‘มีดวงคบเพื่ออะไรบางอย่าง ภาพตรงหน้ากับความเป็นจริงจึงไม่ตรงปก’ ดวงรายวัน 22 กันยายน 2565

‘มีดวงคบเพื่ออะไรบางอย่าง ภาพตรงหน้ากับความเป็นจริงจึงไม่ตรงปก’

ดวงรายวัน 22 กันยายน 2565

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจสายศิลปะ ศิลปิน ความสวยงาม ความคิดสร้างสรรค์ ฯลฯ หากวันนี้คุณจะเข้าสู่การแข่งขัน ไม่ว่าจะประมูลงาน ประกวดผลงาน หรือสอบเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานหรือธุรกิจที่ต้องใช้วาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน โฆษณา-ประชาสัมพันธ์  สื่อมวลชน หรืองานส่งเสริมการขายทุกชนิด คาดว่าคุณจะได้รับข่าวดี มีเฮ

การเงิน  :  ร่ำรวยๆ เงินทองไหลมาเทมา มีโอกาสได้เงินพิเศษ หรือเงินรางวัล ค่าคอมฯ ก็ควรเก็บไว้บ้าง อย่าเพิ่งไปซื้อของฟุ่มเฟือย หรือเลี้ยงเพื่อนฝูงหมดล่ะ

ความรัก  :  จริงๆ แล้วคุณสามารถรับผิดชอบทั้งงานในบ้านและงานนอกบ้านได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง แต่จะด้วยความน้อยใจหรืออย่างไร ทำให้วันนี้อารมณ์คุณขึ้นลงง่ายมาก เดี๋ยวก็อยากให้ทุกคนอยู่ใกล้แบบไม่คลาดสายตา แต่เดี๋ยวก็อยากให้ไปไกลๆ   คนโสด คุณมีเสน่ห์มากมาย แต่เป็นไปได้ว่าจากความผิดหวังในอดีตที่ร้าวลึกจนไม่สามารถเริ่มต้นใหม่กับใครได้ง่ายๆ แม้จะเห็นโครงการแต่งงานอยู่ตรงหน้าก็ตาม  

สุขภาพ  :   ระวังเรื่องการรับประทานนิดนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งไขมัน ความดัน เบาหวาน ตัวอันตรายที่มากับอาหาร คาดว่าจะสะสมอยู่ในร่างกายจนใกล้จะแสดงสัญญาณเตือนแล้ว จึงควรลดละเลิกของหวาน ของมันบ้าง

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจสายบุญ สายธรรมะ สาย CSR เพื่อสังคม แม้คุณจะได้รับการนับหน้าถือตาในสังคม รวมถึงได้ทำงานกับผู้มีชื่อเสียงมีอำนาจและบารมี แต่อาจสวนทางกับเรื่องรายได้  วันนี้จึงเป็นไปได้ว่าคุณจะรับผิดชอบงานหนักอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพื่อจุดประสงค์ในการเพิ่มรายได้ให้มากกว่าที่เป็นอยู่

การเงิน  :   เป็นไปได้ว่าผู้ใหญ่จะอุปถัมภ์ ประกอบกับคุณก็ขยัน หนักเอาเบาสู้ด้วย จึงสามารถหาเงินได้มากขึ้นอย่างที่ต้องการ

ความรัก  :  เป็นไปได้ว่าคุณจะทำงานหนักขึ้นจนไม่มีเวลาให้กับครอบครัวเลยทีเดียว ซึ่งผู้ใหญ่ในครอบครัวก็เห็นใจ เป็นไปได้ว่าจะช่วยเหลือในเรื่องหน้าที่การงานให้กับคุณด้วย   คนโสด  วันนี้อย่าเพิ่งคิดถึงเรื่องความรัก คิดถึงเรื่องเงินไว้ก่อน เพราะคุณมีโอกาสได้พบผู้มีบุญบารมีที่จะช่วยเหลือในเรื่องเงินทอง ชื่อเสียง และความก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงาน

สุขภาพ  :   ภูมิแพ้มาแล้วจ้า ยิ่งหากวันนี้คุณโหมงานหนักโดยไม่ได้นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ รับประทานอาหารไม่ตรงเวลา จึงมีโอกาสที่ร่างกายจะพ่ายแพ้ให้กับอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป ยิ่งหากเป็นไซนัสยิ่งจะกำเริบได้ง่ายๆ  

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน  :  หากคุณมีไอเดียและความคิดสร้างสรรค์สูงมาก ซึ่งคุณก็คาดหวังความสำเร็จอย่างแรงกล้าเสียด้วย แต่เพราะดวงการงานยังไม่ค่อยดี ไม่ว่าจะทำอะไรก็ขลุกขลักไปหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเอกสารทางราชการ มีโอกาสเป็นคดีความได้ทั้งทางแพ่ง และอาญา แต่ก็ยังไม่นับว่าเลวร้ายไปเสียทุกอย่าง เพราะคุณยังมีผู้ใหญ่ผู้หญิงที่จะช่วยส่งเสริมและสนับสนุนคุณอยู่ ดังนั้น วันนี้ควรเข้าหาเธอ  

