ดวงความรักของ 12 ราศี ในปี 2019

เจาะลึกถึงขั้วหัวใจ “รักรุ่ง VS รักร่วง” ดวงความรักของ 12 ราศี ในปี 2019

ดวงความรักของ 12 ราศี ในปี 2019
ดวงความรักของ 12 ราศี ในปี 2019

เจาะลึกถึงขั้วหัวใจ “รักรุ่ง VS รักร่วง” ดวงความรักของ 12 ราศี ในปี 2019… เพราะความรักไม่เข้าใครออกใคร จะสุขหรือทุกข์ล้วนมีความรักเป็นหนึ่งในตัวแปร แพรวดอทคอม จึงขอจัดเต็มกับเรื่องราวความรักของสาวๆ ว่าจะเป็นอย่างไรกันบ้าง โดยได้แม่หมอสุดฮ็อตอย่าง หมอต้อม-วัชราภรณ์ เจริญธรรมวัชณ์ ที่ร่ำลือกันถึงความแม่นยำ ทั้งยังเป็นที่ปรึกษาเรื่องความรักของใครหลายคน เพราะทั้งตรงไปตรงมาและเต็มไปด้วยการให้กำลังใจ จะรักรุ่งโรจน์หรือรุ่งริ่ง เธอก็มีทางออกให้เสมอ ที่สำคัญเธอบอกว่า ถ้าอยากเปลี่ยนแปลงอนาคต ไม่ต้องเปลี่ยนดวง แต่จงเปลี่ยนพฤติกรรม

 

ราศีมังกร
(16 มกราคม – 15 กุมภาพันธ์)

คนมีคู่ : ภาพรวมความรักของคนราศีมังกรจะมีเรื่อง Commitment การให้คำสัญญาหรือปักธง เพื่อบอกถึงความชัดเจนในความสัมพันธ์มากขึ้น คู่ไหนที่ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจนก็จะชัดขึ้น อาจมีการร่วมธุรกิจหรือวางแผนครอบครัว ไปจนถึงตัดสินใจแต่งงานกัน หรือใครที่อยากมีลูกก็จะสมหวังเสียที ใครที่ไม่ถึงขั้นแต่งงานก็อาจได้ซื้อคอนโดอยู่ด้วยกัน ทำให้หายกังวลใจในเรื่องชีวิตคู่ แต่พอเข้าช่วงกลางปี คนราศีนี้จะนึกอยากเปลี่ยนแปลงชีวิต ทำอะไรที่ใหญ่ขึ้น อาจมีการใช้เงินก้อนใหญ่ กลายเป็นภาระตามมา ทำให้มีความคิดเห็นไม่ลงรอยกับคนรักได้ แต่ไม่ต้องห่วง ทุกอย่างจะคลี่คลายและสงบลงในช่วงปลายปี

คนโสด : ปี 2019 คุณจะเหมือนเจอจิ๊กซอว์ชิ้นที่หายไปมาเติมเต็ม มีแนวโน้มจะพบรักและลงเอยกันแบบปุบปับ ปิดดีลเร็วมากจนเพื่อนตกใจ แต่ต้องเลือกให้ดีเพราะครั้งนี้จะไม่ได้เข้ามาแค่คนเดียว หลังจากแห้งเหี่ยวมาหลายปี ปีนี้บอกเลยว่าน้ำจะท่วม เตรียมวิดน้ำและรอเลือกได้ แฟนควรเป็นคนที่ใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศหรือทำงานอยู่กับบริษัทต่างชาติจึงจะอยู่กันได้ เพราะคนราศนี้ชอบความอินเตอร์แบบโกเมืองคานส์ บวกกับทำอะไรเป็นรูทีน จึงต้องการคนรักที่จะเข้ามาเปลี่ยนชีวิต เติมไลฟ์สไตล์และสังคมใหม่ๆ

 

ราศีกุมภ์
(16 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม)

