คิง เพาเวอร์ ชูความเป็นไทย ชวนช้อปไอเท็มไฮไลท์โซน Thai Lifestyle Collections

คิง เพาเวอร์ สนับสนุนฝีมือคนไทย ชวนช้อปหลากหลายไอเท็มไฮไลท์ประจำโซน Thai Lifestyle Collections เอ็กซ์คลูซีฟมาก ขายดีเว่อร์ ไม่ซื้อถือว่าพลาด!

ขอเสียงสายช้อปที่อัดอั้นตันใจจากช่วงวิกฤตที่ผ่านมาหน่อยเร็ว ถ้าส่งเสียงแล้วก็หายอึดอัดกันได้เลย เพราะวันนี้ แพรวดอทคอม จะพาไปบุก ‘คิง เพาเวอร์’ ทุ่งลาเวนเดอร์ของเหล่านักช้อป เพื่อป้ายยาของดีของเด็ดประจำโซน Thai Lifestyle Collections ให้ทุกคนได้ตามไปซื้อกันแบบจุใจ

สงสัยกันใช่ไหมล่ะว่าโซน Thai Lifestyle Collections มีอะไรให้ช้อปบ้าง ขอบอกเลยว่าเพียบ แถมยังเริ่ดสุดๆ ตรงที่เป็นสินค้าฝีมือคนไทยล้วนๆ เพราะคิง เพาเวอร์ อยากสนับสนุนคนไทยด้วยกัน โดยช่วยพัฒนาสินค้าไทยให้ตอบโจทย์ลูกค้าดียิ่งขึ้น ช่วยสร้างความยั่งยืนให้กับผู้ประกอบการสินค้าไทย และช่วยกระจายรายได้สู่ชุมชน จึงสร้างสรรค์โซน Thai Lifestyle Collections ขึ้นมา เพื่อนำเสนอสินค้าชุมชนจากทั่วทุกภาคของประเทศไทย รวมถึงสินค้าแบรนด์มหานคร ซึ่งคอนเซ็ปต์หลักของสินค้าต่างๆ จะเน้นไปที่ความใช้ง่าย ซื้อสะดวก ใส่สบาย และสะท้อนความเป็นไทย แถมมีสินค้าหลากหลายให้เลือกช้อป ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋า แอคเซสซอรี่ ของกิน ของใช้ และของที่ระลึก

ไอเท็มเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะคิง เพาเวอร์

สำหรับไอเท็มไฮไลท์กลุ่มแรกที่ แพรวดอทคอม ขอเรคคอมเมนด์ว่าควรค่าแก่การซื้อมาก เพราะเป็นสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟและฮีโร่โปรดักส์ ซึ่งคิง เพาเวอร์ ช่วยซัพพอร์ตในขั้นตอนการผลิต ไม่ว่าจะเป็น ช่วยแชร์คำแนะนำในการออกแบบสินค้าหรือแพ็คเกจจิ้งให้น่าสนใจและทันสมัยมากยิ่งขึ้น ช่วยเสริมประสิทธิภาพการผลิตด้วยการมอบเงินทุนสนับสนุน ช่วยปรับเปลี่ยนชื่อแบรนด์ให้โดดเด่นเพื่อดึงดูดความสนใจ เรียกว่าช่วยชูเอกลักษณ์ให้กับสินค้าฝีมือคนไทยอย่างเต็มที่จริงๆ

พิเศษสุดๆ เพื่อเอาใจสาวกผ้าไทย โซน Thai Lifestyle Collections จึงนำงานหัตถศิลป์จากภูมิปัญญาไทยแท้ ผลิตภัณฑ์ประยุกต์จากผ้าไหมธัญพัสตร์ แบรนด์คำปุน จังหวัดอุบลราชธานี ผลงานทรงคุณค่าและเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ของศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (ประณีตศิลป์-ทอผ้า) คุณคำปุน ศรีใส ชาวอุบลราชธานี มาให้ช้อปกันแบบเอ็กซ์คลูซีฟ บอกเลยว่าสวยประณีตน่าใช้ทุกไอเท็ม ไม่ว่าจะเป็น ผ้าคลุมไหล่ หรือกระเป๋าแบบต่างๆ ใครที่หลงรักผ้าไทยต้องไม่พลาด

