‘อย่าหลงติดกับดัก เพราะก็แค่อารมณ์ชั่ววูบเท่านั้น’ ดูดวงรายวัน 6 เมษายน 2564

ดูดวงรายวัน 6  เมษายน 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘อย่าหลงติดกับดัก เพราะก็แค่อารมณ์ชั่ววูบเท่านั้น’

ดูดวงรายวัน 6  เมษายน 2564

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน : หากคุณคิดอยากจะเปิดธุรกิจของตัวเองที่บ้าน เช่น ค้าขาย ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเสริมสวย รับสอนพิเศษ ฯลฯ จะไปได้ดีเลย ยกเว้นงานที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภท เพราะคุณอาจต้องนำเสนอหรือแนะนำโครงการให้กับลูกค้าจนเหนื่อย เพื่อให้เขาสนใจ แต่ก็ดูเหมือนจะไม่ประสบความสำเร็จ

การเงิน  : มีโชคลาภ ได้เงินทองอย่างไม่คาดคิด มีความเป็นไปได้สูงที่จะได้รับมรดก เป็นที่ดิน แต่ก็มีโอกาสเสียเงินก้อนใหญ่ให้กับคนใกล้ชิด

ความรัก : จากที่คุณเคยได้รับความรักและการดูแลเอาใจใส่อย่างดีจากครอบครัว  คู่คุณก็ช่วยทำมาหากินอย่างขยันขันแข็ง วันนี้ต้องระวัง เพราะเขาจะหนีคุณไปโดยไม่บอกไม่กล่าว  แม้คุณจะตามไปวิงวอนอ้อนวอนอย่างไร เขาก็ไม่กลับมา  คนโสด   คุณมีคุณสมบัติพร้อมที่จะเป็นแม่บ้านแม่เรือน รวมทั้งงานนอกบ้านคุณก็ทำมาหากินอย่างขยันขันแข็ง แต่ดวงวันนี้จะได้พบกับคนที่ไม่เหมาะสมกับคุณเลย

สุขภาพ : ไม่ค่อยดูแลตัวเอง เจ็บไข้ได้ป่วยหากไม่รุนแรงจริงๆ คุณก็ไม่ไปหาหมอ ซื้อยามารับประทานเอง จึงมีความเสี่ยงที่อาการจะกำเริบขึ้นจนรักษาลำบาก ควรตรวจเช็กสุขภาพเป็นประจำ

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  : สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานการเกษตร ตั้งแต่เกษตรกร นักออกแบบตกแต่งสวน ศิลปินในสาขาศิลปวัฒนธรรม นักดนตรี นักธุรกิจสินค้าโอท็อป ฯลฯ จากธุรกิจการงานของคุณที่เจริญรุ่งเรือง แต่หากคุณเข้าไปเกี่ยวข้องกับงานสีเทาไม่ว่าจะประเภทใดก็ตาม จะมีปัญหาและอุปสรรครุมกระหน่ำเข้ามาให้คุณต้องแก้ไข วันนี้ต่อให้คุณฝืนสู้ไปก็ไม่มีประโยชน์อันใด จึงควรอดทนเพื่อให้ผ่านพ้นจากวิกฤตินี้ไปให้ได้

การเงิน :  เฮงๆ รวยๆ มีโอกาสได้ซื้อขายที่ดินทางการเกษตร  และมาจากการทำงานเป็นหลัก แต่เพราะคุณใจใหญ่ ชอบเลี้ยงเพื่อนฝูง ญาติมิตร และบริวารอย่างไม่อั้น จนตัวเองเดือดร้อน เงินไม่พอใช้

ความรัก :คุณมีครอบครัวที่รักและดูแลเอาใจใส่คุณอย่างดี ส่วนคู่คุณก็เป็นแฟมิลี่แมน  แต่อะไรไม่ก็แน่นอน จากที่รักกันอยู่ดีๆ วันนี้กลายเป็นมีปัญหาทะเลาะกันอย่างรุนแรง คนโสด คุณมีเสน่ห์ และโชคดีว่าทุกคนล้วนจริงใจและจริงจังกับคุณทั้งนั้น จนมีความเป็นไปได้สูงว่า จะเปิดศึกแย่งชิงอย่างรุนแรง

สุขภาพ  : ระวังอุบัติเหตุที่เกิดจากของมีคม และเปลวไฟ หรือความร้อน จนทำให้เป็นแผลตามร่างกาย

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่ต้องใช้ความรู้ ความสามารถ เทคนิคเฉพาะบุคคลในการเจรจาต่อรอง หรือประนีประนอม เพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ซึ่งคุณมีความคิดเป็นของตัวเองมาก จนยากที่จะทำงานร่วมกับผู้อื่น  วันนี้จึงอาจเครียด เพราะถูกกดดันให้อยู่ท่ามกลางการแข่งขันชิงดีชิงเด่น ในเรื่องของผลประโยชน์และตำแหน่งหน้าที่การงานอย่างดุเดือด หรือถูกบังคับด้วยเดทไลน์ จนคุณอึดอัด ทางที่ดีควรทำงานส่วนตัวดีกว่า