คนมีคู่ : ปีที่ผ่านมาคนราศีกุมภ์อาจประสบปัญหาในเรื่องคู่ เพราะต่างฝ่ายต่างมีปัญหาและภาระในครอบครัวของตัวเอง ทำให้ความโรแมนติกลดลง ซึ่งจะดำเนินต่อเนื่องมาถงึ ปี 2019 อาจมีพ่อแม่ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งป่วยจนละเลยการดูแลกันและกัน บวกกับปีนี้คนราศีกุมภ์มีแนวโน้มจะสร้างเนื้อสร้างตัว อาจมีการซื้อบ้านหรืออสังหาริมทรัพย์หรือร่วมลงทุนทางธุรกิจ ทำให้เกิดหนี้สินหรือภาระมากขึ้น ชีวิตคู่จึงไม่หวานชื่นเหมือนเดิม ขอเตือนว่าอย่าลืมให้กำลังใจกันระหว่างทางบ้าง เพราะถ้ารอไปให้กำลังใจในวันหมดแรงจะไม่เหลืออะไร ปี 2019 จะเป็นบททดสอบว่าคนที่มีคู่จะทิ้งกันหรือไม่

คนโสด : คงต้องกลับมามองตัวเองว่าคุณไม่มีแฟนเพราะอะไร หลังจากที่บ้าเลือดหาเงิน ลุยงานเป็นหลัก ก็จะเริ่มรู้สึกว่าแม้ไม่ได้ตั้งมาตรฐานไว้สูง แต่คุณมีข้อแม้เยอะทำให้มีคู่ยาก อาจเพราะคนราศีกุมภ์มีฟอร์ม ไม่เข้าหาใครก่อน แต่ปีนี้คุณจะได้พบคนที่มาจากแดนไกลจากการทำงานหรือเพื่อนเก่าแนะนำมา ควรลุยเต็มที่ เพราะฟ้าเปิดมาก แค่เป็นตัวเอง เปิดใจเพื่อเรียนรู้ อย่านำเขาไปเปรียบเทียบกับใคร อย่าคาดหวัง และอย่าให้ความต่างของอายุมาเป็นข้ออ้าง เพราะคนอายุมากจะได้แฟนเด็กที่มีนิสัยเป็นผู้ใหญ่ ส่วนคนอายุน้อยจะได้แฟนผู้ใหญ่ที่นิสัยเด็กมาเป็นเพื่อนเล่น ไม่ว่าคุณจะคบเด็กหรือผู้ใหญ่ คุณก็จะได้แฟนที่มีความเป็นเด็กและผู้ใหญ่อยู่ในคนเดียว ซึ่งถือว่าดี เพราะคนราศีนี้ขี้เบื่อ ขี้รำคาญ ขี้บ่น ถ้าใครที่ทำให้คุณไม่เบื่อ ไม่รำคาญ และฟังคุณบ่นได้ ถือว่าโอเค

 

ราศีมีน
(16 มีนาคม – 15 เมษายน)

คนมีคู่ : ถือเป็นปีที่ดีมากสำหรับราศีมีน เรียกว่าเพอร์เฟ็กต์ที่สุดในบรรดา 12 ราศี เพราะจะได้รับโอกาสดีๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแต่งงานหรือการเริ่มความสัมพันธ์ใหม่ๆ เป็นปีที่จะได้เฉลิมฉลองเรื่องความสัมพันธ์ หากคู่ไหนคบกันมานิ่งๆ นานๆ จะมีการเปลี่ยนแปลงให้ได้โฟกัสกับชีวิตครอบครัวมากขึ้น เช่น จากที่มุ่งมั่นทำงานก็มีเวลาไปเที่ยวกับคนรัก มีคำหวานให้กัน ขยันทำเซอร์ไพร้ส์จนแฟนเลิกบ่น

