‘คนรักเก่ากลับมา แต่ก็เสียดายคนที่มีอยู่ อยากเก็บไว้ทั้งสองคนจะผิดไหม’ ดูดวงรายวัน 14 มกราคม 2562

ดูดวงรายวัน 14 มกราคม 2562 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน :  วันนี้อาจมีจ็อบเล็กๆ น้อยๆ เข้ามาในขณะที่คุณกำลังลาพักเหนื่อย หรือพักร้อน ถือเป็นการทำงานอย่างมีความสุข เพราะได้รับความเมตตา และการยอมรับสนับสนุนจากผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงาน มีโอกาสดีที่จะได้รับพิจารณาเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง และประสบความสำเร็จในงานที่ทำ

การเงิน : คล่องตัว ได้รับเงินทั้งจากเด็กและผู้ใหญ่ จนคุณจ่ายให้กับญาติพี่น้อง บริวาร ลูกน้อง เพื่อนสนิท มิตรสหาย หรือซื้อของที่มีราคาแพงจนหมด

ความรัก : ในเร็ววันนี้คุณจะได้อยู่พร้อมหน้าครอบครัว หรือในหมู่คนที่รักชอบกัน ซึ่งไม่ได้เจอกันมานาน ถือเป็นช่วงเวลาที่มีความสุข คนโสด เสน่ห์แรงกับเพศตรงข้ามมาก มีคนมาจีบเยอะ ลูกเด็กเล็กแดงก็ไม่เว้น แถมไม่ได้มามือเปล่ามีของกำนัลมาให้ด้วย

สุขภาพ : ระวังโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบย่อยอาหาร เจ็บป่วยในช่องท่องและลำไส้

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์         

การงาน :  แม้วันนี้คุณจะมีความมั่นใจในการเดินทางติดต่อประสานงานกับทุกๆ ฝ่าย เรียกว่ากล้าได้กล้าเสียและเสี่ยงจนน่ากลัว แต่วันนี้อาจไปได้ไม่สุด เพราะติดสัญญาหรือข้อผูกมัดที่ให้ไว้กับองค์กร อาจมีผลในทางกฎหมาย ซึ่งเป็นอุปสรรคสำคัญที่จะนำไปสู่ความสำเร็จ

การเงิน : วันนี้ไม่ควรเล็งผลตอบแทนในการทำธุรกิจและการลงทุนสูงมาก เพราะเสี่ยงกับการถูกหลอก ถูกโกง หรือตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ  

ความรัก : อาจเพราะคุณได้คู่ที่อายุน้อยกว่า แถมนิสัยดี ส่งเสริมหน้าที่การงานของคุณให้ได้รับการยอมรับจากคนรอบข้างจึงทำให้คุณหลงเขามาก ฉะนั้นระวังวันนี้จะมีมือที่สามเข้ามาให้วุ่นวาย ใจ แล้วมาเพื่อหวังผลประโยชน์ด้วย  คนโสด  อาจได้เจอเด็กหนุ่มจิตใจดีที่สามารถมัดหัวใจคุณได้อยู่หมัด เป็นช่วงที่อยู่ในห้วงโรแมนติก มองอะไรก็เป็นสีชมพูไปหมด หลงจนไม่เป็นอันทำอะไรเลยทีเดียว

สุขภาพ  : จะมีปัญหาเกี่ยวข้องกับกระดูกสันหลัง หรือมีอาการปวดหลังค่อนข้างมาก ควรออกกำลังกายจะช่วยบรรเทาได้

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน  : แม้วันนี้คุณจะตั้งใจทำงาน และครุ่นคิดอยู่กับการทำงานจนไม่มีเวลาคิดถึงเรื่องส่วนตัว แต่ก็ถือว่ายังมีช่องทางให้คุณได้รับจ็อบพิเศษ เช่น เป็นวิทยากรพิเศษ หรือเก็บข้อมูลวิชาการที่ลิ้งค์กับงานประจำ

การเงิน : มาจากความรู้ความสามารถของตัวเองเป็นหลัก รายได้ตายตัว หากอยากได้รายได้พิเศษควรลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์

ความรัก : ช่วงนี้งานยุ่งจนคุณไม่มีเวลาให้กับครอบครัวเลย จึงต้องอาศัยคู่ช่วยเติมเต็มสิ่งที่ขาดนี้แทน ซึ่งอาจมีผู้ใหญ่เข้ามาช่วยดูแลหลานด้วยอีกแรง คนโสด อยุ่ในช่วงเอาแต่ใจ อยากมีแฟนก็มีพอคบกันไปได้สักพักก็เบื่อ เดี๋ยวก็ไม่อยากมีแฟนอีกแล้ว จึงอาจต้องร้อนถึงผู้ใหญ่ช่วยนัดเดทให้

สุขภาพ : ระบบหมุนเวียนเลือดไม่ปกติ อาจเป็นโรคเหน็บชา รวมถึงโรคความดันจากความเครียดและวิตกกังวล มองอะไรก็ขวางหูขวางตาไปหมด

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน  :  วันนี้หากต้องเจรจาต่อรอง ติดต่อประสานงาน หรือประนีประนอมใดๆ อย่าเพิ่งมโนหรือสร้างภาพสวยนัก เพราะคุณจะถูกพิจารณาผลงาน ความดีความชอบ สร้างความอึดอัดใจให้อย่างมาก  ทางที่ดีควรระวังคำพูด ลดความใจร้อน เพราะอาจทำให้สถานการณ์เลวร้ายลง

