‘ดวงความรักแจ่ม ได้ครบจบทั้งหน้าที่งานและอารมณ์ศิลปิน’ ดวงรายวัน 12 พฤษภาคม 2565

ดวงรายวัน 12 พฤษภาคม 2565 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน แน่นๆ ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘ดวงความรักแจ่ม ได้ครบจบทั้งหน้าที่งานและอารมณ์ศิลปิน !’

ดวงรายวัน 12 พฤษภาคม 2565

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้พลังกาย พลังใจ เพื่อจะเอาชนะปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ได้ด้วยสติปัญญาและความสามารถ เช่น ตำรวจ ทหาร นักกฎหมาย ทนายความ อัยการ นักการเมือง การปกครอง ฯลฯ  เป็นไปได้ว่าในช่วงเวลาอันใกล้นี้คุณจะมีโอกาสได้เดินทางไปประชุม สัมมนา หรือย้ายไปประจำยังต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ซึ่งหากคุณชอบที่จะแสวงหาความรู้ใหม่ๆ ด้วยแล้ว เป็นไปได้ว่าจะไม่หยุดอยู่แค่จังหวัดหรือประเทศเดียว แต่จะมีโอกาสได้เดินทางไปรอบโลกหรือทั่วประเทศเลยทีเดียว

การเงิน  :  มีโอกาสได้เงินจากการเดินทางไปเจรจาผลประโยชน์ แต่ควรหลีกเลี่ยงจากงานสีเทา หรือธุรกิจที่ซ่อนเร้น ไม่เปิดเผย เพราะหากคุณถลำลึกไปแล้วมีแต่จะสร้างความเดือดร้อนให้ไม่สิ้นสุด

ความรัก  เป็นไปได้ว่าคู่คุณจะทำตัวดีอีกหนึ่งวัน แต่กระนั้นก็ตาม หากคุณวางแผนจะเดินทาง ไม่ว่าจะไปเที่ยวหรือไปทำงาน วันนี้มีโอกาสที่คู่คุณจะไม่ให้ไป แต่อย่างไรคุณก็จะไป คนโสด  มีโอกาสที่จะพบคนถูกใจระหว่างเดินทาง วันนี้คุณไม่จบแค่คนเดียว เพราะคุณอยากเลือกเพื่อให้ได้คนที่ดีที่สุด

สุขภาพ  :   หากวันนี้คุณเดินทางไกล ยิ่งไปในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูงด้วยแล้ว ไม่ควรประมาท การ์ดอย่าตก ทั้งในเรื่องอาหาร ที่พัก รวมถึงการใช้สถานที่สาธารณะ เพราะคุณมีความเสี่ยงสูง รวมถึงเป็นภูมิแพ้

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :  เป็นไปได้ว่าคุณจะได้พบช่องทางทำมาหากินใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักเขียน นักวิทยาศาสตร์ นักทดลอง ค้นคว้า สื่อมวลชน ฯลฯ เป็นไปได้ว่าผลงานที่คุณใช้เวลาสร้างสรรค์มาอย่างเหน็ดเหนื่อยจะสร้างชื่อเสียงให้อย่างงดงาม ซึ่งวันนี้คุณพลังเยอะ บุกเบิกงานโดยไม่รับฟังความคิดเห็นจากใครเลย จึงควรระวังการตัดสินใจที่เฉียบขาด แต่ขาดสติที่จะทำให้งานผิดพลาดเสียหายอย่างไม่คาดคิด ทางที่ดีควรใช้ทั้งบุ๋นและบู๊ พระเดชและพระคุณ งานจึงจะดำเนินต่อไปได้

การเงิน :  หากคุณเป็นนักธุรกิจ นักลงทุน  วันนี้คุณมีความสามารถในการบริหารจัดการทรัพย์สินได้ดี จึงกล้าเสี่ยงที่จะลงทุนใหม่ๆ ทางที่ดีควรหวังผลระยะยาว เพราะจะได้มาแบบค่อยเป็นค่อยไป

