‘ไม่ต้องแอบรักแล้ว สารภาพไปเลย เพราะดวงจะสมหวัง’ ดูดวงรายวัน 16 กุมภาพันธ์ 2564

ดูดวงรายวัน 16 กุมภาพันธ์ 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘ไม่ต้องแอบรักแล้ว สารภาพไปเลย เพราะดวงจะสมหวัง’

ดูดวงรายวัน 16 กุมภาพันธ์ 2564

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :  ก็ยังอยู่ที่งานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์อยู่นะคะ เป็นงานที่เกี่ยวข้องกับแวดวงทางศิลปะ ดนตรี วรรณกรรม วงการบันเทิง งานออกแบบ ดีไซน์ สถาปนิก ฯลฯ หากคุณมีโครงการที่จะเริ่มต้นงานใหม่ หรือโยกย้ายไปอยู่ในหน่วยงานที่มีผลตอบแทนสูงขึ้น วันนี้แค่คุณเอ่ยปากเจรจาก็จะมีผู้ช่วยเหลือและสนับสนุนให้คุณได้ทำอย่างที่ตั้งใจ

การเงิน  : หาเงินง่ายและก็ใช้เงินคล่อง จะหมดไปกับการสังสรรค์ปาร์ตี้ ทั้งกับเพื่อนฝูงและก็คนรัก อาจถูกหยิบยืมเงิน แต่เดี๋ยวเขาก็นำมาคืน

ความรัก : คุณเป็นประเภทสุขนิยม คือจะทำในสิ่งที่ตัวเองมีความสุข เช่น ชอบสังสรรค์กับเพื่อนฝูง รวมทั้งชอบหว่านเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามด้วย แค่เช็คเรตติ้ง ไม่ได้เอาจริง คนโสด คุณกำลังมีความรักหรือเปล่าคะ ซึ่งคุณคิดถึงรักแท้ จึงสามารถเปลี่ยนใจเพื่อค้นหารักแท้ได้ตลอด

สุขภาพ :  หากคุณกำลังมีความสุขกับการเสาะแสวงหาอาหารรสชาติดีรับประทาน นอกจากต้องระวังเรื่องน้ำหนักแล้ว ยังต้องระวังน้ำตาล ไขมัน และความดัน ด้วย

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน :หากคุณได้ตั้งใจที่จะทำอะไรแล้ว ใครก็ขวางไม่ได้ ซึ่งผลจากความมุ่งมั่นตั้งใจนั้นจะทำให้สิ่งที่คุณอดทนทำมาเป็นเวลานาน วันนี้จะประสบความสำเร็จ ได้พบช่องทางทำมาหากินใหม่ๆ โดยที่คุณอาจได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้บริหาร ซึ่งคุณก็มีพลังกายพลังใจเต็มเปี่ยมที่จะเอาชนะปัญหาและอุปสรรคที่จะตามมาได้ดี ที่สุดแล้วคุณจะได้รับการยอมรับนับถือจากบริวาร

การเงิน : จากที่คุณต้องบริหารจัดการหมุนเงินเพื่อมาทำงานตัวเป็นเกลียว วันนี้เงินของคุณกำลังทำงานสร้างรายได้ที่สูงให้กับคุณ นอกจากนั้นยังมีผู้ช่วยเหลือตลอดเวลา คำว่า ‘จน’ ยังไม่เห็นนะ

ความรัก : คุณรักอิสระ มีโลกส่วนตัวสูง ไม่ชอบถูกบังคับหรืออยู่ภายใต้กฎเกณฑ์ ซึ่งวันนี้คู่คุณก็ยอมตามใจทุกอย่าง เพราะไม่อยากให้คุณหงุดหงิด คนโสด  คุณอ่อนไหว โรแมนติก ให้ความสำคัญกับการเลือกคู่ครองอย่างมาก แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่เจอคู่แท้สักที วันนี้มีลุ้นค่ะ

สุขภาพ  : นอกจากอาหารที่ต้องหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด ไม่สะอาดถูกสุขลักษณะแล้ว ยังต้องให้ความสำคัญเรื่องการขับถ่ายด้วย ไม่ควรกลั้นปัสสาวะจนเคยชิน เพราะจะทำให้กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะมีปัญหา เสี่ยงต่อการติดเชื้อในกระแสเลือด

