‘มีดวงหลงเสน่ห์ผู้ใหญ่จนหัวปักหัวปำ แถมยังจะหลงทางกับเขาง่ายๆ ด้วยสิ’ ดวงรายวัน 2 มกราคม 2565

event

ดวงรายวัน 2 มกราคม 2565 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘มีดวงหลงเสน่ห์ผู้ใหญ่จนหัวปักหัวปำ แถมยังจะหลงทางกับเขาง่ายๆ ด้วยสิ!!!’

ดวงรายวัน 2 มกราคม 2565

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :  หากคุณตั้งเป้าหมายการทำงานของปีนี้ไว้ที่ชื่อเสียง เงินทอง และความก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงานแล้วล่ะก็ วันนี้นับเป็นนิมิตหมายที่ดี เพราะคุณมีโอกาสได้พบช่องทางทำมาหากินใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักเขียน นักคิด นักประดิษฐ์ นักวิทยาศาสตร์ หากปีที่แล้วคุณเหน็ดเหนื่อยกับการสร้างผลงานมาทั้งปี ปีนี้ถึงเวลาที่คุณจะได้เก็บดอกผลนั้นแล้ว แต่ก็ต้องระวังปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ที่จะเข้ามา โดยเฉพาะปัญหาความขัดแย้งกับบุคคลอื่นที่จะทำให้คุณวิตกกังวล จนถึงกับท้อแท้ใจในโชคชะตาได้เลยทีเดียว ทางที่ดีควรใช้สมองมากกว่าอารมณ์นะคะ

การเงิน  :  คุณทำงานหนักเพื่อต้องการเงินทอง ชื่อเสียง และความก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงาน ซึ่งก็จะค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป ไม่หวือหวา ก็ต้องอาศัยการประหยัด เก็บออมด้วย จึงจะรวย

ความรัก :  วันนี้เป้าหมายของคุณตรงกันก็คือทำงานเพื่อเงิน เพื่อให้ครอบครัวได้มีฐานะทัดเทียมกับครอบครัวอื่น จนมีโอกาสที่จะนำไปสู่การคาดหวังและกดดันกันเองเสียแล้ว คนโสด คุณทำงานหนักเพื่อเงิน ชื่อเสียง และความก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงาน แฟนก็เช่นกัน คุณก็อยากได้ผู้ที่สมน้ำสมเนื้อ จึงมีโอกาสที่คุณจะรักๆ เลิกๆ  จนเหมือนเจ้าชู้ไปโดยไม่ตั้งใจ

สุขภาพ  :   ก็ยังเครียดง่ายอยู่นะคะ ยิ่งทำงานหนัก รับประทานอาหารไม่เป็นเวลาด้วยแล้ว มีโอกาสที่จะเป็นโรคกระเพาะอาหารและลำไส้ ซึ่งมีโอกาสที่จะเป็นแบบเรื้อรังเสียด้วยสิ

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  : หากคุณกำลังตกอยู่ท่ามกลางสถานการณ์การแข่งขันแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น ฉกฉวยในเรื่องผลประโยชน์ และตำแหน่งหน้าที่การงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับออนไลน์ เทคโนโลยี ดิจิทัล อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องมือสื่อสาร ฯลฯ  วันนี้ดวงเรื่องคนของคุณไม่ค่อยดี หากคุณกำลังจะรับอาสาเจ้านายไปทำงาน มีโอกาสที่จะถูกทรยศหักหลัง หรือถูกข้ามหน้าข้ามตาไปได้อย่างไม่คาดคิด จนงานสะดุดหยุดลงกะทันหัน  ดังนั้น ควรวางตัวให้ดี ให้เป็นที่เกรงใจของทุกๆ คน รวมถึงเปิดรับฟังความคิดเห็นของบุคคลอื่นด้วย