คนโสด : เนื้อหอมสุดๆ ไม่ว่าจะโสดแบบไหนก็จะมีคนมาชอบ คนที่อายุมากจะได้แฟนมีตำหนิ อาจเคยแต่งงานมาแล้ว เป็นหม้าย หรือเกือบได้แต่งงานแต่โดนเท คนโสดที่เป็นหม้ายก็จะเรตติ้งพุ่งชนิดปิดดีลรอบสองได้สบายๆ ใครที่โสดสนิท ขอแค่อย่าปากหนัก ชอบก็บอกว่าชอบ อย่าลองใจ อย่ารอเวลา อย่าเล่นเกมจนอาจทำให้พลาดคนดีๆ จะเลือกใครให้ระวังการตัดสินใจของตัวเองมากๆ อย่าฟังเพื่อน แต่ให้ฟังหัวใจตัวเองกับคนในครอบครัวเป็นหลัก เพราะราศีนี้รักพ่อแคร์แม่ ถ้าไม่แน่ใจเรื่องไหน จงถามคนของคุณให้ชัดเจน จะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น

 

ราศีเมษ
(16 เมษายน – 15 พฤษภาคม)

คนมีคู่ : ปี 2019 คุณละเลยสุขภาพตัวเอง ทำให้สรีระไม่สวยงามอย่างเคย อาจอ้วนไป ผอมไป จนทำให้คนรักปวดใจ กลายเป็นปัญหาครอบครัวได้ ต้องเข้าใจเขาหน่อย คนรักกันต้องมองหน้ากันทุกวัน รักกันที่หัวใจก็ใช่ แต่ภายนอกก็ต้องดูแลตัวเองด้วย ช่วยเห็นใจคนที่ต้องมองคุณทุกวันด้วย เรื่องเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้จะกลายเป็นเรื่องจุกจิกที่ทำให้มีการทะเลาะกันไปตลอดทั้งปี และอาจส่งผลให้คนราศีนี้แอบมีกิ๊ก หวั่นไหวไปชอบคนมีเจ้าของ หรือถ่านไฟเก่าเกิดคุมาเผาครอบครัวได้ ขอเตือนว่าอย่าเล่นกับไฟ หันกลับไปมองความรักและคนรักของตัวเองให้มาก เรียนรู้ที่จะให้เกียรติกันทั้งจากการแสดงออก การดูแล พูดจาถนอมน้ำใจกัน อย่าถือวิสาสะกับความสัมพันธ์ที่คบกันมานานว่าจะทำหรือพูดอะไรก็ได้ ถ้าคุณอยากให้คนรักให้เกียรติ คุณก็ต้องให้เกียรติทั้งตัวเองและคนรักของคุณด้วย หากคุณทั้งคู่ร่วมมือกันแก้ไขจนผ่านปี 2019 ไปได้ ก็จะทำให้รักกันมากขึ้นในปีต่อไป

คนโสด : จะชอบคนมีเจ้าของแล้วดันคิดเข้าข้างตัวเองแบบไม่เคยเป็นมาก่อน ถือวิสาสะไปอยู่ในความรักของคนอื่นโดยไม่รู้ตัว แต่โดยเนื้อแท้แล้วคุณเป็นคนจริงจังกับความรัก ไม่เจ้าชู้ แต่อย่าให้ความเหงาเล่นงานจนมีข้ออ้างให้ตัวเองยอมมีความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจนกับคนที่มีเจ้าของ หรือเราเองอาจโดนคบซ้อนจนต้องเสียใจภายหลัง แต่หากอดทนจนผ่านช่วงเดือนกันยายนไปได้จนถึงปลายปี ดวงจะพลิกไปเลย จะมีความรักเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว เป็น Love At First Sight ความรักแบบเทพนิยายที่จะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วจนคุณเองก็ตอบไม่ได้

 

ราศีพฤษภ
(16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน)

