‘แรงเบอร์ใหญ่มากแม่ หากชอบจริงก็จะแคร์อะไรกับการเป็นมือที่สามล่ะ!’ ดวงรายวัน 5 ธันวาคม 2564

event

ดวงรายวัน 5  ธันวาคม 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘แรงเบอร์ใหญ่มากแม่ หากชอบจริงก็จะแคร์อะไรกับการเป็นมือที่สามล่ะ!’

ดวงรายวัน 5  ธันวาคม 2564

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :  คุณมีเทคนิคและแทกติกในการทำงานแพรวพราว สามารถปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทำงานได้หลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากได้ทำงานหรือทำธุรกิจที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ งานศิลปะ งานออกแบบดีไซน์ ด้วยแล้ว คุณจะได้รับโอกาสดี มีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือ ซึ่งวันนี้มีความเป็นไปได้ว่า คุณจะได้ใช้ความรู้ ความสามารถและเทคนิคในการเจรจาต่อรอง ประนีประนอม แก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้สำเร็จลุล่วงลงไปด้วยดี

การเงิน  : คุณมีโอกาสได้เงินจากลาภลอย หรือได้แบบฟลุ๊คๆ อยู่เรื่อย ซึ่งคุณก็ใช้เงินเก่ง ยิ่งวันนี้จะหมดไปกับการเข้าสังคม เดินทางท่องเที่ยว รวมถึงลงทุนใหม่ๆ ด้วย

ความรัก :  วันนี้แม้ภายนอกคุณจะบันเทิงเริงรมย์ สนุกสดชื่น แต่ภายในใจคุณเต็มไปด้วยความกังวล เพราะแบกปัญหาทุกอย่างไว้กับตัวเองหมด สุดท้ายแล้วมีความเป็นไปได้ที่คุณจะแสดงออกด้วยการเรียกร้องความสนใจ  คนโสด คุณรักใครรักจริง แต่กว่าจะถึงจุดนั้นได้ยังต้องผ่านกระบวนการคัดเลือกอีกเยอะ วันนี้ก็ยังรักๆ เทๆ ไปก่อน

สุขภาพ  : สาเหตุจากน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นจึงทำให้เวลาที่คุณยืนหรือเดินเป็นเวลานาน จะมีอาการปวดที่สะโพกไล่ลงมาจนถึงเข่าและข้อเท้า ดังนั้น จึงต้องระวังจะเกิดการบาดเจ็บขณะปฏิบัติงาน จึงควรหลีกเลี่ยงการยืนและเดินเป็นเวลานาน รวมถึงต้องควบคุมน้ำหนักด้วย

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  : สำหรับผู้ที่ทำงานหรือทำธุรกิจที่ไม่แสวงหาผลกำไร เช่น มูลนิธิ จิตอาสา นักสังคมสงเคราะห์ ฯลฯ  มีความเป็นไปได้ว่าคุณจะถูกลดบทบาทความสำคัญลง  ไม่ว่าจะเสนองานหรือเรียกร้องขอความเห็นใจใดๆ เจ้านายก็ไม่สนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นงานทางด้านอสังหาริมทรัพย์ บ้าน ที่ดิน ต้นไม้ อาคารสำนักงาน สิ่งปลูกสร้าง ด้วยแล้ว วันนี้คุณไม่ควรเชื่อมั่นในตัวเองมาก เพราะมีความเป็นไปได้ว่าคุณจะตัดสินใจผิดพลาด ซึ่งจะส่งผลเสียกับการทำงานอย่างไม่น่าเกิดขึ้นทีเดียว

การเงิน : คุณขยันทำงาน ขณะเดียวกันก็ชอบทำบุญ ทำกุศล ชอบช่วยเหลือผู้คนที่เดือดร้อน ก็ต้องระวัง วันนี้มีโอกาสที่คุณจะถูกคนใกล้ชิดหลอก โดยเฉพาะเรื่องการซื้อ-ขายบ้าน อสังหาริมทรัพย์ต่างๆ

