‘มีดวงเหนื่อยกับการทำงานมากขึ้น แต่ใจไม่เหนื่อย เพราะมีเพื่อนหญิงดูแลอยู่ใกล้ๆ’ ดวงรายวัน 7 กันยายน 2565

‘มีดวงเหนื่อยกับการทำงานมากขึ้น แต่ใจไม่เหนื่อย เพราะมีเพื่อนหญิงดูแลอยู่ใกล้ๆ !’
ดวงรายวัน 7 กันยายน 2565

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :   คุณก็ยังคงคาดหวังความสำเร็จกับงานสูงมาก ซึ่งวันนี้เป็นไปได้ว่าจะเป็นงานที่ชอบ หรือได้ทำกับคนรักชอบกัน แต่อย่างไรก็ตามดวงการงานของคุณก็ยังไม่ค่อยดี ไม่ว่าทำอะไรก็จะขลุกขลักตลอดๆ นอกจากต้องระวังเอกสารทางราชการที่จะมีโอกาสเป็นคดีความได้ทั้งทางแพ่งและอาญาแล้ว ยังต้องระวังจะถูกให้ต้องรับผิดชอบงานแต่เพียงผู้เดียวด้วยนะ  ทางที่ดีก็ยังอยู่ที่หาเพื่อนรู้ใจ หรือผู้รู้ผู้มีประสบการณ์มาช่วยกันทำงานด้วย

การเงิน  :   คุณขยันทำมาหากิน หนักเอาเบาสู้ จึงสามารถหาเงินได้มากจากวาสนาและบารมีของคุณเอง แต่วันนี้มีโอกาสที่จะเสียเงินไปกับความรักหรือคนรัก  

ความรัก  :  วันนี้เป็นไปได้ว่าก็ยังอยู่กันเพื่องาน ส่วนเรื่องความรักเป็นไปได้ว่าคุณน่าจะกำลังได้พบเจอความรักครั้งใหม่อยู่นะเนี่ย คนโสด  วันนี้หากคุณมีความรักจะพุ่งตรงไปที่เรื่องงานและการสร้างครอบครัว โดยที่ต่างคนต่างต้องช่วยเสริมเรื่องงานซึ่งกันและกัน   

สุขภาพ  :  หากคุณกำลังโหมทำงานอย่างหนัก วันนี้อวัยวะที่ต้องให้ความสำคัญที่สุดคือหัวใจ หรือโรคที่เกี่ยวข้องกับหัวใจ ยิ่งหากเป็นโรคหัวใจด้วยแล้วยิ่งต้องระวัง

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :  สำหรับเจ้าของธุรกิจรายย่อย ผู้ประกอบการอิสระ หรือเปิดธุรกิจเล็กๆ ที่บ้าน วันนี้คุณมีความเป็นผู้นำสูงมาก มีไอเดียความคิดสร้างสรรค์กว้างไกล จึงนับเป็นโอกาสดีที่จะบุกเบิกเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ แต่เพราะคุณไม่ชอบให้ใครมาขวางความคิดหรือการตัดสินใจ จึงทำให้งานมีโอกาสเกิดปัญหา ทางที่ดีควรอดทนและรอคอยโอกาสและจังหวะที่จะมาถึงมากกว่าจะใช้อารมณ์ฝืนทำไป  

การเงิน  :  หากคุณมีภาระให้ความช่วยเหลือคนนั้นคนนี้จนตัวเองเดือดร้อนอยู่ วันนี้คาดว่าจะเบาขึ้น จะมีเงินทองไหลเข้ามาไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะทำอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด  

ความรัก  :   วันนี้หากมีเหตุให้ออกไปสังสรรค์เสวนากับสังคมภายนอก ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องงานบ้านงานเรือน ความรักเดียวใจเดียว เพราะคุณจะไม่ทำให้ครอบครัวผิดหวัง คนโสด  จริงๆ แล้วคุณรักเดียวใจเดียว แต่ที่ชอบออกงานสังคม คบกับผู้คนหลากหลาย เพราะอยากค้นหาคนรักที่เหมาะสมกับคุณที่สุด หาได้เจ้าชู้ไม่   

สุขภาพ  :   ก็ยังอยู่ที่การรับประทานอาหาร วันนี้คุณควรหลีกเลี่ยงอาหารที่สุกๆ ดิบๆ ไม่สดสะอาด หรือไม่ถูกสุขลักษณะ เพราะนอกจากจะมีความเสี่ยงที่จะแพ้อาหารแล้ว ยังมีโอกาสที่จะแสลงกับบางโรคด้วย  

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน  :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจสายช่าง สารพัดช่าง นักวิทยาศาสตร์ นักค้นคว้า วิจัย ฯลฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากกำลังสร้างงานหรือนวัตกรรมเพื่อสังคมอยู่ แม้วันนี้คุณจะสตรอง ลุยงานหนัก กล้าได้กล้าเสียไม่แพ้ผู้ชาย แต่ก็ควรระวังการตัดสินใจที่รวดเร็วอย่างขาดสติ เพราะเป็นไปได้ว่าคุณจะถูกเพื่อนร่วมงานหรือบริวารไม่ซื่อสัตย์ จ้องที่จะแทงข้างหลัง เพื่อหวังทำลายชื่อเสียงของคุณ  

