‘มีโอกาสได้พบรักกับชาวต่างชาติ แต่ก็มีดวงที่รักแท้จะแพ้ระยะทางและงาน’ ดวงรายวัน 5 กุมภาพันธ์ 2565

event

ดวงรายวัน 5  กุมภาพันธ์ 2565 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘มีโอกาสได้พบรักกับชาวต่างชาติ แต่ก็มีดวงที่รักแท้ก็แพ้ระยะทางและงาน!’

ดวงรายวัน 5 กุมภาพันธ์ 2565

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :  คุณเป็นผู้หญิงเก่ง มีทั้งความรู้ ความสามารถ และบารมีจากตำแหน่งหน้าที่การงาน เป็นไปได้ว่าคุณจะมาพร้อมกับความเก่งและความเฮงเลยทีเดียว เพราะผู้ใหญ่และคนใกล้ชิดสนับสนุนส่งเสริมให้คุณได้ทำในสิ่งที่ตั้งใจไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากทำงานหรือดำเนินธุรกิจด้านบริการ เช่น โรงแรม ท่องเที่ยว ร้านอาหาร สปา พนักงานต้อนรับ สจ๊วร์ต ฯลฯ รวมถึงสินค้าและบริการที่เกี่ยวกับเด็กด้วยแล้ว วันนี้คุณจะเอาแต่ใจตัวเองเหมือนเด็กๆ นึกอยากจะทำก็ตั้งใจทำ แต่หากไม่อยากทำก็ไม่ทำซะงั้น

การเงิน  :  เป็นไปได้ว่าคุณสามารถหาเงินสร้างรายได้ที่มั่นคงให้กับตัวเอง นอกจากนั้นก็ยังมีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ด้วย แต่วันนี้คุณจะหมดกับการซื้อขนมนมเนย และของใช้จุกจิก แต่ราคาไม่จุกจิก

ความรัก :  สำหรับผู้หญิงเก่งที่หาเงินดูแลครอบครัวได้ด้วยตัวเอง เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะเลือกทำในสิ่งที่ตัวเองมีความสุขที่สุด โดยมีโอกาสที่คุณจะเลือกอยู่กับลูกเป็นหลัก คนโสด หากคุณอยู่ในตำแหน่งอินฟลูเอ็นเซอร์  ผู้ชายต้องเกรงใจในบารมีของคุณ วันนี้จึงเป็นไปได้ว่าคุณจะเลือกในสิ่งที่ตัวเองมีความสุขที่สุด ซึ่งก็บอกไม่ได้ว่าเขาคนนั้นคือใคร

สุขภาพ  :  คุณมีพลังเยอะ ไม่ค่อยเจ็บไข้ได้ป่วยกับใครง่ายๆ แต่วันนี้ต้องระวังเรื่องการรับประทานอาหาร แม้คุณจะเจริญอาหาร แต่เป็นไปได้ว่าคุณจะเลือกรับประทานอาหารที่ชอบ ซึ่งจะส่งผลให้ขาดสารอาหารบางตัว ทางที่ดีจึงควรรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :  หากคุณได้รับการเมตตาเอ็นดูจากเจ้านายผู้หญิงที่ช่วยส่งเสริมสนับสนุนคุณอย่างดีมาตลอด โดยเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งให้คุณด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณอยู่ในงานหรือดำเนินธุรกิจในสายศิลปะ ศิลปิน วงการบันเทิง ความสวยงามด้วยแล้ว เป็นไปได้ว่าคุณจะได้รับโอกาสให้บุกเบิกงานใหม่ ซึ่งปกติแล้วคุณมีความเป็นผู้นำสูง หากตั้งใจอะไรแล้วใครก็ขวางไม่ได้ แต่วันนี้ควรอดทน รอคอยจังหวะและโอกาสที่จะมาถึงดีกว่าที่จะปล่อยให้อารมณ์เข้าครอบงำ เพราะจากที่คุณจะประสบความสำเร็จกลับกลายเป็นพลาดไปอย่างน่าเสียดาย