ความรัก :  จากชีวิตครอบครัวที่ราบเรียบราบรื่น วันนี้มีความเป็นไปได้ว่า จะสะดุดตรงที่คุณเรียกร้องความสนใจ เพราะอยากได้คำปรึกษาแนะนำจากคู่ของคุณ โดยเฉพาะในเรื่องการซื้อ-ขายบ้านและที่ดิน  คนโสด คุณมีเสน่ห์ แต่มีความเป็นไปได้ว่า คนที่คุณกำลังคบด้วยวันนี้จะไม่เหมาะสมกับคุณเท่าไหร่นัก เพราะฐานะเขายังไม่มั่นคงอย่างที่คุณพอใจ

สุขภาพ : ควรให้ความสำคัญกับการรับประทานอาหารให้ถูกหลักโภชนาการ งดของมัน ของทอด ของหวาน และอาหารที่มีคลอเรสเตอรอลสูงๆ เพราะมีความเสี่ยงที่เบาหวาน หัวใจ ความดันจะถามหา

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือทำธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ บ้าน ที่ดิน ต้นไม้ สิ่งปลูกสร้าง อาคารสำนักงาน ฯลฯ หากคุณกำลังเผชิญกับปัญหาและอุปสรรคที่ยากจะรับมือไหว ในกรณีร้ายแรงอาจมีความเป็นไปได้ว่า จะถึงกับออกจากงาน หรือผลประกอบการเสียหาย ก็อย่าเพิ่งท้อค่ะ เพราะวันนี้คุณจะได้ร่วมงานกับทีมงานที่ดีมีความรู้มีประสบการณ์ขั้นเทพเลยทีเดียว

การเงิน :  หากคุณกำลังจะซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ ต้องระวังขาดทุนจนเข้าขั้นวิกฤติ แต่ก็ยังนับว่าโชคดีที่วันนี้ทีมงานและผู้บังคับบัญชาจะช่วยคุณพลิกวิกฤติ จนค่อยๆ ฟื้นตัว

ความรัก :  มีความเป็นไปได้ว่า วันนี้คุณจะขัดแย้งกันด้วยเรื่องซื้อขายบ้าน ที่ดิน หรืออสังหาริมทรัพย์ทุกประเภท จนผู้ใหญ่หลายๆ ท่านต้องตั้งโต๊ะประชุมเพื่อให้คำปรึกษาแนะนำ   คนโสด  มีความเป็นไปได้ว่า หลักการและเหตุผลในเรื่องของการสร้างอนาคตไม่ตรงกัน เพราะวันนี้คุณต้องการศึกษาหาความรู้ หรือทำงานเก็บเงินก่อน ดังนั้น จึงมีความเสี่ยงที่จะขัดแย้งกันอย่างรุนแรง

สุขภาพ :  ควรให้ความสำคัญกับโรคในช่องปาก และระบบทางเดินหายใจ ซึ่งจะเป็นปัญหาลุกลามไปถึงระบบในการย่อยอาหาร จึงควรไปตรวจเช็กบ้าง เพราะหากปล่อยไว้มีความเสี่ยงที่จะยิ่งร้ายแรงขึ้น

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน :   หากคุณกำลังอึดอัด ร้อนรุ่มกับการทำงาน ไม่ว่าจะด้วยบรรยากาศการทำงาน เพื่อนร่วมงาน หรือเจ้านาย จากที่อยากจะลาออกให้จบๆ ไปกลายเป็นว่าคุณจะเริ่มเบื่อหน่าย และขี้เกียจกับสถานการณ์ตรงหน้า แต่ก็เพียงไม่นาน เพราะวันนี้มีความเป็นไปได้ว่าคุณจะกลับมาสตรอง ลุยงานหนัก โดยไม่รับฟังความคิดเห็นของใครเลย  ก็ต้องระวังการตัดสินใจที่รวดเร็วและขาดสติ มีความเสี่ยงที่งานจะมีโอกาสผิดพลาดอย่างไม่น่าจะเกิดขึ้น

