‘วันพุธ ดีงาม ได้พบหนุ่มอนาคตไกล ครบทั้งชื่อเสียง ตำแหน่ง เงินทอง ตัดสินใจง่าย’ ดูดวงรายวัน 21 เมษายน 2564

ดูดวงรายวัน 21 เมษายน 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘วันพุธ ดีงาม ได้พบหนุ่มอนาคตไกล ได้ครบทั้งชื่อเสียง ตำแหน่ง เงินทอง ตัดสินใจง่าย’

ดูดวงรายวัน 21 เมษายน 2564

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน :  หากที่ผ่านมาคุณตกอยู่ท่ามกลางปัญหาและอุปสรรคที่จู่โจมเข้ามาหาคุณ วันดีคืนความขัดแย้งก็ลุกลามบานปลายจนถึงขั้นทะเลาะกัน ส่งผลให้ช่วงนี้คุณรู้สึกท้อแท้ต่อโชคชะตา และวิตกกังวลกับความสัมพันธ์กับผู้อื่นในระยะยาว ก็อย่าเพิ่งเครียด  เพราะอุปสรรคปัญหาต่างๆ กำลังดำเนินมาถึงวาระสุดท้าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานเขียน งานค้นคว้า วิจัย นักวิทยาศาสตร์ ฯลฯ เป็นการจบเพื่อที่จะเริ่มต้นใหม่ เพราะวันนี้คุณจะได้พบช่องทางการทำมาหากินใหม่ๆ แม้ว่าจะใช้เวลานานกว่าจะประสบความสำเร็จ แต่ก็ผลตอบแทนที่ได้รับก็จะคุ้มค่ากับความเหน็ดเหนื่อย

การเงิน  :  แม้คุณจะพยายามประหยัดมากมายเพียงไร แต่ก็ยังไม่พ้นจากวิกฤติ วันนี้อาจต้องควักเงินเพื่อไปลงทุนก่อน แล้วเมื่องานเสร็จ เงินและชื่อเสียงก็จะตามมา

ความรัก :  คุณทุ่มเทกับความรักมากจนลุ่มหลง และคาดหวังสูง จนกลายเป็นกดดันทั้งคุณและคู่ จึงมักมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง ง้องอนกันอยู่ตลอดเวลา จนความสัมพันธ์มีโอกาสดำเนินมาถึงวาระสุดท้าย และเมื่อพลาดจากตรงนี้แล้ว ก็อีกนานเลยกว่าคุณจะสามารถเริ่มต้นรักใหม่ได้  คนโสด คุณมักจะเปรียบเทียบคนที่ตัวเองคบอยู่กับแฟนของคนอื่นหรือเปล่าคะ ว่าเขาเหมาะสมกับคุณดีที่สุดหรือเปล่า วันนี้วิธีนี้ไม่เวิร์คนะคะ เพราะไม่มีใครเหมาะสมกับใครได้ทั้งหมด น่าจะใช้วิธีค่อยๆ เรียนรู้และศึกษานิสัยใจคอกันมากกว่า

สุขภาพ :  ระวังโหมงานหนักจนไม่ได้พักผ่อนและรับประทานอาหารไม่ตรงเวลา จะเป็นเสาเหตุของโรคกระเพาะและลำไส้ ซึ่งมีโอกาสเป็นแบบเรื้อรัง รักษาไม่หายด้วย

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :  คุณอาจเซอร์ไพรส์!! ได้รับข่าวการเปลี่ยนแปลงขึ้นกับโครงสร้างขององค์กร ซึ่งจะส่งผลกระทบต่องานที่ทำ จนคุณไปต่อไม่ถูก ต้องพยายามหาทางออกให้กับตัวเองอย่างรีบด่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับการติดต่อประสานงาน การเจรจาประนีประนอม การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ รวมถึงผู้เชี่ยวชาญทางด้านการใช้ภาษา วันนี้มีความเสี่ยงสูงมากที่จะมีปัญหาขัดแย้งกับผู้อื่น ซึ่งจะส่งผลให้คุณเครียด และวิตกกังวลกับความสัมพันธ์ในระยะยาว จึงควรใช้สติ ใจเย็น ค่อยๆ แก้ไขปัญหา อย่าใช้กำลัง หรือทิฐิมานะ วู่วามโดยเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เกิดความผิดพลาดเสียหายมากมายยากเกินกว่าจะแก้ไข

