‘วาระเวลา’ (VARAVELA) การ์เด้นฮอลของคนช่างฝัน แห่งใหม่ในประเทศไทย

‘วาระเวลา’ (VARAVELA) การ์เด้นฮอลของคนช่างฝัน แห่งใหม่ในประเทศไทย
‘วาระเวลา’ (VARAVELA) การ์เด้นฮอลของคนช่างฝัน แห่งใหม่ในประเทศไทย

‘วาระเวลา’ (VARAVELA) การ์เด้นฮอล แห่งใหม่ของประเทศไทยก็นับเป็นสถานที่ที่สามารถบันทึกภาพความทรงจำเอาไว้ได้อย่างสวยงาม

วาระเวลา’ (VARAVELA) ‘เอ็กซ์คลูซีฟ ฟังก์ชันนัล ฮอล’ (Exclusive Functional Hall) กับการออกแบบสถานที่เพื่อสร้างความทรงจำอันสวยงามด้วยสไตล์และตัวตนของผู้มาเยือน ภายใต้สโลแกน ‘อะเบาท์ เพลซ อะเบาท์ ไทม์’ (About place, about time) ด้วยการดีไซน์โครงสร้างที่ผสมผสานสไตล์ของแต่ละยุคสมัยเอาไว้ ผ่านวัสดุและรายละเอียดที่สอดแทรกธรรมชาติให้อยู่ในทุกมุมมองของการออกแบบด้วยสเปซภายในที่ถูกเชื่อมต่อกันทั้งส่วนอินดอร์และเอาท์ดอร์เสมือนอยู่ในห้องที่มองเห็นทั้งสวนและท้องฟ้า โอบล้อมด้วยสายลมเย็นที่พัดผ่านในตัวอาคาร และความโดดเด่นขอสถาปัตยกรรมที่นำสัจจะวัสดุย่างอิฐ, ปูน, หิน, กรวด มาผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว สร้างความคลาสสิคที่คงอยู่ได้ในทุกห้วงเวลา แต่ความงดงามของสถานที่เป็นเพียงองค์ประกอบหนึ่งเท่านั้น การเติมเต็มความฝันให้สมบูรณ์สวยงามนั้นขึ้นอยู่กับสไตล์และความชอบของลูกค้าที่สามารถสร้างสรรค์งานต่างๆ ขึ้นมาได้ด้วยตนเอง

Varavela (23)Varavela (3)Varavela (2)

ชื่อของ วาระเวลา’ (VARAVELA) สร้างขึ้นมาจากการนำคำภาษาไทยสองคำมาผสมกัน คือคำว่า ‘วาระ’ที่หมายถึง โอกาสพิเศษ และคำว่า ‘เวลา’ ที่หมายถึงช่วงเวลา วาระเวลาจึงหมายถึงช่วงเวลาพิเศษในชีวิต แนวคิดหลักในการสร้างการ์เด้นฮอล นี้คือ ‘วาระเวลาถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซ็ปต์คำเดียวคือคำว่า ไร้กาลเวลาหรือไทม์เลส (Timeless) เราอยากให้วาระเวลามีความเป็นกลางและเป็นอะไรก็ได้ตามความฝันของลูกค้าแต่ละคนที่จะสามารถช่วยเก็บภาพบรรยากาศและความรู้สึกที่น่าจดจำเอาไว้ในอนาคตข้างหน้าแม้มันจะกลายเป็นอดีตไปแล้ว เพราะฉะนั้นคำว่า ไร้กาลเวลา จึงกลายเป็นโจทย์ในการออกแบบครั้งนี้ซึ่งคำตอบที่เราได้จากการแปลความหมายของ ไร้กาลเวลา ก็คือคำว่า ธรรมชาติ ธรรมชาติเป็นสิ่งที่อยู่กับมนุษย์มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันและแน่นอนว่าธรรมชาติยังสามารถคงอยู่ได้ในอนาคตซึ่งจะยาวนานกว่าอายุมนุษย์แน่นอน

Varavela (28)Varavela (21)Varavela (25)

