4 ยูทูปเบอร์สาวไทย

ชีวิตดีที่ต่างแดน 4 ยูทูปเบอร์สาวไทย คนตามเป็นแสน คนดูเป็นล้าน!

4 ยูทูปเบอร์สาวไทย
4 ยูทูปเบอร์สาวไทย

ตั้งแต่โลกใบนี้การติดต่อสื่อสารแคบลง ก็ได้เห็นอะไรหลายอย่างที่กว้างขึ้นมาก ยิ่งถ้าคนไหนต้องออกไปใช้ชีวิตอยู่ต่างบ้านต่างเมืองสมัยนี้ก็ได้พวกโซเชียลมีเดียนี่แหละที่ช่วยให้คนไกลบ้านได้คลายเหงา ยิ่งถ้าขยันหาคอนเท้นต์ให้ตัวเองได้ ก็อาจจะกลายเป็นคนดัง สร้างรายได้จากการเป็นยูทูปเบอร์เป็นกอบเป็นกำเลยทีเดียว

จากคนดูหลักร้อย เริ่มแตะหลักพันถึงหมื่น จนเป็นแสนเป็นล้านวิว ไม่ใช่เรื่องบังเอิญสำหรับการสร้างช่องบนชาแนลสุดฮ็อตอย่างยูทูป อีกทั้งการทำคอนเท้นต์นำเสนอชีวิตตัวเองของเหล่าคนไทยที่ออกไปใช้ชีวิตอยู่ต่างแดนก็มีให้เลือกชมเยอะมาก แต่สาวไทยทั้ง 4 คนนี้ กลับสามารถทำให้คนดูติดหนึบจนยอดวิวแตะเป็นล้านได้ อีกทั้งยังมีแฟนคลับติดตามอีกเพียบ

 

ชีวิตดีที่ต่างแดน 4 ยูทูปเบอร์สาวไทย คนตามเป็นแสน คนดูเป็นล้าน!

เริ่มต้นที่ชาแนลของสาวอีสานหน้าคมที่ใครๆ ต่างเรียกเธอว่า “น้องซอ” ที่เรียกได้ว่ามีคนติดตามไม่ใช่หลักแสนด้วยซ้ำ แต่มากถึง 1.7 ล้าน Subscribers แล้ว  เธอคือสาวไทยที่ไปใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้กับสามี โดยคอนเท้นต์ของช่องนี้จะเน้นการนำเสนอวิถีชีวิตแบบชนบทของชาวเกาหลีใต้ เพราะที่บ้านสามีของเธอนั้นเปิดร้านอาหารและปลูกพืชผักขาย ซึ่งเจ้าตัวเองก็มักจะเอาไลฟ์สไตล์ประจำวันที่ทำงานกับบ้านสามีมาให้ดู ไม่ว่าจะเป็นการช่วยปลูกผัก และขายของที่ร้านอาหาร ไปจนถึง การทำอาหารไทยให้กับพ่อแม่สามีกิน

อีกหนึ่งสาวไทยที่ตอนนี้ยอดคนติดตามมากถึง 8.4 แสน Subscribers ก็คือ “แม่แหม่ม-กาญจนา” สาวไทยที่ไปเป็นแม่บ้านญี่ปุ่นใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นมานานกว่า 15 ปีกับสามี โดยช่องนี้จะนำเสนอไลฟ์สไตล์การปลูกพืชผักกินเองในสวนหน้าบ้าน การแต่งสวน การทำอาหารทั้งไทยและญี่ปุ่น

รวมไปถึงรีวิวร้านอาหารญี่ปุ่นและสถานที่ท่องเที่ยว พร้อมกับสอดแทรกเรื่องราวความอบอุ่นของครอบครัว ซึ่งตอนนี้นอกจากคนจะติดตามเพราะแม่แหม่มแล้ว หลายคนที่ดูช่องนี้ต่างก็ชอบดูรีแอ็คของสามีชาวญี่ปุ่นของแม่แหม่มเวลากินข้าว และหลงรักสาวน้อยอย่าง “น้องโนอะ” ลูกสาวของแม่แหม่มอีกด้วย

ข้ามฝั่งมาโซนอเมริกากันบ้างสำหรับสาวสวยหุ่นดีคนนี้ “จ๋า-ชิษณุชา พึ่งเพียร” ช่อง Jayy Crane ยูทูปเบอร์สาวไทยที่ขโมยหัวใจหนุ่มอเมริกัน แถมยังมีคนติดตามมากถึง 6.1 แสนSubscribers

เสน่ห์ของช่องนี้ก็คือ การนำเสนอเรื่องราวของการใช้ชีวิตคู่ที่ดูเป็นธรรมชาติมาก พร้อมไปกับเรื่องการทำอาหารไทย และเทคนิคการออกกำลังกายให้หุ่นสวยเฟิร์มแบบสาวจ๋า

ท้ายสุดของวันนี้ก็คือ ช่อง “ไหมไทย ในฝรั่งศส” หรือที่ทุกคนเรียกกันว่า “ยายไหม” สาวไทยจากขอนแก่นที่ตอนนี้เธอใช้ชีวิตอยู่กับสามีอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งจริงๆ แล้วเธอก็มีชีวิตที่ดีเป็นแม่บ้านคอยดูแลลูกและสามี

แต่ด้วยความที่เจ้าตัวชอบขายของ เลยผันตัวเองไปเป็นแม่ค้าขายของทอดที่ตลาดนัดในฝรั่งเศสสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง รวมถึงคลิปของช่องยายไหมยังถ่ายทอดความน่ารักของครอบครัว โดยมีลูกสาว สามี และพ่อแม่สามี มาร่วมเฟรมอยู่บ่อยๆ ซึ่งคลิปวีดิโอของช่องนี้ แม้จะเป็นเรื่องราวที่ไม่มีอะไรซับซ้อน แต่ก็มีคนติดตามดูเยอะมาก

เอาเป็นว่าใครที่ชอบเรื่องราวชีวิตในต่างแดนของคนไทย ก็ลองไปติดตามกันดูนะ ทั้ง 4 ช่องนี้ นอกจากจะได้เห็นวิถีการใช้ชีวิตแล้ว ยังมีสอนภาษา บอกศัพท์ต่างๆ  ดูเพลินๆ แล้ว ก็ยังได้ความรู้ไปด้วย

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up