การเงินหมดกับการเดินทางท่องเที่ยว การเข้าสังคม การลงทุนใหม่ๆ รวมถึงทำบุญ และช่วยเหลือผู้อื่น โดยไม่หวังผลตอบแทน ในส่วนที่หวังผล ก็ไม่ควรลงทุนสูง เพราะการลงทุนทุกชนิดมีความเสี่ยง

ความรัก :  คุณแบกรับเรื่องราวของสมาชิกในครอบครัวไว้หนักมาก ซึ่งคุณก็มีความคิดเป็นของตัวเองสูง จนไม่เปิดใจรับฟังความคิดเห็นของอีกฝ่าย จึงมีความเสี่ยงที่จะเกิดการทะเลาะเบาะแว้งกันอย่างรุนแรง คนโสด  คุณตั้งสเปคผู้ที่จะมาเป็นแฟนไว้สูงลิบลิ่ว โดยเฉพาะเรื่องความคิดเห็นที่ใครก็ขัดคุณไม่ได้ ที่จะเป็นชนวนเหตุให้ทะเลาะกันรุนแรง

สุขภาพ  :  หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่จะต้องยืนหรือเดินเป็นเวลานาน เพราะคุณอาจปวดขาตั้งแต่สะโพกลงไป อาจเป็นกล้ามเนื้ออักเสบ รวมถึงอุบัติเหตุที่มีความเป็นไปได้ว่า อาจเกิดจากการขับขี่ และการทะเลาะวิวาท จึงไม่ควรประมาท

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน :   หากคุณทำงานอิสระ หรือมีธุรกิจของตัวเอง วันนี้ต้องระวังเรื่องสัญญา ไม่ว่าจะเป็นสัญญาใจ หรือสัญญาที่เป็นลายลักษณ์อักษร  โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณทำงานกับธุรกิจของครอบครัว ยิ่งต้องศึกษาเงื่อนไขสัญญาให้ละเอียดถี่ถ้วน  เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น แล้วจะกลายเป็นสัญญาทาสไปโดยไม่รู้ตัว

การเงิน :  ใจดี ใจบุญ เรียกว่าให้โดยไม่หวังผลตอบแทน แต่วันนี้ต้องระวังถูกหลอก ถูกโกง หรือตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ โดยเฉพาะธุรกิจของครอบครัว

ความรัก : มีความเป็นไปได้ที่จะมีมือที่สามเข้ามาหลอกให้รัก เพื่อหวังผลประโยชน์ แต่คุณจะเชื่อตัวเองมากกว่าเชื่อคนอื่น จนกระทั่งเธอกอบโกยสมใจแล้วจากไป นั่นละคุณจึงจะเชื่อ ถึงตอนนั้นก็สายไปแล้ว คนโสด วันนี้อย่าเพิ่งมั่นใจในตัวเองมากนักนะคะว่า เขาจะจริงจังกับคุณ เพราะจะทำให้คุณติดอยู่ในบ่วงรักจนตัดไม่ขาด เพราะจริงๆ แล้วก็แค่อารมณ์ชั่ววูบเองค่ะ

สุขภาพ :  สภาพร่างกายจะเปลี่ยนแปลงไปตามสภาวะอากาศ ตอนนี้พายุเข้า ทำให้บางพื้นที่มีฝนตกหนัก จึงต้องระวังป่วยไข้ รวมถึงระบบหมุนเวียนเลือดอาจมีปัญหา ควรรับประทานอาหาร ผักผลไม้ และวิตามินที่ช่วยในการบำรุงเลือด

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :คุณคาดหวังถึงความสำเร็จอย่างแรงกล้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานในวงการบันเทิง ศิลปิน นักร้อง นักเขียน สื่อมวลชน ฯลฯ แต่ตอนนี้ดวงของคุณยังไม่ค่อยดี จะทำอะไรก็มีปัญหาขลุกขลักอยู่ตลอด เช่น อาจถูกใส่ร้ายป้ายสี เกิดข่าวไม่ดีไม่งาม คลิปหลุด หรือเอกสารทางราชการอาจเกิดความผิดพลาด จนกลายเป็นคดีความ วันนี้จึงไม่ควรกล้าหาญชาญชัย ลุยเดี่ยว ควรหาเพื่อนรู้ใจ หรือผู้รู้ผู้มีประสบการณ์มาช่วยกันทำงานจะดีกว่า

การเงิน : สามารถสร้างรายได้ที่มั่นคงจากอำนาจ วาสนา และบารมี ซึ่งคุณก็จำเป็นต้องเลี้ยงดูปูเสื่อเพื่อนร่วมงาน ญาติมิตร บริวารอย่างดีเลยทีเดียว เพื่อที่จะต่อยอดบารมีนั้นไว้ แต่ก็ไม่ควรรับอาสาไปกู้ยืมเงิน หรือเซ็นสัญญาค้ำประกันให้ใคร เพราะคุณอาจต้องรับผิดชอบหนี้สินนั้นแทน