การเงิน :เข้ามือขวาออกมือซ้ายตลอดเวลา แม้คุณจะพยายามประหยัด เก็บเงิน เพราะกลัวจะลำบากในอนาคตแล้วก็ตาม แต่วันนี้รายจ่ายที่สำคัญอยู่ที่คนรักและคนใกล้ชิดและบุตรหลานในบ้าน

ความรัก :  แม้คุณจะทุ่มเทหมดทั้งหัวใจให้กับครอบครัวแล้ว แต่ความรักของคุณสามารถสร้างขึ้นใหม่ได้เรื่อยๆ  หากวันนี้คุณพบว่า คู่ทุ่มเทให้กับครอบครัวยังไม่ดีพอ ก็มีโอกาสที่คุณจะเริ่มต้นสร้างครอบครัวกับใครใหม่ได้อีก คนโสด คุณรักคนง่าย และรวดเร็ว ชอบเปรียบเทียบแฟนตัวเองกับแฟนคนอื่นอยู่ตลอด เพื่อหาจุดที่เหมาะสมกับตัวเอง แล้วหากไม่ใช่ คุณก็พร้อมที่จะเริ่มต้นกับคนใหม่ได้ตลอด

สุขภาพ  : ระวังอุบัติเหตุในการเดินทาง ไม่ว่าจะทางบก หรือทางน้ำ จะขึ้นรถ ลงเรือ หรือเดินไป ก็อย่าประมาท โดยเฉพาะช่วงขาและข้อต่างๆ มีโอกาสที่เส้นเอ็นจะฉีกขาด หรือกล้ามเนื้ออักเสบ

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :  คุณกำลังตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ตกเป็นแพะรับบาป ต้องรับผิดในสิ่งที่ตัวเองไม่ได้ก่อ หรือมีงานงอกนอกเหนือจากที่ตกลงกันไว้หรือเปล่าคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณทำงานหรือเกี่ยวข้องกับการเกษตร ตั้งแต่เกษตรกร นักออกแบบตกแต่งสวน ศิลปินสายศิลปวัฒนธรรม นักธุรกิจสินค้าโอท็อป ในระยะเวลาอันใกล้นี้คุณมีโอกาสที่จะเข้าสู่การประมูลงาน หรือเข้าสู่การแข่งขัน ซึ่งคุณคาดหวังกับความสำเร็จครั้งนี้มาก จนสามารถทำได้ทุกสิ่ง แม้จะไม่ถูกต้องชอบธรรมนัก ปรากฏว่าคุณก็สมหวังอย่างงดงามด้วยสิ

การเงิน :จะได้เงินพิเศษจากงานพิเศษเป็นเงินค่อนข้างมาก มีโอกาสที่จะได้ซื้อขายที่ดิน หรือผลิตผลทางการเกษตร จนถึงได้รับมรดก

ความรัก :  จากที่คุณมีปัญหาขัดแย้งกันตลอด แล้วไม่มีใครยอมใคร วันนี้คู่คุณเริ่มมีความคิดเห็นเป็นไปในทิศทางเดียวกัน แค่คำว่า ‘ยอม’ ก็ทำให้ชีวิตครอบครัวมีความสุข    คนโสด  วันนี้คุณมีเสน่ห์มากมายนะคะ จนเกิดศึกแย่งชิงกันเลยทีเดียว ปัญหาหนักอกก็คือ แต่ละคนล้วนจริงใจกับคุณทั้งนั้น เลือกยาก

สุขภาพ  :  ทางกายไม่น่าเป็นห่วง แต่จะเป็นเรื่องคิดมาก เก็บเรื่องไร้สาระมาคิด ย้ำคิดย้ำทำ ซึ่งจะส่งผลต่อสุขภาพใจและระบบประสาทในระยะยาว มีความเสี่ยงที่จะเป็นจิตซึมเศร้า หรือโรคเครียดได้