ความรัก :  หากเป็นไปได้วันนี้คุณควรมีเวลาปรับตัวเข้าหากัน เพราะคุณพลังเยอะ ไม่แคร์คนที่อยู่ด้วย ซึ่งหากปล่อยอยู่ในสภาพนี้ไว้นานๆ สักวันความสัมพันธ์ก็คงต่อไม่ติด   คนโสด  คุณพลังเยอะ ไม่ค่อยแคร์ว่าจะมีใครมาอยู่ด้วยหรือเปล่า จึงเตะถ่วง ขอเรียนรู้ไปเรื่อยๆ

สุขภาพ :  สำหรับสาวพลังเยอะ เพราะฉะนั้นหากคุณนอนอยู่บ้านเฉยๆ จะป่วยได้ง่าย แต่หากทำกิจกรรมหรืองานเยอะเกินไปก็เครียด โดยเฉพาะรับประทานอาหารไม่ตรงเวลา ซึ่งมีโอกาสที่จะเป็นโรคกระเพาะ ลำไส้อักเสบแบบเรื้อรัง

 

 ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :   หากคุณกำลังแบกรับภาระหน้าที่ความรับผิดชอบอย่างหนักหน่วง โดยอยู่ภายใต้การติดตามอย่างใกล้ชิดของเจ้านายด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานหรือธุรกิจที่ต้องติดต่อประสานงาน บริหารจัดการ หรือให้บริการคำปรึกษาแนะนำในเรื่องต่างๆ  ซึ่งวันนี้หากคุณอยู่ใน  1 ใน 3 งานนี้ เป็นไปได้ว่าคุณจะหลุดจากตำแหน่งนั้น หรือเพื่อนร่วมทีมชิงลาออกไปโดยไม่บอกไม่กล่าว แม้ว่าคุณจะเรียกร้องหรือร้องขอความเห็นใจเพียงใด เขาก็ไม่สนใจ

การเงิน :   ได้มาด้วยการทำงานหนัก ซึ่งหากคุณเป็นนักลงทุน วันนี้จะมีโชค มีผลกำไร แต่ต้องระวังคุณจะเสียเงินจากการเสียรู้ให้กับมิจฉาชีพที่มาในคราบคนใกล้ชิดสนิทสนมคุ้นเคย

ความรัก :  เป็นไปได้ว่าคุณจะทำงานจนไม่มีเวลาให้ครอบครัว แต่พอครอบครัวไม่คาดหวังกับคุณแล้ว คุณก็จะร้องขอ อย่างไรก็ตามคุณก็ยังคงมีทิฐิสูง ยึดแต่ความคิดของตัวเองเป็นใหญ่ ก็ไม่รู้ว่ามาแล้วจะช่วยให้ครอบครัวมีความสุขมากขึ้นหรือไม่  คนโสด  ดูภายนอกคุณเป็นคนทำงาน มีความเป็นผู้นำ แต่จริงๆ แล้วโรแมนติกและอ่อนไหวมาก วันนี้จึงควรระวังผู้ที่จะเข้ามา เพราะเขาไม่เหมาะสมกับคุณด้วยประการทั้งปวง

สุขภาพ :  ทำงานหนักแบบนี้ ต้องระวังโรคหัวใจ โรคเส้นเลือดในหัวใจตีบตัน ไขมันอุดตันในเส้นเลือด รวมถึงโรคทางกระดูกสันหลัง จะทำให้มีอาการปวดหลัง ซึ่งมีโอกาสที่จะถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อเลยทีเดียว

