‘หมดเวลาบันเทิง ต้องการหลักฐานที่มั่นคง’ ดูดวงรายวัน 15 กุมภาพันธ์ 2564

ดูดวงรายวัน 15 กุมภาพันธ์ 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘หมดเวลาบันเทิง ต้องการหลักฐานที่มั่นคง’

ดูดวงรายวัน 15 กุมภาพันธ์ 2564

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ เช่น งานเขียน งานด้านสื่อสารมวลชน จนถึงนักวิทยาศาสตร์ นักคิด ประดิษฐ์ ฯลฯ ผลจากความพยายามที่คุณเหน็ดเหนื่อยตรากตรำทำงานมาอย่างยาวนาน ในระยะเวลาอันใกล้นี้คุณจะได้พบช่องทางทำมาหากินใหม่ๆ ซึ่งจะสร้างชื่อเสียงของคุณให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง แต่งานนี้คุณควรทำเป็นลักษณะฟรีแลนซ์ หรือลงทุนเอง ไม่เช่นนั้นการทำงานจะลำบากขึ้น

การเงิน  : หากคุณอยู่ในช่วงประหยัด ถึงเวลาได้ลืมตาอ้าปากกับเขาเสียที ก็อย่าใจดี ช่วยเหลือคนอื่นมากจนตัวเองเดือดร้อน ไม่เหลือเงินเก็บเลย

ความรัก : วันนี้คุณอาจถูกโดดเดี่ยวจากครอบครัวนะคะ เพราะนอกจากความคิดเห็นที่ไม่ยอมลงให้ใครแล้ว ไหนจะอารมณ์ที่ไม่นิ่ง เหวี่ยงวีนง่ายอีก จึงไม่มีใครกล้าเข้าหาคุณ คนโสด คุณมีโลกส่วนตัวสูง รักง่าย แต่เบื่อง่ายยิ่งกว่า วันนี้จึงมีแนวโน้มสูงที่จะอยู่คนเดียว

สุขภาพ :  ร่างกายจะไวต่อสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ หรือไข้หวัด

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน :หลังจากที่คุณลาพักร้อนหรือลาหยุดตรุษจีนไปชาร์จแบตมาแล้ว วันนี้เปิดทำงานวันแรกคุณก็พลังล้นเหลือ แต่หากจะรับอาสาเจ้านายไปทำงานที่อ่อนไหว เสี่ยงต่อความผิดพลาดแล้วละก็  คงต้องคิดให้ดี  เพราะดวงการงานของคุณยังขึ้นๆ ลงๆ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งบุคคลในเครื่องแบบ หรืองานที่ต้องใช้ความสามารถส่วนตัวสูง วันนี้คุณอาจถูกรุ่นน้องหรือลูกน้องหักหลัง ไม่ช่วยเหลือเหมือนก่อน ทิ้งงานให้คุณทำเฉยเลย

การเงิน : มีโชคในการทำธุรกิจและการลงทุน แต่ควรทำด้วยตัวเอง ไม่ควรร่วมหุ้นลงทุนกับคนอื่น แต่คุณก็จะเก็บเงินไม่อยู่ วันนี้จะหมดกับการซื้อขนมนมเนย ของจุกจิก

ความรัก : คุณอาจมีปัญหาในเรื่องของทัศนคติในการใช้ชีวิตคู่ที่ไม่ตรงกัน วันนี้น่าจะเป็นประเด็นของการมีสมาชิกใหม่ ซึ่งคุณคาดหวังจากคู่สูงว่า อยากมีลูก หรือไม่ก็ขอเด็กมาเลี้ยง คนโสด  คุณคบกับใครชอบคบนานๆ แต่คนที่เข้ามาวันนี้เหมือนมาแบบฉาบฉวย เดี๋ยวก็ไป

สุขภาพ  :  หากวันนี้ต้องไปพักค้างอ้างแรมที่อื่น ก็ควรดูแลรักษาสุขอนามัยส่วนตัวให้ดี แอลกอฮอลล์ แมสก์ อย่าได้ขาด พยายามสัมผัสสิ่งของที่อยู่รอบๆ  ตัวให้น้อยที่สุด ล้างมือบ่อยๆ เพราะเชื้อโรคมากมายมี

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :  คุณเป็นคนที่มีจินตนาการที่กว้างไกล มีความรับผิดชอบ ละเอียดรอบคอบ และเอาใจใส่ในการทำงานค่อนข้างดี จึงเหมาะกับงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ เช่น งานโฆษณา ประชาสัมพันธ์ งานทางด้านสื่อสารมวลชน ซึ่งในระยะเวลาอันใกล้นี้คุณจะมีโอกาสได้เริ่มต้นงานใหม่ หรือนำโครงการเดิมที่มีอยู่แล้วมาพัฒนาปรับปรุงใหม่ วันนี้คุณควรเปิดใจรับฟังความคิดเห็นที่ต่างจากกลุ่มของคุณด้วย เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างรอบด้านที่สุด

