‘มีดวงพบบุคคลในฝันระหว่างเดินทาง แล้วมาเร็วเคลมเร็ว จูงมือไปอยู่ด้วยกันเลย ใครกันหนอ?? ต้องเช็กแล้ว!!’ ดวงรายวัน 16 สิงหาคม 2566

‘มีดวงพบบุคคลในฝันระหว่างเดินทาง แล้วมาเร็วเคลมเร็ว จูงมือไปอยู่ด้วยกันเลย ใครกันหนอ??’

ดวงรายวัน 16 สิงหาคม 2566

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ ความสวยงาม สถาปัตย์ สถาปนิก ฯลฯ วันนี้มีความเป็นไปได้อย่างยิ่งที่วิญญาณศิลปินจะสิงร่างคุณอยู่ จึงมีโอกาสสูงมากที่จะได้รับงานยาก และต้องใช้เวลานานกว่าจะสำเร็จ ขณะเดียวกันก็มีโอกาสที่จะมีข่าวเซอร์ไพร์สเข้ามาให้ลุ้นได้ตลอดเวลา จนนั่งไม่ติด เพราะมีแนวโน้มที่จะเผชิญหน้ากับปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ที่จะทำให้คุณต้องผิดหวังเสียใจ และท้อแท้กับโชคชะตาที่ไม่ดี จึงควรใช้สมองและสติให้มากกว่าอารมณ์

การเงิน  :   กว่าจะหาเงินมาได้แต่ละบาท ต้องแลกด้วยความเหน็ดเหนื่อย ทั้งกายและใจ แต่อย่างไรก็ตามวันนี้เป็นไปได้ว่า คุณจะใช้อย่างเต็มที่ให้คุ้มกับความเหนื่อย จึงมีโอกาสที่จะสะดุดได้  

ความรัก  :  หากคุณกำลังคาดหวังกับชีวิตคู่สูงมาก จนกลายเป็นกดดันทั้งคู่และตัวเอง ซึ่งเป็นไปได้ว่าจะมาจากความหลงมากกว่าความรัก ซึ่งจะอยู่ได้ไม่นานน้า… คนโสด  สำหรับคนเจ้าชู้ วันนี้หากเป็นไปได้ควรทบทวนตัวเองให้มากๆ ว่า ที่ทุ่มเทให้เขาเยอะขนาดนี้จริงๆ แล้วคือความรักหรือความหลงกันแน่

 สุขภาพ  :  สำหรับนักกินและนักดื่ม วันนี้ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีผลต่อข้อเข่ามากๆ ระวังจะเป็นเก๊า รวมถึงน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นจะทำให้เข่าต้องรับน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น นอกจากนั้นยังต้องระวังล้ม หรือข้อเท้าพลิก ข้อเท้าแพลง  

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :  หากคุณกำลังใช้ทั้งแรงกายแรงใจ เพื่อจะเอาชนะปัญหาและอุปสรรคที่กำลังรุมเร้าเข้ามา เช่น ทหาร ตำรวจ นักการเมือง การปกครอง ทนายความ ฯลฯ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นหัวหน้างาน หัวหน้าโครงการ หัวหน้าชุดปฏิบัติงาน วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะได้เข้าไปทำงานหรือธุรกิจที่ต้องใช้ความคิดและจินตนาการที่กว้างไกล เช่น ออร์แกไนซ์ โฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน จนถึงงานวิชาการ ก็อย่ายึดติดที่อีโก้ตัวเองมาก จนไม่คิดถึงความรู้สึกของผู้อื่น เพราะมีโอกาสที่จะเกิดการขัดแย้ง จนถึงขั้นงานสะดุดหยุดลงกลางคัน

การเงิน  :   รายได้มาจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง และเป็นไปได้ว่าเมื่อหามาได้แล้ว ก็จะมีคนอื่นมาขอพึ่งพา ซึ่งวันนี้ก็มีโอกาสได้โชคแบบเฮงๆ ปังๆ ประมาณมรดก ทางที่ดีไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับงานเทาเงินเทา เพราะจะทำให้คุณเสียชื่อเสียง

