‘สำหรับคนเจ้าชู้ ก็ทำใจเถอะว่า จะได้พบกับคนเจ้าชู้เหมือนกัน’ ดูดวงรายวัน 28 กุมภาพันธ์ 2564

ดูดวงรายวัน 28 กุมภาพันธ์ 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘สำหรับคนเจ้าชู้ ก็ทำใจเถอะว่า จะได้พบกับคนเจ้าชู้เหมือนกัน’

ดูดวงรายวัน 28 กุมภาพันธ์ 2564

 

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน : หากคุณกำลังร้องขอหรือคาดหวังให้ญาติผู้ใหญ่ในบ้าน มาชักชวนคุณให้เข้าไปทำงานกับธุรกิจของครอบครัวบ้าง ก็คงต้องร้องเพลงรอไปก่อน เพราะเขาไม่สนใจ แต่หากมาจริงๆ คุณก็ คงต้องคิดให้รอบคอบ อย่าด่วนตอบรับเลย ถามตัวก่อนว่า พร้อมจะพบทางสงบแล้วหรือยัง เพราะ ทุกอย่างจะหยุดการเคลื่อนไหว โดยเฉพาะอย่างยิ่งตำแหน่งหน้าที่ เงินทอง  แต่อยู่กันได้ยาว

การเงิน  : อาจสูญเงินก้อนใหญ่ให้กับญาติพี่น้อง เพื่อทำธุรกิจร่วมกัน และก็อย่าคาดหวังว่าจะได้กลับคืน จึงควรลงทุนอย่างพอดีๆ อย่าเกินตัว

ความรัก : คุณอาจกำลังเรียกร้องให้คู่กลับมาสนใจคุณ หลังจากที่เขาไปหลงและติดพันกับผู้หญิงใหม่จนไม่กลับบ้าน วันนี้ควรเข้าห้องพระสวดมนต์ดีกว่าจะออกไปตามเขากลับ เพราะเดี๋ยวเขาก็เบื่อ แล้วก็จะกลับมาเอง คนโสด คนที่คุณถูกใจวันนี้ไม่เหมาะสมกับคุณเลย เพราะฉะนั้นนิ่งไว้ก่อน ไม่ต้องรีบ

สุขภาพ : โรคผู้สูงอายุมาเยือนแล้ว ประมาณหลงๆ ลืมๆ อัลไซเมอร์ กระดูกไม่ค่อยแข็งแรง ควรรับประทานวิตามิน และแคลเซียมเสริมบ้าง ควบคู่กับการห้องพระสวดมนต์ ทำใจให้สงบ อย่าเครียด

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน : คุณอาจกำลังเผชิญหน้ากับปัญหาและอุปสรรค ด้วยเพราะไปขัดแย้งกับบุคคลอื่น จนถึงเป็นคดีความ เอกสารทางราชการอาจผิดพลาด ที่ทำให้คุณวิตกกังวล ท้อแท้ ผิดหวังในโชคชะตา วันนี้ยังมีทางออกคือ คุณอาจต้องเข้าหาผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชา เพื่อขอให้ท่านมาช่วยเป็นที่ปรึกษา

การเงิน : รายได้มาจากอำนาจ วาสนา และบารมีของคุณทำให้สามารถหาเงินได้อย่างมั่นคง ซึ่งวันนี้คุณก็เลี้ยงดูญาติผู้ใหญ่และเพื่อนสนิทมิตรสหายอย่างไม่อั้นเลยทีเดียว แต่ก็ไม่ควรให้พวกเขากู้ยืมเงิน หรือเซ็นค้ำประกันใดๆ ให้ เพราะอาจเกิดความผิดพลาดขึ้น

ความรัก : คุณทุ่มเทให้กับความรักมาก และก็คาดหวังสูงมาก รวมทั้งทิฐิและความมั่นใจมาเต็ม จนกลายเป็นคุณอยู่ด้วยกันเพราะผลประโยชน์ ไม่ใช่ความรัก ระวังจะเป็นความกดดันมากกว่าความสุข คนโสด อาจได้พบกับข้าราชการหนุ่มน้อย มีอนาคตการงานดี จากการทำงานด้วยกัน ซึ่งคุณถูกใจเขามาก เพราะสามารถช่วยเกื้อหนุนการทำงานคุณได้ วันนี้ผู้ใหญ่พึ่งได้ค่ะ

สุขภาพ  : อวัยวะที่ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่งคือ หัวใจ และโรคที่เกี่ยวข้องกับหัวใจทุกประเภท รองลงมาคือ สายตา คุณอาจต้องตัดแว่นใส่ หรือหากใส่แว่นอยู่ ถึงเวลาที่ต้องวัดสายตาใหม่ ไม่ก็คอนแทคเลนส์มีปัญหา

