‘คนอยู่ไกลกันมีความเสี่ยงสูง เพราะมีดวงรักแท้แพ้หนึ่งมิตรชิดใกล้แล้ว’ ดวงรายวัน 18 เมษายน 2565

ดวงรายวัน 18  เมษายน 2565 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘คนอยู่ไกลกันมีความเสี่ยงสูง เพราะมีดวงรักแท้แพ้หนึ่งมิตรชิดใกล้แล้ว !’

ดวงรายวัน 18 เมษายน 2565

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :  จริงๆ แล้วคุณมีปัญญาล้ำเลิศ มีความรับผิดชอบดี มีความคิดฝันและความทะเยอทะยานที่จะประสบความสำเร็จ ส่วนใหญ่จะอยู่ในกลุ่มบุคคลระดับผู้นำ ไม่ว่าจะข้าราชการ นักการเมือง การปกครอง ผู้นำชุมชน ผู้บริหาร เจ้าของกิจการ ฯลฯ  ซึ่งวันนี้ต้องระวัง หากคุณทำงานหรือธุรกิจทางด้านบันเทิง ศิลปะ ความสวยความงาม ออกแบบดีไซน์ ฯลฯ เป็นไปได้ว่าคุณจะเริ่มต้นสัปดาห์ใหม่อย่างเหนื่อย งานหรือธุรกิจจะมีปัญหาจนถึงขั้นไปต่อไม่ได้ ผู้ที่เคยให้ความช่วยเหลือก็หายไป

การเงิน  :   สำหรับนักลงทุน วันนี้แม้คุณจะสามารถทำผลกำไรอย่างงดงาม แต่เพราะความใจใหญ่ของคุณที่ชอบเลี้ยงเพื่อน ชอบสังสรรค์ปาร์ตี้ ก็มีความเป็นไปได้ว่าเงินจะหมดจนถึงขั้นเดือดร้อนเลยทีเดียว

ความรัก  : หากชีวิตคู่ของคุณพูดกันด้วยหลักเหตุและผล กับความเป็นจริง มากกว่าจะใช้ความรักและใจคุยกัน แล้วเมื่อตึงไปก็มีความเป็นไปได้ที่จะแตกหักได้โดยง่าย    คนโสด  หากคุณเพิ่งอกหัก วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะออกไปลั้ลลา โดยสามารถเริ่มต้นใหม่กับใครได้เลย แล้วหากไปกันไม่ได้ คุณก็พร้อมจะเริ่มต้นใหม่วนไป

สุขภาพ  :  หากคุณหักโหมทำงานหนักจนไม่ได้พักผ่อนและไม่สนใจดูแลตัวเอง วันนี้เป็นไปได้ว่าระบบทางเดินหายใจ หลอดเลือด และหัวใจจะมีปัญหา รวมถึงการรับประทานอาหารด้วย ควรหลีกเลี่ยงพวกของมัน ของทอด และของหวาน

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :   สำหรับผู้ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้วาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน การโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน รวมถึงงานส่งเสริมการขาย เป็นไปได้ว่าคุณจะเริ่มต้นสัปดาห์ใหม่ด้วยการทำงานพิเศษที่ท้าทาย และมีการแข่งขันสูง ซึ่งคุณคาดหวังความสำเร็จสูงมาก ทุ่มเทให้กับการทำงานสุดๆ จนไม่ได้หยุดพักเลยทีเดียว  แต่บอกเลยว่า วันนี้คุณมีความคิดเป็นของตัวเองสูงมากจนยากที่จะร่วมงานกับคนอื่นได้อย่างราบรื่น ทางที่ดีควรรับงานไปทำคนเดียวดีกว่า หรือไม่ก็ทำธุรกิจของตัวเองเลย

การเงิน :  จริงๆ แล้วคุณสามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเองอย่างงดงาม แต่วันนี้คุณมีโอกาสเสียเงินจากความใจอ่อนของตัวเองที่ชอบช่วยเหลือผู้อื่นที่เดือดร้อน จนตัวเองเดือดร้อนเสียเอง

ความรัก :  วันนี้คุณจะรู้สึกไม่มั่นใจ ไม่แน่ใจในตัวคู่ ขณะเดียวกันจะรู้สึกมั่นใจอย่างมากกับตัวเอง กับความคิดของตัวเอง จนมีโอกาสสูงมากที่คุณจะอยู่บ้านไม่ติด ต้องออกไปแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับสังคมภายนอก คนโสด   หากคุณตกลงปลงใจไปแล้วอย่างรวดเร็ว วันนี้มีความเป็นไปได้สูงมากที่คุณจะรู้สึกเสียดายโอกาส เพราะจริงๆ แล้วคุณชอบที่จะอยู่ท่ามกลางแสงไฟมากกว่า

สุขภาพ :  หากวันนี้ฝนตกก็อย่าออกไปตากฝนนะคะ เพราะมีโอกาสที่คุณจะเป็นหวัด และภูมิแพ้