การเงิน : ร้อนเงินจนต้องเร่งหาเงินในทุกๆ ทาง แต่หากวันนี้จะทำธุรกิจควรทำด้วยตัวเองดีกว่าจะร่วมหุ้นลงทุนกับคนอื่น

ความรัก :  มีความเป็นไปได้ว่า จะมีบุคคลที่สามเข้ามายุ่งวุ่นวายกับชีวิตคู่ของคุณ ซึ่งก็มีความเป็นไปได้อีกว่า คุณจะปรับความเข้าใจไม่ได้ โดยที่วันนี้คุณก็ไม่แคร์ อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด คนโสด  มีความเสี่ยงที่คุณจะเป็นมือที่สาม แต่หากคุณชอบจริงๆ ก็จะแคร์อะไรล่ะ!

สุขภาพ :  หากเดินทางไปท่องเที่ยวควรให้ความสำคัญในเรื่องของสุขอนามัย ทั้งการกิน การอยู่ การเข้าใช้สถานที่สาธารณะต่างๆ การ์ดอย่าตก เว้นระยะห่าง สวมแมสก์ ล้างมือบ่อยๆ เพราะเจ้าโอไมครอนกำลังจ่ออยู่ติดๆ

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  : คุณคาดหวังความสำเร็จอย่างแรงกล้ามาก แต่เพราะดวงการงานของคุณไม่ค่อยดี จากที่กำลังจะมีช่องทางใหม่ๆ โดยเฉพาะนักเขียน นักวิทยาศาสตร์ นักทดลอง ค้นคว้า วิจัย ผลงานที่กำลังจะประสบความสำเร็จ ก็มีความเป็นไปได้ว่าเอกสารทางราชการจะเกิดการผิดพลาด มีโอกาสที่จะเกิดคดีความได้ทั้งทางแพ่งและอาญา แต่ด้วยอำนาจ วาสนา และบารมีของคุณจะชักนำผู้มีบุญบารมีมาช่วยคุณทำงานจนทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี

การเงิน  :  คุณสามารถหาเงินได้ด้วยอำนาจ วาสนา และบารมี ซึ่งวันนี้มีโอกาสที่จะหมดกับการเลี้ยงดูญาติสนิทมิตรสหายอย่างไม่อั้น แต่ก็ไม่ควรถึงกับเป็นตัวแทนให้กู้ยืมเงิน หรือเซ็นค้ำประกันให้ใคร เพราะมีโอกาสที่คุณจะต้องรับผิดชอบหนี้สินนั้นแทน

ความรัก : หากคุณอยู่ด้วยกันด้วยเหตุผลอย่างใดอย่างหนึ่ง ไม่ว่าจะเพราะผู้ใหญ่ หน้าที่การงาน  หรือเพราะลูก มีความเป็นไปได้ว่า วันนี้ความสัมพันธ์ของคุณจะยิ่งห่างเหิน เพราะต้องอยู่ภายใต้ความเห็นชอบของผู้ใหญ่ คนโสด มีความเป็นไปได้ว่า ผู้ใหญ่จะเข้ามามีส่วนร่วมในการเลือกคนรัก และก็มีความเป็นไปได้อีกว่า คงต้องใช้เวลาสร้างสัมพันธ์กันนานเลยทีเดียว

สุขภาพ :  วันนี้อวัยวะที่คุณควรให้ความสำคัญที่สุดคือ หัวใจ และโรคที่เกี่ยวกับหัวใจทุกชนิด รองลงมาคือสายตา ตระกูลต้อก็กำลังจะถามหา ที่ห้ามลืมอย่างยิ่งคือภูมิแพ้ อากาศเย็นลง มีโอกาสที่คุณจะแพ้อากาศ หายใจไม่สะดวก มีน้ำมูก ระวังไซนัสกำเริบ