ความรัก  :  หากคุณกำลังพบว่าคู่ครองเจ้าชู้ไม่เลิกรา จนทุกวันนี้ภาระความรับผิดชอบในบ้านตกอยู่ที่คุณหมด ดังนั้น จึงไม่แปลกหากคุณจะเริ่มลังเลสงสัย ไม่แน่ใจในความสัมพันธ์กับคู่ครองแล้ว คนโสด  ก็ยังอยู่กับความเจ้าชู้ ชอบปาร์ตี้สังสรรค์ วันนี้มีโอกาสที่จะได้พบทั้งเพศเดียวกันและเพศตรงข้าม แม้คุณจะเปิดใจกว้าง แต่ก็เป็นไปได้ที่จะยังไม่จริงจังกับใคร  

สุขภาพ  :   หากคุณกำลังเอ็นจอยกับการดื่มและรับประทานอาหาร วันนี้ต้องระวังระบบย่อยอาหาร กระเพาะ ลำไส้ จะทำงานหนัก มีโอกาสท้องเสีย อาหารเป็นพิษได้ง่ายๆ

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจสายช่าง นักประดิษฐ์ คิดค้น นักวิจัย สร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางด้านการเกษตรและอาหาร ตั้งแต่เกษตรกร ศิลปวัฒนธรรม นักออกแบบตกแต่งสวน สินค้าโอทอป หรือสินค้าบริการที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ เป็นไปได้ว่าคุณจะได้ร่วมหุ้นลงทุนกับเพื่อนหญิงหรือญาติผู้หญิงที่สนิทกัน ซึ่งคาดว่าจะประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียงโดดเด่นเลยทีเดียว

การเงิน  :   ก็ยังมีโอกาสที่จะได้ซื้อ-ขาย หรือให้เช่า ที่ดินทางการเกษตร ซึ่งคาดว่าจะเป็นรายได้เสริมมากกว่าจะเป็นเงินหลัก จึงเป็นไปได้ที่วันนี้ได้เงินมา คุณก็พาเพื่อนพาญาติไปช็อปปิ้งกันสนุกเลยทีเดียว

ความรัก  :  ก็ยังมีโอกาสที่จะมีเรื่องบ้านหรือที่อยู่อาศัยเข้ามาเกี่ยวข้อง เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะมีความสุข ได้อยู่กันพร้อมหน้าเป็นครอบครัวใหญ่ โดยมีญาติผู้หญิงที่สนิทมาอยู่ด้วย  คนโสด  เป็นไปได้ที่วันนี้คุณจะได้พบกับความจริงว่า คนที่รักและจริงใจ รักเดียวใจเดียวกับคุณที่สุด ก็คือเพื่อนหญิงที่สนิทมากที่สุดนั่นเอง  

สุขภาพ  :   ออฟฟิศซินโดรมถามหาแล้ว มีโอกาสที่คุณจะปวดหลัง เส้นยึด หากนั่งทำงานอยู่ในท่าเดิมนานๆ วันนี้ควรเปลี่ยนอิริยาบถบ้าง หรือหาเวลาไปนวดแก้อาการ หากจะให้ครบก็ควรจะปรึกษาแพทย์แผนปัจจุบันด้วย นอกจากนั้นยังต้องระวังจะไม่สบาย ปอดบวม

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน   :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจสายช่าง นักประดิษฐ์ คิดค้น นักวิจัย สร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อสังคม เป็นไปได้ว่าคุณจะได้เข้าไปทำงานกับครอบครัว คนรัก หรือคู่ครอง มีโอกาสที่คุณจะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้างาน หัวหน้าชุดปฏิบัติงาน หัวหน้าโครงการ ก็ควรเตรียมงานให้ดี วางแผนล่วงหน้าให้รัดกุม ส่วนอีโก้ไม่ต้องเอามาเยอะ เพราะเป็นไปได้ที่คุณจะไม่สนใจความรู้สึกนึกคิดของคนอื่นเลย จึงมีโอกาสที่จะเกิดความขัดแย้ง จนงานสะดุดหยุดลงได้เลย

