มาราธอน

มาราธอนครั้งแรก! “เมจิ อโณมา & โดม ปกรณ์ ลัม” กับน้ำตาแห่งความภูมิใจ

มาราธอน
มาราธอน

เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา แพรว ได้ร่วมเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศงานวิ่ง มาราธอน รายการใหญ่ Kyoto Marathon 2020 ที่เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ตามคำเชิญของ Wacoal Motion wear (วาโก้ โมชั่น แวร์) และ CW-X (ซีดับบลิว เอ็กซ์) ประเทศไทย ที่สุดแห่งนวัตกรรมการการออกกำลังกาย ผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันครั้งนี้

มาราธอน

โดยครั้งนี้ แพรว ได้ร่วมเดินทางไปพร้อมกับ 2 เซเลบริตี้สายสตรอง “เมจิ – อโณมา ศรัณย์ศิขริน” แบรนด์แอมบาสเดอร์ ชุดชั้นในสำหรับออกกำลังกาย Wacoal Motion wear และ “โดม – ปกรณ์ ลัม” แบรนด์แอมบาสเดอร์ ผลิตภัณฑ์ชุดออกกำลังกายระดับพรีเมี่ยม CW-X ที่ฟิตร่างกายไปอย่างดี สำหรับการลงแข่งขันฟูลมาราธอนครั้งแรก ร่วมด้วยเหล่านักวิ่งชาวไทย ผู้โชคดีที่ผ่านการคัดเลือกจากกิจกรรมของ Wacoal Motion wear ที่จะลงวิ่งในรายการ Kyoto Marathon 2020 สนามที่ใครๆ ต่างบอกว่า โหดเหลือเกิน!

มาราธอน

ซึ่งก่อนจะถึงวันแข่งขัน เราได้มีโอกาสบุกไปถึงออฟฟิศ Wacoal Corporation ที่เมืองเกียวโต เพื่อพูดคุยกับผู้บริหาร และเยี่ยมชมนวัตกรรมใหม่ของแบรนด์ และได้เข้าชม Museum of Beauty พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมสินค้าวาโก้ตั้งแต่เริ่มแรกจนถึงปัจจุบัน ตามด้วยห้องทดสอบร่างกาย หรือ Active Center ที่ทดสอบการวิ่งบนลู่ โดยติดตั้งอุปกรณ์บนร่างกาย 22 จุด และทำการวิเคราะห์สมรรถภาพของร่างกาย เพื่อออกแบบชุดให้เหมาะสมกับผู้สวมใส่มากที่สุด

มาราธอน

และแล้วก็มาถึงวันแข่งขัน Kyoto Marathon 2020 ในวันที่ 16 ก.พ. 63 ที่ปีนี้ยังคงยึดคอนเซ็ปต์ Do You Kyoto? Marathon งานวิ่งเพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน จะเห็นได้จากเหรียญที่เหล่า Finisher หรือผู้ที่เข้าเส้นชัยจะได้รับนั้น สร้างสรรค์ขึ้นจากขยะอิเล็กทรอนิกส์ แบบเดียวกับที่จะใช้ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่ญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพในปีนี้ด้วย รวมถึงตลอดเส้นทาง 42.195 กิโลเมตร ของขวัญที่สนามนี้ได้เตรียมไว้ให้ก็คือ บรรยากาศตลอดสองข้างทาง วิ่งผ่านจุดสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่เป็นมรดกโลก และทัศนียภาพอันสวยงาม แต่…อย่าเพิ่งดีใจไปค่ะ เพราะสนามนี้ก็มาพร้อมกับบททดสอบร่างกาย และจิตใจ ชนิดที่ โหด หิน จนถึงกับเสียน้ำตา

มาราธอน

โดย 2 นักวิ่งตัวแทนจากไทย “โดม – ปกรณ์ ลัม และ เมจิ – อโณมา” ออกวิ่งด้วยใจเต็มร้อย แม้จะต้องเจอกับสายฝนที่โปรยปรายตลอดทั้งวัน บวกกับอากาศที่หนาวเย็น ประมาณ 10 องศา เสริมด้วยเส้นทางวัดใจตลอดเส้นทาง ทั้งเนิน เขา โคลน แต่ในความโหดของสนาม ก็ยังมีพลังจากกองเชียร์ที่น่ารักที่ส่งเสียงให้กำลังใจตลอดเส้นทาง และแน่นอนว่าทุกการแข่งขัน ย่อมมีหลายความรู้สึกเกิดขึ้น บางคนอาจวิ่งเข้าเส้นชัยด้วยรอยยิ้ม บางคนอาจมีน้ำตา หรือบางคนอาจจะไปไม่ถึงเส้นชัย แต่ก็ถือว่าได้ชนะใจตัวเอง