คนมีคู่ : บอกเลยว่าราศีพฤษภจะเหนื่อยหน่อยนะ ทั้งเหนื่อยดูแลแฟนและครอบครัว จะมีปัญหาเหมือนมรสุมเข้า ต้องเป็นผู้นำครอบครัวที่ต้องรับผิดชอบทั้งค่าใช้จ่ายและอะไรต่อมิอะไรเต็มไปหมด ทำให้เหนื่อยจนต้องการกำลังใจจากคนรัก แนะนำว่าให้บอกออกไปตรงๆ อย่าโชว์แมนหลอกเขา ให้ซื่อสัตย์กับความรู้สึก อ่อนแอให้คนรักเห็นบ้างก็ได้ บอกเขาว่าเราเหนื่อยบนความสุข เขาจะได้หาวิธีมาดูแลเรา อย่ามัวแต่อดทนจนหมดแรง นอกจากนี้คุณยังมีแนวโน้มจะไปนิยมชมชอบคนอื่น อาจจะออกแนวเป็นแฟนคลับหรือมีเพื่อนสนิทใหม่ที่สนิทมากจนแฟนสงสัย คือไม่ได้นอกใจ แต่แค่อยากหาอินสไปเรชั่นใหม่ๆ ให้ชีวิต แนะนำว่าหาแรงบันดาลใจจากข้างนอกแล้ว ก็อย่าลืมหาแรงบันดาลใจจากข้างในความสัมพันธ์ของคุณด้วย เดี๋ยวชีวิตคู่จะมีปัญหา

คนโสด : ปีนี้จะมีคนที่มีเจ้าของมาชอบ แถมชอบอย่างชัดเจนเสียด้วย ชนิดที่คุณก็รู้ว่าใคร และมีแนวโน้มสูงว่าคุณก็จะคบหากับเขา เพราะฉะนั้นจงระวังความทุกข์ที่จะเกิด เพราะหักห้ามใจไม่ได้ พยายามหาทางรับมือและยอมรับความเหงาเถอะค่ะ พยายามถอยตัวออกให้ห่าง ไม่อย่างนั้นคุณอาจต้องจมอยู่กับความเศร้าแบบระยะยาว เพราะคุณกำลังอยู่ในช่วงเปราะบาง หรือคนโสดบางคนอาจไปเป็นกิ๊กกับเพื่อนสนิทตัวเอง แต่สุดท้ายคุณจะไม่ยอมคบกับเขา เพราะคุณเองต้องการความสัมพันธ์แบบที่มีใครสักคนมาดูแลและเข้าใจ ถ้ายังไม่ถูกใจก็ยังไม่คบจริงจัง ทำให้ความสัมพันธ์ของคุณในปี 2019 เป็นแนวไม่ถึงกับเหือดแห้ง แต่ก็ไม่ชุ่มฉ่ำ

 

ราศีเมถุน
(16 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

คนมีคู่ : ถือเป็นปีแห่งการสมานฉันท์สำหรับคนมีคู่ เพราะจะขยันโรแมนติกใส่กัน และทำความรู้จักกับครอบครัวของอีกฝ่าย เนื่องจากต่างฝ่ายต่างมีความแตกต่าง แต่จะเป็นคู่ที่มีความกลมเกลียว มีการไปมาหาสู่ระหว่างกันในครอบครัว และรักกันแบบรักเหลือเกิน ใครเห็นก็จะบอกว่าเป็นคู่ที่เพอร์เฟ็กต์มาก แต่ในความสมบูรณ์แบบย่อมมีความไม่สมบูรณ์ซ่อนอยู่ ดังนั้นอย่าตามใจคนรักจนตัวเองอึดอัด เพราะการตามใจไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุดในความสัมพันธ์ ลองแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกันบ้างก็ได้ จะได้เรียนรู้ที่จะปรับตัวเข้าหากัน อย่ามัวแต่อยากให้ครอบครัวอบอุ่นจนตัวเองอึดอัดแล้วกลายเป็นระเบิดเวลา ลองบอกความรู้สึกของตัวเองอย่างตรงไปตรงมา เชื่อเถอะว่าคนรักของคุณรับได้