การเงิน :  คุณได้รับความช่วยเหลือและอุปถัมภ์จากผู้ใหญ่ผู้หญิงด้วยดีมาตลอด รวมทั้งงานก็ประสบความสำเร็จ ร่ำรวยๆ แต่วันนี้เป็นไปได้ว่าเกมจะพลิก จนคุณเดือดร้อน ต้องบริหารจัดการตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน็อตเลย

ความรัก :  หากวันนี้มีวาระพิเศษให้สมาชิกในบ้านได้มาอยู่รวมกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา เป็นไปได้ว่าคุณจะทำหน้าที่ดูแลจัดการทั้งงานบ้านและงานนอกบ้านได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง คนโสด  เป็นไปได้ว่าหัวใจกำลังพองฟู เพราะวันนี้คุณมีเสน่ห์ ทั้งหนุ่มและไม่หนุ่มอยากขอแอดไลน์ ขอเป็นเพื่อนกันมากมาย

สุขภาพ  :  หลักๆ คือเรื่องรับประทานอาหาร เพราะเป็นไปได้ว่าคุณจะเอ็นจอย ทางที่ดีวันนี้นอกจากจะงดของมัน ของทอด ของหวานแล้ว ยังต้องงดของสุกๆ ดิบๆ รสจัดอีกด้วย เพราะมีความเสี่ยงที่คุณจะท้องเสีย อาหารเป็นพิษ หรือมีพยาธิ์ในลำไส้

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :   มีโอกาสที่คุณจะได้พบช่องทางทำมาหากินใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักเขียน สื่อสารมวลชน นักวิทยาศาสตร์ นักค้นคว้า ในสายงานบริการ เช่น โรงแรม ท่องเที่ยว ร้านอาหาร สปา พนักงานต้อนรับ สจ๊วร์ต ฯลฯ รวมถึงสินค้าและบริการที่เกี่ยวกับเด็กด้วยแล้ว หากคุณตั้งใจสร้างงานด้วยความเหน็ดเหนื่อยมาเป็นเวลานาน วันนี้มีโอกาสที่คุณจะหายเหนื่อยเสียที  แต่ก็อย่าประมาท หรือชะล่าใจไป เพราะเป็นไปได้ว่าคุณจะตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก เพราะต้องทำงานนอกเหนือจากที่ตกลงกันไว้ หรือตกเป็นแพะรับบาป ต้องรับผิดในสิ่งที่ตัวเองไม่ได้กระทำ

การเงิน : ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป วันนี้ได้มาเท่าไหร่คุณก็นำไปซื้อของจุกจิก ขนมนมเนยหมด ก็เรียกว่าคุณโชคดีที่แม้ไม่ต้องทำงานหนัก แต่ก็มีเงินใช้จ่ายตลอดๆ

ความรัก :  เป็นไปได้ว่าความรักความสัมพันธ์ในครอบครัวของคุณต้องค่อยๆ ใช้เวลาปรับตัวเข้าหากัน เพราะต่างคนต่างก็มีโลกส่วนตัวสูง ซึ่งวันนี้มีโอกาสที่จะมีแนวโน้มไปในทางที่ดี คู่คุณยอมตามใจคุณ คนโสด  คุณชอบที่จะใช้เวลาศึกษาและเรียนรู้กันไป จึงเป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะเก็บงำความรู้สึกไว้ในใจ แม้โอกาสจะเปิดแล้วก็ตาม

สุขภาพ :  หากคุณเลือกรับประทานแต่อาหารที่ชอบ วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะขาดสารอาหาร ซึ่งจะนำมาซึ่งความเจ็บไข้ได้ป่วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับระบบหมุนเวียนน้ำในร่างกาย รวมถึงน้ำเหลือง

