‘แม้จะคุยกันไม่รู้เรื่อง แต่เพื่ออนาคต ก็ขอร้อยความสัมพันธ์ไว้ก่อน’ ดวงรายวัน 5 มีนาคม 2565

event

ดวงรายวัน 5 มีนาคม 2565 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘แม้จะคุยกันไม่รู้เรื่อง แต่เพื่ออนาคต ก็ขอร้อยความสัมพันธ์ไว้ก่อน!’

ดวงรายวัน 5 มีนาคม 2565

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :  หากคุณได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้าชุดทำงาน ซึ่งวันนี้ก็ยังคงเกาะติดอยู่กับงานหรือธุรกิจที่ต้องใช้วาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน การโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน งานส่งเสริมการขายทุกประเภท ฯลฯ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นงานในหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ การเงินการธนาคาร หรือการรักษาพยาบาลด้วยแล้ว คุณควรลดอีโก้ในตัวเองลงบ้าง และเพิ่มความสนใจความรู้สึกนึกคิดของคนอื่นให้มากๆ  เพื่อป้องกันความขัดแย้งที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้จากงานที่กำลังจะประสบความสำเร็จกลายเป็นสะดุดหยุดลงกลางคัน

การเงิน  :  คุณทำงานโดยไม่ได้คิดถึงเรื่องเงินเป็นอันดับหนึ่ง เพราะเมื่อได้เงินมาวันนี้คุณก็ยังคงนำไปซื้อความสุขให้กับตัวเองอย่างหรูหราฟุ่มเฟือย ซึ่งมีโอกาสที่คุณจะตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ ถูกหลอกให้ซื้อของที่แพงกว่าราคาจริง

ความรัก  :  เป็นไปได้ว่างานคุณจะยุ่ง หรือมีงานด่วน แม้จะเป็นวันเสาร์ก็ตาม กระนั้นก็ตามก็เป็นไปได้ว่าคุณก็อยากให้คู่กับลูกอยู่เป็นกำลังใจให้คุณตลอดๆๆ คนโสด  วันนี้เป็นไปได้ว่าแม้งานคุณจะยุ่ง แต่คุณก็ยังคงตามติดชีวิตคนรักอยู่ตลอดๆๆ

สุขภาพ  :  หากคุณหักโหมทำงานหนักจนไม่ได้พักผ่อนนอนหลับให้เต็มที่ วันนี้มีโอกาสที่คุณจะเจ็บป่วยด้วยโรคที่เป็นมานานแล้ว แต่ไม่มีอาการเตือนใดๆ รวมถึงยังมีโอกาสที่จะเดินชนโน้นชนนี่ จนเป็นแผลฟกช้ำตามร่างกาย

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :  แม้คุณจะมีเทคนิคและแทกติกในการทำงานแพรวพราว สามารถพลิกแพลงปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทำงานได้หลากหลายก็ตาม แต่วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะต้องแบกความรับผิดชอบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยอยู่ภายใต้การติดตามดูแลจากเจ้านายอย่างใกล้ชิดด้วย นอกจากนั้นยังมีความเสี่ยงที่จะถูกใส่ร้ายป้ายสี ตกเป็นแพะรับบาปให้ต้องรับผิดในสิ่งที่ตัวเองไม่ได้กระทำ ดังนั้น จึงควรเปิดใจรับฟังความคิดเห็นของคนอื่น

การเงิน :  จริงๆ แล้ววันนี้แม้คุณจะไม่ต้องทำงานหนัก ก็มีรายได้เข้ามาตลอดๆ อยู่แล้ว ยิ่งคุณขยันด้วยแล้ว จึงมีช่องทางทำมาหากินได้มากขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณต้องเก็บเงินด้วย อย่าใช้หมด