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่มีรูปแบบกฎเกณฑ์ตายตัว เช่น งานในหน่วยงานราชการต่างๆ งานเอกสาร งานบัญชี ฯลฯ  ซึ่งคุณเป็นสไตล์ที่ยึดความถูกต้องเป็นหลัก ไม่ทะเยอทะยานวาดฝันเกินตัว ไม่ชอบเปลี่ยนงานบ่อยๆ แต่วันนี้อาจมีเหตุให้คุณเข้าประมูลงาน หรือลงสนามแข่งขัน ซึ่งคุณคาดหวังกับความสำเร็จครั้งนี้มาก ยอมทำในสิ่งที่แม้จะไม่ถูกต้อง ซึ่งขัดกับอุดมการณ์ของตัวเอง ก็ต้องระวังจะเกิดการสูญเสียหรือเกิดปัญหาขึ้นอย่างกะทันหัน

การเงิน : มีโอกาสได้เงินพิเศษจากงานพิเศษ แต่ไม่ควรหลงเชื่อคำพูดที่มีหลักการและเหตุผล ซึ่งเสี่ยงที่จะถูกหลอกผลประโยชน์ไปจากคุณ

ความรัก : ชีวิตคู่ของคุณตั้งอยู่บนความพอดีและพอเพียง ไม่หวือหวา แต่วันนี้อาจมีเหตุตื่นเต้นกับการแย่งลูกกันก็ได้นะคะ คนโสด คุณมีโอกาสได้พบคนที่ถูกใจ ซึ่งเป็นคนที่นิ่งสงบ ใจเย็น และมีอารมณ์ขัน แต่จะไม่สงบก็ตรงที่ต้องแย่งชิงกันนี่ล่ะ

สุขภาพ  :  อาจเพราะคุณแข็งแรง จึงประมาท ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเองนัก เพราะฉะนั้นหากเจ็บป่วยก็จะกลายเป็นโรคเรื้อรัง ที่ต้องใช้เวลาในการรักษานาน จึงควรตรวจเช็กสุขภาพร่างกายอย่างสม่ำเสมอ

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน : คุณอาจถูกกดดันให้เข้าร่วมประมูลงาน หรือแข่งขัน ในสายงานที่เกี่ยวกับการบริการ เช่น อาหาร เครื่องดื่ม นวด สปา หรือสินค้าบริการที่เกี่ยวกับเด็ก ซึ่งคุณคาดหวังกับความสำเร็จในจ็อบนี้มาก ไม่ต้องเครียดค่ะ ขอให้คุณรับผิดชอบงานอย่างเต็มที่ อย่าเพิ่งถอดใจทิ้งไปกลางคัน เพราะคุณจะโชคดี มีโอกาสชนะการประมูล ได้รับผลตอบแทนที่สูง

การเงิน :  มีโอกาสได้เงินพิเศษาจากงานพิเศษ ได้กำไร มีโชคลาภ มีความสุขกับการช็อปขนมนมเนย หรือซื้อของกระจุกกระจิก

ความรัก :  หากคุณกำลังเปิดศึกแย่งชิงลูก หรือต้องการอยากมีลูก วันนี้คุณจะสมหวังนะคะ คนโสด กำลังแอบรักใครอยู่หรือเปล่า วันนี้ไม่ต้องปิดบังแล้ว เพราะเขาคือคนที่ใช่และพร้อมจะจริงจังกับคุณ

สุขภาพ : ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ไม่ควรเลือกรับประทานเฉพาะอาหารที่ชอบ เพราะจะทำให้คุณขาดสารอาหาร หรือได้รับวิตามินบางตัวน้อยเกินไป

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  เป็นวันแห่งการบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคมเลยทีเดียว ในช่วงเวลาอันใกล้นี้ คุณอาจได้ทำงานเกี่ยวกับสายบุญ สายจิตอาสา ซึ่งเกี่ยวข้องกับงานประดิษฐ์ คิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ หรือช่างฝีมือ นักวิทยาศาสตร์ ฯลฯ ในงานที่เป็นประโยขน์ต่อสังคม หรือต่อประเทศชาติ แต่บอกเลยว่า ความสำเร็จไม่ได้มาด้วยความบังเอิญ แต่ต้องแลกด้วยพลังกายพลังใจที่เต็มเปี่ยม แล้วผลงานของคุณจะปรากฏอยู่ในสังคมอีกนานเลยทีเดียว

การเงิน : ช่วงแรกคุณอาจต้องลงทุนทำงานเอง แล้วด้วยอำนาจ วาสนา และบารมีของคุณจะช่วยให้ได้งานที่มั่นคงและมีรายได้ดี แต่ก็ควรแบ่งเงินไปทำบุญ หรือบริจาคคืนกลับสู่สังคมด้วย

