ซีรีส์เกาหลี

ตัวแม่จะแคร์เพื่อ! มัดรวม 5 ภาพยนตร์ ซีรีส์เกาหลี ที่มากับ ตัวละครหญิงสุดทรงพลัง

Alternative Textaccount_circle
ซีรีส์เกาหลี
ซีรีส์เกาหลี

นิยามของคำว่า “ผู้หญิง” ที่เปลี่ยนไปในโลกปัจจุบัน ได้สะท้อนออกมาให้เห็นในภาพยนตร์และซีรีส์หลายเรื่องที่กำลังเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะในรูปแบบของการทลายขนบบทบาทตัวละครนำหญิงให้แตกต่างจากภาพจำแบบเดิมๆ ซึ่งนอกจากจะเป็นเวทีใหม่ๆ ในการพิสูจน์ฝีมือการแสดงแล้ว ตัวละครเหล่านี้ยังได้ถ่ายทอดให้เห็นถึงความแตกต่างหลากหลายของผู้หญิง

#ตัวแม่แก้แค้นสิบแปดปีไม่สาย

ซีรีส์เกาหลี

หากอยากรู้ว่าผู้หญิงคนหนึ่งที่จิตวิญญาณแตกสลายจากเหตุการณ์ความรุนแรงในโรงเรียน จะทุ่มเทได้มากเพียงใดเพื่อล้างแค้นกลุ่มคนที่เคยเกี่ยวข้องกับการทำให้ชีวิตวัยเด็กของเธอต้องพังทลาย ขอแนะนำซีรีส์เรื่อง The Glory ซึ่งเล่าถึงมหากาพย์การล้างแค้นที่วางแผนมาอย่างพิถีพิถันของ มุนดงอึน (รับบทโดย ซงฮเยคโย) ภาคแรกของซีรีส์ได้รับคำชมอย่างล้นหลามทั้งด้านจังหวะการเดินเรื่องที่ตื่นเต้นเร้าใจและการแสดงที่เข้าถึงอารมณ์ จนติดอันดับ 1 บนชาร์ต Top 10  หมวดรายการทีวีภาษาต่างประเทศทั่วโลกของ Netflix ตั้งแต่สัปดาห์แรกที่เปิดตัว 

The Glory กำลังจะกลับมาพร้อมภาค 2 เพื่อเผยบทสรุปของมหากาพย์การล้างแค้น ผู้ชมจะได้เห็นการร่วงลงสู่หายนะของเหล่าคนที่เคยรังแกมุนดงอึน ซึ่งบอกได้เลยว่าจะไม่มีการยอมอ่อนข้อ และจะฝากเสียงสะท้อนทางอารมณ์ที่ตราตรึงใจให้กับผู้ชมทั่วโลกไปอีกยาวนาน

#ตัวแม่ฆ่าได้ฆ่า 

ซีรีส์เกาหลี 01

หากมองหาภาพยนตร์แอคชั่นเดือดๆ ที่นางเอกมาในบทบู๊ล้างผลาญ ฆ่าได้ฆ่า ขอแนะนำภาพยนตร์เรื่องใหม่จาก Netflix คิลบกซุน (Kill Boksoon) ผลงานจากเกาหลีใต้ที่ได้รับเชิญให้ฉายใน Special Section เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน ครั้งที่ 73 โดยเป็นเรื่องเกี่ยวกับ กิล​​บกซุน (รับบทโดย จอนโดยอน) ผู้ใช้ชีวิตสองแบบที่ต่างกันสุดขั้ว คือเป็นทั้งแม่ของลูกสาววัยรุ่นและเป็นมือสังหารระดับตำนานบริษัทจ้างวานฆ่าระดับท็อปวงการ เมื่อเธอต้องเลือกระหว่างภารกิจที่ต้องสังหารใครสักคนกับการต้องเลี้ยงดูใครสักคน บกซุนปฏิเสธภารกิจที่ได้รับมอบหมาย และถูกโยงเข้าไปเอี่ยวกับการต่อสู้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

จอนโดยอน จากผลงานล่าสุดอย่าง โรแมนซ์ฉบับเร่งรัด (Crash Course in Romance) กลับมาในบทบาทของแม่นักสังหารที่แค่ฟังพล็อตก็ได้กลิ่นความเดือดและคาวเลือดคละคลุ้งกันแล้ว ปักหมุดรอชมผลงานใหม่ของเธอได้พร้อมกัน 31 มีนาคมนี้ที่ Netflix

#ตัวแม่ผู้ไม่ศรัทธาในความรัก

หากมองหาซีรีส์โรแมนติกคอเมดี้ที่ไม่จำเจ มีนางเอกดุดันไม่เกรงใจใคร ไม่ยอมอ่อนข้อให้ใครง่ายๆ โดยเฉพาะผู้ชาย ขอแนะนำให้รู้จักกับ ยอมีรัน (รับบทโดย คิมอ๊กบิน) ทนายสาวที่เกลียดการพ่ายแพ้ให้ผู้ชาย จากซีรีส์เรื่อง ยี้ให้หนัก รักให้เข็ด (Love to Hate You) ซึ่งเล่าถึงเรื่องราวระหว่างเธอกับ นัมคังโฮ (รับบทโดย ยูแทโอ) นักแสดงแถวหน้าของเกาหลีที่ไม่เชื่อใจผู้หญิงสุดๆ ทั้งสองเผชิญหน้ากันครั้งแรกในฐานะศัตรู โดยเกิดทั้งความเข้าใจผิด อคติ และความหวาดระแวงระหว่างคนทั้งคู่ ผู้ชมจะได้ติดตามการเดินทางของคนสองคนที่ไม่ศรัทธาในความรัก จนกลายมาเข้าใจกัน และค้นพบว่าตนกลับได้รับการเยียวยาผ่านประสบการณ์นั้น

