‘อย่าเพิ่งทุ่มกายทุ่มใจให้เขาหมด เพราะวันนี้เขาไม่ได้มีคุณคนเดียว’ ดูดวงรายวัน 4 มกราคม 2562

ดูดวงรายวัน 4 มกราคม 2562 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน :  อาจตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องแย่งชิงผลประโยชน์อย่างดุเดือด หรือถูกบีบให้ต้องทำงานให้เสร็จภายในระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งดวงคุณวันนี้จะได้ผู้ใหญ่และบริวารช่วยสนับสนุนส่งเสริมให้งานประสบความสำเร็จ แต่ควรปกครองบริวารด้วยพระเดชพระคุณ หาไม่แล้วจากที่จะสนับสนุนกลายเป็นไม่เกรงใจคุณเลย จนถึงขั้นอาจทะเลาะกัน

การเงิน : หมดกับการเก็งกำไร ทางที่ดีควรหาคู่มาช่วยบริหารทรัพย์สินจะทำให้คุณเก็บเงินได้

ความรัก : คุณสนใจแต่เรื่องงานจนไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเอง รวมถึงคนในครอบครัวมากนัก จึงอาจมีปัญหาสำหรับคู่ที่ต้องการอยู่ด้วยกันตลอดเวลา  คนโสด งานมาก่อน ความรักมาทีหลัง แต่ไม่ใช่ใครก็ได้ อย่างน้อยต้องแลกมาด้วยศักดิ์ศรี

สุขภาพ : แข็งแรงดี แต่ช่วงนี้เดทบ่อย ควบคุมน้ำหนักด้วยค่ะ

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์         

การงาน : ในระยะนี้คุณกำลังเริ่มต้นคิดหรือลงมือสร้างสรรค์สิ่งแปลกใหม่ที่เกี่ยวกับโครงการอสังหาริมทรัพย์ บ้านจัดสรร หรือที่ดิน ที่ท้าทายความสามารถ ซึ่งศัตรูตัวสำคัญของคุณก็คือทิฐิและความเชื่อมั่นในตนเอง เพราะจะทำให้คุณไม่สนใจรับฟังความคิดเห็นของคนอื่น จนตัดสินใจพลาด ซึ่งอาจมีผลให้ชีวิตหักเหเลย

การเงิน : หากคิดจะซื้อ-ขายที่ดิน วันนี้เพื่อนฝูง ญาติพี่น้องและคนรอบข้างอาจสร้างปัญหา

ความรัก : คุณเป็นผู้หญิงเก่ง ทั้งในบ้านและนอกบ้าน วันนี้อาจพบว่าคู่ชีวิตที่เคยร่วมทุกข์ร่วมสุขมาด้วยกันเริ่มมีพฤติกรรมไม่น่าไว้วางใจ จนอาจส่งผลกระทบกับเรื่องบ้านที่กำลังจะซื้อ หรือกำลังจะย้ายไปอยู่ ค่อยๆ พูดคุยกัน คนโสด คุณมีโอกาสได้พบชายในฝันแบบกระทันหัน ก็ระวังด้วย เพราะเขามีเจ้าของแล้ว ส่วนคุณก็มีดวงมีรักที่ซ่อนเร้น

สุขภาพ  : ได้เวลานัดพบทันตแพทย์ เพราะเริ่มส่งผลไปถึงระบบทางเดินหายใจ หลอดลม และปอดแล้ว

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน  : ตั้งแต่ต้นปีมา ดวงของผู้ที่เกิดวันอังคารเหนื่อยมาตลอด วันนี้ก็เช่นกัน คุณเครียดและกดดัน เพราะไม่รู้จะหาทางออกอย่างไรกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ แม้จะขอความเห็นใจจากเจ้านาย แต่ก็ไม่ได้รับความสนใจ จนคุณเบื่อ อยากลาออก ใจเย็น อย่าเพิ่งวู่วาม งานไม่ได้หาง่ายๆ ค่ะ

การเงิน : ร้อนเงิน เพราะอาจสูญเงินไปกับความไว้เนื้อเชื่อใจ จนเป็นหนี้

ความรัก : อาจมีปัญหาวุ่นวายเรื่องมือที่สาม ทำให้เกิดการเข้าใจผิด หึงหวง ไม่เข้าใจกัน แม้คุณจะตามไปง้อ แต่สถานการณ์ก็ไม่ดีขึ้น คนโสด คุณรักคนง่ายและรวดเร็ว แล้วก็ทุ่มเทให้หมดทั้งกายและใจ วันนี้อาจตกเป็นเหยื่อได้โดยง่าย เพราะเขาไม่ได้มีคุณคนเดียว

สุขภาพ :  ระวังโรคที่เกี่ยวกับอวัยวะช่วงขาและข้อต่างๆ เช่น โรคเก๊า หรือเส้นเอ็นฉีกขาด ทำให้กล้ามเนื้อขามีอาการผิดปกติ

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน  : วันนี้คุณที่เป็นครูบาอาจารย์ นักวิจัย อาจต้องรับงานหนักอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งงานนี้ต้องใช้เทคนิคในการติดต่อประสานงาน ต่อรอง หรือประนีประนอม เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี แต่ไม่ต้องหนักใจ คุณจะได้ทีมเวิร์คทีดีมาช่วย