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน :  หากคุณเป็นหัวหน้างาน มีโอกาสที่คุณจะได้พบช่องทางทำมาหากินใหม่ๆ โดยเฉพาะนักเขียน สื่อสารมวลชน นักวิทยาศาสตร์ นักค้นคว้า ฯลฯ หากกำลังคิดค้นสร้างงานมาด้วยความเหน็ดเหนื่อย เป็นไปได้ว่าคุณจะมีโอกาสได้โชว์ความสามารถโชว์ของอย่างเต็มที่ แต่วันนี้ไม่ควรยึดติดในอีโก้จนไม่คำนึงถึงความรู้สึกนึกคิดของผู้ร่วมงานเลย เพราะแทนที่งานจะประสบความสำเร็จจะกลายเป็นสะดุดหยุดลงอย่างไม่คาดคิด

การเงิน :  คุณตั้งใจทำงานมากกว่าจะคิดถึงแต่ผลประโยชน์ของตัวเอง เป็นไปได้ว่าวันนี้รายได้จะค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป ไม่หวือหวา โดยที่คุณก็สามารถบริหารจัดการการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ความรัก :  แม้วันนี้จะเป็นวันเสาร์ แต่เป็นไปได้ว่าคุณจะคิดถึงการทำงานมากกว่าครอบครัว โดยคุณจะยึดอยู่บนหลักการและเหตุผล และขนบธรรมเนียมประเพณีมากกว่าจิตใจ อารมณ์ และความรู้สึก คนโสด  เป็นไปได้ว่ามิชชั่นแรกของคุณคือครอบครัว ส่วนความรักคือมิชชั่นรองลงไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันนี้คุณมีโอกาสได้พบรักกับชาวต่างชาติ ยิ่งมีโอกาสที่รักแท้จะแพ้ระยะทางและงาน

สุขภาพ :  หากคุณกำลังหักโหมทำงานจนขาดการพักผ่อนอย่างเต็มที่ รับประทานอาหารก็ไม่ตรงเวลา คงต้องระวังอาการปวดศีรษะอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเกิดจากความเครียด รวมถึงหัวใจและเส้นเลือด

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  หากคุณตั้งเป้าหมายการทำงานไว้ที่ความก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงาน ชื่อเสียง และเงินทอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวกับการเดินทาง โรงแรม การท่องเที่ยว ไรเดอร์ โลจิสติกส์ รับ-ส่งเอกสาร รวมถึงอุตสาหกรรมยานยนต์ด้วยแล้ว  เป็นไปได้ว่าคุณจะได้เดินทางไปขยายสาขายังสถานที่แปลกใหม่ เช่น ต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ ซึ่งวันนี้ควรรอบคอบในเรื่องของกฎหมาย เอกสารสัญญา หรือเงื่อนไขข้อตกลงต่างๆ

การเงิน  :  หากคุณกำลังจะลงทุนทำธุรกิจกับคนรัก รวมถึงหากจะเปลี่ยนรถใหม่ เป็นไปได้ว่าผู้ใหญ่จะสนับสนุนช่วยเหลือ วันนี้มีโอกาสที่การเจรจาข้อตกลงจะประสบความสำเร็จ

ความรัก :  หากชีวิตคู่ของคุณตั้งอยู่บนพื้นฐานของการทำงานหาเงิน เพื่อสร้างครอบครัวให้มีหน้ามีตาทัดเทียมกับคนอื่น วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะคิดถึงการเดินทางไปทำงานต่างแดนเลยทีเดียว  คนโสด  คุณตั้งมาตรฐานของแฟนไว้สูงมาก ต้องพร้อมทั้งเงินทอง ชื่อเสียง และหน้าที่การงานเลยทีเดียว วันนี้จึงอาจต้องรอไปก่อน หรือไม่ก็ต้องออกเดินทางค้นหารักแท้

สุขภาพ :  ควรให้ความสำคัญกับการขับถ่ายมากพอๆ กับการทำงาน เพราะหากคุณกลั้นปัสสาวะไว้นานๆ จะทำให้กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะมีปัญหา จะมีอาการปวดเสียดท้อง ในกรณีที่รุนแรงมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อในกระแสเลือด