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน :  สำหรับเจ้าของธุรกิจรายย่อย หรือผู้ประกอบการอิสระ เช่น นักเขียน นักข่าว ช่างภาพ ออร์กาไนซ์ ฯลฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานทางด้านออนไลน์ แอพพลิเคชั่น เครื่องมือสื่อสารไฮเทค อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ วันนี้มีโอกาสที่คุณจะได้ใช้ความรู้ ความสามารถ ความเชี่ยวชาญในการเจรจาต่อรอง หรือประนีประนอม เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้สำเร็จลุล่วงลงไปได้ด้วยดี

การเงิน :  ปกติคุณจะมีเงินทุนหมุนเวียนอย่างต่อเนื่อง ทำกำไรได้สม่ำเสมอ ซึ่งวันนี้มีความเป็นไปได้ว่า คุณจะหมดเงินกับการเดินทางท่องเที่ยว การเข้าสังคม และการลงทุนใหม่ๆ จนต้องขอทางบ้านเพิ่ม

ความรัก :  จากที่ครอบครัวคุณให้ความรักและดูแลเอาใจใส่อย่างดี แต่พออยู่กันไปนานๆ ความใส่ใจที่เคยมีให้กันมาตลอดเริ่มที่จะลดน้อยลง จึงมีความเป็นไปได้ว่า วันนี้คุณจะแบกรับความกังวล ความไม่สบายใจไว้ที่คุณคนเดียว  คนโสด  วันนี้มีโอกาสที่อารมณ์คุณจะร้อนมาก สามารถบอกเลิกได้อย่างง่ายดายหากไม่พอใจ ดังนั้น ผู้ที่จะรับอารมณ์ของคุณได้อย่างไม่มีปัญหาก็น่าจะเป็นเพื่อน

สุขภาพ :  หากออกจากบ้านควรติดยาดม ยาหม่อง และยาประจำตัวไปด้วย เพราะคุณมีโอกาสที่จะเกิดอาการหน้ามืด วิงเวียนศีรษะ จนถึงเป็นลม หากเป็นลมชัก ไม่ควรไปอยู่ในสถานที่ที่เสี่ยงที่อาการจะกำเริบ

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการติดต่อประสานงาน โฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน รวมถึงผู้เชี่ยวชาญชำนาญทางด้านภาษา หากวันนี้คุณคิดจะรับอาสาเจ้านายไปปฏิบัติงานที่เสี่ยงต่อความผิดพลาดหรือความเสียหาย วันนี้ดวงเรื่องคนของคุณไม่ค่อยดี แม้คุณจะได้ร่วมงานกับทีมงานที่ดีมีความรู้ขั้นเทพ แต่ก็ไม่ควรวางใจ เพราะมีความเป็นไปได้ว่าคุณจะได้พบกับปัญหาและอุปสรรคอย่างกะทันหัน หรืออย่างไม่คาดคิด

การเงิน :  มีโอกาสเสียเงินในเรื่องการศึกษาเล่าเรียนของบุตรหลาน จนถึงตัวคุณเอง วันนี้มีโอกาสที่คุณจะหนักใจกับรายจ่ายที่เพิ่มขึ้น แต่ก็สามารถผ่านไปได้อย่างเฉียดฉิว

ความรัก :  จากที่คุณเคยรักกันมาก วันนี้มีความเป็นไปได้ว่าคุณเริ่มที่อยากจะอยู่คนเดียว อาจด้วยเพราะงาน หรืออยากมีเวลาส่วนตัวเพื่อปฏิบัติธรรม คนโสด คุณกำลังมีความรักอยู่หรือเปล่า ขณะเดียวกันคุณก็อยากจะมีเวลาเป็นของตัวเอง เพราะฉะนั้นวันนี้จึงเบื่อๆ อยากๆ เป็นห่วงอยู่ห่างๆ

สุขภาพ :  มีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาในช่องปาก ซึ่งจะลุกลามไปถึงทางเดินหายใจ และระบบในการย่อยอาหาร ซึ่งจะมีอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ จึงควรเอาใจใส่ในเรื่องของการรับประทานอาหารหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ ชา กาแฟ

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up