การเงิน :  คุณชอบการลงทุน แต่ก็ไม่ควรดื้อลงทุนเต็มสตรีม ทั้งที่ยังไม่เห็นผลตอบแทน เพราะความเสี่ยงสูงที่จะขาดทุน นอกจากนั้นวันนี้คุณยังต้องเสียเงินกับเรื่องของความรัก กับการลงทุนใหม่ๆ และการเดินทาง จนเงินไม่พอใช้ ต้องขอยืมทางบ้านมาใช้ก่อน

ความรัก :  อ้าว! เมื่อวานตกลงเป็นกัลยาณมิตร วันนี้กลับมาขัดแย้งกันอีกแล้ว สาเหตุหลักๆ น่าจะมาจากอยู่ด้วยกันมานาน จนเริ่มเบื่อกัน พูดอะไรนิดก็ขัดหูขัดใจกันแล้ว ก็ควรไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง   คนโสด  นิ่งๆ ไม่ตื่นเต้น ต้องเปิดศึกแย่งชิงกันจึงจะท้าทาย วันนี้ก็มีความเป็นไปได้ว่า เมื่อคุณแย่งชิงได้แล้ว ไม่นานก็จะไม่ตื่นเต้น ต้องเข้าสู่การแย่งชิงอีกวนไป

สุขภาพ :  มีความเสี่ยงที่จะได้รับบาดเจ็บที่มีสาเหตุจากการทะเลาะวิวาท โดยเฉพาะเรื่องชู้สาวและการขับรถ เพราะฉะนั้นจึงควรใจเย็นๆ มีสติ อย่าประมาท ใจร้อน

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :  คุณก็ยังคงมีความคิดเป็นของตัวเองสูงมากจนยากที่จะร่วมงานกับคนอื่นได้อย่างราบรื่น ดังนั้น หากเป็นไปได้จึงควรทำงานของตัวเอง หรือประกอบอาชีพอิสระจะรุ่งกว่า ซึ่งก็มีโอกาสจริงๆ ด้วยล่ะว่าปีนี้น่าจะเป็นปีเสือทองของคุณ เพราะจะมีช่องทางได้เป็นเจ้าของธุรกิจ พ่อค้าแม่ขาย หรือประกอบอาชีพอิสระ

การเงิน :  คุณใจดี ใจบุญ ใจกว้างประดุจแม่น้ำ ช่วยเหลือเกื้อกูลใครไปแล้วไม่คิดจะทวงคืน ซึ่งผลจากการให้ที่ไม่คิดถึงผลตอบแทน ก็จะมีโอกาสให้คุณได้รับอย่างไม่ขาดสายเช่นกัน

ความรัก :  หากความคิดเห็นในเรื่องการใช้ชีวิตคู่ขัดแย้งกันมาตลอด มีความเป็นไปได้ว่าวันนี้คุณเริ่มที่จะคุยกับสังคมภายนอกมากกว่าคู่แล้ว แต่ถึงอย่างไรหากคุณรักแล้วก็จะรักเลย รักแท้และแน่นอน จะเจ็บอย่างไรก็จะอยู่คู่กันไป คนโสด คุณรักเดียว ใจเดียว รักจริง ไม่เทง่าย จึงชอบที่จะศึกษาความคิดของบุคคลมากหน้าหลายตาก่อนที่จะตกลงปลงใจกับใคร

สุขภาพ :  หากคุณยังอยู่ในช่วงของการเดินทางท่องเที่ยว หากไปในสถานที่ที่มีความเสี่ยงสูง ควรดูแลตัวเองให้ดี การ์ดอย่าตก เพราะโควิด-19 ยังอยู่กับเรา ยิ่งหากไปในจังหวัดที่เสี่ยงกลับมาควรกักตัวดูอาการด้วยนะคะ

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน :  หากคุณรับอาสาไปปฏิบัติงานให้กับผู้บังคับบัญชาในงานที่เสี่ยงภัย หรือเสี่ยงกับความผิดพลาดเสียหาย ระวังตัวไว้หน่อยก็ดีนะคะ เพราะวันนี้ดวงเรื่องคนของคุณไม่ค่อยดี มีโอกาสเกิดการทรยศหักหลังขึ้นได้อย่างไม่คาดคิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากทำงานทางด้านการติดต่อประสานงาน การบริหารจัดการ หรือการให้คำปรึกษาแนะนำด้วยแล้ว ยิ่งไม่ควรทุ่มเททั้งตัวและหัวใจ หรือเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายจนน่ากลัว ควรรักษาตัวรอดเป็นยอดดีค่ะ