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน :  ดุเดือดมากเลยคะคุณ หากคุณกำลังเผชิญกับปัญหาและอุปสรรคจนยากจะตั้งรับไหวแล้ว วันนี้มีโอกาสที่คุณจะตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก เพราะต้องทำงานที่นอกเหนือจากที่ตกลงกันไว้ จนคุณอึดอัดกับการที่จะต้องส่งงานให้ทันตามเดทไลน์ นอกจากนั้นยังเป็นไปได้ว่าคุณจะตกอยู่ท่ามกลางสถานการณ์การแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น ฉกฉวยผลประโยชน์อย่างบ้าคลั่ง กลายเป็นแพะรับบาปในความผิดที่ไม่ได้กระทำ จนมีโอกาสที่คุณจะยอมแพ้ ลาออกจากงานเลย

การเงิน :  วันนี้คุณทำบุญมาดี แม้จะขาดรายได้ แต่ก็เรียกว่ายังมีครอบครัวช่วยเหลือ แต่สำหรับนักลงทุน วันนี้ไม่ควรทุ่มลงทุนในธุรกิจที่คุณยังไม่เห็นผลตอบแทน เพราะเสี่ยงเกินไป

ความรัก :  หากคุณกำลังขัดแย้งกับคู่คุณอย่างรุนแรง วันนี้เขาจะอ่อนลง ยอมตามใจคุณบ้างในบางเรื่อง แต่ในเรื่องการให้เกียรติและยอมรับ ยังคงแรงอยู่ คนโสด เป็นไปได้ว่าเสน่ห์ของคุณจะนำภัยมาให้ตัวเอง อาจมีการต่อสู้แย่งชิงเพื่อให้ได้เป็นที่หนึ่งในใจคุณ

สุขภาพ :  เป็นไปได้ว่าระบบหมุนเวียนน้ำในร่างกายและระบบน้ำเหลืองจะทำงานไม่เต็มร้อย จึงควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจทางการเกษตร ตั้งแต่เกษตรกร นักออกแบบตกแต่งสวน ศิลปวัฒนธรรม โอท็อป  วันนี้คุณมีโอกาสที่จะสร้างรายได้ สร้างผลกำไร ได้เริ่มต้นงานใหม่ หรือนำงานเก่าขึ้นมาพัฒนาปรับปรุงใหม่ และด้วยความรู้ ความสามารถ และบารมีจากหน้าที่การงานของคุณ เป็นไปได้ว่าจากที่ประสบความสำเร็จอยู่แล้วจะยิ่งประสบความสำเร็จมากขึ้น

การเงิน :   ก็ยังคงร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางด้านการเกษตร ซื้อ-ขายเรือกสวนไร่นา ต้นไม้ แต่หากจะทำสัญญาหรือตกลงรับปากกับใคร ควรพิจารณาให้ดี เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น

ความรัก :  คุณโชคดีมีครอบครัวที่รักใคร่ดูแลและใส่ใจคุณ ซึ่งคุณก็สามารถบริหารจัดการได้ดี ทั้งงานในบ้านและนอกบ้าน  วันนี้บรรยากาศในครอบครัวก็อบอุ่นดี คนโสด  วันนี้มีโอกาสที่คุณจะโชคดีในเรื่องความรัก ได้พบกับคนที่จริงใจและจริงจัง และเหมาะสมกับหน้าที่การงานของคุณด้วย

สุขภาพ :  สำหรับผู้หญิงพลังเยอะอย่างคุณ ไม่ค่อยเจ็บไข้ได้ป่วยกับใครเขาง่ายๆ หรอก แต่วันนี้ก็อย่าประมาทเรื่องฝุ่นละออง PM 2.5 รวมถึงฝุ่นในบ้าน หากสูดดมบ่อยๆ จะทำให้คุณเป็นภูมิแพ้ หายใจไม่สะดวก วันนี้วันเสาร์เหมาะกับการทำความสะอาดบ้าน

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up