‘ชีวิตมีทางเลือกเสมอ แต่ไม่ควรเลือกทั้งสองคน หากไม่อยากเจ็บก็ควรเลือกสักคน’ ดวงรายวัน 25 กรกฎาคม 2565

ดวงรายวัน  25  กรกฎาคม 2565 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน แน่นๆ ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘ชีวิตมีทางเลือกเสมอ แต่ไม่ควรเลือกทั้งสองคน หากไม่อยากเจ็บก็ควรเลือกสักคน ! ‘

ดวงรายวัน 25 กรกฎาคม 2565

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจสายบันเทิงเริงรมย์  ศิลปะ ศิลปิน ความสวยความงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางด้านติดต่อประสานงาน โฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน และผู้เชี่ยวชาญทางด้านภาษา วันนี้ทางที่ดีคุณไม่ควรไว้วางใจมิตรใหม่ อย่าเพิ่งฝันไปไกลว่าเขาจะจริงใจ รวมทั้งเพื่อนร่วมงานและคนใกล้ชิดด้วย เพราะมีโอกาสที่คุณจะถูกแทงข้างหลัง เพื่อดิสเครดิต แล้วเสียบงานแทน  

การเงิน  :   หากคุณจะเดินทางไปเจรจาธุรกิจ โดยเฉพาะกับคนรักและคนใกล้ชิดที่วันนี้จะแสดงตัวเป็นมิจฉาชีพ  จึงมีโอกาสสูงมากที่คุณจะถูกหลอก ถูกโกง หรือหากไปทวงหนี้ก็จะเจอแบบไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย จนถึงถูกขโมยทรัพย์สิน  

ความรัก :   หากคุณเพิ่งแต่งงานอยู่ในช่วงข้าวใหม่ปลามัน หม้อข้าวยังไม่ทันดำก็ต้องระวังตัวกันแล้ว เพราะมีโอกาสที่ไม่คุณก็คู่ วันนี้จะมีมือที่สามเข้ามายุ่งวุ่นวาย  คนโสด  มีโอกาสที่แฟนเก่าจะติดต่อกลับมา ขณะที่คุณมีคนรักอยู่แล้ว วันนี้จึงยากที่จะเลี่ยงประเด็นมือที่สามไปได้ หากไม่อยากให้เกิดก็ต้องตัดใจ เลือกใครสักคน

สุขภาพ  :    มีโอกาสที่ระบบหมุนเวียนเลือด  ความดัน และระบบน้ำเหลืองจะมีปัญหา จึงควรรับประทานอาหาร ผัก ผลไม้ที่ช่วยในการบำรุงเลือด

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :    หากคุณได้รับมอบหมายหรือถูกแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าทีมทำงาน หรือชุดปฏิบัติงาน ในการติดต่อประสานงาน ไม่ว่าจะเพื่อการต่อรอง หรือประนีประนอม แม้คุณจะใช้ทักษะความรู้ ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการปฏิบัติงาน เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี แต่หากคุณยึดแต่อีโก้ของตัวเอง ไม่รับฟังความคิดเห็นของคนอื่นเลย วันนี้มีโอกาสที่จะเกิดการขัดแย้งจนงานสะดุดหยุดลงกลางคัน แล้วหากงานผิดพลาดเสียหาย คุณก็จะถูกรุมกระหน่ำซ้ำเติมอีกต่างหาก  

การเงิน :   มีโอกาสที่คุณจะทำงานหนักแล้วนอกจากเงินจะยังไม่ได้แล้ว คุณยังมีรายจ่ายสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว  การลงทุนใหม่ๆ อีก จนเงินไม่พอใช้ ต้องเร่งหารายได้จากทุกๆ ช่องทาง  

ความรัก :   หากวันนี้คุณต้องรับบทหัวหน้าครอบครัว คอยรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของสมาชิกในครอบครัว โดยเฉพาะปัญหาเรื่องผัวๆ เมียๆ กับมือที่สาม ซึ่งคุณก็มีแนวโน้มที่จะมีปัญหากับเขาเหมือนกันนะ คนโสด   คุณวางเป้าหมายความสำเร็จในชีวิตไว้ไกลมาก รวมถึงคู่ครองด้วย แต่วันนี้มีแนวโน้มที่จะได้ในสิ่งที่ไม่ได้วางไว้  

สุขภาพ :   หากคุณทำงานหรือมีกิจกรรมที่ต้องยืนและเดินเป็นเวลานาน วันนี้จะมีอาการปวดเมื่อยตั้งแต่เอวลงมาจนถึงข้อเท้า โดยเฉพาะข้อเข่ามีโอกาสบวมแดง ดังนั้น จึงควรพักขาบ้าง