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :  ก็ยังเป็นไปได้ที่คุณจะร้อนรุ่มและอึดอัดไปหมด ทั้งบรรยากาศการทำงาน เพื่อนร่วมงาน และเจ้านาย จนอยากลาออกให้รู้แล้วรู้รอดไป ก็ใจเย็นๆ ก่อน อย่าเพิ่งด่วนใช้อารมณ์ตัดสิน เพราะจากความรู้ ความสามารถ และบารมีจากหน้าที่การงานของคุณจะสามารถเอาตัวรอดจากสถานการณ์นี้ได้ แต่ต้องอาศัยความอดทนและรอคอยโอกาสและจังหวะที่จะมาถึง หรือจะใช้เซ้นส์ก็ได้ เพราะวันนี้เซ้นส์คุณแม่นพอๆ กับหมอดูเลยทีเดียว

การเงิน :  ก็ยังมีโอกาสที่จะเดือดร้อนอยู่ ยิ่งวันนี้คุณจะบริหารจัดการการเงินตัวเป็นเกลียวเลย แต่ด้วยความรู้ ความสามารถของคุณก็สามารถรอดพ้นจากวิกฤติได้ไม่ยาก

ความรัก :   ก็ยังอยู่กับปัญหาเรื่องมือที่สามมาสร้างความวุ่นวายจนคุณเกิดความหึงหวง ปรับความเข้าใจไม่ได้ ซึ่งวันนี้หากคุณจะตัดสินใจอะไร ใครก็ห้ามคุณไม่ได้ คนโสด  มีโอกาสที่ความรักจะสะดุดเพราะมือที่สาม หรือถูกใส่ร้ายป้ายสี มีดราม่า จนเป็นไปได้ว่าคุณจะรำคาญจนถอนตัวออกมาดีกว่า

สุขภาพ :  จริงๆ แล้วคุณพลังเยอะ ไม่ค่อยเจ็บไข้ได้ป่วยกับใครง่ายๆ แต่วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะพลาดเรื่องการรับประทานอาหารจนท้องไส้ไม่ดี มีโอกาสที่อาหารจะเป็นพิษ ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงของดิบ ของดอง รสชาติแซ่บเว่อร์

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้หลักวิชาและความเชี่ยวชาญชำนาญงานระดับเทพ เช่น อาจารย์ นักวิชาการ นักวิทยาศาสตร์ นักกฎหมาย  แพทย์ ทั้งแผนปัจจุบันและแผนไทย ฯลฯ วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่และคนใกล้ชิดที่จะสนับสนุนและส่งเสริมให้คุณได้ทำงานในสิ่งที่ตั้งใจไว้  จนถึงมีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งทีเดียว

การเงิน :  คุณมีทีมงานและผู้บังคับบัญชาที่ดีที่ช่วยแบคอัพให้มีช่องทางทำมาหากินใหม่ๆ ตลอดๆ หรือหากคุณอยากจะเรียนต่อ หรือเรียนเสริมก็ได้รับการสนับสนุนอย่างดี

ความรัก :  เป็นไปได้ว่าคุณจะอยู่ภายใต้การดูแลจากผู้ใหญ่อย่างใกล้ชิด ซึ่งคุณก็ให้ความรักและความสำคัญกับความสัมพันธ์ของสมาชิกในครอบครัวมากจนคุณยอมเชื่อฟังทุกอย่าง คนโสด  มีโอกาสที่ผู้ใหญ่จะเข้ามาช่วยคัดสรรแฟนให้คุณ  แต่วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะเลือกในสิ่งที่มีความสุขที่สุด

สุขภาพ :  ภูมิแพ้มาแล้วจ้า เป็นไปได้ว่าคุณจะแพ้สารเคมีที่ผสมอยู่ในน้ำยาทำความสะอาด พวกแอลกอฮอล์ ทั้งเจลและสเปรย์ นอกจากนั้นยังมีอาการแพ้อาหาร เห็นอะไรก็แพ้ใจไปหมดจนอดรับประทานไม่ได้

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  จากที่คุณเคยมีผู้ใหญ่ส่งเสริมและสนับสนุนการทำงาน ส่วนเพื่อนร่วมงาน และเจ้านายก็รักและเมตตาเอ็นดูคุณเป็นพิเศษ จนเป็นที่มาของงานใหม่ หรือได้ฤกษ์ปัดฝุ่นโครงการที่มีอยู่เดิมกลับมาพัฒนาและปรับปรุงใหม่ แต่ก็อย่าได้ประมาทและชะล่าใจไป เริ่มต้นสัปดาห์ใหม่นี้มีความเสี่ยงสูงมากที่งานจะเกิดปัญหาและอุปสรรคร้ายแรงจนถึงขั้นไปต่อไม่ไหว

การเงิน  :  ก็ยังมีโอกาสที่คุณจะเดือดร้อนจนเข้าขั้นวิกฤติ ดังนั้น ก่อนจะรับปากหรือเซ็นสัญญากับใคร โดยเฉพาะเรื่องการเงินและผลประโยชน์จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ