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน :  สำหรับผู้บริหาร หรือผู้ดำรงตำแหน่งในหน้าที่การงานระดับสูง ไม่ว่าจะทางราชการ ทหาร ตำรวจ นักการเมือง นักปกครอง ฯลฯ กว่าคุณจะขึ้นมาถึงวันนี้ ไม่ใช่เพราะความบังเอิญ แต่ต้องแลกด้วยพลังกาย พลังใจ ที่เข้มแข็ง ในระยะเวลาอันใกล้นี้คุณมีโอกาสได้รวมทีมทำงาน ก็นับว่าคุณโชคดีในเรื่องของเพื่อนร่วมงาน ได้คนเก่งระดับปรมาจารย์มาร่วมงานเลยทีเดียว จึงทำให้คุณวางเป้าหมายการทำงานครั้งนี้ ไว้ที่เงินทอง ลาภยศ และชื่อเสียง

การเงิน :  คุณมีความสามารถหารายได้ได้สูงและมั่นคง ส่วนหนึ่งมาจากการมีทีมงานและผู้บังคับบัญชาที่ดี ซึ่งคุณก็มุ่งมั่นอยู่กับการหาเงินมากกว่าอย่างอื่น ซึ่งรายจ่ายในวันนี้อยู่ที่การเลี้ยงดูปูเสื่อเพื่อนฝูง ทีมงาน และบริวาร เพื่อต่อยอดบารมีของคุณไว้

ความรัก :  หากคุณแต่งงานอยู่ในครอบครัวที่มีตำแหน่งหน้าที่การงานที่มั่นคง โดยอยู่ภายใต้สายตาของผู้ใหญ่ในครอบครัวหลายๆ ท่าน ที่เน้นในเรื่องของเงินทอง ลาภยศ ชื่อเสียง อย่างเดียวเลย คนโสด คุณมีโอกาสได้พบหนุ่มน้อยมีหน้าที่การงานที่ดี มีอนาคตไกล ซึ่งคุณอาจตัดสินใจคบกับเขา เพื่อชื่อเสียง เงินทอง และลาภยศก็ได้นะคะ

สุขภาพ : คุณดูแลตัวเองอย่างดี แต่วันนี้อาจพลาดเพราะโหมงานหนัก จนไม่ได้พักผ่อนนอนหลับอย่างเต็มที่ เมื่อร่างกายอ่อนแอจะส่งผลให้คุณรับเชื้อเข้ามาได้ง่ายๆ

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :หากคุณมีปัญหาคาราคาซังหรืออึดอัดกับการทำงาน วันนี้อาจดำเนินมาถึงวาระสุดท้าย มีความเป็นไปได้สูงที่คุณจะตัดสินใจลาออก หรือปิดจ็อบที่ค้างคามานานลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับสายการศึกษา ครูบาอาจารย์ นักวิชาการ  ไลฟ์ โค้ช เทรนเนอร์ ฯลฯ  มีโอกาสที่คุณจะตัดสินใจไปเรียนต่อ หรืออยู่กับการค้นคว้าวิจัยเงียบๆ แต่ก็ต้องระวัง เพราะวันนี้คุณจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องของกฎหมาย และคดีความ

การเงิน :  จบจากงานเก่าปุ๊บ คุณมีโอกาสที่จะไปเรียนต่อ หรือหากคิดจะทำธุรกิจกับคนรัก ก็จะมีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือ

ความรัก : หากความรักความสัมพันธ์ของคุณต้องดำเนินมาถึงวาระสุดท้าย วันนี้คุณอาจต้องให้ผู้ใหญ่เข้ามาเป็นตัวกลาง หรือประสานในเรื่องของกฎหมาย เพราะมีความเสี่ยงที่จะเป็นคดีความ คนโสด เพิ่งอกหักมาหรือเปล่าคะ คุณจึงอยู่ในช่วงอยากปลีกวิเวก เก็บตัวอยู่คนเดียว เพื่อทบทวนตัวเอง

สุขภาพ :  ควรให้ความสำคัญกับเรื่องการขับถ่าย ไม่ควรกลั้นปัสสาวะ เพราะจะทำให้กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ในกรณีรุนแรงจะถึงขั้นติดเชื้อในกระแสเลือดได้เลย

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน : สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่มีกฎระเบียบเคร่งครัด เป็นขั้นเป็นตอน เช่น งานในหน่วยงานราชการ งานเอกสาร งานบัญชี ฯลฯ แม้คุณจะมีปฏิภาณไหวพริบ เทคนิคและแท็กติกแพรวพราว สามารถทำงานได้หลากหลายสาขา  แต่เพราะคุณชอบทำงานอยู่ในเซฟโซน จึงไม่ชอบเปลี่ยนงานบ่อยๆ แต่วันนี้คงต้านกระแสเศรษฐกิจไม่ได้แล้วล่ะ เพราะคุณเริ่มมองถึงการเริ่มต้นใหม่ๆ หรือมีโอกาสได้เปลี่ยนแปลงงาน เพื่อความมั่นคงให้กับตัวเองในอนาคต