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน  :    สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้พลังกาย พลังใจ และความรับผิดชอบอย่างแรงกล้าเพื่อให้งานสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี เช่น ทหาร ตำรวจ นักกฎหมาย นักธุรกิจ ฯลฯ แม้คุณจะมีความรู้ ความสามารถ และบารมีในตำแหน่งหน้าที่การงานมากเพียงไร แต่ยิ่งสูงยิ่งหนาว เพราะวันนี้เจ้านายจะคาดหวังและกดดันให้คุณสร้างผลงานให้มากขึ้น ซึ่งคุณก็ไม่ควรแล้ว/หรือ เพราะเขาไม่ธรรมดา สามารถให้คุณให้โทษได้ในชั่วพริบตา

การเงิน  :  รายได้มาจากหยาดเหงื่อและแรงงาน ซึ่งคุณก็บริหารจัดการการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่วันนี้ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเงินสินบน เงินใต้โต๊ะ หรือได้มาอย่างไม่ถูกต้อง เพราะหากถลำลึกลงไปมีแต่จะสร้างความเดือดร้อนให้ไม่สิ้นสุด

ความรัก :   วันนี้นับว่าคุณเป็นครอบครัวทำมาหากินเลย  เพราะเรียกว่าต่างฝ่ายต่างก็ได้คนที่เข้ามาเติมเต็มกันและกัน ส่งเสริมบารมีซึ่งกันและกัน  จนเรื่องอื่นเป็นรองไปเลย   คนโสด   วันนี้มีโอกาสที่คุณจะตกอยู่ท่ามกลางเสือสิงห์กระทิงเปลี่ยว จึงต้องอาศัยความเก่งและบารมีที่มีอยู่เต็มตัว เพื่อรักษาตัวให้รอดให้

สุขภาพ :   คุณพลังเยอะ ไม่ค่อยเจ็บไข้ได้ป่วยง่ายๆ แต่ก็อย่าประมาท เพราะมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคที่สะสมไว้นานแล้วแต่ไม่แสดงอาการ ทางที่ดีควรไปตรวจเช็กร่างกายเป็นประจำ นอกจากนั้นวันนี้ต้องระวังของแหลมและของมีคมบาดเป็นแผลตามร่างกาย  

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน  :   สำหรับผู้นำนักบุกเบิก ลุยงานหนัก กล้าได้กล้าเสียจนไม่รับฟังความคิดเห็นของคนอื่นเลย เป็นไปได้ว่าช่วงนี้คุณจะเครียด เพราะถูกเจ้านายคาดหวังให้สร้างผลงานระดับดีเยี่ยม วันนี้จึงควรระวังการตัดสินใจที่เฉียบขาดรวดเร็ว แต่ขาดสติ รวมถึงการมีบริวารที่ไม่ซื่อสัตย์ จะมีโอกาสสร้างปัญหาความขัดแย้งให้คุณ จนกลายเป็นความวิตกกังวลและท้อแท้กับการทำงานเลยทีเดียว  

การเงิน  :   สำหรับนักลงทุนนับว่ามีโชค แต่ก็ยังไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเงินสินบน หรือเงินใต้โต๊ะ เพราะมีโอกาสพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ ล้มละลายได้  

ความรัก  :  ชีวิตคู่ของคุณนับว่าลงตัว เพราะวันนี้อารมณ์คุณร้อนแรง มีความคาดหวังที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตสูง ส่วนคู่คุณก็เย็น มีความเป็นแฟมิลี่แมนสูง คอยให้คำปรึกษาแนะนำแนวทางชีวิตที่เป็นประโยชน์ให้กับคุณอย่างดี คนโสด  วันนี้คุณมีความเจ้าชู้ และเอาแต่ใจตัวสูง หากชอบใคร ก็ไม่แคร์แม้จะไม่ถูกต้องก็ตาม

สุขภาพ  :  วันนี้หากคุณอยู่บ้านเฉยๆ มีโอกาสป่วยได้ง่ายๆ จึงควรหากิจกรรมทำด่วนๆ ซึ่งอวัยวะที่จะเป็นปัญหาก่อนเพื่อนคือ สมองและหัวใจ  หากมีปัญหาอยู่แล้วยิ่งควรใส่ใจให้มากๆ

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน :    สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจสายการศึกษา เช่น ครู อาจารย์ ติวเตอร์ ไลฟ์ โค้ช เทรนเนอร์ ฯลฯ หากคุณกำลังคิดถึงการเป็นเจ้าของธุรกิจ เช่น เปิดบ้านกวดวิชา ติวเตอร์ ตลอดจนคลินิก ทั้งแพทย์แผนไทยและแผนปัจจุบัน ฯลฯ วันนี้มีโอกาสที่จะมีทีมงานที่ดีมีความรู้ระดับปรมาจารย์มาร่วมงานด้วยนะเนี่ย

การเงิน  :  รายได้หลักคืองานประจำ ซึ่งวันนี้นับเป็นโอกาสดีที่ทีมงานและผู้บังคับบัญชาจะหางานเสริม รายได้ดีให้คุณมาไม่ขาดเลย   