การเงิน  :  มีโอกาสที่คุณจะสร้างรายได้จากวาสนาและบารมี รวมถึงผู้ใหญ่ผู้หญิงให้การสนับสนุนด้วย แต่วันนี้ด้วยความใจดีของคุณที่จะช่วยเหลือคนอื่นจนตัวเองเดือดร้อน

ความรัก :   เป็นไปได้ว่าจะมีวาระโอกาสพิเศษที่สมาชิกในบ้านจะได้มาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน แต่คาดว่าบรรยากาศจะไม่รื่นเริงบันเทิงใจ เพราะคุณกับคู่มาแบบแค่เพียงในนามเท่านั้น คนโสด  หากคุณกำลังอยู่ในห้วงความสุขกับคนรัก เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะได้พบปะสนทนากับผู้คนในสังคมอีกด้วย ซึ่งมีโอกาสที่จะเปลี่ยนสถานะกับคนรักได้เลยนะเนี่ย

สุขภาพ  :  อวัยวะที่ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่งคือ หัวใจ และโรคที่เกี่ยวกับหัวใจทุกชนิด รองลงมาคือสายตา ตระกูลต้อมาเยือนแล้ว นอกจากนั้นหากเพิ่งผ่าตัดหรือผ่าคลอด ควรระวังแผลมีโอกาสอักเสบ

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน  :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจทางด้านติดต่อประสานงาน การบริหารจัดการ และการให้บริการคำปรึกษาในด้านต่างๆ ที่ต้องใช้วาทศิลป์ในการติดต่อสื่อสาร รวมถึงงานส่งเสริมการขายทุกประเภท แม้คุณจะมีปฏิภาณไหวพริบที่ดีเยี่ยม รับผิดชอบงานชั้นยอด แต่วันนี้ทางที่ดี ไม่ควรเป็นวัน (วู) แมนโชว์ ใจร้อน ตัดสินใจอย่างวู่วาม ควรรับผิดชอบงานในหน้าที่ตัวเองให้เต็มที่ เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึง  

การเงิน  :   มีโอกาสที่คุณจะได้เงินจากการลงทุน แต่ก็ไม่ควรคาดหวังมากกว่านั้นด้วยการทุ่มเงินลงไป เพราะมีความเสี่ยงที่คุณจะเสียรู้ให้กับคนใกล้ชิดด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จึงควรมีสติ

ความรัก  :  วันนี้คาดว่าอารมณ์คุณเปลี่ยนแปลงง่ายมาก เดี๋ยวก็โรแมนติก อยากอยู่ใกล้ๆ คู่ชีวิตตลอดเวลา แต่เดี๋ยวก็ไม่ไว้ใจ หวาดระแวงสูง คนโสด  เช่นกันค่ะ วันนี้คาดว่าคุณจะโรแมนติก วาดฝันถึงความรักไว้อย่างสวยงามจนถึงขั้นแต่งงานกันเลย แต่อีกใจก็หวาดระแวง ไม่ไว้ใจซะงั้น   

สุขภาพ  :   หากคุณมีปัญหาเรื่องประจำเดือนมาไม่ปกติ และมดลูกอยู่ ทางที่ดีควรรีบไปเช็กๆๆ โดยด่วน เพราะคาดว่าจะมีการพัฒนามากขึ้น

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :   หากคุณกำลังถูกลดบทบาทความสำคัญ หรือเพื่อนร่วมงานชิงลาออกไปโดยไม่บอกกล่าวล่วงหน้า วันนี้คาดว่าคุณต้องใช้ความสามารถในทางวาทศิลป์เจรจาในเรื่องที่เกี่ยวกับเงินทอง ชื่อเสียง และความก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงาน เพื่อเปลี่ยนความคิดเจ้านายจากที่เขาไม่เคยสนใจให้กลับมาให้โอกาสคุณให้ได้  

การเงิน  :  วันนี้มีโอกาสเสียรู้เสียเงินเสียทองให้กับคนใกล้ตัวอย่างรู้เท่าไม่ถึงการณ์นะคะ ซึ่งคุณก็พยายามที่จะทำงานหนัก เก็บเงินเก็บทองสร้างเนื้อสร้างตัวใหม่  

ความรัก :   วันนี้เป็นไปได้ว่าอารมณ์คุณจะเปลี่ยนแปลงง่ายมาก เดี๋ยวคุณก็เรียกร้องเวลาจากครอบครัว แต่เดี๋ยวคุณก็ทำงานโดยไม่สนใจครอบครัว คนโสด  มีโอกาสที่คุณจะได้พบกับคนที่ไม่เหมาะสมด้วยประการทั้งปวง ทั้งเงินทอง ชื่อเสียง และตำแหน่งหน้าที่การงาน แต่ด้วยอารมณ์ก็จะทำให้คุณฝืนคบกันไป   

