‘เจ็บมาจนจำ ทำให้ภาพที่เห็นกับสิ่งที่เป็นไม่เหมือนกัน’ ดูดวงรายวัน 21 ธันวาคม 2561

ดูดวงรายวัน 21 ธันวาคม 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน :  ท่านมีไอเดียในการทำงานหลากหลาย แต่น่าเสียดายที่ไม่มีใครตามท่านทัน เพราะฉะนั้นวันนี้ควรทำแค่เฉพาะเอาตัวเองรอดก็พอ ซึ่งจะประสบความสำเร็จทำให้เพื่อนร่วมงาน หรือบริวารยอมรับได้แค่ไหนนั้นขึ้นอยู่กับขยันของตัวท่านเอง

การเงิน : อาจต้องเลี้ยงดูบริวารหรือผู้ใต้บังคับบัญชาแบบไม่ได้เตรียมตัวมาก่อน

ความรัก : คู่ท่านแม้จะอ่อนวัยกว่า แต่ก็สามารถส่งเสริมหน้าที่การงานและได้ใจจากคนรอบข้างท่านอย่างมาก คนโสด แม้วันนี้จะมีเด็กหนุ่มจิตใจดีมาชอบ แต่เพราะท่านเจ็บมาจนกลัว จึงตั้งการ์ดรับอย่างเต็มที่

สุขภาพ : ดูแลสุขภาพดี แต่อาจพลาดไปติดไวรัสสายพันธ์ต่างๆ จากผู้อื่นโดยไม่ทันระวัง

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์         

การงาน :  ท่านเดินทางไปติดต่องานภายนอก แม้ท่านจะปรารถนาความสำเร็จมากมาย แต่อีโก้และความมั่นใจในตัวเองที่ทำให้ท่านต้องเจอกับปัญหาและอุปสรรค อาจถูกแย่งชิงผลประโยชน์จนต้องขึ้นโรงขึ้นศาล ควรหาเพื่อนรู้ใจมาช่วยก็จะสามารถสร้างผลงานที่ดีได้

การเงิน :  ไม่ควรค้ำประกันหรือทำสัญญากู้ยืมเงินแทนบุคคลอื่น เพราะมีโอกาสผิดพลาดสูง

ความรัก : อีโก้และความเชื่อมั่นในตัวเองทำให้ต่างคนต่างก็ไม่แคร์กัน วันนี้วันศุกร์ควรหาโปรแกรมไปเที่ยวฉลองคริสต์มาส หรือเดินทางโยกย้ายสถานที่เปลี่ยนบรรยากาศบ้างก็พอทำให้มีความสุขขึ้น คนโสด ท่านเจ็บมาจนเข็ด ทำให้ภาพที่เห็นกับสิ่งที่เป็นไม่เหมือนกัน เพื่อป้องกันตัวเอง

สุขภาพ  : ลองไปตรวจสายตาบ้าง ตระกูลต้ออาจเริ่มถามหาแล้ว รีบรักษาแต่เนิ่นๆ

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน  : เป็นงานที่เกี่ยวข้องกับการติดต่อประชาสัมพันธ์ ซึ่งท่านต้องใช้พลังกายพลังสมองและความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการที่มีอยู่ในตัวอย่างหนัก เพราะถูกผู้บังคับบัญชากดดันมาว่าต้องสำเร็จ โดยไม่ฟังเหตุผลใดๆ ทั้งสิ้น

การเงิน : ควรหลีกเลี่ยงเงินใต้โต๊ะจากสินบนหรือบนโต๊ะที่ได้มาอย่างไม่ถูกต้อง

ความรัก : อย่างไรก็ตามคนที่นับว่าดีกับท่านที่สุด ณ ตอนนี้ก็คือ คู่ของท่าน แม้ว่าท่านจะอารมณ์แปรปรวน แต่เขาก็รับได้ โดยเป็นผู้แนะนำแนวทางชีวิตที่ถูกต้อง ส่งเสริมสนับสนุนเรื่องงานได้เป็นอย่างดี คนโสด คนรักเก่าอาจขอกลับมาคืนดี ซึ่งวันนี้เปลี่ยนไปเป็นคนละคน จากเจ้าชู้กลายเป็นแฟมิลี่แมน แต่อย่าเพิ่งมโนมาก ต้องดูกันต่อไป

สุขภาพ :  อาจมีปัญหาเรื่องระบบหมุนเวียนเลือด ความดัน สืบเนื่องจากขาดการบำรุงเลือดที่ดี ควรรับประทานผักและผลไม้ให้มาก

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน  : ท่านกำลังคิดสร้างสรรค์สิ่งที่แปลกใหม่ที่ท้าทาย และแลกกับค่าตอบแทนที่สูงกว่า งานนี้ไม่ง่าย ต้องรับผิดชอบหนัก และมีปัญหาอุปสรรคให้แก้ไขอยู่ตลอดเวลา แม้ต้องใช้เวลานาน แต่ก็ถือว่าคุ้มค่า เพราะได้พิสูจน์ศักยภาพของตัวเองให้เป็นที่ยอมรับ