การเงิน   :   หากคุณทำงานเพื่อความสุขในชีวิต วันนี้จึงเป็นไปได้ที่จะแบ่งเงินปันผลที่ได้รับจากธุรกิจของครอบครัวให้คนอื่น

ความรัก  :  จริงๆ แล้วคุณรักเดียวใจเดียว ซื่อสัตย์กับความรัก เป็นไปได้ว่าช่วงนี้งานจะเป็นอุปสรรคและปัญหาที่จะทำให้ไม่ค่อยได้มีเวลาอยู่ด้วยกัน  แต่อย่างไรก็ตามก็ไม่ได้ทำให้คุณห่างหายกันเลย  คนโสด  เช่นกัน คุณรักเดียวใจเดียว แม้จะมีภาระทั้งเรื่องงานและทางบ้านรัดตัวแน่น แต่อย่างไรก็ตามวันนี้คุณพยายามที่จะใกล้ชิดกับคนรักให้ได้  

 สุขภาพ  :  ทำงานหนัก อยู่ในท่าเดิมนานๆ วันนี้เป็นไปได้ที่ออฟฟิศซินโดรมจะถามหา  ปวดหลัง เส้นตึงไปทั้งร่าง จึงควรไปหาหมอนวดเพื่อแก้อาการ หากจะให้ดีควรหาแพทย์แผนปัจจุบันด้วย นอกจากนั้นยังต้องระวังเรื่องเลือดลม ที่จะทำให้คุณหน้ามืด วิงเวียนศีรษะ จนกระทั่งเป็นลมได้เลย

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  หากคุณกำลังรับอาสาไปทำงานที่เสี่ยงต่อความผิดพลาดและเสียหาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจของครอบครัว คนรัก หรือคู่ครองด้วยแล้ว เป็นไปได้ที่คุณจะได้เดินทางไปประชุม อบรม สัมมนา จนถึงขยายกิจการสาขายังต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ แต่อย่างไรก็ตามวันนี้ไม่ควรวางใจคนสนิท เพราะจากที่เขาเคยจริงใจกับคุณ วันนี้มีโอกาสที่จะเกิดการทรยศ หักหลังกันขึ้น  จนงานผิดพลาดเสียหาย

การเงิน  :   หากกำลังเดือดร้อน กว่าจะเอาตัวรอดได้แต่ละเดือนก็แทบจะฉิวเฉียด วันนี้มีโอกาสที่ได้เงินปันผลจากการเดินทางไปเจรจาผลประโยชน์ แต่ก็ไม่ควรหลงกับคำพูดหวานๆ เพราะจะทำให้คุณถูกหลอกได้ง่ายๆ

ความรัก  :  มีโอกาสที่คุณจะแต่งงานแบบฟ้าผ่าฟ้าแลบเข้ากับหน้าฝนมากๆ เพื่อที่คุณจะเดินทางติดตามคู่ครองไปต่างประเทศ ก็ต้องระวังหน่อย เพราะการไปเริ่มต้นชีวิต ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ กับคนที่ยังไม่รู้จักคุ้นเคยกันดีพอ ก็ต้องอาศัยความอดทนและปรับตัวกันเยอะทีเดียว คนโสด  เป็นไปได้ว่าคุณจะได้พบกับบุคคลในฝันระหว่างเดินทาง ซึ่งความรักจะเกิดขึ้นราวกามนิตหนุ่ม เห็นปุ๊บจูงมือไปอยู่ด้วยกันเลย    

 สุขภาพ   :  หากคุณกำลังจะเดินทาง ควรเตรียมยาประเภทท้องอืด ท้องเฟ้อ แก้ปวดท้อง อาหารไม่ย่อยไปด้วย เพราะวันนี้คุณมีโอกาสจะเกิดอาการเหล่านั้น รวมถึงเลือดลมหมุนเวียนไม่สะดวก มีโอกาสเป็นลมกลางอากาศได้