เครื่องทองรัตนโกสินทร์ แบรนด์ DHANU เครื่องประดับล้ำค่าแห่งกาญจนบุรี ซึ่งคัดพลอยเนื้อดีในท้องถิ่นมาสร้างสรรค์อย่างพิถีพิถัน โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้านการออกแบบ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากความงดงามของเครื่องทองรัตนโกสินทร์ และการันตีคุณภาพด้วยการผลิตอย่างประณีตในทุกขั้นตอน

ผ้าคลุมไหล่ไหมหางกระรอกหมักโคลน ฝีมือของวิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านเกษตรคึมมะอุ-ส่วนหม่อน นครราชสีมา ซึ่งคิง เพาเวอร์ ช่วยให้คำแนะนำในขั้นตอนการผลิต เพื่อสร้างจุดขายและดึงดูดความสนใจ ตั้งแต่ช่วยออกแบบโทนสีที่ลูกค้าชื่นชอบ ช่วยพัฒนาลายผ้าให้โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ไปจนถึงช่วยพัฒนาคุณภาพสินค้า โดยแนะนำการหมักโคลนธรรมชาติของท้องถิ่น ซึ่งทำให้ผ้านุ่มลื่น น่าใช้งาน

ลำไยอบแห้งสีทอง แบรนด์ต้นหมื่น ของอร่อยจากวิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านริมร่อง ลำพูน ผลิตจากวัตถุดิบเกรดพรีเมียมอย่างลำไยพันธุ์อีดอ ลูกใหญ่ เนื้อหนา รสหวาน โดยคิง เพาเวอร์ ให้ความช่วยเหลือเรื่องการออกแบบและผลิตแพ็คเกจจิ้งให้ง่ายต่อการกินและทันสมัย อีกทั้งช่วยเปลี่ยนชื่อแบรนด์และโลโก้ให้สื่อความหมายถึงจุดเด่นของสินค้ามากยิ่งขึ้น

ต้มยำโป๊ะแตก แบรนด์รสมือจันท์ ของกินเล่นรสชาติไทยแซ่บซี้ดจากวิสาหกิจชุมชนกลุ่มคลองน้ำเค็มทันใจ จันทบุรี ซึ่งได้รับไอเดียในการออกแบบและผลิตแพ็คเกจจิ้งจากคิง เพาเวอร์ รวมถึงช่วยปรับชื่อแบรนด์และโลโก้ให้โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

น้ำผึ้ง & รวงผึ้ง แบรนด์หมื่นอำพัน เป็นน้ำผึ้งดอกลำไย ของดีมีประโยชน์จากวิสาหกิจชุมชนกลุ่มทำสวนเพื่อการผลิตและแปรรูปผลผลิตเกษตร ใช้กรรมวิธีธรรมชาติในการเก็บ และผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ซึ่งคิง เพาเวอร์ เข้ามามีบทบาทสำคัญในการช่วยออกแบบและผลิตแพ็คเกจจิ้งให้ดูโมเดิร์นยิ่งขึ้น อีกทั้งช่วยดีไซน์ชื่อแบรนด์และโลโก้ใหม่ให้ดึงดูดใจลูกค้า

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว แบรนด์ PLEARN ไอเท็มบิวตี้เอาใจสาวๆ ที่ชอบผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ผลงานจากวิสาหกิจชุมชนเรือนสมุทร สมุทรสงคราม มีหลากหลายเซตให้สาวๆ เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น เซตครีมทามือน้ำมันมะพร้าว เซตแฮนด์เจล & สครับ และเซตสบู่สมุนไพรพร้อมที่วางกะลามะพร้าว ซึ่งการจัดเซตสวยๆ น่าใช้ แถมง่ายต่อการพกพาแบบนี้ เป็นผลงานการดีไซน์ของคิง เพาเวอร์ ถ้าสาวๆ อยากได้ ก็ต้องตามไปซื้อที่คิง เพาเวอร์เท่านั้น

คิวต์ยกแก๊งจนอยากซื้อกลับบ้านทุกตัวเลย สำหรับ ตุ๊กตาอารมณ์ดิน ไอเท็มน่ารักๆ ฝีมือของกลุ่มเครื่องปั้นดินเผาอารมณ์ดิน ลำปาง ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายคาแร็คเตอร์ ทั้งตุ๊กตาชนเผ่าที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมของชาวชนเผ่าลาหู่ ชนเผาประจำจังหวัดลำปาง และตุ๊กตายักษ์พาเที่ยว ซึ่งนำไอเดียมาจากตัวละครของวรรณคดีไทย เรื่องรามเกียรติ์ แล้วเติมความน่าเอ็นดูเข้าไป โดยได้รับความช่วยเหลือในการพัฒนาสินค้าให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้นจากคิง เพาเวอร์

เอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ เพราะมีขายเฉพาะที่คิง เพาเวอร์ รางน้ำ เท่านั้น สำหรับ ตุ๊กตา N2 ของที่ระลึกที่สะท้อนความเป็นไทยได้อย่างลงตัว งานแฮนด์เมดจากบริษัท วานิชชี่ย์ จำกัด เชียงใหม่ โดดเด่นด้วยการนำผ้ามัดย้อม ผ้าพื้น และผ้าพิมพ์ลาย มาประยุกต์เป็นตุ๊กตาน่ารักๆ อีกทั้งยังมีข้าวของอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า ผ้าพันคอ พวงกุญแจ

วิจิตรงดงามมาก เหมาะจะเป็นทั้งของที่ระลึก ของขวัญ และของแต่งบ้าน สำหรับ แก้วเป่า ฝีมือคนพิการ สินค้า Otop ซึ่งฮ็อตที่สุดในกลุ่มของที่ระลึก ผลงานการริเริ่มสร้างสรรค์โดยคนพิการต้นแบบ คุณภพต์ เทภาสิต ซึ่งมีจุดเริ่มต้นมาจากการเข้าฝึกอบรมวิชาชีพจากศูนย์ศิลปาชีพบางไทร จนสามารถพัฒนาผลงานแก้วเป่าให้สวยประณีต พร้อมถ่ายทอดความรู้ให้กับผู้พิการคนอื่นๆ เพื่อสร้างอาชีพและรายได้ให้กับพวกเขาต่อไป

10 ไอเท็มขายดีต้องซื้อ

ส่วนไอเท็มไฮไลท์อีกกลุ่มที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด ต้องขอยกให้กับเหล่าไอเท็มขายดี 10 อันดับแรก บอกเลยว่าหากมาถึงโซน Thai Lifestyle Collections แล้วล่ะก็ ไม่ซื้อไม่หาของดีเหล่านี้ติดไม้ติดมือกลับไปไม่ได้เลย

อาหารทะเลอบกรอบรสต้มยำโป๊ะแตก เป็นของอร่อยจากจันทบุรี ปรุงสูตรโดยวิสาหกิจชุมชนกลุ่มคลองน้ำเค็มทันใจ จุดเด่นอยู่ที่การนำอาหารยอดฮิตอย่างต้มยำมาปรับเป็นสแน็คที่กินเล่นได้ และยังคงเอกลักษณ์รสชาติความแซ่บของต้มยำไว้ได้เป็นอย่างดี

กล้วยหอมอบเนย แบรนด์เพลิน ของกินเล่นที่กินได้แบบเพลินๆ สมชื่อ ซึ่งกลุ่มอาชีพผลไม้สดและผลผลิตเกษตรแปรรูปบ้านดอนทองเห็นว่ากล้วยหอมทองเป็นวัตถุดิบชั้นดีและผลิตได้จำนวนมากในนครปฐม จึงนำมาแปรรูปเป็นกล้วยเบรคแตกรสชาติใหม่ที่หอมหวานยิ่งขึ้นด้วยการอบเนย

อีกหนึ่งของอร่อยขายดีต้องยกให้กับ กล้วยตากพลังงานแสงอาทิตย์ แบรนด์ Banana Society ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความสะอาดและปลอดภัย เพราะอบด้วยเครื่องอบพลังงานแสงอาทิตย์ หรือพาราโบลาร์โดม แต่ยังคงรสชาติของกล้วยตากแบบดั้งเดิมเอาไว้ได้ แถมมีการปรับสูตรให้โมเดิร์นยิ่งขึ้น โดยการนำกล้วยตากไปเคลือบช็อกโกแลตและชาเขียวอีกด้วย

สรรพคุณดีงามมาก จนฮ็อตฮิตติดอันดับไอเท็มขายดีไปเรียบร้อย สำหรับ ขี้ผึ้งเสลดพังพอน ผลิตภัณฑ์จากกลุ่มสมุนไพรประสงค์เภสัช นครราชสีมา ซึ่งช่วยบรรเทาอาการผดผื่นคัน แมลงสัตว์กัดต่อย เคล็ดขัดยอก ฟกช้ำดำเขียว ปวดเมื่อยตามร่างกายได้แบบเอาอยู่