สุขภาพ  :  หากคุณกำลังหักโหมทำงานจนไม่ได้นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ รับประทานอาหารไม่ตรงเวลา คาดว่าโรคประจำตัวที่เป็นอยู่จะส่งสัญญาณเตือนขึ้นมา รวมถึงสุขภาพจิตด้วย

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจกับเพื่อนสนิท (ผู้หญิง) ทางด้านงานบันเทิง ศิลปะศิลปิน ความสวยงาม รวมถึงสินค้าและบริการที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ วันนี้หากคุณจะติดต่อประสานงาน โฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน หรือทำงานทางด้านภาษาแล้วล่ะก็  ควรระวังเอกสารทางราชการจะเกิดความผิดพลาด สามารถเป็นคดีความได้ทั้งทางแพ่งและอาญา ทางที่ดีควรคัดสรรเพื่อนที่รู้ใจจริงๆ มาเป็นหุ้นส่วนหรือปรึกษาผู้รู้ผู้เชี่ยวชาญ  

การเงิน  :   มีโอกาสที่คุณจะสร้างรายได้อย่างมั่นคงด้วยวาสนาและบารมีของตัวเอง แต่ขณะเดียวกันวันนี้คุณก็จะมีรายจ่ายสูงถึงสูงมากกับคนรักและเพื่อนสนิท

ความรัก :   เป็นไปได้ว่าเพื่อนสนิทจะเข้ามาตีท้ายครัวนะคะ แม้ว่าคุณกับคู่จะอยู่ด้วยกันเพราะเหตุผลอย่างใดอย่างหนึ่งแล้วก็ตาม แต่สามีใครก็รักอะเนอะ แม้จะเป็นเพื่อนสนิทก็ยอมไม่ได้ คนโสด  วันนี้เป็นไปได้ว่าแฟนที่ออกหน้าออกตาอยู่ในสังคม ก็เพราะจุดประสงค์อย่างใดอย่างหนึ่ง แต่จริงๆ แล้วคุณสนิทกับเพื่อนหญิงมากกว่า  

สุขภาพ  :  อวัยวะที่ควรให้ความสำคัญที่สุดคือ หัวใจ และโรคที่เกี่ยวกับหัวใจ นอกจากนั้นมีโอกาสที่คุณจะป่วยด้วยโรคเลือด หรือโลหิตจาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นความดัน และน้ำในหูไม่เท่ากันอยู่แล้ว ระวังจะกำเริบ  

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :   หากคุณคาดหวังความสำเร็จอย่างแรงกล้า จนทุ่มเททำงานอย่างไม่คิดชีวิตเลยทีเดียว เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะตกอยู่ท่ามกลางสถานการณ์แก่งแย่งแข่งขันชิงดีชิงเด่นและฉกฉวย ทั้งผลประโยชน์และตำแหน่งหน้าที่การงานอย่างบ้าคลั่ง เป็นไปได้ว่าจะเกิดการขัดแย้งจนถึงขั้นงานสะดุดหยุดลงกลางคัน แต่ก็นับได้ว่ายังไม่สุด เพราะคุณจะได้ผู้ใหญ่และคนใกล้ชิดคอยส่งเสริมสนับสนุนให้คุณทำงานได้อย่างที่ตั้งใจไว้

การเงิน  :  มีโชคทางการเงินและการลงทุน รวมถึงผู้ใหญ่ให้ความอุปถัมภ์สนับสนุนด้วย แต่ถึงอย่างไรวันนี้ก็ไม่ควรทุ่มเงินลงทุนกับตัวที่ยังไม่เห็นผลตอบแทนชัดเจน

ความรัก   :  หากวันนี้คุณเชื่อมั่นและมีความเป็นตัวเองสูงมาก เป็นไปได้ว่าคุณจะเลือกทำในสิ่งที่ตัวเองมีความสุขที่สุด จนมีความเสี่ยงที่จะไปถึงขั้นมีปากเสียงกัน โดยประเด็นสำคัญอยู่ที่การไม่ให้เกียรติกัน คนโสด  คุณรักง่ายหน่ายเร็วนะคะ โดยวันนี้มีโอกาสที่จะเข้าไปอยู่ในสถานการณ์การแย่งชิงเลยทีเดียว เป็นไปได้ว่าคุณจะทิ้งเขาง่ายๆ อย่างไม่เหลือเยื่อใยเลย  

สุขภาพ  :   มีโอกาสที่คุณจะได้รับบาดเจ็บจากการทะลาะวิวาท รวมถึงการขับขี่ จึงควรระมัดระวังตัวเองให้ดี อย่าประมาท อย่าใจร้อน

Praew Recommend

keyboard_arrow_up