ความรัก :หากคุณใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน แม้จะเพราะเหตุปัจจัยอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น เพื่อครอบครัว เพื่อผู้ใหญ่ หรือเพื่อลูก ซึ่งคุณก็ดูแลกันและกัน ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาอย่างยาวนาน แต่วันนี้ด้วยทิฐิ และความมั่นใจในตัวเองอาจทำให้ทะเลาะกัน แล้วคุณก็ต้องการเอาชนะ ไม่เน้นการประนีประนอมเสียด้วย คนโสด แฟนเก่ามีโอกาสติดต่อกลับมา ซึ่งคุณก็วาดฝันถึงถ่านไฟเก่าไว้อย่างหวานชื่น ก็ต้องดูกันต่อไปว่า จะเป็นไปตามนั้นไหม

สุขภาพ :  อวัยวะที่ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกคือ หัวใจ และโรคที่เกี่ยวกับโรคหัวใจทุกชนิด รองลงมาคือ ความสามารถทางการมองเห็น อาจได้ใส่แว่น หรือในกรณีที่ใส่แว่นอยู่แล้ว อาจได้เปลี่ยนแว่น หรือเปลี่ยนคอนแทคเลนส์ใหม่

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน : สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับการใช้วาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน งานส่งเสริมการขายทุกประเภท วันนี้คุณมีโอกาสได้รับการโปรโมทให้ขึ้นสู่ระดับบริหาร แต่เส้นทางสู่ดวงดาวไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะคุณจะตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ต้องรับผิดในสิ่งที่ตัวเองไม่ได้ก่อ หรือมีงานงอกนอกเหนือจากที่ตกลงกันไว้  ซึ่งคุณต้องใช้พลังกายพลังใจอย่างแรงกล้า หากคุณสามารถฟันฝ่าอุปสรรคนี้ไปได้ คุณจึงจะได้รับการยอมรับจากเพื่อนร่วมงานและบริวาร

การเงิน : คุณสามารถใช้เงินทำงานสร้างรายได้ที่สูงให้กับตัวเอง แล้วก็ยังโชคดี มีผู้ใหญ่ช่วยอุปถัมภ์ในยามที่คุณเดือดร้อนด้วย

ความรัก :วันนี้อารมณ์คุณไม่แน่นอน เหวี่ยงวีนง่ายมาก ซีเรียสไปหมดทุกสิ่ง แต่โชคดีว่า คู่ตามใจคุณทุกอย่าง บรรยากาศจึงสงบราบรื่นด้วยดี  คนโสดหากคุณผิดหวังมาไม่ต่ำกว่า 2 ครั้ง อย่าเพิ่งท้อ วันนี้มีโอกาสที่จะได้พบกับคนที่ใช่ เป็นระดับผู้ใหญ่หน้าที่การงานสูงด้วย

สุขภาพ :  ควรให้ความสำคัญกับการขับถ่าย ไม่ควรกลั้นปัสสาวะเป็นเวลานาน เพราะจะทำให้กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะมีปัญหา ในกรณีรุนแรง อาจติดเชื้อในกระแสเลือดได้

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานทางด้านกฎหมาย เช่น ทนายความ นักกฎหมาย ผู้พิพากษา อัยการ รวมถึงบุคคลในเครื่องแบบ วันนี้คุณมีโอกาสได้เข้าไปรับงานในงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ เช่น ดีไซเนอร์ สถาปนิก งานในวงการบันเทิง ฯลฯ ซึ่งคุณก็หมกมุ่นครุ่นคิดอยู่กับความสำเร็จมากเสียจนไม่ยอมปฏิบัติงานอื่นเลย

การเงิน :  หากคุณกำลังร่วมหุ้นทำธุรกิจกับคนรัก จะมีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ มีโอกาสได้มรดกด้วยนะเนี่ย  ซึ่งคุณก็สามารถบริหารจัดการการเงินได้อย่างดี

ความรัก :คุณกำลังสับสน ไม่แน่ใจว่า ควรใช้กระบวนการทางยุติธรรมกับชีวิตคู่ของคุณดีหรือไม่เพราะคุณเริ่มอยากที่จะอยู่คนเดียวแล้ว คนโสด คุณวางสเปคผู้ที่จะมาเป็นแฟนไว้สูงมาก อาจเพราะจริงๆ แล้วไม่ได้ต้องการมีแฟนก็ได้

สุขภาพ :  ควรให้ความสำคัญกับการขับถ่าย ไม่ควรกลั้นปัสสาวะจนติดเป็นนิสัย เพราะจะทำให้กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะมีปัญหา หากในกรณีรุนแรงจะทำให้ติดเชื้อในกระแสเลือด

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up