การเงิน  :  หากคุณเป็นนักลงทุน วันนี้ก็อย่าเพิ่งลงทุนเต็มสตรีม เพราะมีโอกาสที่จะตกลงผลประโยชน์กันไม่ลงตัว หรือหากจะไปทวงหนี้ก็จะเจอลูกหนี้ประเภทไม่มีไม่หนีไม่จ่าย รวมถึงมีโอกาสถูกขโมยทรัพย์สินด้วย

ความรัก :  ก็ยังมีโอกาสที่จะถูกมือที่สามเข้ามาสร้างความวุ่นวายให้กับชีวิตคู่ แต่วันนี้คุณจะสตรองขึ้น ตัดสินใจเด็ดขาดอย่างไม่แคร์ว่าจะเกิดอะไรขึ้นแล้ว  คนโสด เช่นกันค่ะ ก็มีโอกาสที่จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับมือที่สาม แต่วันนี้คุณจะตัดสินใจเดินเข้าไปหาเอง

สุขภาพ  :  วันนี้หากคุณนอนอยู่บ้านเฉยๆ มีโอกาสป่วยได้ง่าย จึงควรหากิจกรรมทำ แต่หากทำมากเกินไปก็มีโอกาสที่จะปวดเนื้อเมื่อยตัว ตึงไปถึงคอ บ่า ไหล่  ทางที่ดีควรหาหมอนวดมานวดคลายเส้นบ้าง

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน  :   ก็ยังอยู่กับความเป็นผู้นำ เป็นฟันเฟืองหลักของการทำงาน รวมถึงหัวหน้างาน วันนี้มีโอกาสที่คุณจะคิดถึงเรื่องการเพิ่มงานเพิ่มเงิน หรือเพิ่มมูลค่าให้กับงานมากขึ้น เป็นไปได้ว่าคุณจะได้ร่วมหุ้นหรือร่วมทุนกับเพื่อนสนิทผู้หญิงทำงานพิเศษ ซึ่งงานที่จะเหมาะกับคุณในวันนี้ ควรเป็นงานที่ใช้อารมณ์ความรู้สึกในการแสดงออก เช่น งานบันเทิง นักแสดง นักร้อง นักแต่งเพลง รวมถึงสินค้าหรือบริการที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ

การเงิน  :  คุณก็ยังทำงานตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน็อตอยู่เช่นเดิม และวันนี้ยิ่งจะมากขึ้นด้วย เพราะคุณเริ่มมีรายจ่ายมากขึ้น    

ความรัก  :   หากรายได้หลักของครอบครัวมาจากน้ำพักน้ำแรงของคุณ วันนี้คาดว่าคุณจะทำงานหนักขึ้นเพื่อหาเงินมากกว่าเดิม โดยมีเพื่อนสนิทหรือญาติสนิทที่เป็นผู้หญิงคอยช่วยอยู่ข้างๆ   คนโสด   แม้คุณจะเหนื่อยกับการทำงานเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว และมีความเป็นไปได้ว่าจะเหนื่อยมากขึ้นด้วย แต่วันนี้คุณจะเหนื่อยแค่เพียงกาย แต่ทางใจจะมีเพื่อนผู้หญิงคนสนิทคอยส่งข้าว ส่งขนม ส่งน้ำอยู่ไม่ขาด

สุขภาพ  :  โหมงานหนักขนาดนี้ ฝนก็ตกหนักขนาดนั้น วันนี้จึงมีโอกาสที่ร่างกายจะรับไม่ไหว เป็นไข้ ปอดบวม โรคเลือดจาง นอกจากนี้หากเป็นความดันหรือน้ำในหูไม่เท่ากันอยู่แล้ว ระวังจะกำเริบ

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :   วันนี้มีโอกาสที่คุณจะได้พบช่องทางในการทำมาหากินใหม่ๆ ที่จะมาจากความรู้ ความสามารถ และบารมีของคุณเอง เป็นไปได้ว่าจะมีโอกาสได้ร่วมงานหรือร่วมหุ้นทำธุรกิจกับเพื่อนสนิทผู้หญิง  ซึ่งงานที่จะเหมาะกับคุณในวันนี้ ควรเป็นงานที่ใช้อารมณ์ความรู้สึกในการแสดงออก เช่น งานบันเทิง นักแสดง นักร้อง นักแต่งเพลง รวมถึงสินค้าหรือบริการที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ

การเงิน  :  งานของคุณเป็นไปได้ว่าจะสร้างรายได้ให้ในระยะยาว ซึ่งคุณก็สามารถบริหารจัดการอย่างเป็นระบบระเบียบ เพียงแต่วันนี้คาดว่าจะหมดเงินไปกับการซื้อความสุขให้กับตัวเองและเพื่อนหญิงรอบข้างบ้างก็เท่านั้น

