‘ตัดสัมพันธ์รักได้อย่างรวดเร็ว แล้วรักใหม่ต้องดีกว่ารักเก่าด้วย’ ดวงรายวัน 21 กรกฎาคม 2565

ดวงรายวัน  21  กรกฎาคม 2565 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน แน่นๆ ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘ตัดสัมพันธ์รักได้อย่างรวดเร็ว แล้วรักใหม่ต้องดีกว่ารักเก่าด้วย ! ‘

ดวงรายวัน 21 กรกฎาคม 2565

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจทางด้านศิลปะ ศิลปิน ความคิดสร้างสรรค์ ออกแบบดีไซน์ วันนี้คุณมีอารมณ์ศิลปินในตัวสูง ก็นับว่าโชคดีที่มีผู้ให้การสนับสนุนตลอดๆ จึงเป็นโอกาสดีที่จะได้เริ่มต้นงานใหม่ หรือโยกย้ายเปลี่ยนแปลงไปอยู่ในหน่วยงานที่มั่นคงขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องพิจารณาข้อตกลงทางกฎหมาย หรือเงื่อนไขสัญญาให้รอบคอบด้วย

การเงิน  :  คุณมีความสุขกับการใช้เงินอย่างเพลิดเพลิน หากวันนี้จะลงทุนกับคนรัก ผู้ใหญ่ก็สนับสนุนและช่วยเหลือด้วยดี

ความรัก :   หากคุณกำลังมีความสุขกับชีวิต กับการแต่งตัวสวยออกงานสังคม บันเทิงเริงใจ วันนี้เป็นไปได้ว่าจะมีการตกลงในเรื่องกฎหมาย โดยมีคู่คุณเป็นคู่กรณี คนโสด  ผ่านไป 1 วัน คุณก็สามารถตัดเขา/เธอออกจากใจได้สำเร็จ  โดยไม่กลัวกับการเริ่มต้นใหม่ด้วย แล้วรักใหม่ต้องดีกว่ารักเก่า

สุขภาพ  :   ก็ยังไม่ควรกลั้นปัสสาวะ รวมถึงหากวันนี้คุณเอ็นจอยกับการรับประทานอาหาร นอกจากน้ำหนักจะขึ้นแล้ว ยังมีความเสี่ยงที่ระบบย่อยอาหารจะทำงานผิดปกติด้วย หากเป็นทอลซินอยู่แล้ว ระวังจะกำเริบ

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :   เป็นไปได้ว่าคุณก็ยังเครียดกับการถูกเจ้านายคาดหวังในการทำงานสูง รวมถึงตัวคุณเองก็ยังคงมีความปรารถนาความสำเร็จอย่างแรงกล้าเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากอยู่ในสายงานโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน บันเทิง ฯลฯ ด้วยแล้ว วันนี้จากความลังเล ไม่กล้าตัดสินใจของคุณ มีโอกาสที่เอกสารทางราชการจะผิดพลาดจนกลายเป็นคดีความได้ ทั้งทางแพ่งและอาญา ทางที่ดีควรหาเพื่อนรู้ใจมาช่วยกันทำงาน หรือปรึกษาผู้รู้ผู้มีประสบการณ์จะดีกว่า

การเงิน :   วันนี้บารมีและวาสนาก็ยังสร้างรายได้ที่ดีให้กับคุณ ก็ยังไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเงินสินบน หรือเงินใต้โต๊ะ จนถึงออกเงินกู้ หรือเซ็นค้ำประกัน เพราะมีโอกาสที่จะเสียเปรียบจนถึงขั้นล้มละลาย

ความรัก :  เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณเริ่มสับสน ลังเลใจ ที่จะใช้ชีวิตคู่อยู่กันด้วยเหตุผลใดเหตุผลหนึ่ง  เช่น เพื่อลูก เพื่อผู้ใหญ่ หรือเพื่อหน้าที่การงาน เพราะคู่คุณยังคงเป็นที่ปรึกษาและแนะนำแนวทางการดำเนินชีวิตให้คุณอย่างเสมอต้นเสมอปลาย คนโสด  มีโอกาสที่คุณจะได้พบกับมิตรใหม่จากการปฏิสัมพันธ์ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ซึ่งวันนี้เป็นไปได้ว่าจะแค่พูดคุยด้วย แต่ไม่ลงลึก

สุขภาพ :  ก็ยังควรให้ความสำคัญอันดับหนึ่งคือ หัวใจ และโรคที่เกี่ยวกับหัวใจทุกชนิด รองลงมาคือสายตา ตระกูลต้อถามหาแล้ว ซึ่งวันนี้มีโอกาสที่จะลุกลามบานปลายได้โดยไม่รู้ตัว หากไม่รักษาตั้งแต่เนิ่นๆ  