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่ต้องใช้คำพูดหรือวาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ งานสื่อสารมวลชน หรืองานส่งเสริมการขายทุกประเภท วันนี้ก็ยังมีความเสี่ยงสูงที่คุณจะมีโอกาสเข้าไปเกี่ยวข้องกับงานสีเทา การเสี่ยงโชค ซึ่งจริงๆ แล้วคุณไม่ชอบเปลี่ยนงานบ่อยๆ แต่ก็อาจเจอไฟล์ทบังคับเข้าไป หากเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยง เพราะหากคุณถลำลึกลงไป จะมีแต่ปัญหาและทำให้คุณเสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์

การเงิน :ยังอยู่ที่การช็อปปิ้ง สังสรรค์ ปาร์ตี้อย่างเพลิดเพลินจำเริญใจ และคุณก็ยังเป็นเจ้ามืออยู่ ก็ไม่ควรหลงเชื่อในคำพูดที่มีหลักการหรือเหตุผล ที่ชักชวนให้คุณลงทุนในธุรกิจหรือธุรกรรมใดๆ เพราะคุณอาจถูกหลอก หรือตักตวงผลประโยชน์โดยไม่รู้ตัว

ความรัก :  อารมณ์คุณค่อนข้างแปรปรวน เดี๋ยวก็อารมณ์ดี ร้องเพลงทั้งวัน แต่เดี๋ยวก็เหวี่ยงวีนจนผู้ที่อยู่ด้วยเข้าหน้าไม่ติด   คนโสด วันนี้คุณอาจถูกใจหนุ่มประเภทแบ๊ดบอยมาก ประมาณไม่ให้คลาดสายตาไปไหน แต่เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็เปลี่ยนใจแล้ว ยังไม่ค่อยมีเหตุผลในเรื่องของความรักนัก

สุขภาพ  :  มีแนวโน้มที่จะเจ็บไข้ได้ป่วยจากโรคที่สะสมมานาน แต่ไม่แสดงอาการ วันนี้อาจมีอาการเตือนให้รู้ จึงควรตรวจเช็กสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับการติดต่อประสานงาน การประชาสัมพันธ์ หรือการเจรจาประนีประนอม รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องกับงานที่ต้องใช้ภาษาต่างประเทศ ในช่วงระยะเวลาอันใกล้นี้คุณมีโอกาสได้ทำงานบุญ หรืองานจิตอาสาเพื่อสังคม ซึ่งเกี่ยวข้องกับต่างประเทศ แต่ก็มีความเสี่ยงสูงที่คุณจะประสบปัญหาที่ยากเกินกว่าจะแก้ไข เช่น ถูกใส่ร้ายป้ายสี หรือถูกแทงข้างหลัง หรือเลื่อยขาเก้าอี้กัน

การเงิน : อาจถูกหลอกหรือถูกโกงเงินที่จะนำไปทำบุญ หากเบาหน่อยก็ได้รับผลตอบแทนที่ไม่เป็นธรรม ไปทวงหนี้ก็ไม่ได้ จนถึงถูกขโมยทรัพย์สิน

ความรัก : หากชีวิตแต่งงานของคุณดำเนินอยู่ภายใต้กฎระเบียบของครอบครัวอย่างเคร่งครัด วันนี้อาจต้องยอมรับกับกติกาใหม่ว่า สามีพาคนอื่นเข้ามาอยู่ร่วมชายคาเดียวกัน เป็นเรื่องธรรมดา   คนโสด คุณเป็นนักรักตัวยง เจ้าชู้ ก็ควรทำใจว่า คุณก็มีโอกาสได้พบคนเจ้าชู้เหมือนกัน

สุขภาพ :  ภูมิแพ้มาแล้วจ้า อากาศที่เปลี่ยนแปลง ค่าฝุ่น PM 2.5 จะมีผลต่อระบบทางเดินหายใจทำให้คุณหายใจไม่สะดวก จาม จนอาจเป็นไซนัส

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  : ในระยะเวลาอันใกล้นี้ คุณอาจได้รับการชักชวนจากญาติมิตรให้เข้าไปทำงานกับธุรกิจของครอบครัว ในตำแหน่งผู้บริหารหรือไม่ใช่ก็ใกล้เคียง ก็ควรตัดสินใจอย่างรอบคอบ เพราะไปอยู่ในตำแหน่งสูงก็ต้องทำใจรับกับความกดดันที่สูง โดยเฉพาะเรื่องการปกครองคน อย่างน้อยประสบการณ์และพลังใจที่เข้มแข็งจะสามารถให้คุณผ่านทุกๆ ด่าน จนสามารถยึดเป็นเรือนตายได้เล

