‘ความเจ้าชู้ไม่มีผล มีดวงยืดเยื้อ ยิ่งอยากตัดกลับยิ่งผูกมัด’ ดวงรายวัน 17 กันยายน 2565

‘ความเจ้าชู้ไม่มีผล มีดวงยืดเยื้อ ยิ่งอยากตัดกลับยิ่งผูกมัด !’ ดวงรายวัน 17 กันยายน 2565

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจทางด้านติดต่อประสานงาน การบริหารจัดการ หรือให้คำปรึกษาแนะนำในด้านต่างๆ วันนี้นับว่าคุณโชคดีในการทำงาน มีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนส่งเสริมและช่วยเหลือให้ได้ทำงานใหม่ๆ จนถึงมีโอกาสโยกย้ายหรือเปลี่ยนแปลงไปสู่หน่วยงานที่มั่นคงขึ้น โดยที่เพื่อนร่วมงาน และเจ้านายก็รักและเมตตาเอ็นดูคุณเป็นพิเศษ ดังนั้น จึงไม่ควรใจร้อน วู่วาม ตัดสินใจแบบขาดสติ  เพราะมีโอกาสที่คุณจะพลาดงานใหญ่ไปอย่างน่าเสียดาย  

การเงิน  :   มีโชคเรื่องการลงทุน แต่วันนี้คุณมีโอกาสหมดไปกับการสงเคราะห์ช่วยเหลือญาติมิตร และเพื่อน ทั้งให้เลยหรือหยิบยืม

ความรัก  :   หากคุณเฉาอยู่กับบ้านมานาน วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะมีอารมณ์โรแมนติก ลุกขึ้นมาแต่งตัวสวยชวนคู่ไปเดท หรือไปเยี่ยมเยียนผู้ใหญ่ที่นับถือก็ได้นะ  คนโสด  อารมณ์คุณโรแมนติก ถึงกับลุกขึ้นมาแต่งตัวสวยออกไปพบปะผู้คน วาดฝันถึงความรักไว้อย่างสวยสดงดงาม ซึ่งวันนี้ฝันของคุณน่าจะอยู่ที่ผู้สูงอายุ หากเป็นต่างชาติด้วยยิ่งใช่เลย

สุขภาพ  :   เดินดีๆ นะคะ ฝนตกถนนลื่น  ควรระวังลื่นหกล้ม หรือก้าวพลาดตกจากขอบฟุตบาท หรือขั้นบันได ข้อเท้าพลิก/แพลง  จนไปถึงกล้ามเนื้อ กระดูก และเส้นเอ็นเกิดอาการบาดเจ็บ

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :   หากคุณเพิ่งลาออกจากงาน ซึ่งนับว่าเป็นการจบเพื่อที่จะเริ่มต้นใหม่ เพราะนับเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้บุกเบิกงานใหม่ โดยที่คุณก็คาดหวังความสำเร็จไว้ค่อนข้างสูง แต่เรียกว่าดวงช่วงนี้ยังไม่ค่อยดี ทำอะไรก็จะขลุกขลักไปหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเอกสารทางราชการจะมีความผิดพลาด มีความเสี่ยงที่จะกลายเป็นคดีความได้ทั้งทางแพ่งและอาญา ดังนั้น ทางที่ดีวันนี้ควรอดทนและรอคอยจังหวะและโอกาสที่จะมาถึงมากกว่าจะใช้อารมณ์  และหากเป็นไปได้ควรหาเพื่อนรู้ใจมาช่วยกันทำงาน หรือปรึกษาผู้รู้ผู้มีประสบการณ์ด้วย

การเงิน  :   หากคุณกำลังเดือดร้อน วันนี้ยิ่งไม่ควรรับเป็นนายหน้ากู้ยืมเงิน หรือเซ็นค้ำประกันใคร เพราะจากที่เดือดร้อนอยู่แล้วมีโอกาสจะหนักจนถึงขั้นวิกฤติเลยทีเดียว  

