัน แต่เงินก็ยังไม่พอใช้ ยิ่งวันนี้คาดว่าจะคุณจะช็อปออนไลน์เยอะไปหน่อย รวมถึงต้องระวังจะหลงกลแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์ที่จะหลอกดูดเงินในบัญชีคุณไปหมด

ความรัก :   ก็ยังทำงานหนักเพื่อให้ครอบครัวได้อยู่ดีกินดี แต่หากคุณกับคู่แต่งงานอยู่ด้วยกันมานานแล้ว แม้จะมีความเบื่อหน่ายเป็นธรรมดา แต่ก็ยังหนีความหึงหวงไม่พ้น แล้ววันนี้ก็ไม่น่าจะคุยกันรู้เรื่องด้วย  คนโสด   หากคุณยังยุ่งขิงกับการทำงานจนไม่ได้สนใจแฟน วันนี้เป็นไปได้ว่าเขาจะเริ่มหาเพื่อนคุยทางโซเชียลแล้วนะ  เดี๋ยวจะว่าไม่เตือน

สุขภาพ   :   พักผ่อนบ้างนะคะ เพราะวันนี้เลือดลมคุณจะทำงานไม่เต็มร้อย มีโอกาสวิงเวียนศีรษะ หน้ามืด จนถึงขั้นเป็นลมวูบได้ง่ายๆ  

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน  :  หากคุณทำงานที่ต้องใช้เทคนิค ความรู้ และความเชี่ยวชาญในการติดต่อ ไม่ว่าจะเป็นการประสานงาน  การเจรจาต่อรอง หรือการประนีประนอม เพื่อให้ปัญหาเฉพาะหน้าคลี่คลายไปในทางที่ดี เป็นไปได้ว่าคุณจะได้เริ่มต้นงานใหม่ หรือนำโครงการเดิมขึ้นมาปัดฝุ่นใหม่ ซึ่งมีโอกาสที่จะเป็นงานหรือธุรกิจที่ต้องใช้ความรู้ความสามารถขั้นสูง เช่น กฎหมาย การเมือง การปกครอง การทูต การแพทย์ จนถึงซินแส หมอดู วันนี้มีโอกาสที่คุณจะได้โกอินเตอร์นะ

การเงิน  :   รายจ่ายจะมาจากการเดินทางท่องเที่ยว การลงทุนใหม่ๆ การเข้าสังคม แต่ก่อนจะรับปากตกลงหรือเซ็นสัญญากับใคร ควรพิจารณาให้ดี เพราะมีโอกาสที่คุณจะเสียเปรียบ  

ความรัก  :  หากคุณอยู่ในฐานะที่ต้องรับฟังปัญหาชีวิต รวมถึงดูแลความเป็นอยู่ของสมาชิกในครอบครัว วันนี้ไม่ว่าคุณจะแก้ไขปัญหาหรือตัดสินใจทำอะไร จะใช้เหตุผลและหลักการ และขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีงามนำทาง คนโสด  เป็นไปได้ว่าคุณจะตั้งมาตรฐานของคนที่จะมาเป็นแฟนไว้สูงมาก แล้วก็จะไม่เปลี่ยนหรือเบนเข็มไปทางไหนเลย ซึ่งวันนี้คาดว่าคุณจะมีโอกาสได้พบประมาณลูกครึ่งไทย-จีน ไทย-ญี่ปุ่น และไทย-เกาหลี จะใช่คนนั้นของคุณหรือเปล่า  

สุขภาพ  :  หากวันนี้ต้องทำกิจกรรมที่ต้องยืนหรือเดินเป็นเวลานาน เป็นไปได้ว่าตกเย็นคุณจะปวดเมื่อยตั้งแต่สะโพกลงไปอย่างมาก ดังนั้น จึงควรพักขาตลอดๆ

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจสายบุญ สายธรรมะ พระศาสนา ฯลฯ เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะมีความคิดและจินตนาการที่กว้างไกล มีความรับผิดชอบดี ละเอียดรอบคอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากอยู่ในหน่วยงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ ออร์กาไนซ์ รวมถึงงานวิชาการด้วยแล้ว เป็นไปได้ว่าผู้ใหญ่ที่มีบารมีจะให้โอกาสคุณได้ทำจ็อบใหม่ ซึ่งอยู่นอกเหนือจากงานประจำ เป็นงานที่ท้าทายและมีการแข่งขันสูง ซึ่งหากทำได้จะเท่ากับพิสูจน์ความสามารถให้ทุกคนได้เห็นด้วย   

การเงิน  :  มีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ มีโอกาสถึงขั้นได้มรดกด้วยนะเนี่ย แต่วันนี้ด้วยความใจบุญ มีเมตตา ก็มีโอกาสที่จะช่วยเหลือและสงเคราะห์คนอื่นจนไม่คิดถึงตัวเอง