การเงิน :มีโชคลาภ มีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ อาจได้รับมรดกด้วยนะเนี่ย  แต่ก่อนจะรับปากหรือเซ็นเอกสารที่เกี่ยวกับผลประโยชน์หรือเงินทอง ควรพิจารณาให้รอบคอบ ไม่เช่นนั้นคุณอาจเสียทั้งเงินและเครดิต

ความรัก :  คุณรักใครก็ทุ่มเทใจให้เขาจนหมด ทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว ซึ่งความรักความสัมพันธ์ของคู่คุณส่วนใหญ่จะอยู่กันด้วยหลักเหตุและผล มากกว่าจะสวีตหวานแหววเหมือนคู่อื่นๆ  คนโสด คุณจิตใจดี ขี้สงสาร วันนี้อาจมีหนุ่มหน้าตี๋มาอ้อนขอเป็นแฟนด้วย คุณก็ยอมใจอ่อน รับรักโดยที่ยังไม่ทันได้ศึกษานิสัยใจคอกันเลย

สุขภาพ  :  ระวังจะมีปัญหาเรื่องของระบบน้ำย่อย กระเพาะอาหาร ถุงน้ำดี และต่อมน้ำเหลือง จึงควรรักษาสุขภาพด้วยหลักโภชนาการบำบัด นอกจากนี้ยังมีโอกาสที่จะปวดศีรษะไมเกรน ซึ่งมีสาเหตุจากความเครียด

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานเอ็นเตอร์เทน เช่น ดีเจ พิธีกร พริตตี้ ศิลปิน นักร้อง นักดนตรี จนถึงเจ้าของร้านอาหาร สถานบันเทิง วันนี้หากคุณได้รับมอบหมายให้ไปติดต่อประสานงาน เจรจาประนีประนอม หรือโฆษณาประชาสัมพันธ์ ควรเตรียมแผนสำรองไปด้วย เพราะคุณอาจตกอยู่ท่ามกลางสถานการณ์ที่ตึงเครียด ถูกต้อนเข้ามุม จนต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าอย่างเร่งด่วน

การเงิน :  ดวงการเงินดี สามารถหาเงินได้อย่างไม่ขาดสาย แต่ก็มีแนวโน้มที่จะหมดไปกับการสังสรรค์ ปาร์ตี้  หรือเข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจสีเทาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ความรัก :  อาจมีปัญหาเรื่องบุคคลที่สาม คู่คุณอาจมีบ้านเล็กบ้านน้อยโดยที่คุณไม่คาดคิดมาก่อน เพราะดูจากภายนอกเขารักครอบครัวมาก คนโสดหากวันนี้ได้มีโอกาสไปสังสรรค์ ปาร์ตี้ ก็ไม่ควรตกหลุมรักคนง่าย เพราะมีความเสี่ยงที่คุณจะตกเป็นบ้านที่สอง หรือไปอยู่ด้วยกันอย่างง่ายดาย

สุขภาพ :  หากคุณดื่มแอลกอฮอลล์ ไม่ควรขับขี่รถ เพราะอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ หากคุณประมาท รวมถึงอาจเดินพลัดตกจากที่สูง จนทำให้ขาพลิก ขาแพลง กล้ามเนื้อขาตึงยึด

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  หากคุณกำลังมีโครงการที่จะเริ่มงานใหม่ หรือได้รับการโยกย้ายไปอยู่ในหน่วยงานที่มีผลตอบแทนสูงขึ้น สำหรับการเปิดทำงานวันแรกก็ควรเตรียมใจไว้หน่อย เพราะคุณอาจตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ต้องรับผิดชอบในความผิดที่ตัวเองไม่ได้ก่อ หรือมีงานงอกนอกเหนือจากที่ตกลงกันไว้ ซึ่งอาจลุกลามบานปลายถึงขั้นเป็นคดีความ ขึ้นโรงขึ้นศาลเลยทีเดียว

การเงิน :  ดวงการเงินดี มีเงินใช้ไม่ขาดมือ หากวันนี้คุณจะร่วมหุ้นลงทุนกับเพื่อนหรือแฟน ผู้ใหญ่ก็ให้การสนับสนุน จะมีสะดุดก็ตรงที่ถูกหยิบยืมเงินนี่ล่ะ แต่เดี๋ยวเขาก็นำมาคืน