การเงิน : คุณจะเฮงๆ ปังๆ ได้ลาภเข้ามาอย่างคาดไม่คาดถึง แต่ก็อย่าหลงเชื่อคำพูดที่มีหลักการและเหตุผล เพราะมีโอกาสที่จะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ ถูกหลอก หรือโกงได้ทุกรูปแบบ

ความรัก :วันนี้คุณอารมณ์ดี ชิลๆ แต่ก็แอบคาดหวัง เรียกร้องความสนใจจากคู่ ด้วยการแต่งตัวสวยไปเฉิดฉายนอกบ้าน ดูสิว่า เขาจะสนใจคุณไหม คนโสด  แอบรักใครอยู่หรือเปล่า วันนี้คุณแต่งเต็มเพื่อเขาเลยนะคะ ก็อย่าเพิ่งคาดหวังว่า เขาจะสนใจ  เดี๋ยวจะทุกข์เปล่าๆ

สุขภาพ :  คุณแข็งแรง จึงไม่ค่อยสนใจในการดูแลสุขภาพมากนัก ดังนั้น โรคภัยไข้เจ็บจึงมักเกิดจากการสะสมเรื้อรัง รักษาไม่หาย ทางที่ดีจึงควรไปพบแพทย์แต่เนิ่นๆ และตรวจเช็กสุขภาพเป็นประจำ

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน  :  จากที่คุณยึดแนวทางการปฏิบัติงานด้วยความถูกต้องเหมาะสม พอเพียง และทางสายกลาง ก็ไม่รู้ว่าวันนี้เกิดอะไรขึ้น เพราะคุณจะเปลี่ยนเป็นปรารถนาความสำเร็จอย่างแรงกล้า ซึ่งดวงคุณช่วงนี้ยังไม่ค่อยดี ไม่ว่าจะทำอะไรก็ขลุกขลักไปหมด มีความเป็นไปได้ที่คุณจะถูกดึงเข้าไปอยู่ท่ามกลางการแข่งขัน ชิงดีชิงเด่น ในเรื่องของผลประโยชน์ และเงินทอง อย่างดุเดือด หรือถูกกดดันด้วยเดทไลน์ ซึ่งส่งผลให้คุณทำงานด้วยความอึดอัดอย่างมาก ทางที่ดีจึงควรหาเพื่อนผู้รู้ใจ หรือผู้รู้ผู้มีประสบการณ์มาช่วยทำงาน เพื่อแบ่งเบาความเหน็ดเหนื่อยจากคุณไปบ้าง

การเงิน : ประหยัด พอเพียงไม่ไหวแล้ว วันนี้คุณใช้อำนาจ วาสนา บารมีในการลงทุนทำธุรกิจ ซึ่งคุณก็ทุ่มทุนเต็มสตรีม เพื่อหวังผลอย่างเต็มที่ แต่อย่าลืมว่า การลงทุนทุกชนิดมีความเสี่ยง

ความรัก :วันนี้ความสงบสยบความเคลื่อนไหวไม่ไหวแล้ว เพราะคุณไม่สามารถลดทิฐิในตัวเองได้ จึงกลับมามีปากเสียงกันอย่างรุนแรงอีกครั้ง คนโสด ขอข้ามคำว่า มีรักก็มีทุกข์ ไปก่อน เพราะวันนี้คุณยอมทุกข์ เพราะเพื่อจุดประสงค์อย่างใดอย่างหนึ่ง กว่าจะได้มาก็ต้องแย่งชิงกันอย่างดุเดือด

สุขภาพ : อวัยวะที่ต้องให้ความสำคัญอันดับหนึ่ง คือหัวใจ และโรคที่เกี่ยวกับหัวใจทุกประเภท รองลงมาคือ ความสามารถทางการมองเห็น อาจต้องตัดแว่นใส่ หรือผู้ที่ใส่แว่นอยู่แล้ว อาจต้องเปลี่ยนแว่นหรือคอนแทค เลนส์ใหม่

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up