ชวนปักหมุด! Golden Place สาขาท่าช้าง มุมชิลสไตล์ร่วมสมัย ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

เปิดแล้ว Golden Place (โกลเด้น เพลซ) สาขาท่าช้าง โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมร่วมสมัย ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2562 พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลอากาศเอกสถิตพงษ์ สุขวิมล ราชเลขานุการในพระองค์ฯ เป็นประธานในการเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าช้าง โดยมีนางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการ บริษัท สุวรรณชาด จำกัด ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะกรรมการให้การต้อนรับ

ร้านโกลเด้น เพลซ ภายใต้ บริษัท สุวรรณชาด จำกัด ในพระบรมราชูปถัมภ์ ก่อตั้งขึ้นจากพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงต้องการสร้างต้นแบบร้านค้าปลีกของคนไทย เพื่อจำหน่ายสินค้าจากโครงการส่วนพระองค์ โครงการในพระราชดำริ โครงการหลวง สินค้าแปรรูปหรือสินค้า OTOP จากชุมชนต่างๆ ตลอดจนสินค้าการเกษตรจากกลุ่มเกษตรกร ในหลายพื้นที่ของประเทศไทย โดยพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้ทรงสานต่อพระราชปณิธานของพระราชบิดา และทรงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาร้านค้า “โกลเด้น เพลซ” อันเปรียบเสมือน “ตู้เย็นของประชาชน” ให้คงอยู่อย่างเข้มแข็ง เพื่อช่วยเหลือพสกนิกรของพระองค์ โดยมีพระราชปณิธานให้ร้านโกลเด้น เพลซ เป็นช่องทางที่ผู้บริโภคจะสามารถเข้าถึงสินค้าที่ดี มีคุณภาพ ราคาย่อมเยา ขณะเดียวกัน กลุ่มเกษตรกรหรือผู้ขายจากชุมชนต่างๆ ก็ได้มีช่องทางในการจำหน่ายสินค้า

สำหรับ ร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าช้าง นับเป็นสาขาที่ 17 แล้ว โดยตั้งอยู่ภายในอาคารอนุรักษ์ บนถนนท่าช้าง ซึ่งเป็นตึกแถวทรงโบราณที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ และได้รับการบูรณะโดยสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ภายในตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมร่วมสมัยแบบตะวันออกผสานตะวันตก ให้กลิ่นอายของวิถีชีวิตในอดีต แวดล้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญหลายแห่ง เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว คนทำงาน และนักศึกษา อีกทั้ง ร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าช้าง ยังเป็นสาขาแรกที่มีพื้นที่ 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นจุดจำหน่ายสินค้า โดยเน้นไปที่สินค้าจำพวกของฝาก สำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยว และสินค้าขายดี รวมถึงอาหารพร้อมรับประทาน เพื่อรองรับกลุ่มคนทำงาน และกลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปากร และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รวมถึงสถานศึกษาใกล้เคียง ทั้งยังมีมุมกาแฟ “โกลเด้น คอฟฟี่” เป็นแห่งที่ 4 แล้ว

ส่วนพื้นที่ชั้น 2 เป็นมุมพักผ่อน สำหรับลูกค้าที่มาซื้อสินค้าภายในร้าน รองรับลูกค้าได้ประมาณ 60 คนโดยมีการออกแบบลวดลายบนผนังร้าน เพื่อบอกเล่าเรื่องราวตั้งแต่ครั้งพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงมีพระราชดำริให้ชาวเขาปลูกกาแฟ เพื่อทดแทนการปลูกฝิ่น จนเป็นที่มาของโครงการหลวง และได้ขยายการดำเนินงานไปยังพื้นที่สูงต่างๆ ของประเทศไทย จนเกิดเป็นโครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงแม่สะลอง อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย อันเป็นแหล่งผลิตกาแฟอาราบิก้า 100 เปอร์เซ็นต์ คุณภาพดี ของมุมกาแฟ โกลเด้น คอฟฟี่ โดย ร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าช้าง เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 19.00 น. หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.suvarnachad.co.th


 

ภาพบางส่วน : นิตยสารแพรว

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!