ความรัก  :   หากชีวิตคู่ของคุณสุดที่จะยื้อกันต่อไปแล้ว วันนี้มีโอกาสที่พวกคุณจะหันหน้ากลับมาคุยกันใหม่ โดยตกลงกันที่อยู่ด้วยกันต่อไป แต่เพื่อเหตุผลอย่างใดอย่างหนึ่ง    คนโสด  หากคุณเพิ่งอกหัก วันนี้คาดว่าแม้ความรักจะหมด แต่คุณก็ยังคงคบหากันต่อ เพื่อเหตุผลอย่างใดอย่างหนึ่ง    

สุขภาพ  :  อวัยวะที่วันนี้ควรให้ความสำคัญอย่างมากคือ หัวใจ และโรคที่เกี่ยวกับหัวใจทุกชนิด ยิ่งหากเป็นโรคประจำตัวอยู่แล้ว ยิ่งต้องระวังเป็นพิเศษ รองลงมาคือสายตา ตระกูลต้อกำลังถามหา

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจทางด้านน้ำ เช่น ทหารเรือ ตำรวจน้ำ การท่าเรือ การประมง อู่เรือ วันนี้คุณคาดหวังความสำเร็จอย่างแรงกล้า จนทุ่มเทให้กับงานอย่างไม่คิดชีวิตเลยทีเดียว แต่ต้องระวัง เพราะเป็นไปได้ว่าคุณอาจต้องแบกรับภาระคนเดียวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยมีสายตาผู้บังคับบัญชาติดตามงานอย่างใกล้ชิดด้วย

การเงิน  :   มีโอกาสที่คุณจะสร้างรายได้ที่มั่นคงจากความขยันทำงาน รวมถึงวาสนาและบารมีของตัวเอง แต่วันนี้ต้องระวังความใจอ่อนที่จะนำภัยมาสู่ตัวเอง  

ความรัก  สำหรับคู่ชีวิตที่ต้องรับผิดชอบทั้งงานนอกบ้านและงานในบ้าน วันนี้แม้คู่คุณจะให้เกียรติและยอมรับในความสามารถของคุณอย่างดีก็ตาม แต่จากความเหนื่อยและความเครียดที่มากขึ้น จึงมีโอกาสที่คุณเริ่มที่จะคิดคนเดียว ทำคนเดียวแล้ว  คนโสด  หากคุณมีอะไรทำเยอะแยะไปหมด เป็นไปได้ว่าวันนี้จะมีเด็กรุ่นน้องมาช่วยหยิบจับ ซึ่งคุณก็กำลังมองเขาอยู่ว่า ควรจะพัฒนาความสัมพันธ์ไปต่อด้วยกันดีไหม

สุขภาพ  :  จริงๆ แล้วคุณดูแลสุขภาพตัวเองเป็นอย่างดี ไม่ค่อยเจ็บป่วยง่ายๆ แต่หากวันนี้หักโหมทำงานหนักก็มีโอกาสที่ร่างกายจะถึงกับล้มหมอนนอนเสื่อได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบย่อยอาหาร โรคกระเพาะ และลำไส้ จะมีอาการปวดและเสียดท้อง

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน  :   หากคุณกำลังรู้สึกว่าตัวเองถูกลดบทบาทความสำคัญ หรือเพื่อนร่วมงานที่รู้ใจชิงลาออกไปโดยไม่บอกกล่าวกันก่อนล่วงหน้า แล้วไม่ว่าจะคุณจะเรียกร้องหรือขอความเห็นใจ ก็ไม่มีใครสนใจ แต่วันนี้โอกาสจะกลับมาเป็นของคุณ ผู้ใหญ่และคนใกล้ชิดจะหันมาสนับสนุนให้ได้ทำในสิ่งที่ตั้งใจไว้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องอยู่ที่เทคนิคและความเชี่ยวชาญในการเจรจาของคุณด้วย เป็นไปได้ว่าจะมีทั้งการต่อรอง ประนีประนอม ทำอย่างไรก็ได้ที่จะแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้ราบรื่นที่สุด