ความรัก :  เป็นไปได้ว่าปัญหาต่างๆ จะทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น รวมถึงจะมีผู้ใหญ่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย วันนี้จึงมีโอกาสที่จะไปต่อกันไม่ได้ คนโสด  หากคุณกำลังหลงรักชายสูงวัย แล้วหากคุณได้รักใครแล้วก็จะรักเดียวใจเดียว ไม่เปลี่ยนใจง่ายๆ แต่วันนี้คุณอาจต้องเผื่อใจไว้นิด เพราะมีความเสี่ยงสูงที่จะไปไม่ถึงฝั่งฝัน

สุขภาพ :   เดินดีๆ นะคะ ยิ่งหากฝนตกถนนลื่นด้วยแล้ว คุณมีโอกาสที่จะลื่นปรื๊ดตกบันได ตกจากขอบฟุตบาท จนข้อเท้าพลิก ข้อเท้าแพลง กล้ามเนื้อ กระดูก และเส้นเอ็นอักเสบได้ง่ายๆ เลย

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจสายบันเทิง หรืองานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ โฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน ดีไซเนอร์ ฯลฯ เป็นไปได้ว่าคุณจะได้เข้าสู่การประมูลงาน หรือสอบเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือลงสนามแข่งขัน ซึ่งคุณคาดหวังความสำเร็จอย่างแรงกล้า จนคุณสามารถทำได้ทุกวิถีทางแม้จะไม่ใช่หนทางที่ถูกต้องนักก็ตาม ก็นับว่าวันนี้คุณเป็นต่อ เพราะมีโอกาสที่คุณจะได้ร่วมงานกับทีมงานที่ดีมีความรู้ความสามารถขั้นเทพเลยทีเดียว

การเงิน :  มีโอกาสที่คุณจะได้รับเงินพิเศษ โบนัส หรือเงินรางวัลจากการทำงานจากผู้ใหญ่และผู้บังคับบัญชา จนถึงขั้นได้รับมรดกเลยทีเดียว

ความรัก :  เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะรู้สึกไม่มั่นใจกับชีวิตคู่ของคุณในอนาคต อาจเพราะเสียใจกับความรักมาบ่อยครั้ง จนคุณตัดสินใจที่จะขอความเห็นใจจากผู้ใหญ่ หรืออาจขอไปเรียนต่อ  คนโสด  เป็นไปได้ว่า วันนี้ผู้ใหญ่จะเป็นแม่สื่อนัดเดทให้คุณ แต่คาดว่าคุณยังมีบาดแผลเก่าๆ ที่ยังลืมไม่ได้ ดังนั้น การจะเริ่มต้นกับใครใหม่จึงไม่ง่ายอย่างที่คิด

สุขภาพ :   เป็นไปได้ว่าระบบย่อยอาหาร กระเพาะอาหาร ลำไส้ ถุงน้ำดี จะมีปัญหา นอกจากนี้จะมีอาการปวดศีรษะ ไมเกรน ความดันขึ้น ซึ่งเป็นผลจากความเครียดและวิตกกังวล

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือธุรกิจเกี่ยวกับการเดินทาง เช่น โรงแรม ท่องเที่ยว รับ-ส่งสินค้า เดลิเวอรี่ โลจิสติกส์ ไรเดอร์ รถยนต์ ฯลฯ หากคุณมีโครงการที่จะเดินทางไปขยายสาขายังสถานที่แปลกใหม่ เปิดสัปดาห์ใหม่คุณอาจต้องระวังเพื่อนร่วมงาน และคนใกล้ชิดไว้หน่อย เพราะเป็นไปได้ว่าคุณจะถูกแทงข้างหลัง หรือถูกใส่ร้ายป้ายสี เพื่อหวังเสียบตำแหน่งหน้าที่แทนคุณ

การเงิน :  หากคุณเดินทางไปเจรจาธุรกิจ วันนี้มีโอกาสที่คุณจะมีโชคอย่างคาดไม่ถึง แต่ก็ไม่ควรเชื่อใจคนใกล้ตัว เพราะมีโอกาสขัดผลประโยชน์กันเอง

ความรัก :  ก็ยังไม่พ้นจากสถานการณ์มือที่สาม ยิ่งหากคุณมีโครงการที่จะเดินทางไกลด้วยแล้ว แม้คุณจะรักเดียวใจเดียวมากมายแค่ไหนก็ตาม แต่อีกฝ่ายอาจดีใจที่ได้อยู่ไกลกันก็ได้  คนโสด คนอยู่ไกลกันมีความเสี่ยงสูง เป็นไปได้ว่ารักแท้จะแพ้ใกล้ชิดเสียแล้ว

สุขภาพ :   มีโอกาสที่คุณจะได้รับบาดเจ็บจากของแหลม หรือของมีคมบาดเป็นแผลตามร่างกายในระหว่างการเดินทาง หรือขณะอยู่บนรถ ยานพาหนะทุกประเภท ทางที่ดีควรไปหาหมอ เพราะหากเก็บไว้มีความเสี่ยงที่จะรุนแรง

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up