ความรัก :   เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณค่อนข้างจะเรียกร้องความสนใจ อาจเพราะรู้สึกว่าตัวเองทำงานหนักและเหนื่อยอยู่คนเดียว ซึ่งคู่คุณก็ยอมตามใจคุณด้วยดี คนโสด  คุณมีเสน่ห์กับเพศตรงข้ามมาก แต่วันนี้งานคุณยุ่งมากจนไม่มีเวลารับนัดหนุ่มๆ เลย

สุขภาพ  :  วันนี้ไม่ควรทำงานหนักจนถึงกับหามรุ่งหามค่ำ เพราะเมื่อร่างกายอ่อนเพลียก็จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดน้อยลง จึงมีโอกาสที่จะเกิดการบาดเจ็บและความเจ็บป่วยในขณะปฏิบัติงานได้ ต้องระวัง

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจทางความคิดสร้างสรรค์ งานโฆษณา-ประชาสัมพันธ์  งานบันเทิง สื่อสารมวลชน งานออกแบบ ดีไซน์ ฯลฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นงานที่เกี่ยวกับสาธารณะกุศล สาธารณะประโยชน์ เช่น มูลนิธิ จิตอาสา สังคมสงเคราะห์ ฯลฯ ด้วยแล้ว วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้าชุดทำงาน ซึ่งคุณก็ควรลดอีโก้ในตัวเอง พร้อมกับเปิดใจรับฟังความคิดเห็นของคนอื่นให้มากๆ เพื่อป้องกันความขัดแย้งที่จะส่งผลให้งานสะดุดหยุดลงกะทันหัน

การเงิน :  มีโอกาสได้ลาภลอย หรือได้รับมรดก ก็มีความเป็นไปได้ว่าคุณจะบริจาคเพื่อเป็นการกุศล หรือช่วยเหลือเพื่อนสนิทมิตรสหาย ญาติพี่น้องที่กำลังเดือดร้อนอยู่

ความรัก :  ก็ยังอยู่ที่การทำงานหนักอยู่นะคะ ซึ่งวันนี้ทั้งคู่และครอบครัวก็เข้าใจกันอย่างดี ส่งผลให้คุณทำงานด้วยความสบายใจ คนโสด  จากความไม่มั่นใจ ไม่แน่ใจ ไม่กล้าตัดสินใจในเรื่องความรัก วันนี้คุณอาจเริ่มมั่นใจขึ้นมาบ้างว่า ชีวิตคุณน่าจะอยู่กับการทำงานมากกว่า

สุขภาพ :  เป็นไปได้ว่าคุณจะเอ็นจอยกับการรับประทานอาหาร วันนี้ควรหลีกเลี่ยงของมัน ของทอด ของหวาน ซึ่งจะส่งผลให้น้ำหนักคุณขึ้น พร้อมทั้งโรคต่างๆ ก็จะตามมาด้วย เช่น โรคกระเพาะ ระบบย่อยอาหารมีปัญหา

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน :  หากคุณคาดหวังความสำเร็จในชีวิตไว้สูงมาก ก็ต้องระวัง เพราะดวงการงานช่วงนี้ยังไม่ค่อยดี ไม่ว่าจะทำอะไรก็จะขลุกขลักตลอดๆ โดยเฉพาะเอกสารทางราชการอาจเกิดความผิดพลาด จนมีโอกาสเป็นคดีความได้ทั้งทางแพ่งและอาญา ซึ่งจะส่งผลให้คุณถึงกับเซ็งขึ้นมาทันที  แต่นั่นไม่ได้หมายถึงว่าเรื่องต่างๆ จะหายไป ตรงกันข้ามยิ่งจะมีปัญหาและอุปสรรคตามมาติดๆ หากคุณอดทนจนผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปได้ ผลตอบแทนที่ได้รับจะคุ้มค่ากับความเหนื่อย

การเงิน :  มีโอกาสที่คุณจะทำงานสร้างรายได้จากอำนาจวาสนาของตัวเอง วันนี้หากจะลงทุนควรทำด้วยตัวเองดีกว่าที่จะร่วมหุ้นลงทุนกับคนอื่น นอกจากนั้นยังต้องหลีกเลี่ยงเงินที่ได้มาอย่างไม่ถูกต้อง หรือการเสี่ยงโชค เพราะมีโอกาสที่จะทำให้คุณเสื่อมเสียชื่อเสียง