การเงิน :  ขึ้นๆ ลงๆ เก็บเงินไม่อยู่ กว่าจะเอาตัวรอดได้แต่ละเดือนก็ฉิวเฉียดทุกที ยิ่งวันนี้ก่อนจะควักเงินออกจากกระเป๋าควรมีสติ เพราะมีโอกาสที่คุณจะเสียเงินด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งมาจากการลงทุนนี่ล่ะ!

ความรัก :  ก็ยังอยู่กับความหลงชั่วครู่ชั่วยามอยู่นะคะ แม้วันนี้คุณจะเริ่มระวังตัวมากขึ้น แต่เพราะอีโก้ในใจทำให้คุณรับกับความพ่ายแพ้ไม่ได้ จึงมีโอกาสที่คุณจะยึดแต่เหตุผลความถูกต้องของตัวเองเป็นหลัก ไม่เน้นการประนีประนอม  คนโสด  คุณร้อนแรงและโรแมนติก วันนี้จึงมีโอกาสที่คุณจะหลงใครได้ง่ายๆ แต่ก็ต้องระวัง เพราะมีความเสี่ยงที่คุณจะถูกหลอกได้ง่ายๆ เช่นกัน

สุขภาพ :  มีความเป็นไปได้ว่า อวัยวะในช่องท้องของคุณจะมีปัญหา ไม่ว่าจะกระเพาะอาหาร ลำไส้ ทำให้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ทางที่ดีควรงดดื่มแอลกอฮอล์ ชา กาแฟ รวมถึงรับประทานอาหารไม่ตรงเวลา

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  คุณมีความเป็นผู้นำสูง เป็นนักบุกเบิก หากตั้งใจจะทำอะไรแล้ว ใครก็ขวางคุณไม่ได้ ซึ่งวันนี้คุณก็เต็มเปี่ยมด้วยพลังกายพลังใจที่จะเอาชนะปัญหาและอุปสรรคที่จะเข้ามา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณทำงานหรือดำเนินธุรกิจทางด้านกฎหมาย เช่น ทนายความ ผู้พิพากษา นักกฎหมาย หรือต้องติดต่อประสานงานกับบุคคลในวงการด้วยแล้วล่ะก็ แม้คุณจะอยู่ในตำแหน่งสูงเพียงไร ก็จำเป็นที่จะต้องอดทน รอคอยจังหวะและโอกาสที่จะมาถึง ไม่ควรใช้อารมณ์ตัดสินทุกอย่าง

การเงิน  :  หากปีที่แล้ว คุณเหน็ดเหนื่อยกับการบริหารจัดการการเงิน วันนี้คุณจะสามารถใช้เงินทำงานสร้างรายได้ให้กับตัวเองได้ดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณจะทำธุรกิจร่วมกับคนรัก ผู้ใหญ่จะสนับสนุน

ความรัก :  มีความเป็นไปได้ว่า ปีนี้จะมีปัญหาต่างๆ เข้ามาทำให้คุณซีเรียส ชัดเจนกับชีวิตมากขึ้น ตรงไปตรงมา จนกลายเป็นจริงจังไปเลย   คนโสด หากคุณกำลังคัดเลือกมาตรฐานของคนรักให้เหมาะสมกับตัวเองที่สุด วันนี้มีโอกาสที่คุณจะได้พบกับคนที่ใช่

สุขภาพ :  วันนี้ขอย้ำว่าควรให้ความสำคัญกับการขับถ่าย ไม่ควรกลั้นปัสสาวะเป็นเวลานาน เพราะจะทำให้กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะมีปัญหา หากในกรณีรุนแรงจะมีโอกาสติดเชื้อในกระแสเลือดได้เลย