การเงิน :  แลกมาด้วยหยาดเหงื่อแรงงาน แต่ต้องระวังแหล่งที่มาของทรัพย์สินด้วย เพราะอาจได้มาอย่างไม่ถูกต้อง

ความรัก : ท่านให้ความรักความสัมพันธ์กับสมาชิกในครอบครัวอย่างมาก แต่อาจต้องสะดุดเพราะมีผู้หวังดีมาบิ้ลท์ว่า คู่ท่านมีกิ๊ก จนอาจทำให้ทะเลาะกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่องก็ คนโสด ท่านโดดเด่นอยู่ในวงสังคม วันนี้อาจได้เจอชายในฝันแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว แต่ก็ต้องพยายามเอาชนะใจเขาหน่อยนะ

สุขภาพ : ระวังเรื่องอาหารด้วย ควรเลือกทานที่ถูกสุขอนามัย งดแซ่บเว่อร์ไว้ก่อน เพราะอาจมีโอกาสอาหารเป็นพิษ ท้องเสีย และลำไส้อักเสบได้

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  แม้จะถูกกดดันอย่างหนัก เพราะต้องรับผิดชอบกับงานที่เสี่ยงต่อความผิดพลาดสูง จึงทำให้ต้องค้นคว้าหาข้อมูลอย่างแน่น แต่วันนี้หากท่านทำสำเร็จ มีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งเลยนะเนี่ย

การเงิน :  ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน ซึ่งท่านมีความเสี่ยงที่จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับเงินที่ไม่ถูกต้อง ทั้งใต้โต๊ะหรือบนโต๊ะ ก็หาทางเลี่ยงหน่อยละกัน

ความรัก : อยู่ตัวมากๆ ทั้งคู่ชีวิตและตัวท่านเองมีความช่วยเหลือ ดูแลเอาใจใส่กันเป็นอย่างดี วันนี้อาจมีงานเฉลิมฉลองกันภายในครอบครัว เป็นช่วงเวลาแห่งความสุข ทุกคนได้มาอยู่กันพร้อมหน้า คนโสด ท่านมีดวงนารีอุปถัมภ์ ผู้ใหญ่รักและให้ความเอ็นดูเป็นพิเศษ จึงมีความเป็นไปได้สูงที่จะได้เจอแฟนสว.

สุขภาพ : ระวังระบบหมุนเวียนเลือดในร่างกายไม่ปกติ อาจทำให้เกิดโรคเหน็บชา รวมถึงความดัน

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :  ท่านต้องใช้ความรู้ ภูมิปัญญาที่มีอยู่ในตัวมาใช้ในการพลิกแพลงกลยุทธ์ แม้จะได้ทีมงานที่ดีมีคุณภาพมาช่วยเป็นแขนขาด้วย แต่เพราะมีคนเฝ้าจับผิดท่านอยู่จึงไม่สามารถทำอะไรได้มากกว่าที่เป็นอยู่ วันนี้ควรใช้เซ้นส์มาช่วยด้วยอีกแรง

การเงิน :  อาจเสียเงินไปกับการศึกษาแบบกะทันหัน

ความรัก : ท่านอาจแต่งงานกันเพราะผู้ใหญ่มีความเห็นพ้องต้องกันว่า เหมาะสมกัน แต่อาจเพราะท่านมั่นคงกับความรักครั้งแรกมาก จึงเปรียบเทียบกับรักปัจจุบันตลอดเวลา ทำให้ไม่ค่อยมีความสุขกันเท่าไหร่ คนโสด อาจอยากไปเรียนต่อมากกว่ามีแฟนค่ะ

สุขภาพ : มีโอกาสเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุจากการปฏิบัติงาน

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :  ระวังเพื่อนร่วมงานหรือคนใกล้ชิดจ้องฮุบงานของท่านนะคะ แต่สำหรับท่านที่มีความเป็นผู้นำสูง เมื่อมุ่งมั่นแล้วก็เดินหน้าไม่หวั่นใดๆ วันนี้ไม่ควรใช้อารมณ์ ควรทบทวนปัญหาด้วยความสุขุมรอบคอบและรอคอย ก็จะทำให้เรารู้เขารู้เรามากขึ้น

การเงิน : อาจตกลงผลประโยชน์กันไม่ลงตัว ทำให้ท่านต้องหมุนเงินอย่างหนัก

ความรัก : วันนี้เซ้นส์ท่านแม่น อาจจับได้ว่าคู่ท่านมีพฤติกรรมที่ไม่น่าไว้วางใจ ก็ขอให้แรงแต่เซ้นส์นะคะ อารมณ์อย่าแรง ค่อยๆ พูดค่อยๆ จากัน  คนโสด อาจมีเด็กหนุ่มหน้าใสจิตใจดีมาชอบ แต่เขามีเจ้าของอยู่แล้ว รีบตัดใจเสียตั้งแต่ตอนนี้ยังไม่สาย

สุขภาพ : หลีกเลี่ยงอาหารสุกๆ ดิบๆ หรืออาหารรสจัด รวมถึงการทานยาปฏิชีวนะติดต่อกันเป็นเวลานาน เพราะเสี่ยงต่อการมีโรคเพิ่มขึ้น

keyboard_arrow_up