ความรัก :   วันนี้หากพูดถึงความสัมพันธ์ระหว่างญาติสนิทมิตรสหายผู้หญิงแล้ว คุณสามารถดูแลและให้ความอบอุ่นกับพวกเธอได้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย คนโสด วันนี้มีโอกาสที่เวลาจะทำให้ความรักความสัมพันธ์ ขอเน้นที่ระหว่างผู้หญิงด้วยกัน ไม่ว่าจะเพื่อน พี่ น้อง หรือใครก็ตามที่แม้จะเข้มแข็งเพียงไรก็มียังมีโอกาสที่จะโอนอ่อนมาที่คุณได้  

สุขภาพ  :  แม้คุณจะพลังเยอะ ไม่ค่อยเจ็บไข้ได้ป่วยง่ายๆ แต่หากออกไปโดนฝนบ่อยๆ ก็มีโอกาสที่จะเป็นไข้ ปอดบวม เลือดจางได้ง่ายๆ ยิ่งหากเป็นความดันอยู่แล้ว ระวังจะกำเริบ

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :  สำหรับผู้บริหาร CEO ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ วันนี้คุณเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังกายพลังใจที่จะนำพาองค์กรไปสู่ความสำเร็จ ก็นับว่าโชคดีที่ผู้ใหญ่เล็งเห็นถึงความตั้งใจของคุณ ผลักดันและส่งเสริมให้ได้ทำงานใหม่ๆ จนถึงโยกย้ายเปลี่ยนแปลงไปทำงานที่ท้าทายขึ้น มีผลตอบแทนสูงขึ้น ซึ่งถูกจริตของคุณ แล้วที่เป็นโอกาสดียิ่งกว่านั้นคือ เพื่อนร่วมงาน และผู้บังคับบัญชาก็จะเมตตาเอ็นดูคุณเป็นพิเศษด้วย

การเงิน  :  คุณสามารถใช้เงินทำงานสร้างรายได้ที่สูงให้กับตัวเอง นอกจากนั้นคุณยังสามารถหาช่องทางใหม่ๆ ในการสร้างเงินได้อีกด้วย ซึ่งวันนี้คาดว่าจะมีญาติสนิทมิตรสหายมาให้คุณช่วยเหลือ

ความรัก :  วันนี้คาดว่าจะเป็นวันที่คุณจะเครียดกับความสัมพันธ์ในครอบครัว กับผู้ใหญ่ จนกลายเป็นจริงจังไปเสียทุกเรื่อง ควรปล่อยวางบ้าง อย่าคิดไปไกล เพราะบางเรื่องไม่ได้ถึงขั้นคอขาดบาดตายขนาดนั้น คนโสด  คุณมีเสน่ห์โดดเด่นต่อคนที่พบเห็น ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นรุ่นใหญ่ สว.ที่มีหน้าที่การงานมั่นคง แล้วหากคุณผิดหวังมาไม่ต่ำกว่า 2 ครั้ง เป็นไปได้ว่าวันนี้จะได้พบคนที่ใช่แล้วล่ะ

สุขภาพ  :  ควรให้ความสำคัญกับการขับถ่าย ไม่ควรกลั้นปัสสาวะ เพราะมีโอกาสที่กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะจะติดเชื้อ หากในกรณีรุนแรงเชื้อมีความเสี่ยงที่จะเข้าสู่กระแสเลือดได้เลย    

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจสายกฎหมาย ความยุติธรรม และความถูกต้อง เช่น ทนายความ นักกฎหมาย ตำรวจ อัยการ ศาล ฯลฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการเกษตร ตั้งแต่เกษตรกร นักออกแบบตกแต่งสวน ศิลปวัฒนธรรม งานโอท็อป ด้วยแล้ว   วันนี้คุณคงต้องใช้ความรู้ ความสามารถ และบารมีจากตำแหน่งหน้าที่การงาน เพื่อให้งานสำเร็จลุล่วงลงด้วยดี

การเงิน  :  หากคุณคิดจะร่วมหุ้นลงทุนกับคนรัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางด้านการเกษตร คาดว่าผู้ใหญ่จะให้การช่วยเหลือ แล้วมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จด้วย

ความรัก   :   เป็นไปได้ว่าคุณจะตัดสินใจใช้กฎหมายบังคับหรือตัดสินขั้นเด็ดขาด ซึ่งจริงๆ แล้วอาจเป็นการดีต่อความรักและความสัมพันธ์ของคุณก็ได้   คนโสด  หากคุณกำลังอยู่ในห้วงที่มีความสุขกับความรัก วันนี้น่าจะกำลังเข้าสู่โค้งสุดท้ายที่ทำให้คุณชั่งใจอย่างหนักเลยว่า จะเริ่มต้นชีวิตใหม่กับเขาไหม  

สุขภาพ  :   จริงๆ แล้วคุณพลังเยอะ ไม่ค่อยเจ็บป่วยง่ายๆ แต่วันนี้เรื่องใกล้ตัว อย่างการกลั้นปัสสาวะ คุณอาจคิดไม่ถึงว่าจะมีโอกาสเป็นเรื่องใหญ่ที่เสี่ยงต่อการเสียชีวิตได้ หากเชื้อเข้าสู่กระแสเลือด จึงไม่ควรมองข้าม

Praew Recommend

keyboard_arrow_up