มาราธอน

 

ซึ่ง เมจิ – อโณมา เป็นหนึ่งในนักวิ่งที่สามารถพิชิตมาราธอนแรกในชีวิตได้สำเร็จ วิ่งเข้าเส้นชัยมาพร้อมกับรอยยิ้มและน้ำตาแห่งความดีใจ ด้วยเวลา 4:53:29 ชม. ซึ่งเธอเล่าความรู้สึกหลังเส้นชัยให้ฟังว่า“ทั้งดีใจ และปลื้มใจมากๆ ค่ะ โดยเฉพาะช่วง 30 กิโลเมตรสุดท้าย เส้นทางเป็นดินโคลนค่อนข้างลำบาก ซึ่งนักวิ่งบางคนเปลี่ยนเป็นการเดิน บางคู่ก็ช่วยพยุงกันวิ่งไป บรรยากาซในสนามมีหลายความรู้สึกมากๆ เมจิจึงบอกตัวเองว่า ต้องสู้นะ! และในที่สุดก็มาถึงเส้นชัยได้สำเร็จ ตามเวลาที่ตั้งใจไว้ (ยิ้ม) ซึ่งการวิ่งมาราธอนครั้งแรก ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก และสนุกมากจริงๆ ค่ะ

มาราธอน

ส่วน โดม – ปกรณ์ ลัม แม้ว่าพลังใจจะเต็มร้อย แต่เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่สะโพกข้างซ้ายที่เป็นมาก่อนหน้านี้ จึงทำให้ต้องหยุดการวิ่งที่ระยะทาง 25 กิโลเมตร โดยมี เมทัล ภรรยาสุดน่ารักคอยดูแลไม่ห่าง

“ผมต้องขอบคุณทาง CW-X ที่พาผมมาสัมผัสประสบการณ์วิ่งมาราธอนครั้งแรก ที่เกียวโต ยอมรับว่าเสียใจนะครับ เพราะด้วยอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นทำให้วิ่งไม่จบการแข่งขัน แต่ก็พยายามไม่กดดันตัวเอง เพราะการได้มาวิ่งครั้งนื้ถือประสบการณ์ที่ดีมาก (ยิ้ม)

มาราธอน

“ผมประทับใจทุกๆ อย่างเลยครับ ตั้งแต่การจัดงาน สนาม และแม้ว่าฝนจะตกตลอดทั้งวัน แต่กองเชียร์ทุกคนเต็มที่มาก ทำให้นักวิ่งมีกำลังใจ นอกจากนั้นบรรยากาศ 2 ข้างทางก็สวยงามมาก รวมถึงน้ำใจและมิตรภาพระหว่างทาง ที่ทำให้ผมประทับใจมาก ตอนนั้นเป็นช่วงที่ผมรอรถบัสมารับตัวที่จุดคัดออฟ เนื่องจากวันแข่งขันมีการปิดถนน ทำให้รถสาธารณะเข้ามาไม่ถึงบริเวณจุดวิ่ง ผมรอจนเวลาผ่านไปสักพัก ก็มีคนไทยที่เป็นเจ้าของร้านอาหารบริเวณนั้น เข้ามาถามผมด้วยความเป็นห่วง และบอกว่าถ้าอีกครึ่งชั่วโมงรถบัสยังไม่มา เขาจะขับรถไปส่งผมที่โรงแรม หลังจากนั้นครึ่งชั่วโมงเขาก็ออกมาจากร้าน พร้อมรถตุ๊กตุ๊ก 1 คัน ผมตกใจมา..ก เพราะเป็นรถแบบที่ขับกันในเมืองไทยเลยครับ และในที่สุดเขาก็ขับรถตุ๊กตุ๊กไปส่งผมที่โรงแรมอย่างปลอดภัย ผมขอบคุณเขามากจริงๆ ครับ และแน่นอนว่าผมต้องกลับมาพิชิตมาราธอนครั้งหน้าให้ได้แน่นอนครับ (ยิ้ม)”

มาราธอน

ซึ่งการได้มาสัมผัสบรรยากาศ Kyoto Marathon 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น กับ Wacoal Motion wear และ CW-X ครั้งนี้ ทำให้เราได้เรียนรู้ถึงแง่มุมต่างๆ ในการวิ่ง ได้รับประสบการณ์ ได้แรงบันดาลใจที่ดี และทำให้รู้ว่า แค่คุณลงมือทำ ได้ออกไปวิ่ง …ก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้วค่ะ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!