น้ำมันเหลือง แบรนด์ Gold Cross เป็นที่ชื่นชอบทั้งของชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีน ด้วยคุณสมบัติพิเศษอย่างการใช้ส่วนประกอบจากพืชและสมุนไพร จึงปราศจากการปนเปื้อนของสารเคมี มั่นใจได้ในความปลอดภัย สามารถใช้ดมหรือทาก็ได้ ช่วยบรรเทาอาการคัดจมูก วิงเวียนศีรษะ  ผดผื่นคัน  แมลงสัตว์กัดต่อย เรียกว่าสรรพคุณหลากหลายจริงๆ

น้ำมันมะพร้าว แบรนด์ Tropicana ไอเท็มขายดีที่มีจุดเริ่มต้นมาจากครอบครัวชาวสวนมะพร้าวเล็กๆ ในสุราษฎร์ธานี ซึ่งพัฒนาพันธุ์มะพร้าวและกรรมวิธีการผลิตน้ำมันมะพร้าว จนได้เป็นน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นสีเหลืองทองคุณภาพสูง แตกต่างจากน้ำมันมะพร้าวทั่วไปที่เป็นสีขาว ปัจจุบันผ่านการรับรองมาตรฐานสากลต่างๆ มากมาย และส่งออกมากกว่า 15 ประเทศทั่วโลก

จัดเป็นไอเท็มบิวตี้ขวัญใจสาวๆ รักผิวเลยทีเดียว สำหรับ สบู่สมุนไพร แบรนด์ Nature Life Herb ซึ่งอัดแน่นด้วยส่วนผสมของสมุนไพรไทยเข้มข้นที่ดีต่อผิว ไม่ว่าจะเป็น ขมิ้นชัน ตะไคร้ ข้าว สามารถช่วยบำรุงผิวให้มีสุขภาพดีได้อย่างล้ำลึก แถมยังมั่นใจได้ในความปลอดภัย เพราะเป็นสบู่ที่มีฟองครีมธรรมชาติ ไม่ใส่สารเพิ่มฟองเลย

หินอโรม่า แบรนด์ AMPHAN ซึ่งปั้นขึ้นรูปและลวดลายหินด้วยมือ ใช้สำหรับหยดน้ำมันหอมระเหย เพื่อสร้างบรรยากาศหอมผ่อนคลายให้กับมุมโปรดของบ้านหรือสถานที่ต่างๆ ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าชื่นชมมาก เพราะเกิดจากการนำภูมิปัญญาท้องถิ่นและทรัพยากรที่มีอยู่มาปรับใช้อย่างสร้างสรรค์ ช่วยสร้างเอกลักษณ์และมูลค่า รวมถึงมีขั้นตอนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ใครมาเมืองไทยก็ต้องซื้อกลับบ้านไปด้วย สำหรับ กระปุกออมสินสามเณร ผลงานจากกลุ่มเครื่องปั้นดินเผาอารมณ์ดิน ลำปาง ของที่ระลึกยอดฮิตที่ขายดีด้วยความน่ารักน่าเอ็นดู บวกกับสามารถสะท้อนวิถีชีวิตของคนไทยได้ดี แถมยังใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ใช้เก็บเงินก็ได้ ใช้แต่งบ้านก็ดี หรือจะซื้อเป็นของขวัญของฝากก็เหมาะ

สาวๆ สายแฟถูกใจสิ่งนี้ ผ้าคลุมไหล่มัดหมี่ลายข้างสี ไอเท็มสุดยูนีค มีขายเฉพาะที่คิง เพาเวอร์เท่านั้น ผลงานจากกลุ่มแปรรูปผ้าฝ้ายมัดย้อมบ้านสงเปลือย สกลนคร โดยลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์นี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมการแต่งกายของชนเผ่าไทย-ลาว เนื้อสัมผัสของผ้านิ่มมาก และระบายอากาศได้ดี

ส่องกันจนครบแล้ว เชื่อว่าทุกคนน่าจะเกิดอาการแบบว่า อันนั้นก็น่าใช้ อันนี้ก็น่ากิน แถมซื้อเป็นของขวัญของฝากก็เริ่ด หากโดนใจไอเท็มไหน ก็สามารถตามไปช้อปกันได้เลยที่โซน Thai Lifestyle Collections คิง เพาเวอร์ ซึ่งขอบอกว่ายังมีของดีของเด็ดที่สร้างสรรค์จากฝีมือคนไทยรออยู่อีกเพียบ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!