เพชรกะรัต

4 เหตุผล ทำไมต้องลงทุนซื้อ เพชรกะรัต

account_circle
event
เพชรกะรัต
เพชรกะรัต

รู้จัก เพชรกะรัต พร้อมเปิดข้อดี 4 เหตุผลที่ทำไมเซเลบริตี้ส่วนมากถึงต้องลงทุนซื้อมาเห็บไว้ในครอบครอง

เพชรเป็นเครื่องประดับในฝันของสาวๆ ที่ส่วนมากมักเลือกซื้อเครื่องประดับเพชรที่มีการขึ้นตัวเรือนเป็นรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแหวน สร้อยคอ ต่างหู หรือกำไล ในดีไซน์ต่างๆ ซึ่งแน่นอน การคัดสรรเพชรในแต่ละเม็ดเพื่อประกอบบนตัวเรือนนั้นสำคัญเป็นอย่างยิ่ง และหลายๆ คนจะได้ยินคำว่า เพชรกะรัต อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเพชรกะรัตคือเพชรที่มีน้ำหนักตั้งแต่ 1 กะรัตขึ้นไป หลายคนก็นิยมซื้อเก็บไว้ตั้งแต่เป็นเพชรที่ยังไม่ขึ้นตัวเรือน หรือเรียกง่ายๆ ว่า “เพชร” เม็ดๆ ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์ใหม่ที่ สาวๆ ไดมอนด์เลิฟเวอร์เริ่มสนใจมาซื้อ “เพชรกะรัต” กันมากขึ้น ทั้งในแง่การลงทุนเพื่อมูลค่าเพิ่มในอนาคตและความสวยงาม วันนี้จะพามาทำความรู้จักและมาค้นหาคำตอบว่าทำไมสาวๆ สาวกคนรักเพชรจึงชอบสะสมด้วย 4 เหตุผลที่ว่าทำไมต้องซื้อกันค่ะ

เหตุผลที่ 1 เหมาะแก่การลงทุน

เพชรกะรัต

ต้องทำความเข้าใจว่า เพชรกะรัต มาจากคำว่า กะรัต ซึ่งเป็นหน่วยในการวัดน้ำหนักของเพชร ซึ่งกะรัต อยู่ใน 4 คุณลักษณะที่สำคัญของเพชร (4 C’s) อันประกอบไปด้วย สี (Color) คุณภาพความสะอาด (Clarity) การเจียระไน (Cut) และน้ำหนักกะรัต (Carat Weight) การวัดน้ำหนักของเพชรที่หน่วยเป็น กะรัต โดย 1 กะรัต มี 100 สตางค์ ดังนั้นในการอ่านน้ำหนักของเพชร เช่น 1.10 กะรัต แปลว่า เพชรเม็ดนี้ มีน้ำหนัก 1 กะรัตกับอีก 10 สตางค์ ซึ่งกะรัต (Carat) คือ ขนาดของเพชร ขนาดเพชรเม็ดใหญ่จะมีการปรับตัวของราคาขึ้นที่ชัดเจนกว่า ยิ่งเพชรเม็ดใหญ่ก็ยิ่งหายาก เมื่อเวลาผ่านไปเพชรเม็ดใหญ่จึงมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นกว่าเพชรเม็ดเล็ก ๆ หากต้องการเก็บเพื่อการลงทุน เพชรขนาด 1 กะรัตขึ้นไปจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับการลงทุนมากกว่าเมื่อเวลาผ่านไป

เหตุผลที่ 2 มีมูลค่าเพิ่มขึ้น

เพชรกะรัต

จากสถิติของราคาเพชรจะสังเกตได้ว่าราคาเพชรมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นตลอดหลายปีที่ผ่านมา เฉลี่ยโตขึ้น7-10% ในทุกๆ ปี ชนะเงินเฟ้อ (Inflation) ซึ่งถือว่าดีกว่าการถือเงินสดแต่ต้องเป็นเพชรเม็ดใหญ่ขนาดตั้งแต่ 1 กะรัตขึ้นไปเท่านั้น ถึงจะได้อัตราการเปลี่ยนแปลงที่สูงตามไปด้วย และต้องเลือกเพชรที่มีใบรับประกันคุณภาพ (Certificate) ที่ได้รับการยอมรับระดับสากลและจากสถาบันที่มีชื่อเสียง เช่น GIA (Gemological Institute of America) หรือ HRD (HOGE RAAD VOOR DIAMANT) เป็นต้น เพราะหากเพชรที่เราครอบครองนั้น สวยงาม มีคุณภาพมาตรฐาน มีใบรับประกันจากสถาบันที่ได้รับการยอมรับ เราจึงมั่นใจได้แน่นอนว่า ราคาของเพชรที่เราครอบครองนั้นจะมีมูลค่าสูงขึ้นในอนาคต

เหตุผลที่ 3 ได้ครอบครองเครื่องเพชรเซ็ตเดียวในโลก

เพชรกะรัต

เพชรกะรัตเป็นเพชรที่เป็นเม็ด ดังนั้นจึงสามารถนำไปขึ้นตัวเรือนโดยเลือกดีไซน์ตามที่เราต้องการได้ในดีไซน์ที่ไม่ซ้ำใคร จึงถูกใจเรามากที่สุด ตรงใจตามแบบที่เราต้องการ และเป็นเครื่องประดับชิ้นเดียวในโลก

เหตุผลที่ 4 ส่งต่อเป็นมรดกให้ลูกหลาน

เพชรกะรัต

นอกจากจะเป็นของขวัญสุดพิเศษที่มอบให้ในโอกาสพิเศษสำหรับคนพิเศษแล้ว ยังเป็นตัวแทนที่บอกถึงคุณค่าและความตั้งใจระหว่างผู้ให้ที่มีต่อผู้รับ นอกจากคุณสมบัติของเพชรที่ไม่บุบสลาย และยิ่งจะมีมูลค่าสูงขึ้นเมื่อกาลเวลาผ่านไป แต่ควรเลือกซื้อจากบริษัทฯ ชั้นนำหรือร้านที่น่าเชื่อถือ มีประวัติอันยาวนาน เพื่อจะมั่นใจได้ว่า เพชรที่เราเลือกซื้อนั้น มาจากแหล่งที่มาที่ถูกต้อง มีใบรับประกันระดับสากลที่มั่นใจได้ว่าจะได้เพชรแท้ที่มีคุณภาพ สามารถตรวจสอบได้ และหากเราต้องการคำแนะนำหรือบริการหลังการขายใดๆ สามารถเข้าไปรับบริการได้ตลอด

และนี่คือ 4 เหตุผลที่ทำให้ได้รู้ว่าทำไมถึงควรเลือกซื้อเพชรกะรัต ก็เพราะทั้งสวยแถมยังคุ้มค่าแบบนี้นี่เอง ฉะนั้นวันนี้ขอตัวลาไปดูเพชรก่อนนะคะ


ข้อมูลจาก : “ยูบิลลี่ ไดมอนด์” (JUBILEE DIAMOND)

Praew Recommend

keyboard_arrow_up