ความรัก :  หากสถานะชีวิตคู่ของคุณอยู่กันด้วยเหตุผลใดเหตุผลหนึ่ง เช่น เพื่อผู้ใหญ่ เพื่อลูก หรือเพื่อหน้าที่การงาน ฯลฯ วันนี้มีโอกาสที่จะคุณจะถูกผู้ไม่หวังดีใส่ร้ายป้ายสีว่ามีความสัมพันธ์เชิงซ้อน แล้วหากพูดไป ก็มีโอกาสที่ความคิดเห็นจะไม่ลงรอยกัน ดังนั้น จึงควรวางเฉย   คนโสด  มีโอกาสที่คุณจะได้พบกับผู้บริหารหนุ่มไฟแรงจากการทำงาน แม้ความคิดเห็นจะไม่ค่อยลงรอยกันสักเท่าไหร่ แต่ถึงกระนั้นคุณก็ไม่ปล่อย ร้อยความสัมพันธ์ไว้เพื่อประโยชน์ในภายภาคหน้า

สุขภาพ :   อวัยวะที่ควรให้ความสำคัญอันดับแรกเลยคือ หัวใจ รวมถึงโรคที่เกี่ยวกับหัวใจทุกประเภท นอกจากนั้นยังต้องระวังการรับประทานอาหาร วันนี้ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่สุกๆ ดิบๆ  ไม่ถูกสุขอนามัย รสจัด เพราะมีความเสี่ยงที่จะท้องเสีย อาหารเป็นพิษ

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  หากคุณกำลังเหนื่อยหน่ายกับการทำงาน เป็นไปได้ว่าวันนี้แม้จะเป็นวันเสาร์ แต่ความเซ็งจะหนักขึ้น เพราะมีความเสี่ยงว่าคุณจะตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ต้องทำงานที่นอกเหนือจากที่ตกลงกันไว้ รวมถึงถูกใส่ร้ายป้ายสี ตกเป็นแพะรับบาปในความผิดที่คุณไม่ได้กระทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานในสายยุติธรรม หรือความถูกต้อง เช่น ทนายความ อัยการ ตำรวจ นักปกครอง ฯลฯ หรืออีกนัยหนึ่งก็คือมีโอกาสที่คุณจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับความยุติธรรม

การเงิน  :  จริงๆ แล้วคุณไม่ต้องทำงานหนัก ก็มีเงินเข้ามาให้ใช้จ่ายตลอดๆ แต่หากวันนี้อยากจะลงทุนควรทำด้วยตัวเองดีกว่าที่จะร่วมหุ้นลงทุนกับคนอื่น เป็นไปได้ว่าจะมีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือด้วย

ความรัก :  หากคุณใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันบนความคิดเห็นที่ขัดแย้ง โดยเฉพาะเรื่องการครองคู่ วันนี้มีโอกาสที่คุณจะขอพึ่งอำนาจทางกฎหมายเพื่อจัดการให้เด็ดขาด ซึ่งก็ผ่านการเห็นชอบจากคู่ของคุณด้วยดี คนโสด  แม้คุณจะมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม แต่คุณตั้งสเป็กแฟนไว้ค่อนข้างเยอะ จนวันนี้ต้องรอไปก่อน

สุขภาพ :  วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ หากมีโปรแกรมเดินทาง ก็อย่าประมาท การ์ดอย่าตก ทุกสถานที่มีความเสี่ยงสูงได้ทั้งหมด แต่หากจะไม่เข้าห้องน้ำเลย กลั้นปัสสาวะไว้นานๆ ก็มีความเสี่ยงที่กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะจะมีปัญหาอีก จึงควรใช้แอลกอฮอล์สเปรย์ทำความสะอาดให้ทั่วก่อน แล้วล้างมือให้สะอาด