เคมีสุดสปาร์กของนักแสดงนำทำเอาผู้ชมอินไปกับเรื่องราวของคนทั้งคู่ จนซีรีส์เรื่องนี้แรงติดอันดับ Top 10 รายการทีวีภาษาต่างประเทศของ Netflix ใน 14 ประเทศทั่วโลก และครองอันดับมานาน 3 สัปดาห์ซ้อน ด้วยยอดการรับชมสูงถึง 14.3 ล้านชั่วโมงทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศไทยที่กลายเป็นกระแสปากต่อปากในโลกโซเชียลที่แฟนๆ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าดูจบ 10 ตอนรวด!

#ตัวแม่ตัวจี๊ดย่านกวดวิชา

หากอยากรู้ว่าแม่ธรรมดาๆ คนหนึ่งมีต้องทุ่มเทแค่ไหนในสมรภูมิการสอบเข้ามหาวิทยาลัยของเกาหลีใต้ละก็ ขอแนะนำซีรีส์ โรแมนซ์ฉบับเร่งรัด (Crash Course in Romance) ซึ่งเล่าเรื่องของ นัมแฮงซอน (รับบทโดย จอนโดยอน) อดีตนักกีฬาแฮนด์บอลทีมชาติที่ปัจจุบันเปิดร้านขายเครื่องเคียง และต้องมารับมือกับโลกแห่งการแข่งขันชิงดีชิงเด่นของระบบการศึกษาเกาหลีใต้ เมื่อลูกสาวอยากสมัครเข้าชั้นเรียนของติวเตอร์คณิตศาสตร์คนดัง ชเวชียอล (รับบทโดย จองคยองโฮ) เพื่อเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย ทำให้เถ้าแก่เนี้ยร้านเครื่องเคียงผู้ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ คนนี้ ต้องเข้าไปพัวพันกับติวเตอร์ระดับแถวหน้า จากนั้นไม่นานความรักที่ทั้งหวานทั้งขมของพวกเขาก็กลับกลายเป็นเรื่องอื้อฉาวเพราะชื่อเสียง

ของชเวชียอล ซีรีส์เรื่อง โรแมนซ์ฉบับเร่งรัด (Crash Course in Romance) กำลังเข้าสู่บทสรุปสุดเข้มข้น และได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจนติดอันดับ Top 10 รายการทีวีภาษาต่างประเทศของ Netflix ใน 19 ประเทศทั่วโลก และยังคงติดดังกล่าวถึง 4 สัปดาห์แล้ว ด้วยสถิติการรับชมสูงถึง 23.2 ล้านชั่วโมง

#จากตัวตึงวงการเชฟสู่ตัวแม่แห่งวังหลวง 

หากอยากเห็นบทบาทของสตรีแห่งวังหลวงแบบใหม่แบบสับ ขอแนะนำซีรีส์เรื่อง Mr. Queen รักวุ่นวาย นายมเหสีหลงยุค ซึ่งนำเสนอบทบาทของ “ราชินี” ที่ลบล้างภาพจำเดิมๆ ไปหมดสิ้น โดยเล่าถึงเรื่องของ จางบงฮวัน (รับบทโดย คิมจองฮยอน) เชฟหนุ่มที่เกิดพลัดตกลงไปในสระน้ำขณะหลบหนีตำรวจในยุคปัจจุบัน แต่เขากลับตื่นขึ้นมาในร่างของพระมเหสีในสมัยราชวงศ์โชซอน (รับบทโดย ชินฮเยซอน) เชฟหนุ่มในร่างของหญิงสาวจึงต้องรับมือกับเรื่องดราม่าในรั้วในวัง และพยายามหาทางกลับสู่โลกยุคปัจจุบันเพื่อทวงคืนชีวิตเดิมกลับมา

ซีรีส์เรื่อง Mr. Queen รักวุ่นวาย นายมเหสีหลงยุค ครองใจผู้ชมด้วยการเดินเรื่องที่ตลกขบขัน พล็อตเรื่องที่แปลกใหม่ และฝีมือของนักแสดง โดยเฉพาะบทของพระมเหสีที่มีวิญญาณของชายหนุ่มสิงอยู่ในร่าง ซึ่งสร้างความบันเทิงที่ฮุคคนดูได้อยู่หมัดจนแรงติดอันดับ 1 หมวดรายการทีวีในประเทศไทยได้ตั้งแต่สัปดาห์แรกที่สตรีมบน Netflix และยังติดอันดับ Top 10 รายการทีวีภาษาต่างประเทศของ Netflix ใน 42 ประเทศทั่วโลก

Praew Recommend

keyboard_arrow_up