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน :   หากคุณกำลังจะเข้าสู่การชิงชัย ไม่ว่าจะประมูลงาน เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง เลือกตั้ง  หรือลงสนามแข่งขัน โดยเฉพาะงานหรือธุรกิจสายบุญ สายธรรม หรือสาย CSR  เพื่อสังคม ซึ่งคุณคาดหวังความสำเร็จอย่างแรงกล้า สามารถทำได้ทุกอย่างแม้จะไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องก็ตาม  ซึ่งแม้จะได้เข้าไปทำงานแล้วก็ตาม ก็จะมีปัญหาและอุปสรรครอให้คุณฝ่าฟันตลอดๆ  ซึ่งหากคุณผ่านไปได้ ผลตอบแทนที่ได้รับนับว่าคุ้มค่ากับความเหนื่อย

การเงิน :  เป็นไปได้ว่าคุณจะได้รับเงินปันผล หรือเงินพิเศษจากการทำงาน ก็ควรดูให้ดีก่อนว่าโปร่งใสจริงๆ  ไม่เช่นนั้นคุณมีโอกาสที่จะเสื่อมเสียชื่อเสียงได้ง่ายๆ

ความรัก :  เป็นไปได้ว่าคุณจะถูกเม้ามอยจากผู้ไม่หวังดีว่า คุณแอบไปมีความสัมพันธ์กับคนอื่น ซึ่งนอกจากตัวคุณจะเสียชื่อแล้ว ยังรวมถึงชื่อเสียงของครอบครัวที่จะต้องมัวหมองเพราะคุณด้วย ดังนั้น หากเป็นความจริงก็ควรรีบตัดโดยด่วน   คนโสด  เป็นไปได้ว่าวันนี้ผู้ใหญ่ในบ้านจะเป็นคนจัดสรรให้ว่า คุณควรจะคบกับใคร

สุขภาพ :  เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะขี้แพ้ แพ้ทั้งอากาศ จนหายใจไม่สะดวก จามบ่อย หรือหากเป็นไซนัสอยู่แล้วระวังจะกำเริบ กับแพ้อาหาร ควรหลีกเลี่ยงอาหารสุกๆ ดิบๆ ไม่สดสะอาด รสชาติแซ่บเว่อร์ เพราะคุณมีความเสี่ยงที่จะท้องเสีย อาหารเป็นพิษ

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  หากคุณได้พบช่องทางทำมาหากินใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักเขียน นักวิทยาศาสตร์ นักทดลอง ค้นคว้า ฯลฯ ที่กำลังชื่นชมความสำเร็จกับผลงานที่ใช้เวลาสร้างสรรค์มาอย่างยาวนาน ทางที่ดีคุณควรหลุดจากอีโก้ตัวเอง แล้วเปิดใจรับฟังความคิดเห็นของคนอื่นด้วย เพื่อป้องกันความขัดแย้งที่จะเกิดขึ้น เพราะวันนี้มีโอกาสที่งานจะถึงขั้นไปต่อไม่ได้ พร้อมกับคุณก็มีโอกาสถูกซ้ำเติมอีกต่างหาก

การเงิน  :  รายได้หรือเงินปันผลที่ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป จากค่าเช่าบ้าน ค่าเช่าที่ ฯลฯ วันนี้มีโอกาสที่คุณจะถูกบอกเลิกอย่างกะทันหัน จนขาดรายได้ถึงขั้นวิกฤติ ต้องเร่งหาเงินจากทุกๆ ช่องทาง

ความรัก :   หากคุณทนกับพฤติกรรมความเจ้าชู้ของคู่คุณไม่ไหว จนต้องขอแยกกันอยู่ชั่วคราวเพื่อให้เวลาตัวเองได้คิดทบทวนบ้าง ซึ่งวันนี้มีโอกาสสูงที่จะแยกกันถาวรเลยทีเดียว  คนโสด  หากคุณกำลังใช้เวลาศึกษาเรียนรู้นิสัยใจคอกันอยู่ เป็นไปได้ว่าวันนี้เขาจะรอไม่ไหว ขอให้คุณไปอยู่ด้วยกันเลย ก็อย่าใจอ่อน เพราะที่สุดแล้วมีแนวโน้มสูงที่จะไปต่อกันไม่ได้