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน : สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา เช่น อาจารย์ ไลฟ์ โค้ช เทรนเนอร์ ติวเตอร์ ฯลฯ หากคุณกำลังจะเสนองานหรือโครงการที่จะทำในปีนี้ วันนี้ควรเตรียมใจไว้หน่อย เพราะมีโอกาสที่จะไม่ผ่านการพิจารณา หรือยังติดค้างอยู่ในกระบวนการพิจารณา ซึ่งคุณควรใจเย็นๆ อย่าเพิ่งเคลื่อนไหว เพราะมีโอกาสที่จะเกิดการขัดแย้งกันอย่างรุนแรง ในกรณีร้ายสุดๆ  ก็คือมีความเป็นไปได้ว่า คุณจะไม่ได้ทำงานนี้ต่อ

การเงิน :  รายได้หลักอยู่ที่งานประจำ ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะไม่พอใช้ จนคุณต้องเร่งหาเงินจากทุกๆ ช่องทาง รวมถึงในช่องทางที่ไม่ถูกต้องด้วย ก็มีความเป็นไปได้ว่าจะยิ่งเดือดร้อนกันเข้าไปใหญ่

ความรัก :  มีความเป็นไปได้ว่า คุณจะไม่สงบเสียแล้ว  เพราะวันนี้มีโอกาสที่คุณจะหลงใหลใฝ่ฝันถึงอะไรบางอย่าง ซึ่งมีผลกับครอบครัวที่จะเกิดการทะเลาะกันอย่างรุนแรง คนโสด  มีโอกาสที่คุณจะหลงเสน่ห์ผู้ใหญ่อย่างหัวปักหัวปำ จนมีโอกาสหลงทางไปกับเขาด้วยนะเนี่ย

สุขภาพ :  วันนี้ควรระมัดระวังเกี่ยวกับอุบัติเหตุในทุกๆ ด้าน อย่าประมาท รวมถึงมีความเสี่ยงที่จะป่วยด้วยโรคชนิดเรื้อรัง

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :  หากคุณกำลังแบกรับภาระความรับผิดชอบอย่างหนักหนาสาหัส โดยอยู่ภายใต้การติดตามดูแลอย่างใกล้ชิดด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณทำงานหรือดำเนินธุรกิจในงานที่มีกฎระเบียบเคร่งครัด มีขั้นตอนพิธีการชัดเจน เช่น หน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ การเงินการธนาคาร การรักษาพยาบาล อึดหน่อยค่ะ เพราะในช่วงปีนี้มีความเป็นไปได้ที่คุณจะได้เดินทางไปขยายสาขา หรือธุรกิจยังต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ซึ่งก็มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ

การเงิน :  ขยันทำงาน จึงสามารถหาเงินได้เยอะ หากคุณเดินทางไปเจรจาธุรกิจมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอย่าหลงกลกับคำพูดหวานๆ ที่จะชวนให้คุณทำธุรกิจหรือธุรกรรมใดๆ ก็ตาม เพราะจะทำให้คุณถูกหลอกถูกโกงได้

ความรัก :  ปีนี้คุณจะทำงานหนัก งานยุ่ง มีโอกาสเดินทางไปเจรจาธุรกิจยังต่างจังหวัดหรือต่างประเทศบ่อยๆ ซึ่งคุณสนุก แต่ครอบครัวอาจเหงาก็ได้นะคะ คนโสด  เป็นปีที่คุณงานเยอะ เดินทางบ่อย ซึ่งคุณแฮปปี้ เพราะฉะนั้นเรื่องความรักจึงน่าจะมาทีหลัง

สุขภาพ : มีความเป็นไปได้ว่าโรคภัยต่างๆ จะมาจากการหักโหมงานหนัก เดินทางบ่อย ซึ่งทำให้การกินอยู่หลับนอนต้องปรับตัวตลอดเวลา โดยเฉพาะระบบย่อยอาหารมีโอกาสจะมีปัญหา

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up