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :   สำหรับเจ้าของกิจการรายย่อย SMEs ผู้ประกอบการอิสระ จนถึงเถ้าแก่น้อย เถ้าแก่เนี้ย วันนี้มีโอกาสที่คุณจะอยู่ท่ามกลางการแข่งขันขิงดีขิงเด่นในเรื่องผลประโยชน์อย่างบ้าคลั่ง ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการขัดแย้งจนสะดุดหยุดลงได้ง่ายๆ วันนี้ด้วยอำนาจ วาสนา และบารมีในตัวเองกับการจะบุกเบิกเริ่มต้นธุรกิจใหม่ๆ ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณ

การเงิน  :  มีเงินเข้ามาอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ว่าจะจับอะไรก็ได้เงินได้ทองไปหมด แต่ไม่ควรประมาท ก่อนจะลงทุนอะไรใหม่ๆ ควรศึกษาข้อมูลทางการลงทุนให้ดี เพราะการลงทุนทุกชนิดมีความเสี่ยง

ความรัก  :  ครอบครัวก็ยังคงหนักแน่นมั่นคง ยอมรับและให้เกียรติคุณอยู่เสมอ แต่ต่อไปก็ไม่แน่แล้ว เพราะวันนี้มีโอกาสขัดแย้งกันอย่างรุนแรง ถึงขั้นใช้คำพูดที่ไม่ให้เกียรติกันเลย  คนโสด  คุณรักเดียวใจเดียว พร้อมจะเป็นแม่บ้านแม่เรือนแล้ว วันนี้คนที่หมายตาหมายใจคือคนหนุ่มทำงานไฟแรง และจิตใจดี  แต่ก็ไม่ใช่คุณคนเดียวที่หมายปองอย่างไรก็พร้อมจะแย่งชิง

สุขภาพ  :  จริงๆ คุณดูแลสุขภาพตัวเองอย่างดี แต่วันนี้เป็นไปได้ที่จะได้รับบาดเจ็บจากของแหลม ของมีคม จนถึงเข็มฉีดยา มีดหมอ ทั้งตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจ

ผู้ที่เกิดวันเสาร์                           

การงาน  :   คุณมีความสามารถ มีเทคนิคและแทกติกแพรวพราว สามารถพลิกแพลงกลยุทธ์ทำงานได้หลากหลาย รวมถึงเซ้นส์ก็แม่นยำประดุจหมอดู  วันนี้เป็นไปได้ที่จะได้ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวกับการติดต่อประสานงาน บริหารจัดการ และเป็นที่ปรึกษาให้คำแนะนำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากทางด้านการเกษตรและอาหารด้วยแล้ว มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีชื่อเสียงโดดเด่น มี ‘แต่’ ค่ะ ไม่ควรใจร้อน ตัดสินใจอย่างวู่วาม เพราะจากที่จะลงตัวง่ายๆ กลายเป็นผิดพลาดคลาดเคลื่อนไปอย่างน่าเสียดาย

การเงิน  :  มีโอกาสเฮงๆ ปังๆ จากการลงทุนและทรัพย์สิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางด้านรับ-ซื้อ และให้เช่าที่ดินทางการเกษตร เรือกสวนไร่นานะเนี่ย แต่ก็ต้องระวังการใช้จ่ายด้วย เพราะคุณก็จะใช้จ่ายแบบปังๆ เหมือนกัน

ความรัก  :  เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะโรแมนติก เรียกร้องความสนใจแบบน่ารัก หึงหวงแบบเอ็นดู เพื่อไม่ให้ครอบครัวราบรื่นจนเกินไป   คนโสด  คุณโรแมนติก วาดฝันถึงความรักอย่างงดงาม ก็นับว่าคุณมีโชค เพราะมีโอกาสสมหวังได้พบกับคนที่จริงใจและจริงจังกับคุณ

สุขภาพ   :   มีโอกาสที่คุณจะได้เจ็บป่วยหรือได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งอวัยวะที่ควรให้ความสำคัญคือหัวใจ และโรคที่เกี่ยวข้องกับหัวใจทุกชนิด  

Praew Recommend

keyboard_arrow_up