สุขภาพ :  หากคุณเครียดทั้งเรื่องงานและเรื่องความรัก วันนี้ควรปล่อยวาง คิดว่าอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ไม่เช่นนั้นจะส่งผลเสียทั้งสภาพร่างกายและจิตใจเลยทีเดียว

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจทางด้านเจรจาประสานงาน การประนีประนอม  หรือการต่อรองเพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้สำเร็จลุล่วงลงไปด้วยดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งพนักงานใหม่ วันนี้เป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาและอุปสรรคใหม่ๆ เข้ามาเปิดโอกาสให้คุณได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่ ซึ่งหากคุณผ่านไปได้ นับว่าผลตอบแทนที่ได้รับจะคุ้มค่ากับความเหนื่อยเลยทีเดียว

การเงิน :  เป็นไปได้ว่าจะมีโชคกับการลงทุน ซึ่งวันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะใช้เงินกับการเดินทางท่องเที่ยวและการเข้าสังคมอย่างไฮโซโบว์ใหญ่ ก็ควรดูว่าโปร่งใสหรือเปล่า เพราะหากมีภาพหลุดไป คุณมีโอกาสเสื่อมเสียชื่อเสียงและหน้าที่การงานได้เลย

ความรัก :  แม้คุณจะแบกรับความรับผิดชอบและเรื่องราวของคนในครอบครัวไว้อย่างหนักอึ้ง แต่ก็ยังอุตส่าห์จะมีคนเม้ามอยว่า คุณแอบมีกิ๊ก หรือสัมพันธ์สวาท ซึ่งคู่คุณวันนี้ก็พร้อมจะเชื่อด้วย ก็ค่อยๆ พูดค่อยๆ คุยกันนะ   คนโสด   คุณตั้งมาตรฐานของแฟนไว้สูงมาก ซึ่งวันนี้คุณก็พร้อมที่จะแย่งชิงหากได้พบเขาแล้ว

สุขภาพ :   หากคุณมีกิจกรรมที่ต้องยืนหรือเดินเป็นเวลานาน วันนี้มีโอกาสที่คุณจะปวดตั้งแต่สะโพกลงมา จนถึงข้อเข่าและข้อเท้า จึงควรพักขา แช่เท้ากับน้ำอุ่นๆ บ้าง

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน  : สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ บ้าน ที่ดิน ต้นไม้ อาคารสำนักงาน สิ่งปลูกสร้าง ฯลฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ การออกแบบ ความสวยความงาม วันนี้หากคุณต้องเจรจาประสานงาน เช่น โฆษณา-ประชาสัมพันธ์  สื่อมวลชน หรือทำงานที่ต้องใช้ภาษา เป็นไปได้ว่าจะมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือและสนับสนุนให้งานผ่านไปได้ด้วยดี

การเงิน : มีโอกาสได้รายได้จากการซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ บ้าน ที่ดิน ต้นไม้ ซึ่งคุณจะเพลินกับการใช้เงิน เป็นไปได้ว่าจะฉลองด้วยการพาไปเที่ยวทั้งครอบครัว

ความรัก :  หากคุณเอาจริงเอาจังกับการทำงานหาเลี้ยงครอบครัวมาตลอด วันนี้เป็นไปได้ว่าถึงเวลาที่ควรจะพัก ด้วยการพาครอบครัวไปเที่ยวในวันหยุดยาวนี้ หรือไปฉลองฮันนีมูนกันสองคน  คนโสด   เป็นไปได้ว่าคุณกำลังจะมีความรัก ซึ่งเขาคนนั้น ทั้งเอาการเอางานและก็มีอารมณ์ศิลปิน เจ้าเสน่ห์จนคุณหลงเขามาก

สุขภาพ :  วันนี้คุณมีโอกาสที่จะไปลั้ลลากับการสังสรรค์ปาร์ตี้  ก็ต้องระวังดื่มไม่ขับ เพราะอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้หากประมาท

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up