วาระเวลา’ (VARAVELA) ตั้งอยู่บริเวณซอยโยธินพัฒนา 3ถนนประดิษฐ์มนูธรรม เขตบึ่งกุ่มบนพื้นที่กว่า 3 ไร่ โดยบรรยากาศและการตกแต่งภายในถูกออกแบบให้เป็น ‘เอ็กซ์คลูซีฟ ฟังก์ชันนัล ฮอล’ (Exclusive Functional Hall) ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นรองรับการจัดงานทุกประเภท อาทิ งานแต่งงาน, ปาร์ตี้ในแบบส่วนตัว, อาร์ตแกลลอรี่ รวมถึงเซตเป็นสตูดิโอสำหรับถ่ายแฟชั่น ซึ่งในแต่ละพื้นที่ถูกดีไซน์ออกมาให้ตอบโจทย์การจัดงานต่างๆ ได้อย่างลงตัว อาทิ ‘ฮอลเวย์ การ์เด้น’ (Hallway Garden) สนามหญ้าสีเขียวลาดยาวบริเวณกว้างที่เรียงรายด้วยต้นโอ๊คและทิวสน ‘ดูเอท พาทิโอ’(Duet Patio)กับการจัดงานในสวนที่โอบล้อมด้วยสายลมและไอแดดอ่อนๆ, ‘วาระเวลา เชมเบอร์’ (VARAVELA Chamber) ห้องโถงขนาดใหญ่ที่มีความสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมผสมผสาน โปร่งสบายด้วยกระจกขนาดใหญ่ที่ใช้เชื่อมพื้นที่ระหว่างภายในและภายนอก สามารถรับแสดงแดดอันอบอุ่นและชมวิวทิวทัศน์ของสวนเขียวขจีได้ไปพร้อมๆ กัน

Varavela (20)Varavela (17)Varavela (14)

นอกจากจะเป็นห้องโถงสำหรับจัดงานแล้วยังเป็นที่นิยมสำหรับการถ่ายพรีเวดดิ้งและแฟชั่นต่างๆ อีกด้วย, ‘ซิกเนอเจอร์ เลาจ์’ (Signature Lounge), ห้องโถงขนาดกลางที่ยกพื้นที่ต่างระดับเล็กน้อย ตกแต่งภายในด้วยพื้นกระเบื้องลายสวยขาวสลับดำ ซึ่งสามารถดีไซน์ให้งานออกมาตามความต้องการของลูกค้าได้ไม่ว่าจะเป็นห้องสำหรับพิธีรดน้ำสังข์ หรือห้องรับรองแขกผู้ใหญ่ก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ

Varavela (13)Varavela (15)Varavela (33)

นอกจากนี้ยังครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่าง ห้องสำหรับรับรองและลงทะเบียนแขก, ห้องพักสำหรับรับประทานอาหารว่าง, ห้องสำหรับแต่งหน้าทำผม รวมถึงห้องพักของเจ้าสาว ตลอดจนของตกแต่งน่ารักๆ ที่สามารถนำมาประดับตกแต่งสวนและพื้นที่ภายในให้มีสไตล์สะท้อนตัวตนของเจ้าของงานได้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งบริการของทีมงานและพาร์ทเนอร์ในส่วนต่างๆ ที่สามารถช่วยเป็นเพื่อนคู่คิดให้กับลูกค้าได้ตั้งแต่ต้นจนจบ

Varavela (5)Varavela (8)

เคล็ดลับการเลือกสถานที่ในการจัดงาน ‘สิ่งสำคัญที่สุดควรเลือกสถานที่การจัดงานจากความชอบและเป็นที่ที่สามารถบ่งบอกความเป็นตัวเราได้มากที่สุด เพราะสถานที่ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญในการเก็บภาพแห่งความทางจำ อาจจะดูจากบรรยากาศ การออกแบบตกแต่งของสถานที่นั้นๆ ว่าเข้ากับเราไหม รองลงมาก็ดูจากการอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น การเดินทาง การรองรับจำนวนคนที่มาร่วมงาน พื้นที่ในการใช้สอยที่หลากหลาย ให้ตอบโจทย์ความต้องการของเรามากที่สุด เพราะงานสำคัญในชีวิตจะเกิดขึ้นเพียงไม่กี่ครั้ง’

ร่วมสัมผัสประสบการณ์ ‘ไร้กาลเวลา’ และบันทึกภาพความทรงจำที่สวยงามได้แล้ววันนี้ที่ ‘วาระเวลา’ (Varavela) การ์เด้นฮอล ‘เอ็กซ์คลูซีฟ ฟังก์ชันนัล ฮอล’ (Exclusive Functional Hall) แห่งใหม่ของไทย

keyboard_arrow_up