การเงิน : เงินร้อน ร้อนเงิน เพราะหมดไปกับเรื่องของความรัก ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเงินที่ไม่ถูกต้อง เพราะจะทำให้เดือดร้อนในภายหลัง

ความรัก : วันนี้คุณให้ความสำคัญกับเรื่องรัก เรื่องเที่ยว เรื่องบุตรหลานมากกว่าเรื่องอื่นใด คนโสด คนรักเก่าอาจกลับมาขอคืนดีด้วย แต่คุณยังสับสนลังเลไม่แน่ใจ เพราะคุณก็มีคนของคุณอยู่

สุขภาพ : ควรทานอาหารและผักผลไม้ที่มีคุณสมบัติในการบำรุงเลือด เพราะคุณอาจมีปัญหาเกี่ยวกับระบบหมุนเวียนเลือด ความดัน ระบบน้ำเหลืองและต่อมไร้ท่อต่างๆ

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  งานที่เกี่ยวกับวิชาการ หรืองานที่ต้องใช้ความรู้ความสามารถเฉพาะตัว วันนี้จะมีการแย่งชิงผลประโยชน์หรือหน้าที่การงานอย่างดุเดือด โดยเฉพาะงานที่ทำกันเป็นทีมเวิร์ค คุณอาจถูกกดดันให้ต้องทำงานเสร็จภายในระเวลาที่กำหนด ระวังอาจมีการทะเลาะกันได้

การเงิน :  อาจต้องเสียเงินกับการเข้าคอร์สพิเศษ เพื่อเสริมวิทยฐานะ

ความรัก :  อาจแต่งงานกันด้วยความพร้อมทางด้านฐานะ ทัศนคติ โดยเฉพาะวิถีการดำรงชีวิตการงาน การเงินและขนบธรรมเนียมประเพณี เพราะฉะนั้นการที่จะอยู่ด้วยกันอย่างความสุขจึงต้องสู้กับความเป็นตัวตนของแต่ละคน เพื่อปรับตัวเข้าหากันอย่างหนัก คนโสด มีแนวโน้มได้พบรักกับชาวต่างชาติที่เป็นผู้คงแก่เรียน แต่ก็ไม่ใช่ง่ายๆ นะคะ เพราะต้องแย่งชิงกันหน่อย

สุขภาพ  : อาจต้องดูแลเรื่องโรคทางช่องปากและระบบทางเดินหายใจ ซึ่งอาจเป็นปัญหาลุกลามไปถึงระบบย่อยอาหาร

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :  สิ่งที่คุณเรียกร้องมาตลอด วันนี้ก็ยังไม่เป็นผล ทำให้คุณต้องอยู่ในสภาพกลืนไม่เข้าคายไม่ออก เพราะยังต้องอยู่ในสถานการณ์ที่แย่งชิงผลประโยชน์หรือหน้าที่การงานกันอย่างดุเดือด หรือถูกบังคับให้ต้องทำงานให้เสร็จภายในเวลาที่กำหนด จึงอาจนำไปสู่การปากเสียงกันได้

การเงิน :  อาจต้องเสียเงินให้กับคำพูดที่ดูมีหลักการที่ชักชวนให้ไปลงทุน

ความรัก : คุณเรียกร้องอยากได้คู่ครองที่มีความคิดที่สมบูรณ์ และรักครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งงานนี้คุณต้องใช้ความพยายามเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ แต่ท่าทางจะยาก คนโสด จริงๆ แล้วคุณมีเสน่ห์และมีคนรักมากมาย เพราะฉะนั้นวันนี้ไม่ต้องหึงหวงใครเลย

สุขภาพ : อาจมีปัญหาเรื่องระบบหมุนเวียนน้ำในร่างกาย และต่อมไร้ท่อต่างๆ

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน : วันนี้คุณจะได้เริ่มต้นงานใหม่ที่ท้าทายความสามารถ ซึ่งคุณต้องใช้เทคนิค สติปัญญา และความสามารถในการประนีประนอม ผ่อนปรน และต่อรองเพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าต่างๆ ให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

การเงิน :  หมดไปกับการเดินทาง เข้าสังคม และการลงทุนใหม่ๆ

ความรัก :  คุณให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ในครอบครัว แบกรับภาระเรื่องราวต่างๆ ของสมาชิกในครอบครัวไว้ค่อนข้างมาก วันนี้จะมีเรื่องเดือดร้อนเข้ามาให้คุณปวดหัว จึงควรปล่อยวาง รับผิดชอบเท่าที่ไหว คนโสด สวยและเก่งมาก วันนี้จึงต้องพิถีพิถันในการเลือกคู่มากหน่อย จนอาจถูกมองว่า เจ้าชู้ เปลี่ยนคู่เป็นว่าเล่น

สุขภาพ  : อวัยวะที่ต้องระวังคือ ตั้งแต่สะโพกเป็นต้นมา อาจบาดเจ็บจากข้อหรือเอ็นเสื่อม จากการเดินหรือยืนเป็นเวลานาน

keyboard_arrow_up