คนโสด : ความรักจะฮึกเหิมมาก เครื่องร้อนสุดๆ คนจะเข้ามาเยอะราวกับมีงานเซลครั้งใหญ่ ซึ่งคุณก็จะเก็บไว้หมด อาจเพราะคุณกำลังต้องการใครสักคนจริงๆ แต่สุดท้ายคุณจะตัดสินใจคัดแบบครีมๆ ไว้ 1 คน ขอแค่อย่าตัดสินใจผิด ถ้าคุณเป็นผู้หญิง ใครที่จีบคุณแล้วปล่อยให้คุณจ่ายค่าอาหาร หรือถ้าคุณเป็นผู้ชาย แล้วคู่เดตคุณสั่งอาหารแพงทุกเมนู ก็พึงระวังไว้ให้ดี อย่าคบใครที่ตั้งตนเป็นฝ่าย “รับ” อย่างเดียว จะช่วยให้คุณตัดตัวเลือกทิ้งได้ง่ายขึ้น

 

ราศีกรกฎ
(16 กรกฎาคม – 15 สิงหาคม)

คนมีคู่ : ในที่สุดคุณก็ยอมเอ่ยปากออกความคิดเห็นและปรึกษาเรื่องตัวเองกับคนรักราวกับเขาเป็นจิตแพทย์ อาจเพราะที่ผ่านมาคุณรู้สึกเหมือนหมดพลังไร้เรี่ยวแรงจากการปรับตัวเพื่อให้เข้ากับใครสักคน จนหลายครั้งต้องฝืนความรู้สึกตัวเอง พูดง่ายๆ ว่ายอมให้คนรักนำ โดยไม่เคยบอกความต้องการของตัวเอง แต่ปีนี้ถึงเวลาแล้วที่คุณจะบอกความรู้สึกของตัวเองให้เขาได้รู้ จนคนรักอาจรู้สึกว่ามีปัญหาอะไรกันหนา ฉันทำให้ชีวิตเธอแย่มากใช่ไหม บอกเขาว่าไม่ใช่ คุณแค่มีปัญหากับตัวเอง เพราะยอมมาตลอดจนหมดความอดทน ทำให้ความรักไม่เหลือความฟินใดๆ แต่การคุยกันก็เพื่อจะทำให้เราช่วยกันเติมคำว่าฟินในความสัมพันธ์ เป็นปีที่คุณกับคนรักต้องเปิดใจให้กันมากขึ้น จะได้ลงมือทำอะไรไปด้วยกัน

คนโสด : อย่าปิดกั้นตัวเอง ที่ผ่านมาคนราศีนี้ยังไม่เคยเลือกอะไรจริงจัง ไม่ได้กลัวเจ็บ แค่ยังไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วตัวเองต้องการอะไร ความจริงคนราศีกรกฎต้องการแค่ใครสักคนมาอยู่บ้านเป็นเพื่อน พร้อมนอนดูหนังดูซีรี่ส์ไปกับเขา คนที่ทำให้โลกของคุณไม่น่าเบื่อ หากใครทำให้บ้านของคุณมีความสุขได้ คนนั้นคือคนที่คุณกำลังตามหาอยู่ แต่!…คุณต้องลุกขึ้นแล้วเดินออกไปหา อย่านั่งอยู่กับที่รอให้ความรักมาจอดอยู่หน้าบ้าน เพราะมันจะไม่มา จงเดินออกไปแสวงหาความรัก ออกไปเจอผู้คนบ้าง บอกเลยว่าคุณเป็นคนมีเสน่ห์ หาแฟนได้ไม่ยาก แค่ขาดประสบการณ์ สิ่งที่คุณต้องเติมคือแค่หาประสบการณ์ให้ตัวเอง รู้จักมีจริต มารยา เล่ห์เหลี่ยม และค่อยๆ พัฒนาตัวเองให้เป็นคนน่ารักเพื่อตัวเองก่อน แล้วคุณจะเป็นคนที่น่ารักของใครสักคนเอง ไม่เกินเดือนพฤศจิกายนความรักของคุณจะชัดเจน ถึงเวลานั้นอย่าอายที่จะมีแฟนอีกล่ะ