ความรัก :   คุณเป็นแม่บ้านที่รักครอบครัวมาก รักเดียวใจเดียว แล้ววันนี้ก็มีโอกาสที่คุณจะได้อยู่ท่ามกลางผู้ใหญ่ ซึ่งพวกท่านก็จะดูแลคุณอย่างดีเช่นกัน คนโสด   วันนี้มีโอกาสที่ผู้ใหญ่จะขอร้องให้คุณอยู่กับพวกท่านดีกว่าน้า หากคุณมีคนรักอยู่แล้ว คำพูดนี้จะมีอิทธิพลให้ถึงกับนิ่งไป เพราะคุณรักเขา/เธอมากมาย

สุขภาพ  :   วันนี้ต้องระวังระบบหมุนเวียนเลือดไม่ปกติ เลือดไปเลี้ยงสมองและส่วนต่างๆ ของร่างกายไม่ทัน มีโอกาสเป็นเหน็บชา หากเป็นความดันอยู่แล้วควรระวัง    

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจเพื่อสังคม สาธารณะประโยชน์ สาธารณะกุศล มูลนิธิ จิตอาสา สังคมสงเคราะห์ ฯลฯ เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะมีโอกาสได้แสดงความสามารถและทักษะเฉพาะตัวอย่างเต็มที่ เรียกว่าเป็นวันแมนโชว์  ซึ่งคุณคาดหวังความสำเร็จอย่างแรงกล้ามาก จนทุ่มเทให้กับการทำงานอย่างไม่คิดชีวิตเลยทีเดียว   

การเงิน  :  วันนี้คุณใจดีมากถึงมากที่สุด มีโอกาสที่จะช่วยเหลือคนอื่นทั้งจากหน้าที่การงานและส่วนตัว จนตัวเองเดือดร้อน ดังนั้น หากจะทำธุรกิจควรทำธุรกิจด้วยตัวเองดีกว่าร่วมหุ้นลงทุนกับคนอื่น เพราะเสี่ยงกับการถูกหลอกได้  

ความรัก :  จริงๆ ชีวิตคู่ของคุณก็สงบราบเรียบดี แต่วันนี้เป็นไปได้ว่าจะเริ่มคิดเห็นขัดแย้งกันขึ้น ก็อย่าปล่อยให้มีบ่อยนัก เพราะจากความระหองระแหงจะกลายเป็นความร้าวฉานกันได้  คนโสด  หากคุณให้ความสำคัญกับการคบหาดูใจกันนานๆ วันนี้ทางเลือกที่ดีที่สุดคือความสัมพันธ์ที่พัฒนาขึ้นจากเพื่อน  

สุขภาพ  :  หากคุณเอ็นจอยกับการรับประทานอาหาร วันนี้นอกจากต้องระวังน้ำหนักขึ้นแล้ว ยังต้องระวังอาหารเป็นพิษจากการติดเชื้อด้วย จึงควรหลีกเลี่ยงอาหารสุกๆ ดิบๆ เก็บไว้ในตู้เย็นนาน  รสจัด  

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :   เริ่มต้นวันแรกของการทำงานก็ควรเตรียมตัว เตรียมใจ เตรียมความพร้อมไว้หน่อยนะ ยิ่งหากวันนี้คุณจะรับอาสาเจ้านายไปปฏิบัติงานที่อ่อนไหว เสี่ยงต่อความผิดพลาดและความเสียหายด้วยแล้ว ก็ควรระวังเพื่อนร่วมงานและคนใกล้ตัวไว้ให้ดี เพราะจากคนที่ไว้ใจที่สุดมีโอกาสที่จะทำร้ายคุณที่สุด เป็นไปได้ว่าจะนำปัญหาและอุปสรรคต่างๆ เข้ามาโดยไม่คาดคิด จนส่งผลให้คุณร้อนรุ่มและอึดอัดแทบทำงานต่อไปไม่ไหวเลยทีเดียว

การเงิน    :    ขึ้นๆ ลงๆ เข้าๆ ออกๆ  แต่จะลงและออกเสียส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามวันนี้คุณก็สามารถเอาตัวรอดได้อย่างเฉียดฉิว  

ความรัก  :   วันนี้ความรักความสัมพันธ์ในชีวิตคู่ไม่ค่อยจะดี มีโอกาสที่อีกฝ่ายจะมีพฤติกรรมไม่น่าไว้วางใจ มีปากเสียงกันเรื่องความหึงหวงอย่างรุนแรง  คนโสด  วันนี้มีโอกาสที่ควมรักจะร้อนแรงด้วยศึกแห่งความหึงหวงและแย่งชิง โดยมาจากความเจ้าชู้เป็นเหตุ  

สุขภาพ  :  ระวังตัวเบอร์ใหญ่เลยนะคะ ไม่ควรประมาทในการเดินทางและการขับขี่ รวมถึงอารมณ์ตัวเอง ทั้งความโกรธ เกลียด อาฆาต ซึ่งจะส่งผลเสียทั้งต่อตัวเองและผู้อื่นด้วย  

Praew Recommend

keyboard_arrow_up