การเงิน  :  พิจารณาให้ดีก่อนจะควักกระเป๋าจ่ายเงิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการเดินทางท่องเที่ยว การเข้าสังคม รวมถึงการลงทุนใหม่ๆ เพราะวันนี้มีโอกาสที่คุณจะเสียรู้และเสียเงินให้กับคนใกล้ชิดได้ง่ายๆ

ความรัก  :  หากคุณกำลังตกอยู่ในที่นั่งเป็นผู้รับฟังความเดือดร้อนหรือปัญหาความทุกข์ยากของสมาชิกในครอบครัวอย่างไม่ตั้งตัวมาก่อน ที่ผ่านมาแม้คุณจะพยายามอ้อนวอนขอร้องคู่ชีวิตให้ช่วยแบ่งเบาไปบ้าง แต่ดูเหมือนเขาจะไม่สนใจ วันนี้จากปฏิกิริยาของเขาจะเป็นเหตุให้คุณตัดสินใจทำอะไรเพื่อตัวเองได้ง่ายขึ้น    คนโสด  จริงๆ แล้วคุณวางมาตรฐานแฟนตัวเองไว้เยอะมาก แต่วันนี้มีโอกาสได้พบกับความจริงที่ไม่ตรงกับสิ่งที่คิด แต่อย่างไรก็ตามคุณจะใช้ความสุขของตัวเองเป็นตัวตัดสินล่ะ!   

สุขภาพ  :  หากกำลังอยู่ในช่วงเจริญอาหาร ระวังน้ำหนักตัวที่มากขึ้นจะมีผลต่อขาและข้อต่างๆ ที่ต้องรับน้ำหนักเพิ่มขึ้น ยิ่งหากคุณมีกิจกรรมในชีวิตประจำวันที่ต้องยืนหรือเดินมากๆ ด้วยแล้ว เป็นไปได้ว่าจะปวดตั้งแต่สะโพกลงมา

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :   ก็ยังอยู่ในหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ การแพทย์ สาธารณสุข  การเงินการธนาคาร ฯลฯ หากคุณคิดที่จะยึดอาชีพนี้จนไปถึงวัยเกษียณ และหวังความเจริญก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงาน ก็อาจต้องเหนื่อยหน่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันนี้จะยิ่งเครียด เพราะเจ้านายคาดหวังคุณสูงมากว่าจะได้งานที่ดี  ซึ่งคุณไม่ควรแล้ว/หรือ เพราะเขาไม่ธรรมดา สามารถให้คุณให้โทษได้ในชั่วพริบตา  

การเงิน  :   คุณสามารถสร้างรายได้อย่างมั่นคงจากวาสนาและบารมีของตัวเอง แต่วันนี้ไม่ควรหลงเชื่อคำพูดที่มีเหตุผลและหลักการ เพราะมีโอกาสที่คุณจะเข้าไปพัวพันกับเงินสินบน หรือเงินใต้โต๊ะ ซึ่งมีความเสี่ยงที่คุณจะเดือดร้อนในภายหลัง  

ความรัก :   วันนี้คุณก็ยังชิลๆ ได้ ซึ่งคนที่เปลี่ยนกลับเป็นคู่ของคุณที่เขาจะหันมาให้เกียรติและยอมรับในความเป็นคุณมากขึ้น รวมถึงเป็นแฟมิลี่แมนที่น่ารัก คอยให้คำปรึกษาและแนะนำแนวทางการดำเนินชีวิตที่มีประโยชน์ให้คุณ คนโสด  วันนี้หากคุณกำลังแอบรักรุ่นน้อง คุณก็ยังคงชิลได้อยู่ แม้จะรู้ว่าเขาคนนั้นมีแฟนแล้ว

สุขภาพ  :  ควรไปตรวจเช็กสุขภาพเป็นประจำนะคะ เพราะมีโอกาสที่โรคภัยไข้เจ็บจะเริ่มส่งสัญญาณเตือนขึ้นมาอีก ดังนั้น ระยะนี้จึงควรอยู่ใกล้หมอเพื่อความอุ่นใจ