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน  :    ก็ยังอยู่ที่ผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้วาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน การโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน งานส่งเสริมการขาย ทางที่ดีวันนี้ควรเตรียมแผนสำรองไว้หน่อย รวมถึงอย่าคาดหวังกับความสำเร็จมาก เพราะแม้คุณจะทุ่มเทให้กับการทำงานมากมายแค่ไหน แต่วันนี้เป็นไปได้ว่างานจะไปต่อไม่ได้ หรือคุณเองไม่ได้รับเลือกให้ทำงานต่อ จึงควรคิดในทางที่ดีคือ จบเพื่อให้คุณมีโอกาสได้เริ่มต้นใหม่ที่ดีขึ้น

การเงิน :  ควรเก็บเงินได้แล้วค่ะ ไม่ควรช่วยเหลือใครเกินไป เพราะวันนี้มีโอกาสที่คุณจะเดือดร้อนจนถึงขั้นวิกฤติได้

ความรัก :   ก็ยังมีโอกาสที่อารมณ์ความรู้สึกจะขึ้นเร็วลงเร็ว ซึ่งวันนี้เป็นไปได้ว่าชีวิตคู่ของคุณจะมาถึงจุดแตกหัก คนโสด   สำหรับผู้ที่เพิ่งอกหักมา เป็นไปได้ว่าวันนี้อารมณ์คุณไม่นิ่ง ยังเบื่อๆ อยากๆ กับความรักอยู่

สุขภาพ :    หากคุณทุ่มเทให้กับการทำงานอย่างหนักจนไม่ห่วงสุขภาพเลย วันนี้จึงมีโอกาสที่ความเจ็บป่วยที่สะสมมานานจะแสดงอาการเตือน ไม่ควรนิ่งนอนใจ ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาโดยด่วน   

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน  :   สำหรับผู้ทีทำงานในหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ การเงินการธนาคาร ระบบสาธารณสุข การแพทย์ ฯลฯ  วันนี้หากคุณจะรับอาสาเจ้านายไปปฏิบัติงานที่อ่อนไหวเสี่ยงต่อความผิดพลาดและความเสียหาย ก็ควรวางแผนงานเตรียมความพร้อมให้ดี เพราะนอกจากจะเครียดกับความคาดหวังของเจ้านายแล้ว คนที่ไว้ใจที่สุดมีโอกาสกลายเป็นคนที่ทำร้ายคุณที่สุดด้วย

การเงิน  :  เงินเข้ามือซ้ายออกมือขวา สามารถเอาตัวรอดได้อย่างฉิวเฉียด แต่ก็ไม่ควรหลงเชื่อคำพูดที่มีหลักการและเหตุผลที่จะชักชวนคุณเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเงินใต้โต๊ะ หรือให้ใต้โต๊ะใคร เพราะมีโอกาสถูกหลอกจนหมดตัวได้  

ความรัก  :  เป็นไปได้ว่าลูกกับสามีคุณจะเข้าใจความเป็นคุณในวันนี้ได้อย่างดีก็คือ เจ้าชู้ ชอบหว่านเสน่ห์ ว่าคุณก็ไม่ได้คิดจริงใจหรือจริงจังแต่อย่างใด คนโสด  วันนี้คุณเจ้าชู้ สนุกกับการแอบรักคนนั้นคนนี้ ซึ่งก็นับว่าเหมาะกับคุณดี

สุขภาพ  :   ต้องระวังเรื่องระบบย่อยอาหารจะมีปัญหา โรคกระเพาะ ท้องอืด ท้องเฟ้อ ซึ่งวันนี้มีโอกาสที่จะพัฒนาบานปลายได้

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้หลักวิชาการหรือทฤษฏีมาใช้กับการทำงาน เช่น อาจารย์ นักวิขาการ แพทย์แผนไทยและแผนปัจจุบัน ฯลฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักกฏหมาย วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะเข้าไปทำงานทางกฎหมายให้กับองค์กรเพื่อสาธารณะประโยชน์ สาธารณะกุศล มูลนิธิ จิตอาสา สังคมสงเคราะห์ ฯลฯ ก็นับว่าคุณจะได้ร่วมงานกับทีมงานที่มีความรู้และประสบการณ์ขั้นเทพเลยทีเดียว

การเงิน  :  มีโอกาสได้พบทีมงานและผู้บังคับบัญชาที่ดี วันนี้หากคุณคิดจะทำการกุศล ร่วมบุญกับคนรัก เป็นไปได้ว่าพวกเขาและผู้ใหญ่จะสนับสนุน  

ความรัก :  จริงๆ แล้วชีวิตครอบครัวของคุณก็ราบเรียบและราบรื่นดี แต่วันนี้มีโอกาสที่ผู้ใหญ่ในบ้านจะรวมทีมเฉพาะกิจมาให้คำปรึกษาและแสดงความคิดเห็นกับชีวิตคู่ของคุณ เป็นไปได้ว่าจะเป็นเรื่องกฎหมายด้วยสิ  คนโสด  วันนี้มีโอกาสที่ผู้ใหญ่จะเข้ามามีอิทธิพลกับความรักของคุณ เป็นไปได้ว่าพวกท่านจะตั้งกฎเหล็กให้คุณ หากอยู่ในวัยเรียนก็คงต้องเรียนก่อนนะ