การเงิน :  คุณสามารถใช้เงินทำงานสร้างธุรกิจของครอบครัวได้อย่างเป็นปึกแผ่น มั่นคง กระนั้นก็ตามก็ไม่ควรหลงเชื่อคำพูดที่มีหลักการและเหตุผลมาชักชวนให้คุณลงทุนในธุรกิจหรือธุรกรรมต่างๆ เพราะคุณอาจถูกมิจฉาชีพหลอก หรือถูกโกง

ความรัก :  อาจแต่งงานอยู่ด้วยกันอย่างรวดเร็วเกินไป ยังไม่ทันได้ศึกษานิสัยใจคอกันอย่างลึกซึ้งวันนี้จึงได้รู้ว่า คุณคาดหวังกับชีวิตคู่สูงมาก แต่ขณะที่คู่คุณสายชิล จริงๆ แล้วอาจเหมาะสมกันก็ได้ คนโสด หากที่ผ่านมารักๆ เลิกๆ มาตลอด วันนี้อาจได้พบคู่แท้ก็ได้นะคะ เป็นสายศิลปิน แต่จะไม่ค่อยพูดหรือแสดงความรู้สึก

สุขภาพ : ระบบหมุนเวียนเลือดในร่างกายจะมีปัญหา ร่างกายอ่อนเพลีย มีอาการหน้ามืด วิงเวียนศีรษะ จนถึงเป็นลม จึงควรรับประทานอาหาร ผักและผลไม้ หรือวิตามินที่ช่วยในการบำรุงร่างกาย

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน : สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับสายงานบริการ เช่น เจ้าของร้านอาหาร เครื่องดื่ม การโรงแรม การท่องเที่ยว สปา ฯลฯ  ช่วงระยะเวลาอันใกล้นี้คุณมีโอกาสได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับงานอสังหาริมทรัพย์ อาคารสำนักงาน สิ่งปลูกสร้าง บ้านและที่ดิน เช่น อาจย้ายร้านใหม่ หรือย้ายงานใหม่ อย่างไรก็ตามควรลดความเชื่อมั่นในตัวเองลง เพราะอาจทำให้คุณเลือกอาชีพผิดจะส่งผลให้ชีวิตคุณหักเหเลยทีเดียว

การเงิน : มีเกณฑ์ได้ซื้อบ้าน อสังหาริมทรัพย์ ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงว่า จะมาจากมรดก หรือจากความสิเน่หา

ความรัก :คุณอาจกำลังคิดถึงการมีสมาชิกใหม่  หรือรับเด็กมาอุปการะ แต่ก็ยังโลเลลังเลไม่มั่นใจว่า คุณกับคู่พร้อมจริงหรือเปล่า คนโสด คุณอาจกำลังมีความคิดว่า อยากจะรับเด็กมาอุปการะ เพราะคนที่จะอยู่ด้วย จริงๆ แล้วเขาอาจไม่มองหญิง

สุขภาพ :  มีแนวโน้มที่ระบบต่อมน้ำเหลืองจะมีปัญหา จึงควรตรวจเช็กสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน  :  คุณเป็นผู้หญิงเก่ง มีความรู้ ความสามารถ และบารมีจากตำแหน่งหน้าที่การงาน แต่วันนี้อาจเหนื่อย เพราะอาจได้ร่วมงานกับผู้ที่มีความคิดเห็นต่างกับคุณในทุกๆ เรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณทำงานที่เกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์ด้วยแล้ว เช่น การออกแบบดีไซน์ งานสถาปนิก งานในวงการบันเทิง งานสื่อสารมวลชน ฯลฯ อารมณ์ศิลปินจะทำให้คุณวี๊ดได้ง่ายๆ วันนี้จึงควรทำงานของตัวเองดีกว่า

การเงิน : สามารถหาเงินได้ด้วยตัวเอง เป็นรายได้ที่สูงด้วย หาได้เท่าไหร่คุณก็ซื้อความสุขให้กับตัวเองจนหมด

ความรัก : คุณเป็น working woman ที่สามารถหารายได้เลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้ จึงไม่ค่อยยอมลงให้กับคู่ มีความคิดเห็นขัดแย้งกันเป็นประจำ หากอยู่ในสถานการณ์นี้บ่อยๆ จะทำชีวิตคู่ร้าวฉานได้  คนโสด คุณมีความคิดเห็นเป็นของตัวเองมาก จนไม่ค่อยมีผู้ชายกล้าเข้ามาแซวเล่น หากจะคุยก็ต้องเป็นจริงเป็นจังเลย

สุขภาพ :  ไม่ค่อยเจ็บไข้ได้ป่วย แต่น่าจะเกิดการหักโหมทำงานหนักจนหามรุ่งหามค่ำ ไม่ได้รับประทานอาหารตรงเวลา หรือไม่ครบ 5 หมู่ จึงควรให้ความสนใจกับการรักษาสุขภาพ

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up