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :   ก็ยังอยู่ที่งานหรือธุรกิจที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ งานบันเทิง ศิลปิน ความสวยงาม หากคุณกำลังจะร่วมงานหรือร่วมหุ้นทำธุรกิจกับเพื่อนสนิท (ผู้หญิง)  ทางที่ดีควรเตรียมตัวเตรียมใจไว้หน่อย เพราะวันนี้มีโอกาสที่คุณจะได้ทำงานที่ไม่ได้อยากทำ แต่ก็ต้องทำ เพราะติดที่เงื่อนไขข้อตกลง ทั้งที่เป็นลายลักษณ์อักษร หรือสัญญาใจ

การเงิน  :   ก็ยังคงมีโอกาสที่เงินทองจะไหลมาเทมาเข้ามาไม่ขาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีผู้ใหญ่ให้ความอุปถัมภ์ แต่ก็ควรระวังจะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ ถูกหลอก ถูกโกง ให้ซื้อเครื่องประดับราคาแพงกว่าปกติ

ความรัก :   มีโอกาสที่คุณจะได้อยู่ท่ามกลางญาติผู้หญิง ซึ่งเป็นไปได้ว่าคุณจะรับผิดชอบรายจ่ายของพวกเธอทุกอย่าง ก็ควรระวังญาติที่ไม่เคยสนิทสนมมาก่อน แต่วันนี้มาทำดีกับคุณเป็นพิเศษ ก็ให้คิดในแง่ร้ายไว้ก่อนว่า เธอมาเพื่อจุดประสงค์อย่างใดอย่างหนึ่ง  คนโสด   คุณมีเสน่ห์กับทั้งเพศตรงข้าม และเพศเดียวกัน ซึ่งวันนี้จะค่อนมาทางเพศเดียวกันมากกว่า โดยจะตัดก็ไม่ได้ง่ายๆ

สุขภาพ  :  ฝนตกหนักถึงหนักมาก จึงควรระวังจะเจ็บป่วยไข้ได้ง่าย มีโอกาสปอดบวม จนถึงโลหิตจาง ยิ่งหากเป็นความดันหรือน้ำในหูไม่เท่ากันอยู่แล้ว มีความเสี่ยงที่จะกำเริบ  

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจสารพัดช่าง นักวิทยาศาสตร์ นักค้นคว้า วิจัย รวมถึงกำลังสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางด้านงานออนไลน์  แอพพลิเคชั่น เว็บไซต์ ดิจิทัล จนถึงเครื่องมือและอุปกรณ์สื่อสาร ไฮเทคทุกชนิด วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะได้ทำงานที่ไม่ถนัด หรือไม่ได้อยากทำ แต่ก็จำใจต้องทำ เพราะติดที่เงื่อนไขข้อตกลง หรือเอกสารสัญญาทั้งที่เป็นลายลักษณ์อักษร และสัญญาใจ

การเงิน  :   เงินจะเข้าๆ ออกๆ อย่างรวดเร็ว จนถึงทำงานแล้วก็ยังไม่ได้รับเงินในทันที มีโอกาสที่จะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพถูกหลอกลวง ถูกโกง

ความรัก   :  หากคุณแต่งงานอยู่ด้วยกันมานาน ซึ่งหากจะเบื่อกันบ้างก็เป็นเรื่องธรรมดา แต่วันนี้สำหรับคู่คุณแล้วไม่ใช่เรื่องธรรมดา เพราะจะเท่ากับเปิดช่องให้บุคคลที่ไม่หวังดีเข้ามาประชิดครอบครัวคุณได้ง่ายขึ้น คนโสด  หากคุณเป็นคนที่ไม่ชอบผูกมัดกับใคร วันนี้ยิ่งต้องระวังตัวให้ดี เพราะมีโอกาสที่คุณจะไม่สามารถตัดความสัมพันธ์กับใครง่ายๆ

สุขภาพ  :   มีโอกาสที่ระบบหมุนเวียนเลือดจะทำงานได้ไม่เต็มร้อย มีความเสี่ยงที่จะเกิดอาการวิงเวียนศีรษะ หน้ามืด จนถึงเป็นลมวูบได้ง่ายๆ เลย   

Praew Recommend

keyboard_arrow_up