สุขภาพ  :   ควรให้ความสำคัญกับการขับถ่าย ไม่ควรกลั้นปัสสาวะเป็นเวลานาน เพราะจะทำให้กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะติดเชื้อ หากรุนแรงมีความเสี่ยงที่เชื้อจะเข้าสู่กระแสเลือดได้

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจเอ็นเทอร์เทน เช่น นักร้อง นักดนตรี พิธีกร สถานบันเทิง เครื่องดื่ม ฯลฯ เป็นไปได้ว่าคุณจะได้พบช่องทางทำมาหากินใหม่ๆ ซึ่งอาจเป็นธุรกิจที่ซ่อนเร้น ไม่เปิดเผยก็ได้ รวมถึงนักแต่งเพลง นักประพันธ์ หากที่ผ่านมาคุณเหน็ดเหนื่อยกับการสร้างสรรค์ผลงานมานาน วันนี้มีโอกาสประสบความสำเร็จ แต่ก็ต้องทำใจไว้ก่อนว่า จากนี้ไปหากคุณต้องแบกความรับผิดชอบไว้คนเดียวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คุณยอม     

การเงิน  :  มีโอกาสที่คุณจะได้รายได้เยอะจากงานสีเทา แต่ก็ต้องทำใจว่าจะมาเป็นงวดๆ หรือทยอยจ่าย โดยขึ้นอยู่กับความขยันของคุณ  

ความรัก :  ก็ยังอยู่กับการทำงานหนักเพื่อให้ลืมความไม่สบายใจ ความวิตกกังวลต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับชีวิตคู่ของคุณ ซึ่งวันนี้มีโอกาสที่จะต่างคนต่างอยู่สูง คนโสด   ก็ยังเป็นโอกาสดีของผู้ที่อยู่ในสถานะรักที่ซ่อนเร้น หรือโลกใบที่สองที่จะหลุดพ้นจากสถานะนั้น ด้วยการทุ่มเททำงานอย่างหนัก

สุขภาพ  :  ก็ยังอยู่ที่การทำงานหนัก ยิ่งหากคุณเป็นนักดื่ม ปาร์ตี้สายแข็งด้วยแล้ว ยิ่งมีความเสี่ยงสูงมากที่โรคภัยต่างๆ จะมาเยือน ทั้งอาหารเป็นพิษ ท้องอืด ท้องผูก ท้องเสีย รวมถึงโรคจากความเครียด วิตกกังวลด้วย

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :   เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะเครียด เพราะถูกเจ้านายคาดหวังให้ใช้ความรู้ ความสามารถทำงานให้สำเร็จ อย่างไรก็ตามควรเตรียมงานให้รัดกุม เพราะมีโอกาสที่คุณจะตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ถูกกลั่นแกล้งให้ทำงานนอกเหนือจากที่ตกลงกันไว้ หรือถูกใส่ร้ายป้ายสีให้ต้องเป็นแพะรับบาป ซึ่งเป็นไปได้ว่าคุณจะอึดอัดและร้อนรุ่มไปหมด ทั้งบรรยากาศการทำงาน เพื่อนร่วมงาน และเจ้านาย จนอยากลาออกให้จบๆ ไป

การเงิน    :  จริงๆ แล้ววันนี้คุณไม่ต้องทำงานหนัก ก็มีเงินเข้ามาให้ใช้จ่ายได้ตลอด ทางที่ดีไม่ควรเข้าไปยุ่งกับเงินร้อน ประเภทเงินสินบน หรือเงินใต้โต๊ะ เพราะจะทำให้เดือดร้อน

ความรัก  :  จริงๆ แล้วคู่คุณก็เป็นสามีที่น่ารัก ไม่ขัดใจคุณ ให้คำแนะนำและเป็นที่ปรึกษาที่ดี แต่ก็อย่าวางใจ เพราะเป็นไปได้ว่าวันนี้จะมีมือที่สามเข้ามายุ่งวุ่นวายกับชีวิตคู่ของคุณ คนโสด  วันนี้คุณมีเสน่ห์กับเพศตรงข้ามมากมาย หากคิดจะหว่านเสน่ห์ให้คุ้มค่า ก็ระวังจะเจอคนมีเจ้าของแล้วนะคะ   

สุขภาพ  :   มีโอกาสที่ระบบหมุนเวียนน้ำในร่างกาย รวมถึงต่อมไร้ท่อจะมีปัญหา มีความเสี่ยงที่ภูมิต้านทานโรคจะบกพร่อง เลือดและน้ำเหลืองไม่ดี ทางที่ดีควรตรวจเช็กสุขภาพบ้างนะคะ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up