 

ราศีสิงห์
(16 สิงหาคม – 15 กันยายน)

คนมีคู่ : ด้วยความมั่นใจและอุ่นใจในความสัมพันธ์ที่มีอยู่ จะทำให้คุณหลงลืมและละเลยรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตคู่ สิ่งที่ควรทำคือ ต้องรู้จักพัฒนาความสัมพันธ์ให้ดีขึ้นกว่าเดิม ไม่ใช่ใช้ชีวิตเหมือนวันแรกที่คบกัน เช่น ทำตัวเองให้ดีขึ้น ให้กำลังใจคนที่คุณรัก เพราะปีนี้จะมีเรื่องเข้ามาเยอะ สิ่งที่ควรละคือ เลิกกัดและติแฟน เพราะในโลกนี้ไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบ แต่คุณน่ะเสพติดความสมบูรณ์แบบ ถ้ามีปัญหาให้ช่วยกันดูแล ไม่ต้องแก้ปัญหาทุกเรื่องก็ได้ เพราะปีนี้จะมีปัญหาเข้ามาเรื่อยๆ แก้กันไม่หมด เพียงแต่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แค่ประคับประคองกันไป โดยมองว่าเรายังมีกันและกัน เห็นคุณค่าของกันและกัน ถ้าผ่านปีนี้ไปได้ คุณจะรักกันมากขึ้น และก้าวข้ามปัญหาไปได้อย่างสวยงาม

คนโสด : ถ้าคุณจะเลือกสวยอยู่บนหิ้ง ความจริงก็ไม่มีใครว่า แค่ชีวิตคุณจะขาดสีสัน ถ้าอยากให้เกิดความเปลี่ยนแปลงก็แค่เดินลงมาจากหิ้ง อย่าหยิ่งให้มาก แล้วจะรู้ว่าในโลกนี้ยังมีอะไรอีกหลายอย่างที่คุณพลาดไป คุณอาจรู้สึกว่าไม่เห็นอยากรู้เลย ขอถามกลับว่า แล้วเคยได้สัมผัสหรือรู้จักมันแล้วหรือยัง ลองเปิดใจบ้างแลว้ เพราะปี 2019 นี้ ความรักของคุณจะโลดโผน คุณจะได้เจอคนร้อยพ่อพันแม่ ได้ทำความรู้จักกับคนใหม่ๆ ทั้งแบบต่างชนชั้น ต่างประสบการณ์ ต่างอายุ ต่างชาติ ทุกคนจะเป็นเหมือนหนังสือที่เดินเข้ามาให้คุณอ่าน ถึงเวลาที่คุณควรเปิดอ่านบ้าง ไม่จำเป็นต้องรักใคร แค่ศึกษาเรียนรู้กันไป ถ้าชอบก็เก็บไว้ ถ้าไม่ชอบ จะทิ้งก็ไม่มีใครว่า แค่อย่าปิดกั้นตัวเองจนไม่ปล่อยให้ตัวเองมีความสุข ลองมองหาสิ่งที่ทำให้ใจเราเต้นผิดจังหวะบ้าง จะได้รู้ว่าควรควบคุมจังหวะการเต้นของใจอย่างไรให้กลับมาเหมือนเดิม

 

ราศีกันย์
(16 กันยายน – 15 ตุลาคม)

คนมีคู่ : ความรักของคู่คุณเหมือนผ่านมรสุมมามาก เป็นช่วงเวลาที่ได้เรียนรู้เรื่องราวต่างๆ จนเข้าใจชีวิต ได้กอดคอหัวเราะและร้องไห้ไปด้วยกัน จนมาถึงจุดที่ต้องชวนกันไปพักผ่อน เบรกตัวเองและคนรักจากความรับผิดชอบและหน้าที่อันมากมาย แล้วหาเวลาไปเติมความรักกันสองคน กลับไปเป็นคู่รักวัยรุ่นอีกครั้ง เพื่อเติมพลังและความหวานให้ความสัมพันธ์ คุณจะมาถึงช่วงที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น มองความสัมพันธ์แบบใจเขาใจเรา และได้เจอสมดุลในตัวเอง ถ้ารู้สึกว่าตัวเองผิดเรื่องอะไร ให้ยอมรับในเรื่องนั้น เชื่อเถอะว่าคนรักของคุณจะเข้าใจ เพราะนี่คือเวลาของการให้กำลังใจและดูแลกันและกัน