ความรัก  :   หากคุณแต่งงานอยู่ในครอบครัวที่มีกฎระเบียบเป๊ะ รวมถึงขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีงามแล้ว คาดว่าวันนี้คุณจะเริ่มลังเล สงสัย ไม่แน่ใจตัวเองจนต้องร้องออกมาว่า ‘ฉันมาทำอะไรที่นี่’  คนโสด  จริงๆ แล้วคุณยึดอยู่ในศีลในธรรม แต่ขณะที่ในโลกแห่งความเป็นจริง บางเรื่องบางเหตุการณ์ก็มาเร็วจนตั้งตัวไม่ทัน รู้ตัวอีกทีคุณก็ถลำลึกลงไปจนยากที่จะถอนตัว

สุขภาพ  :  ภูมิแพ้มาแล้วจ้า เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะแพ้อากาศจนหายใจไม่สะดวก หากเป็นไซนัสอยู่แล้วระวังจะกำเริบ ส่วนเรื่องฟันก็อย่ามองข้าม มีโอกาสเสียวแปร๊บๆ เจ็บจี๊ดๆ ก็ต้องรีบไปหาหมอฟันนะ

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :  หากคุณกำลังตกอยู่ท่ามกลางการแก่งแย่งแข่งขันชิงดีชิงเด่น ในเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงาน และผลประโยชน์อย่างบ้าคลั่ง เป็นไปได้ว่าจะเกิดการขัดแย้งจนถึงขั้นงานสะดุดหยุดลงกลางคัน แม้ผู้ใหญ่ผู้หญิงที่เคยช่วยเหลือคุณอยู่ วันนี้ท่านก็ยังเอาไม่อยู่ จึงควรเตรียมตัว หรือเตรียมแผนสำรองไว้เลย เพราะมีแนวโน้มสูงมากกว่างานจะไปต่อไม่ได้

การเงิน  :  วันนี้ไม่ควรลงทุนในสินค้าหรือบริการ หรือธุรกิจที่ยังไม่เห็นผลตอบแทนชัดเจน เพราะหากเกิดอะไรขึ้นผู้ใหญ่ผู้หญิงจะไม่ช่วยคุณแล้ว ซึ่งวันนี้ก็มีความเสี่ยงสูงมากที่จะไปถึงตรงนั้น  

ความรัก :  อย่าเพิ่งหลงกับงานเลี้ยงฉลองจนประมาท เพราะวันนี้มีโอกาสที่จะเกิดการไม่ให้เกียรติ จาบจ้วงล่วงเกินกันต่อหน้าสมาชิกในครอบครัว จนในที่สุดก็มองหน้ากันไม่ติด คนโสด  หากคุณกำลังอยู่ในห้วงแห่งความสุขกับคนรัก ก็ควรระวังตัวระวังใจไว้หน่อย เพราะวันนี้มีโอกาสที่คุณจะเปิดศึกแย่งชิง และจากผลในครั้งนี้มีแนวโน้มที่จะแยกจากกันสูงมาก

สุขภาพ  :  มีความเสี่ยงที่อวัยวะในช่องท้องจะมีปัญหา หากคุณเพิ่งผ่าตัดหรือผ่าคลอด ก็ต้องระวังแผลจะกระทบกระเทือน ซึ่งวันนี้อาการไม่ธรรมดา

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน  :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจทางด้านการเดินทาง เช่น โรงแรม ท่องเที่ยว ร้านอาหาร เดลิเวอรี่ โลจิสติกส์ การทาง หรือรถยนต์ ฯลฯ เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก เพราะต้องทำงานในวันอาทิตย์ เช่น ไปประชุม สัมมนา หรืออบรม หรือถูกใส่ร้ายป้ายสีในความผิดที่ไม่ได้กระทำ วันนี้ทางที่ดีควรต้องใช้สติปัญญาและความสามารถในการแก้ไขสถานการณ์ ไม่ควรมองคนในแง่ร้าย เพราะจะยิ่งทำให้คุณไม่สามารถก้าวข้ามผ่านสถานการณ์นี้ไปได้  

การเงิน  :  จริงๆ คุณไม่ต้องทำงานหนักก็มีเงินให้ใช้ตลอดๆ ซึ่งวันนี้รายได้จะมาจากการเดินทาง หรือโอนมาจากต่างประเทศ ก็ต้องระวังอย่าหลงเชื่อคำพูดที่อ่อนหวาน ที่จะชักชวนให้คุณหลงเชื่อทำธุรกิจธุรกรรมต่างๆ  มีโอกาสถูกหลอกสูงมาก

ความรัก  :  มีโอกาสที่คุณจะเดินทางไกลไปถึงต่างประเทศในแถวๆ เอเชียนี่ละ อาจไปเรียนต่อ หรือไปดูงาน คนโสด  วันนี้คุณมีเสน่ห์กับชาวต่างชาตินะ มีโอกาสที่จะได้พบกันในระหว่างเดินทาง หรือไม่ก็ตามสถานที่ท่องเที่ยว

สุขภาพ   :  หากคุณเครียดและจริงจังกับชีวิต วันนี้มีความเสี่ยงที่จะปวดศีรษะ ไมเกรนขึ้น รวมถึงมีโอกาสที่ความเครียดจะลงกระเพาะอาหาร และลำไส้ มีอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up