ความรัก :  แม้คู่คุณจะยอมตามใจคุณทุกอย่าง แต่ก็ยังไม่อยู่ในระดับที่คุณพอใจ จึงกลายเป็นประเด็นทะเลาะเบาะแว้งกันมาตลอด ถึงที่สุดแล้วคุณอาจทนอยู่กันต่อไปไม่ได้ คนโสด เสน่ห์กับความเจ้าชู้มาคู่กันเลย ขณะเดียวกันคุณก็ตั้งมาตรฐานสูง เพราะฉะนั้นกว่าจะได้แต่งงานก็คงนาน หรือไม่ได้แต่งเลย

สุขภาพ : ควรให้ความสำคัญกับการขับถ่าย ไม่ควรกลั้นปัสสาวะติดต่อกันเป็นเวลานาน เพราะจะทำให้กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะมีปัญหา ซึ่งเสี่ยงต่อการติดเชื้อในกระแสเลือด

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน :  ด้วยความที่คุณมีความคิดและจินตนาการที่กว้างไกลมาก จึงยากที่จะทำงานร่วมกับผู้อื่น ดังนั้น งานที่เหมาะสมควรใช้ความสามารถพิเศษเฉพาะตัวจึงจะประสบความสำเร็จ ซึ่งวันนี้หากคุณอยากริเริ่มงานใหม่ที่แตกต่างจากงานประจำ ซึ่งเป็นงานที่ท้าทาย มีการแข่งขันสูง จึงควรทำงานคนเดียว แล้วหากคุณอดทนต่องานหนักจนผ่านพ้นไปได้ ความสามารถของคุณจะได้รับการยอมรับจากผู้ร่วมงานและเจ้านาย

การเงิน : คุณใจดี ใจบุญ ชอบช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน อย่าถึงขนาดว่าทำงานหนักมาเพื่อนำเงินมาให้คนอื่นใช้หมด

ความรัก :คุณมีความคิดเป็นของตัวเองมาก ตั้งใจว่าจะทำงานหนักหาเงินเพื่อครอบครัว โดยที่ไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกันก็ได้ แต่บางทีโอกาสที่จะอยู่ด้วยกันมีเพียงครั้งเดียว หากพลาดแล้วไม่สามารถเรียกกลับคืนมาได้อีก คนโสด คุณตั้งใจไว้แล้วว่า จะทำงานหนักเพื่อสร้างหลักฐานให้กับตัวเองและครอบครัวคุณ แม้วันนี้จะมีโอกาสได้พบคนที่ถูกใจ แต่ก็เปลี่ยนความคิดของคุณไม่ได้

สุขภาพ :  โหมงานหนักจนร่างกายไม่ได้พักผ่อนเต็มที่ มีโอกาสที่ร่างกายจะอ่อนเพลีย ไวต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ซึ่งจะเป็นสาเหตุของการเป็นภูมิแพ้ หรือไข้หวัด

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับสายยุติธรรม เช่น ทนายความ ผู้พิพากษา นักกฎหมาย หรือบุคคลผู้รักษากฎหมาย รวมถึงงานที่มีรูปแบบชัดเจนตายตัว เช่น หน่วยงานราชการต่างๆ ฯลฯ แม้คุณไม่ชอบการเปลี่ยนงาน แต่ในช่วงระยะเวลาอันใกล้นี้คุณอาจได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับงานอสังหาริมทรัพย์ บ้าน ที่ดิน สิ่งก่อสร้างทุกชนิด ก็ควรตัดสินใจให้ดี เพราะความเชื่อมั่นในตัวเองที่มากเกินไป อาจทำให้การตัดสินใจในการเลือกอาชีพผิดพลาด จนชีวิตพลิกผันได้

การเงิน :  หากคุณคิดจะร่วมหุ้นลงทุนกับคนรักทางด้านอสังหาริมทรัพย์ วันนี้จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ ก็ไม่ควรหลงเชื่อคำพูดที่มีหลักการและเหตุผล เพราะเขาหวังผลประโยชน์จากคุณ

ความรัก : คุณอาจถึงเวลาที่จะต้องแบ่งสมบัติกันให้ชัดเจน ทั้งบ้านและลูก ซึ่งอาจต้องพึ่งกระบวนการทางกฎหมาย คนโสด มาตรฐานคุณสูงมาก วันนี้อาจมีแนวศิลปินมาชอบ แต่คุณมองเรื่องการสร้างหลักฐานมากกว่าความบันเทิง จึงยังไม่ใช่

สุขภาพ :  ผลจากการกลั้นปัสสาวะเป็นเวลานาน วันนี้อาจเกิดมีการแสดงอาการเกิดขึ้น เพราะฉะนั้นจึงควรรีบไปพบแพทย์ ไม่เช่นนั้นจะรักษายากขึ้นนะคะ

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up