คนโสด : เบื่อกับการปรับตัวและกลัวทนพิษบาดแผลไม่ไหวจึงไม่อยากมีแฟน แต่ใจจริงน่ะเหงาและอยากมีแฟนสุดๆ แค่กลัวว่ามีแล้วจะไม่ดีหรือต้องปรับตัวอีก แก่แล้วแต่ยังทำตัวเหมือนวัยรุ่น เลยขอผัดวันไปก่อน ลองคิดสิว่าถ้ามีความรักแล้วเจ็บจะเป็นไรไป คนอื่นเจ็บกันเยอะแยะยังรอดมาได้ คุณอย่ามัวแต่ทำตัวสวยอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์ที่สร้างขึ้นมาจากความกลัวของตัวเอง เพราะคุณเป็นประเภทสวยและรวยมาก ถ้าทุ่งลาเวนเดอร์ใหญ่ขนาดนี้ ใครจะกล้าเข้ามาในชีวิตคุณ เอาเป็นว่าถ้าอยากมีใครสักคนก็จงเปิดใจและปรับตัวให้คนได้เห็นความน่ารักในตัวคุณ แต่ถ้าไม่อยากมีใคร ก็อยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์ต่อไป

 

ราศีตุล
(16 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

คนมีคู่ : กำลังอินเลิฟและมีความโรแมนติกขั้นสุดจนถูกแซว ช่วยเกรงใจคนโสดรอบข้างบ้าง คนรักจะน่ารักและเปิดเผย แถมพาคุณไปเปิดตัวมากขึ้น ทำให้คุณภูมิใจ เพราะรู้สึกว่ามีตัวตนในชีวิตของเขามากขึ้น

คนโสด : ปี 2019 ถ้าคนโสดราศีตุลไม่มีคู่ ให้มาหาแม่หมอได้เลย อย่างไรก็ต้องมีแน่นอน จะได้เจอคนที่ใช่ในเวลาที่ถูก แถมตรงสเป็คเสียด้วย หลังจากมีความสัมพันธ์ไม่ชัดเจนหรือมีคู่ก็ไม่ได้ดั่งใจมานาน คราวนี้จะได้ดั่งใจเสียที เพราะคนราศีนี้เป็นพวกมีมาตรฐานของตัวเองชอบคนหุ่นดี ถ้าตัวเตี้ย ช่วงขาต้องเล็ก ถ้าตัวสูง ช่วงขาต้องยาว และต้องมีเสน่ห์เย้ายวนด้วยนะ หล่อสวยเลือกได้จริงๆ

 

ราศีพิจิก
(16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

คนมีคู่ : คู่ของคุณมาถึงจุดที่ต้องตัดสินใจว่าจะไปต่อหรือจะเลิก ตัวคุณน่ะรู้แล้วว่าชอบหรือไม่ชอบอะไร แต่ยังกลัวการเปลี่ยนแปลงและการสูญเสีย แต่ให้คิดว่าถึงจะสูญเสีย คุณก็จะได้สิ่งใหม่เข้ามา รู้จักมองโลกในแง่บวกบ้าง ไม่ใช่เพื่อใคร แต่เพื่อตัวเอง เพราะการมองบวกจะทำให้คุณเป็นคนแรกที่มีความสุข มันคือการบำบัดตัวเอง ทำให้คนรอบตัวอยากอยู่ใกล้เรา ความสัมพันธ์ก็เหมือนกับการทำงาน เมื่อเราฝึกฝนไปเรื่อย ๆ อย่างไรก็รอด แต่ถ้าเราไม่อยากทำแล้ว เราก็ต้องหยุด อย่าไปทุกข์กับมัน เมื่อไหร่ก็ตามที่เราปล่อยความคิด เราจะมีความสุขทันที อย่าไปคิดว่าพรุ่งนี้จะไม่ดี แค่ขอให้เราชัดเจนกับตัวเอง ก็จะเหมือนการแก้ปัญหาสายตาสั้นโดยการใส่แว่น ถ้าเห็นชัดก็แก้ได้ถูก อย่าไปฝืนกับความรักที่ไม่ใช่