ความรัก :  คุณแต่งงานอยู่ในครอบครัวที่มีชาติมีตระกูล เป็นผู้ดีเก่า ซึ่งมีกฎระเบียบขั้นตอนที่เข้มข้น ซึ่งคุณจริงใจและซื่อสัตย์กับครอบครัวมาก คนโสด คุณมีโอกาสได้พบข้าราชการหนุ่มที่มีหน้าที่การงานดี จิตใจดี พื้นฐานทางบ้านก็ดี ดังนั้น คุณจึงอาจตกลงปลงใจแต่งงานเลยก็ได้

สุขภาพ :  ภูมิแพ้มาแล้วจ้า ฝุ่นพิษ  PM 2.5 ก็ยังอยู่รอบๆ ตัวเรา วันนี้คุณอาจไปในแหล่งที่มีค่าฝุ่นสูง ซึ่งจะมีผลต่อระบบทางเดินหายใจ ทำให้คุณจาม จนถึงเป็นไซนัสอักเสบ

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน :  คุณมีไหวพริบและเทคนิคในการทำงานสูง จึงมีความสามารถทำงานได้หลากหลาย  ตั้งแต่งานด้านประวัติศาสตร์ ศาสนา ปรัชญา นักวิทยาศาสตร์ จนถึงหมอดู คุณก็ทำได้ดี ซึ่งวันนี้คุณก็หมกมุ่นครุ่นคิดถึงความสำเร็จอย่างมาก จนไม่สนใจปฏิบัติภาระกิจอื่นเลย ก็อย่าเพิ่งคิดฟุ้งไปไกลเกินกว่าความสามารถนะคะ เพราะจะทำให้คุณหลุดกรอบ ไม่สามารถปฏิบัติได้จริง

การเงิน : มีโชคลาภแบบไม่คาดหวังว่าจะได้ แต่หากใครมาขอความช่วยเหลือ ก็ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้นะคะ เพราะคุณเสี่ยงต่อการถูกหลอก ถูกโกง ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพทุกรูปแบบ

ความรัก :วันนี้ความคิดของคุณไม่ค่อยอยู่กับความเป็นจริงนะคะ ฝันเฟื่อง และคาดหวัง จนคิดไปถึงว่า จะอยู่คนเดียวแล้ว กลับมาก่อนค่ะ คนโสด แฟนเก่าอาจกลับมาขอคืนดี  ซึ่งคุณก็กำลังลังเลอยู่ว่า จะยอมคืนดี หรืออยู่คนเดียวดีกว่า

สุขภาพ : จะสอดคล้องกับหน้าที่การงานเสมอ คือมีโอกาสที่จะเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุจากการปฏิบัติงาน จึงควรมีสติ อย่าประมาท และรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่ต้องใช้ความรู้ ความสามารถ และทักษะเฉพาะตัวชั้นสูง เช่น บุคคลในเครื่องแบบ นักการเมือง นักกฎหมาย นักการปกครอง ฯลฯ วันนี้คุณควรเปิดใจยอมรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่างจากกลุ่มของตัวเองด้วย เพราะมีความเป็นไปได้ว่า คุณอาจถูกต้อนเข้าสู่ทางตัน จนต้องหาทางออกให้ตัวเองอย่างฉุกละหุก คุณจะได้มีช่องทางในการพลิกกลยุทธ์ เอาตัวรอดได้

การเงิน : ขึ้นๆ ลงๆ เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว แต่คุณก็จะมีโชคลาภแบบฟลุ๊คๆ เฮงๆ ปังๆ

ความรัก : อย่ายึดติดกับหลักการ และเหตุผล กับกฎเกณฑ์ของสังคมมากเลย เพราะจะทำให้คุณเครียด จนไปกดดันและคาดหวังกับคู่คุณอย่างมาก ส่งผลให้ครอบครัวเครียดไปด้วย คนโสด คุณอาจได้พบคนที่ถูกใจเป็นหนุ่มตี๋อิมพอร์ต ก็อย่าเพิ่งเร่งรัด หรือบังคับเขามาก เพราะเดี๋ยวตี๋จะตกใจเสียก่อน

สุขภาพ :  เดินดีๆ นะคะ  คุณมีโอกาสก้าวพลาดตกจากที่สูง เช่น ตกจากบันได ตกจากฟุตบาท หรือแม้กระทั่งตกจากรองเท้าส้นสูง ส่งผลให้ขาพลิก ขาแพลง จนถึงกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นตึงยึด

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up