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน :  หากคุณกำลังตกอยู่ในภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ต้องทำงานนอกเหนือจากที่ตกลงกันไว้ รวมถึงยังมีโอกาสถูกใส่ร้ายป้ายสีจนตกเป็นแพะรับบาป ในความผิดที่ตัวเองไม่ได้กระทำ เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะยิ่งเครียดหนักขึ้นอีก เพราะถูกเจ้านายกดดันให้ใช้ความรู้ ความสามารถ ทำงานหนักขึ้นจากเดิม จนมีความเสี่ยงที่คุณจะเกิดปัญหาขัดแย้งกับผู้อื่น ซึ่งจะส่งผลให้คุณรู้สึกวิตกกังวลและท้อแท้ ดังนั้น วันนี้จึงควรใจเย็นๆ ใช้สมองและสติมากกว่าอารมณ์

การเงิน :  จริงๆ แล้วคุณไม่ต้องทำงานหนัก ก็มีเงินใช้จ่ายตลอดๆ อยู่แล้ว ยิ่งวันนี้คุณมีโอกาสที่จะร่ำรวยจากการลงทุน แต่ก็ต้องดูให้ดีว่าโปร่งใสหรือเปล่า เพราะหากคุณเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเงินสินบนหรือใต้โต๊ะ มีโอกาสที่คุณจะล้มละลายได้เลย

ความรัก :   วันนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งวันที่คุณจะได้ใช้เวลากับครอบครัวอย่างมีคุณภาพ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ควรคาดหวังสูงกว่านี้ เพราะไม่เพียงแต่คุณที่จะกดดัน ยังพลอยให้คู่กดดันไปด้วย จนหมดความสุขในที่สุด คนโสด  คุณมีเสน่ห์กับบุคคลที่ไม่ธรรมดา แล้วก็เป็นไปได้ว่าคุณจะลองคบโดยไม่ได้คิดจริงจัง

สุขภาพ :  มีโอกาสเจ็บป่วยด้วยโรคระบบหมุนเวียนน้ำในร่างกายและต่อมไร้ท่อต่างๆ ทำให้มีโอกาสที่จะเป็นโรคภูมิต้านทานโรคบกพร่อง เลือด และน้ำเหลืองไม่ดี

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :   ก็ยังอยู่ที่ความคิดเห็นที่เป็นของตัวเองมากมาย จนยากจะร่วมงานกับผู้อื่นได้อย่างราบรื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวกับการติดต่อประสานงาน การบริหารจัดการ และให้บริการคำแนะนำ วันนี้คุณไม่ควรกล้าได้กล้าเสีย ใจร้อน ตัดสินใจอย่างวู่วาม ควรถนอมเนื้อถนอมตัวไว้บ้าง เพื่อป้องกันความผิดพลาดและความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างไม่คาดคิด

การเงิน :  มีโชคจากการลงทุน แต่เพราะความใจดี ใจบุญ จึงมีโอกาสที่จะถูกหลอกได้โดยง่าย เพราะฉะนั้นวันนี้ก่อนควักเงินออกจากกระเป๋า ควรมีสติ

ความรัก :  หากคุณชอบที่จะออกไปพบปะกับสังคม แลกเปลี่ยนความคิดกับคนอื่นมากกว่าที่จะอยู่กับครอบครัว เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะระแวง ไม่เชื่อมั่นพวกเขาแล้วก็ได้  คนโสด  หากวันนี้มีโอกาสได้ออกงานสังคม ได้พบปะพูดคุยกับผู้คนมากหน้าหลายตา มีความเป็นไปได้ว่าคุณจะเกิดความไม่ไว้วางใจ ระแวงขึ้นมาซะงั้น

สุขภาพ :  มีโอกาสที่สภาพร่างกายจะปรับเปลี่ยนตามสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป เป็นไปได้ว่าคุณจะไม่สบาย เป็นภูมิแพ้ รวมถึงมดลูก และอวัยวะในช่องท้องจะมีปัญหา

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up