การเงิน :  หมดกับการเดินทาง เข้าสังคม หรือการแสวงหาความรู้ใหม่ๆ

ความรัก :  คุณแบกรับภาระเรื่องราวของบริวาร คนรัก และคนใกล้ชิดค่อนข้างมาก ซึ่งก็มีเรื่องวุ่นวายใจหรือเดือดร้อนมาให้เสมอ จึงควรปล่อยวางบ้าง ไม่เช่นนั้นคุณจะเหนื่อยอยู่คนเดียว คนโสด กำลังอยู่ในช่วงทำงานสร้างเนื้อสร้างตัว จึงยังไม่อยากสนใจเรื่องความรัก

สุขภาพ : อวัยวะตั้งแต่สะโพกลงมา อาจมีอาการข้อและเอ็นเสื่อมจากการเดินทาง การทำงานที่ต้องยืนและเดินเป็นเวลานาน

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  งานที่กำลังจะเริ่มต้นเป็นงานใหญ่ระดับชาติ จึงมีปัญหาและอุปสรรคมากมาย แต่ก็ถือว่าโชคดีที่ผู้ใหญ่สนับสนุน คนใกล้ชิด และผู้บังคับบัญชาก็ให้ความเอ็นดูเป็นพิเศษ จนอาจถูกเพื่อนร่วมงานอิจฉาโดยไม่รู้ตัว วันนี้ควรตามน้ำไปก่อนอย่าฝืนชน เพราะคุณจะไม่ชนะ

การเงิน :  หมดกับการช่วยเหลือคนอื่น ญาติสนิท มิตรสหาย จนชักหน้าไม่ถึงหลัง

ความรัก :  ควรหันหน้ามาคุยกัน ปรับความเข้าใจกันให้มากขึ้น ก่อนที่จะห่างเหินกันมากกว่านี้เพราะต่างคนต่างมีโลกส่วนตัวสูง อาจให้ผู้ใหญ่เข้ามาช่วยเป็นตัวกลางก็ได้ คนโสด วันนี้คนที่ถูกโฉลกกับคุณคือ ชาวต่างชาติสูงวัย แต่ระวังอาจเป็นรักที่ซ่อนเร้น เปิดเผยไม่ได้

สุขภาพ  : ระบบหมุนเวียนเลือดมีปัญหา อาจทำให้หน้ามืด วิงเวียนศีรษะ ควรพกยาดม ยาหม่องติดตัวไว้ด้วย

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  : คุณอาจกำลังเข้าสู่สถานการณ์การสอบแข่งขัน หรือแย่งชิงผลประโยชน์ หรือตำแหน่งหน้าที่การงานอย่างดุเดือด ซึ่งด้วยสไตล์การทำงานที่ดุดัน ยอมหักไม่ยอมงอ ทำให้คุณอาจทะเลาะเบาะแว้งกับเพื่อนร่วมงานหรือทีมเวิร์คขั้นรุนแรง

การเงิน : เสี่ยงลงทุนโดยยังไม่เห็นผลกำไร อาจทำไปเพื่อช่วยญาติพี่น้อง หรือเพื่อนสนิทให้มีรายได้

ความรัก : คุณพยายามต่อสู้เพื่อที่จะไม่ต้องแต่งงานกับคนที่ผู้ใหญ่หมายตาไว้ แต่ก็ไม่สำเร็จ คุณจึงค่อนข้างตามใจตัวเอง และมีทัศนคติที่ขัดแย้งกันตลอดเวลา คนโสด คุณกำลังต่อสู้กับตัวเอง เพราะใจหนึ่งก็อยากปลีกวิเวกไปเรียนต่อ ทั้งทางโลกและทางธรรม อีกใจหนึ่งก็อยากหว่านเสน่ห์ เช็คเรตติ้งก่อน แต่สุดท้ายแล้ว หากคุณถูกใจก็ไม่แคร์ว่า จะถูกต้องทางสังคมหรือเปล่า

สุขภาพ :  ระวังเรื่องโรคในช่องปากและระบบทางเดินหายใจ ซึ่งอาจเป็นปัญหารุกรานไม่ถึงระบบย่อยอาหาร

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :  คุณกำลังเริ่มต้นงานใหม่ หรือมีโครงการที่จะปรับปรุงงานเดิมให้ดีขึ้น ซึ่งถือว่าท้าทายความสามารถ แต่ระวังอีโก้ และความเชื่อมั่นในตัวเอง ทำให้คุณไม่รับฟังความคิดเห็นของเพื่อนร่วมงานจนอาจถูกใส่ร้ายป้ายสี มีผลให้งานสะดุดกะทันหันได้อย่างไม่น่าเชื่อ

การเงิน :  ชักหน้าไม่ถึงหลัง บางครั้งอาจเข้าไปเกี่ยวข้องกับทรัพย์ที่ไม่ถูกต้อง

ความรัก : แม้คุณจะให้ความรักความสำคัญกับความสัมพันธ์ของสมาชิกในครอบครัวมาก แต่วันนี้ก็ไม่วายที่จะมีปัญหากันเพราะความหึงหวง ไม่เข้าใจกัน  คนโสด วันนี้คุณโดดเด่นในวงสังคม จึงเป็นจุดสนใจของใครต่อใครเข้ามาหามากมาย แต่วันนี้ก็ยังใจแข็ง ไม่ยอมสละโสดง่ายๆ

สุขภาพ :  ระวังโรคภูมิแพ้และผิวหนังอักเสบกำเริบ

keyboard_arrow_up