คนโสด : อย่าคิดว่าไม่มีคนที่ใช่หรือคุณไม่ดีพอ ใครเบื่อที่จะต้องบอกว่าตัวเองเป็นอย่างไร ควรจะปล่อยให้คนอื่นได้เรียนรู้เราและเรียนรู้จังหวะของคนอื่นบ้าง ปล่อยให้เวลาทำหน้าที่ของมัน โดยไม่ต้องเล่นเกมหรือทดสอบ อย่าเป็นผู้ควบคุมตลอดเวลา ปล่อยไหลบ้าง จะได้เรียนรู้เขาไง การถามไม่ได้แปลว่าคุณจะได้คำตอบหรือพบคำตอบที่แท้จริง เราต้องให้เวลาในการศึกษาบางอย่าง สาวราศีพิจิกเป็นผู้หญิงเก่ง มั่นใจในตัวเอง แถมมีเสน่ห์ที่สุดในบรรดา 12 ราศี แต่ชอบคอนโทรล แถมยังได้ทั้งบู๊และบุ๋น ถ้าคุณปล่อยให้ธรรมชาติทำหน้าที่ของมัน รวมถึงความรัก คุณจะได้ในสิ่งที่ต้องการโดยไม่ต้องเหนื่อย

 

ราศีธนู
(16 ธันวาคม – 15 มกราคม)

คนมีคู่ : อย่าคาดหวังในความสัมพันธ์ว่าต้องเป็นอย่างนั้นอย่างนี้จนทำให้อึดอัดทั้งคู่ ลองนำความต้องการของทั้งสองคนมาวางตรงกลาง แล้วหาว่ามีอะไรบ้างที่ตรงกัน ถ้าไม่มีตรงกันเลย ให้ถามว่าเราอยู่กันเพราะอะไร เพราะรักกันหรือเหมาะสม แล้วคุยให้ชัดว่าจะไปต่อหรือจะกลับไปเป็นเพื่อน คนราศีนี้มักได้แฟนเก่ามาเป็นเพื่อน ถ้าอยากได้แฟนก็วางความสัมพันธ์ให้ชัดเจนว่าเป็นแฟน อย่าไปทำตัวเป็นเพื่อน เพราะเพื่อนทำแทนแฟนไม่ได้ ต้องให้เคลียร์ แล้วชีวิตรักจะมีความชัดเจนมากขึ้น ถ้ารู้สึกมีปัญหาในชีวิตคู่ อย่าฟังเพื่อนหรือครอบครัวเยอะ ให้ฟังตัวเองมากๆ เพราะคุณน่ะเชื่อเพื่อน แต่บอกเลยว่าเขาไม่รู้จักคุณและคนรักของคุณดีเท่าที่คุณรู้จัก

คนโสด : เป็นคนรักแรง เกลียดแรง ดื้อ เชื่ออะไรก็ยึดอยู่อย่างนั้น ไม่ปล่อยวางจนตัวเองเหนื่อย อย่าเอาแต่ใจจนละเลยความถูกต้อง จะทำให้คุณพลาดคนดีๆ ลดความเอาแต่ใจของตัวเองลง แล้วจะเจอคนที่ใช่ แต่ไม่ต้องลดมาตรฐาน อาจได้เจอรักใหม่ในคนเก่าหรือรักใหม่ในคนใหม่


 

ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 939

keyboard_arrow_up